###### รีวิวร้าน Seryna Honten สาขา Shinjuku - ปิ้งย่างเนื้อโกเบแบบพรีเมี่ยม ######
สวัสดีค่าาาหลังจากรีวิวทริปญี่ปุ่นมาแล้วดังนี้
วันนี้จะพาไปกิน (อีกแล้ว บอกแล้วว่าทริปนี้เน้นตระเวนกินค่ะ หาใช่เที่ยวไม่ เพราะเค้ามากันบ่อยแล้ว แหะๆ) เนื้อโกเบสุดพรีเมี่ยมกับร้าน Syrena Honten สาขาชินจูกุกันบ้างนะคะ Seryna เองก็เปิดมานานและมีชื่อเสียงด้านเนื้อโกเบทั้งสิ้นราวๆ 55 ปีแล้วหละค่ะ ซึ่งที่จริงร้านนี้ก็มีอีกหลายสาขาเลยค่ะ ตามลิงก์นี้เลย

//www.seryna.co.jp/en/restaurants/
หลายท่านอาจจะสงสัยว่าทำไมเนื้อโกเบถึงได้มีราคาแพง แล้วมันดียังไง เราก็เลยไปหาข้อมูลมาจากลิงก์นี้ ได้ความว่า


โคทาจิมะเป็นโคสายพันธุ์หนึ่งของพันธุ์วางิว (Wagyu)ซึ่งมาจากคำผสม 2 คำ คือ Wa หมายถึงประเทศญี่ปุ่น และ gyu หมายถึงโค ดังนั้น Wagyu หมายถึงโคญี่ปุ่น โควางิวเป็นโคที่มีลักษณะเด่นเนื่องจากมีไขมันแทรกสูง และเป็นไขมันชนิดคุณภาพดี ปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค เนื่องจากมีสัดส่วนของกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูงกว่าโคพันธุ์อื่น นอกจากจะปลอดภัยต่อผู้บริโภคแล้ว ยังเป็นไขมันชนิดที่ไม่เป็นไข ทำให้เนื้อโควางิวมีความน่ากินสูง เนื้อโควางิว รู้จักแพร่หลายในชื่อของ Kobe-style beef
….

โควางิว ดั้งเดิมมาจากโคพื้นเมืองของญี่ปุ่น จากการทดสอบทางชีวเคมี และทางพันธุกรรม พบว่า โคพื้นเมืองของประเทศญี่ปุ่น มีลักษณะใกล้เคียงกับ โคยุโรปตอนเหนือ เช่น แถบกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย และเป็นโคคนละกลุ่มกับทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

....
ปัจจุบันโควางิวมีสายพันธุ์หลักอยู่ 4 สายพันธุ์ คือ แจแปนนิซ แบลค (Japanese Black) แจแปนนิซบราวน์ (Japanese Brown) แจแปนนิซโพล (Japanese Polled) และ แจแปนนิซ ชอร์ตฮอร์น(Japanese Shorthorn)
ซึ่งกลุ่มโคสายพันธุ์หลักเหล่านี้ มักจะมีสายเลือดของโคยุโรปปะปนอยู่ด้วย เนื่องจากในอดีตไม่มีแผนการปรับปรุงพันธุ์ที่ชัดเจน ในอดีตโคพื้นเมืองในประเทศญี่ปุ่น เป็นโคที่เลี้ยงเพื่อใช้แรงงานในไร่นา ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 มีโคยุโรปเข้ามาในประเทศญี่ปุ่นโดยทหารอเมริกา และโคเหล่านี้ได้ผสมข้ามกับโคพื้นเมืองญี่ปุ่น ซึ่งลูกผสมเหล่านั้นมีลักษณะดี เลี้ยงง่าย ทำให้เกิดความนิยมในการเลี้ยง แต่ในปี ค.ศ. 1910 มีการยุติการผสมข้ามระหว่างโคยุโรป และโคพื้นเมืองญี่ปุ่น เพื่ออนุรักษ์โคญี่ปุ่น โดยมีแผนการผสมพันธุ์และการคัดเลือกพันธุ์ที่ชัดเจน แต่ก็มีโคพื้นเมืองญี่ปุ่นบางกลุ่มที่ไม่มีประวัติของการปะปนสายเลือดยุโรป เรียกว่า full blood ในกลุ่มของโคแจแปนนิซแบลค และ โคแจแปนนิซบราวน์ บางกลุ่มใช้ชื่อเมืองเรียกเป็นชื่อพันธุ์ เช่น ทาจิมะ (Tajima) ทอตตอริ (Tottori) ชิเมน(Shimane) โกจิ (Kochi) และ กูมาโมโต (Kumamoto)
……
โคทาจิมะเป็นสายพันธุ์หนึ่งของ Japanese Black ซึ่งผลิตเนื้อมีคุณภาพสูงที่สุด เนื่องจากโคสายพันธุ์ Japanese Black มีคุณภาพซากสูงกว่าสายพันธุ์ Japanese Brown เป็นที่มาของ Kobe beef และ Matsusaka beef ถือว่าเป็นโคที่ให้เนื้อมีคุณภาพดีที่สุดในโลก ลักษณะเนื้อมีความนุ่ม ไขมันแทรกเกรดสูง เป็นไขมันชนิดที่ปลอดภัยต่อสุขภาพ Kobe beef สามารถนำมาปรุงอาหารประเภท steak, sukiyaki, shabu shabu, sashimi, teppanyaki เป็นต้น

.....
โคทาจิมะ เป็นโคที่เนื้อแดง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อสันมีไขมันแทรกมาก (Marbling) ทำให้มีลายเนื้อคล้ายหินอ่อน ซึ่งลักษณะที่กล้ามเนื้อมีไขมันแทรกมาก ทำให้เนื้อมีรสชาดดี เนื้อนุ่ม ได้รับความนิยมสูง
โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อโคทาจิมะ เป็นเนื้อโคที่มีสัดส่วนของกรดไขมันที่ไม่อิ่มตัวสูง ทำให้เนื้อสเต๊กไม่เป็นไข และเป็นไขมันชนิดที่มีประโยชน์ต่อผู้บริโภค ลักษณะการมีไขมันแทรกสูง มีปัจจัยสำคัญเนื่องจากพันธุกรรม ชนิดของอาหาร อายุ และวิธีการขุน แต่สำหรับโคทาจิมะภายใต้การเลี้ยงด้วยหญ้าคุณภาพดีก็สามารถผลิตเนื้อที่มีระดับไขมันแทรกสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลี้ยงด้วยอาหารหยาบในระดับสูงทำให้สัดส่วนของกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูง
กรดไขมันไม่อิ่มตัวเป็นกรดไขมันที่มีพันธะคู่เพียง 1 ตำแหน่งหรือมากกว่าเล็กน้อย ส่วนมากจะเป็นกรดไขมันโมเลกุลเดี่ยว (monounsaturated fatty acid) ซึ่งทำให้สามารถกำจัด ไฮโดรเจนอะตอมได้ง่าย ซึ่งในขบวนการเมตาโบลิซึมภายในร่างกายทำให้ย่อย และใช้ประโยชน์จากกรดไขมันไม่อิ่มตัวได้ดีกว่ากรดไขมันอิ่มตัว ทำให้ขบวนการเผาผลาญสมบูรณ์ ไม่มีการสะสมของไขมัน สามารถใช้ประโยชน์ได้ดีและปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค
โคทาจิมะส่วนใหญ่ผลิตที่ จังหวัด Hyogo เขต Kinki เกาะออนชู (Honshu) ซึ่งมีเมือง Kobe เป็นเมืองหลวง เป็นสาเหตุให้เนื้อโคขุนคุณภาพดีของญี่ปุ่นถูกเรียกว่า Kobe Beef ซึ่งแหล่งผลิต Kobe Beef ที่ดีที่สุดคือเมืองทาจิมะ คือผลิตจากโคทาจิมะนั่นเอง

....
เนื้อโคโกเบ (Kobe Beef) ซึ่งเป็นเนื้อโควางิว ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของลักษณะไขมันแทรก ซึ่งเพิ่มรสชาติ และความน่ากิน เนื้อมีลักษณะนุ่ม ฉ่ำน้ำ ด้วยลักษณะเหล่านี้ ทำให้เนื้อโกเบมีราคาสูง ในประเทศสหรัฐอเมริกา การที่เนื้อโกเบมีลักษณะความน่ากินสูง เนื่องจากพันธุกรรม และ อาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ประวัติการผลิตเนื้อโกเบ ในประเทศญี่ปุ่น เกษตรกรใช้ เบียร์ และเหล้าสาเก ในการเลี้ยงโคโกเบ ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานสูง นอกจากนี้ เบียร์และเหล้าสาเก ทำให้โคซึม เพราะแอลกอฮอล์ ทำให้โคขุนสงบ โคไม่เครียด ซึ่งเข้าลักษณะของ animal welfare ขบวนการเผาผลาญในร่างกายเกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์ เนื้อโคที่ได้จึงปลอดภัยต่อผู้บริโภค นอกจากนี้ เนื้อโคโกเบมีคอเลสเตอรอลต่ำ เพราะมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวพวก omega-3 and omega-6 มากกว่าโคทั่วไป ในขณะที่ระดับของไขมันแทรกสูง ทำให้ระดับของกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูงขึ้นด้วย

....
คุณภาพเนื้อที่ได้จากการเลี้ยง Kobe beef ส่วนใหญ่จะอยู่ในเกรดยอดเยี่ยม (Prime) ซึ่งเป็นอิทธิพลของพันธุกรรม วิธีการให้อาหาร และวิธีการเลี้ยง ในสมัยก่อนการเลี้ยง Kobe beef จะใช้อาหารข้นระดับสูง ทำให้โคได้รับอาหารเพียงพอต่อการสร้างเนื้อ และไขมันแทรก นอกจากนี้มีการเสริมด้วยเบียร์ แอลกอล์ฮอล์จากเบียร์ทำให้โคมีอาการสงบ ไม่เครียด ส่วนการนวดตัว และแปรงขน เพื่อให้โคเชื่อง ซึ่งทำให้คนทั่วไปเข้าใจผิดว่าการเลี้ยง Kobe beef จะต้องมีการทุบเพื่อให้เนื้อนุ่ม ทั้งที่ความจริงคือการนวดตัว เนื้อ Kobe beef มีลักษณะฉ่ำน้ำ ซึ่งจะเห็นได้ว่า Kobe beef นอกจากจะได้รับอาหารเพียงพอแล้ว สิ่งที่สำคัญคือโคไม่เครียด ตรงกับหลักการของ Animal welfare ทำให้เนื้อโคขุน Kobe beef ปลอดภัยยิ่งขึ้น เพราะการที่สัตว์เครียดระยะหนึ่งก่อนเข้าโรงฆ่าสัตว์ สัตว์จะหลั่งสารบางตัวที่มีผลในการก่อมะเร็งต่อผู้บริโภค แต่วิธีการเลี้ยงแบบนี้ทำให้ต้นทุนการผลิตสูง ดังนั้นเนื้อโคขุนญี่ปุ่นที่นำเข้าประเทศไทยมีราคาสูงกิโลกรัมละ 18,000 – 20,000 บาท

....
Matsusaka beef เป็นโคขุนญี่ปุ่นที่เลี้ยงที่เมือง Matsusaka จังหวัด Mei เขต Kinki เกาะออนชู (Honshu) โดยมีเมือง Tsu เป็นเมืองหลวง Matsusaka beef ในอดีตผลิตจากโคสาวเท่านั้น แต่ปัจจุบันมีทั้งโคเพศผู้ และเพศเมีย แต่โคเพศเมียจะได้ราคาสูงกว่า Matsusaka beef เลี้ยงบริเวณที่เงียบทำให้โคสงบ เลี้ยงด้วยหญ้าแห้งคุณภาพดีเพียงอย่างเดียว หรือเลี้ยงด้วยฟางข้าว และ กากถั่วเหลือง หรือฟางข้าว และ ข้าวสาลี ให้กินเต็มที่จนกระทั่งโคไม่อยากกิน จึงกระตุ้นความอยากกินโดยให้กินเบียร์ โคขุนเหล่านี้จะได้รับการนวดตัวด้วยแปรงฟางข้าวหลังจากพ่นด้วยเหล้า shochu และให้เดินออกกำลังกายช่วงบ่ายทุกวัน นอกจากนี้จะมีการเปิดเพลงให้ฟังด้วย ซึ่งทำให้โคขุนสงบยิ่งขึ้น ทำให้เนื้อ Matsusaka มีคุณภาพสูงมาก ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นขายกิโลกรัมละ 18,000 บาทแต่สาขาที่เราพาลูกค้าไปกินวันนั้นเป็นสาขาชินจูกุค่ะ เดินมาจากรร.ที่พักคือ Keio Plaza หน่อยหนึ่งนะคะ ร้านนี้อยู่ที่ชั้น 52 ของตึกซูมิโตโมตามภาพเลยค่ะสำหรับพิกัดร้านทางแผนที่ก็หามาจากกูเกิ้ลนะฮับรายละเอียดอื่นๆ ของสาขานี้พร้อมเบอร์โทรและการเดินทางค่ะวันนั้นไกด์ก็พาเราเดินไปจากรร.นะคะ ไปถึงที่ตึกก็เดินไปขึ้นลิฟท์ตามภาพเลยค่ะ

ทางเดินไปซับซ้อนนิดหน่อยนะคะ แต่ไกด์พาเดินนำก็เลยไปถูกค่ะ และแล้วก็ถึงร้านแล้ววว

ภายในร้านก็จะมีโซนที่นั่งรวมๆ กันแบบในภาพนะคะ

ตรงนี้เราว่าวิวสวยมากอ้ะเดินผ่านโซนที่เป็นเคาน์เตอร์และโซนที่นั่งของคนอื่นๆ ตามภาพไปค่ะ

กรุ๊ปของเราวันนั้นได้ห้องส่วนตัวนะคะ มีหน้าต่างให้ดูวิวตามภาพ ไปถึงปุ๊บผู้ช่วยเชฟก็มาผูกผ้ากันเปื้อนให้ก่อนเลยค่ะ

จากนั้นเชฟก็เริ่มปรุงอาหารให้นะคะ เริ่มจากกุ้งและหอยเชลล์ก่อน เค้าก็จะมีบรรยายด้วยว่ามาจากไหน ยังไงค่ะ

พอทำเสร็จ เชฟก็จะเสิร์ฟให้เป็นรายๆ ไปนะคะ

จากนั้นก็จะเป็นคอร์สอื่นๆ อย่างสลัด ซุป 

แต่ที่ไฮไลท์ก็เนื้อโกเบค่ะ ลายเนื้อค่ะลายเนื้อออออออ ให้ดูชัดๆ ก่อน

สรุปสำหรับที่ร้านนี้นะคะ เหมาะสำหรับใครที่อยากกินปิ้งย่างแบบพรีเมี่ยมค่ะ แล้วก็ถ้าฟังภาษาญี่ปุ่นได้จะดีมาก เพราะเชฟจะบรรยายเล่าให้ฟังตลอดว่าแต่ละวัตถุดิบดียังไงนะคะ ราคาก็สูงหน่อยเป็นปกติ แต่คุณภาพอาหารกับวิวก็สวยมากเช่นกันค่ะ


ปฏิทินธรรมวันศุกร์ที่ 1 เมษายน 2559

1. อุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ 150 รูป และจำพรรษาที่วัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร
ณ พระอุโบสถ วัดบวรนิเวศวิหาร บางลำพู กรุงเทพมหานคร2. ฟังเทศน์ พระอาจารย์สุธรรม สุธัมโม วัดป่าหนองไผ่ อ.เมือง จ.สกลนคร เวลา 18.00 น.
ณ ห้องธรรมวิศว์ ชั้น 3 อาคาร คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=990887187663650&set=o.335629013147408&type=3&theater
วันเสาร์ที่ 2 เมษายน 2559 (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา วันอาทิตย์ที่ 3 เมษายน 2559 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต (เดือนนี้งานทอดกฐินด้วยค่ะ)
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. พระอาจารย์มานพ อุปสโม แสดงธรรม และนำปฏิบัติกรรมฐานที่บ้านจิตสบาย

ตั้งแต่เวลา 9.30 น. - 15.00 น. ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2
วันอาทิตย์ที่ 10 และ 24 เมษายน 2559 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันเสาร์ที่ 23 เมษายน 2559 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)


1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+3191449=4661145/12103/1094Create Date : 31 มีนาคม 2559
Last Update : 31 มีนาคม 2559 9:16:29 น. 25 comments
Counter : 3133 Pageviews.

 

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog

ตามมาเจิมก่อน กินแต่เช้าค่ะวันนี้


โดย: kae+aoe วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:9:05:40 น.  

 
กลืนน้ำลายเลยทีเดียว

สงสัยเหมือนกันว่าทำไมวัวญี่ปุ่นตัวโต๊โต คนญี่ปุ่นสมัยก่อนตัวนิดเดียว

ก็คงเป็นอย่างคุณไกด์ว่าคงมีวัวฝรั่งมาผสมแน่ๆ
คนญี่ปุ่นคงเหมือนคนไทยสมัยก่อน เราก็ไม่นิยมกินเนื้อวัวกัน กว่าจะโตได้ ไปกินกุ้งกินปลาง่ายกว่าเยอะ


โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:10:44:27 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตค่ะ

ภาพจากดอยหัวหมด อุ้มผาง จ.ตากค่ะ ไปมาเมื่อวันหยุดยาวช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาโดย: เรียวรุ้ง วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:10:48:54 น.  

 
วิวสวยมาก

อาหารน่ากินมากค่ะ

แต่เราไม่กินเนื้อ

เห็นกุ้งตัวโตๆ กับหอยแล้ว

แต่ที่นี่ตามไปกินยากอะ กำลังจะไปญี่ปุ่นเหมือนกันค่ะ แต่คงไม่กล้าตามรอยกลัวราคาแรงโหวตให้ค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:10:53:27 น.  

 
พาลูกค้าไปกิน>>> นี่งบบริษัทรึเปล่าคะ แอบอิจฉาอะ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:11:51:15 น.  

 
ดูพิถีพิถันการทำดีนะคะ มีผูกผ้าให้ด้วย แบบนี้แอบเขิลเนอะ อิอิ


โดย: kae+aoe วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:12:34:18 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ดูแล้วราคาน่าจะสมกับ
คุณภาพของอาหารและวิว
ที่สวยงามนะคะ คนที่ชอบกิน
เนื้อมาเห็นเนื้อโกเบนี่ยิ้มกว้าง
แน่เลย แล้วเชฟเขาต้องผูกผ้า
กันเปื้อนให้ลูกค้าทุกคนหรือเปล่าคะ


โดย: AppleWi วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:13:34:20 น.  

 
ตรงผู้ช่วยเชฟมาผูกผ้ากันเปื้อนให้นี่เป็นบริการที่ไม่เคยเห็นค่ะ


อะไรๆก็ดูพิเศษแบบนี้ ราคาก็คงจะพิเศษด้วยนะคะ


สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:14:15:44 น.  

 
ปิ้งย่างแบบนี้โโนใจสุดๆเลย
ชอบกินอีกแล้ววววว


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ก้นกะลา Music Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


รีบมารีบไปเช่นเคยจ้ะ
งานเข้าติดๆกันเลยสองวัน ฮือๆโดย: mambymam วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:14:45:31 น.  

 
อยากไปกินร้านแบบนี้บ้างจัง

แต่ติดขัดแค่งบประมาณค่ะ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:15:02:59 น.  

 
ถ้าคนผูกหล่อ มี้ก็โอเครนะค่ะ 555555555555


โดย: kae+aoe วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:15:14:39 น.  

 
โอ้ววว แค่เห็นวิวก็ชนะเลิศแล้วค่าพี่เต้ย
สวยมากจริงๆ ปิ้งๆย่างๆ บวกวิวด้วย ต้องเป็นดินเนอร์ที่อิ่มกันเพลินแน่ๆค่าบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:16:08:13 น.  

 
อ้าว ลืมเลย มี้ไม่ได้รางวัล ชิมิ ... งั้นลืมเพื่อน สมัยเรียนมัธยมไปเลย...


โดย: kae+aoe วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:16:41:42 น.  

 
ลำพูนมีร้านอาหารดังๆอยู่ไม่กี่ร้านครับ มีก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นลำไย บะหมี่โกฮัง ข้าวซอยหน้าวัดพระธาตุ ลาบลุงนิล ลาบไก่บ้านโฮ่ง กาแฟฮาลำพูน ประมาณนี้อ่ะคราบ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:18:43:23 น.  

 
เค้าปลื้มเนื้อกันใช่มั้ย พี่ปลื้มวิวนะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:19:17:23 น.  

 
ขนมจีนทอดมัน คราวหน้า พี่จะราดน้ำจิ้มให้ชุ่มโชกกว่านี้ เมื่อไหร่จะได้ไปกินเนี่ย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:19:18:47 น.  

 
วิวสวย เห็นท่าเชฟแล้วอยากกินเลยค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:19:26:06 น.  

 
กำลังแพลนไปยี่ปุ่นอยู่ค่า
แต่ว่าท่าทางจะแพงเอาการนะคะ
และที่สำคัญ พุทราฟังยี่ปุ่นไม่ออกด้วย555


โดย: prizella วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:19:47:48 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

เห็นแล้วชอบคา

ชอบที่ว่า เขาทำให้ทานกันจะจะเลย

ร้อน หอม อร่อยโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:20:50:39 น.  

 


โดย: mambymam วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:21:41:49 น.  

 
ตามมาชมเนื้อโกเบด้วยค่ะ
ไปกินร้านที่ดีทั้งบรรยากาศ คุณภาพอาหารและบริการแบบนี้
คงมีความสุขในการกินมากๆเลยนะคะ


โดย: Banana Muffin วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:21:57:27 น.  

 
อาหารน่ากินจังค่ะ

ขอแอดเฟรนด์นะคะ

โหวตให้หมวดอาหารค่ะ


โดย: ตุ๊กจ้ะ วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:22:08:17 น.  

 
เข้ามาชิมเนื้อโกเบครับ ชีวิตนี้ไม่รู้จะได้กินมั้ย
ทีแรกคิดว่าเนื้อดีๆไขมันแทรกเยอะกินแล้วจะอ้วน แต่นี่เป็นไขมันดีเยอะกว่าวัวชนิดอื่นด้วย ทั้งอร่อยทั้งดีต่อสุขภาพเลยนะครับ
อาหารที่นี่พิถีพิถันมาก บอกที่มาด้วย วันนี้เพิ่งฟังผู้บริหารเล่าว่าอยากให้สินค้าเกษตรไทยมีชื่อเสียงในต่างประเทศนอกจากทุเรียนกับข้าวบ้าง แบบที่วัวก็ต้องโปรโมทว่ามาจากญี่ปุ่น ล็อบสเตอร์ต้องมาจากรัฐเมน สตอเบอรี่ต้องมาจากเกาหลี ฯลฯ
ร้านนี้เขาบอกว่ากุ้งมาจากที่ไหนเหรอครับ "โอ้ กุ้งนี้ มาจากมหาชัย" ป้าด! ไปถึงญี่ปุ่น! อิอิ

เนื้อลายสวยม้ากกกกกก!! ไม่รู้ชีวิตนี้จะได้กินมั้ย (อีกรอบ)

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ชีริว วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:22:51:20 น.  

 
ชั้น 52 เลย พนักงานที่ต้อนรับเหมือนพวกพ่อบ้านที่ทำงานในคฤหาสน์หรูๆ อะไรอย่างงั้นเลย

เนื้อดูน่ากินมาก (ชอบเนื้อเป็นทุน) ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้ไปกินแบบนี้รึเปล่า


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 1 เมษายน 2559 เวลา:0:05:04 น.  

 
แวะมาโหวตให้นะคะ สงสัยต้องไปชิมบ้างแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog


โดย: Ice (hachikoแห่งดินแดนปลากรอบ ) วันที่: 5 เมษายน 2559 เวลา:12:30:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
31 มีนาคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.