###### รีวิว Atlantis Aquaventure Waterpark at Atlantis the Palm Dubai ######
สวัสดีคร้าบบบบบบประกาศผลจากการร่วมสนุกในเอนทรี่ที่แล้วค่ะ


1. จากการร่วมสนุกในบล็อก เลขท้ายสองตัวประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2558 ออกเลข 03

ดังนั้นคนที่เม้นท์แล้วมีเลขวินาทีใกล้เคียงกับเลขท้ายสองตัวที่สุดเป็นคนแรก (รวมทั้งเม้นท์เมนูที่อยากกินจากรีวิวด้วยค่ะ ถ้าไม่ได้บอกเมนู ตัดสิทธิ์คอมเม้นท์นั้นๆ นะคะ) ได้แก่ คุณ toor36 ค่าา

ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ

2. ผู้โชคดีจากการสุ่มที่เพจ เรียนเชิญชมที่เพจเลยฮ่ะ //www.facebook.com/saoguide


ขอให้ผู้โชคดี ส่งที่อยู่เพื่อการจัดส่งทางข้อความหลังไมค์พันทิปหรือแฟนเพจก็ได้ด้วยนะฮับผม ขอบคุณอีกครั้งที่มาร่วมสนุกค่าาา

สำหรับวันนี้ก็จะพาไปเที่ยวสถานที่หนึ่งของดูไบกันนะคะ ด้วยความที่มีวันว่างเป็นช่วงบ่ายหนึ่งวันที่ทางผู้เชิญปล่อยเสือเข้าป่า ปล่อยบล็อกเกอร์ให้เที่ยวกันได้ตามอัธยาศัย (และออกเงินเอง ฮา) ซึ่งปรากฏว่าคณะส่วนใหญ่ไปทัวร์ทะเลทรายกัน ซึ่งมันเต็มเจ็ดคนแล้วง่ะนะคะ เราก็เลยลั้นลาไปยัง Atlantis Aquaventure แต่เพียงคนเดียว ซึ่งวันนั้นอาการลำไส้อักเสบยังไม่หายดี ก่อนจะไปก็นั่งปวดท้องอยู่ในห้องน้ำเป็นชั่วโมง ทำให้กว่าจะได้ออกไปก็บ่ายสองกว่าแล้ว เค้านัดอีกทีก็อีกสามชั่วโมงกว่าๆ แต่ก็ยังจะไปค่ะ เพราะจะได้ไปเห็นว่ามันเป็นอย่างไรบ้างอะนะคะ


ถ้าใครต้องการหาข้อมูลเพิ่มเติมอย่างเป็นทางการและต้องการภาษาอังกฤษ ก็เรียนเชิญที่เว็บไซต์ของเขาโดยตรงเลยนะคะ ที่นี่เลยค่าาา

https://www.atlantisthepalm.com/marine-water-park/aquaventure-waterpark


ส่วนนี่ก็คือรูปของสวนน้ำและรร.ดิแอตแลนติสที่เอามาจากเว็บให้ดูถึงความใหญ่ของมันนะคะ ใหญ่มากๆๆ จริงๆ


ซึ่งการไป...แน่นอนว่าแท็กซี่สิคะท่าน ให้ทางโรงแรมเชอราตันเรียกให้ค่ะ แล้วพนักงานก็เขียนวอชเชอร์เพื่อเป็นส่วนลดในการซื้อตั๋วให้เราด้วยนะคะ ลดไปอีก 25 เหรียญมั้ง ถ้าจำไม่ผิดอะค่ะ (จาก 275 เหลือ 250 เหรียญค่ะ (ซึ่งราคานี้ถ้าไม่มีเวาเชอร์ก็จองออนไลน์ได้ราคาเดียวกันค่ะ แต่ถ้าพักที่นี่ก็เข้าฟรีนะคะ) คูณด้วยสิบก็จะเป็นเงินไทยนะฮับ)

ระหว่างนั่งไปนั้น อิชั้นก็เปิด google map ไปด้วยนะคะ ด้วยความที่กลัวว่าคุณแท็กซี่จะทำมิดีมิร้าย (มโนมากป้า) แบบว่าจะดูเส้นทางด้วยน่ะค่ะ แหะๆ ก็เลยเปิดดูว่ามันต้องประมาณไหนอย่างไร ใช้เวลากี่นาที ไรงี้ ซึ่งปรากฏว่าใช้เวลาราวๆ 20 นาทีกว่าๆ เกือบๆ สามสิบนาทีนะคะ


สำหรับสวนน้ำที่นี่ก็จะเป็นส่วนหนึ่งหรืออยู่ติดกับโรงแรม Atlantis The Palm ซึ่งก็อยู่ปลายท้ายสุดของการสร้างเดอะปาล์ม ณ ดูไบเลยค่ะ

เคยมีคนเล่าให้ฟังว่า สาเหตุของการสร้างท่านนี้ก็เนื่องจากท่านชีคโมฮัมเหม็ด บิน ราชิต เห็นว่า ด้วยกฎหมายของดูไบที่ห้ามมิให้ชาวต่างชาติเป็นเจ้าของที่ดินหรือบ้านในดูไบ ก็เลยถมทะเลสร้างที่ใหม่เพิ่มเพื่อให้ชาวต่างชาติสามารถมาซื้ออยู่ได้ค่ะ ซึ่งอันนี้ไม่เฟิร์มนะคะ เป็นข้อมูลแบบ "เขาเล่าว่า" น่ะค่ะ แหะๆส่วนอันนี้เป็นประวัติและข้อมูลอย่างเป็นทางการจากวิกิฯ นะคะ

เชค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิต อัล มาคทูม ( Shiekh Mohammed bin Rashid Al Maktoum) เจ้าผู้ปกครองเมืองดูไบ นายกรัฐมนตรี และรองประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ นายทุนใหญ่เจ้าของโครงการนี้ ได้โครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ปลูกสร้างเป็นเกาะเทียมในทะเล ไม่ไกลจากชายฝั่ง ประกอบด้วยโครงการใหญ่ถึง 3 โครงการ คือ ปาล์ม Jumeirah, ปาล์ม Deira และ ปาล์ม Jebel Ali โดยโครงการ The Palm Jumeirah ซึ่งเริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2001 ตามมาด้วยโครงการ The Palm Jebel Ali สร้างต่อมาในปี 2004 และจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ด้วยโครงการที่ 3 คือ The Palm Deira ที่คาดกันว่าน่าจะเสร็จสิ้นภายในระยะเวลา 10-15 ปี ทั้ง 3 โครงการดำเนินการโดยคณะวิศวกรและบริษัทก่อสร้าง Jan de Nul Group จากประเทศเบลเยี่ยม และบริษัท Van Oord จากประเทศเนเธอร์แลนด์


เลยเอารูปที่จิ๊กมาจากเว็บนี้มาให้ดูกันนะคะ

//www.attraction-tickets-direct.co.uk/dubai/latest-news/dubais-coastline-eighth-wonder-world


ซึ่ง The Palm ที่ The Atlantis อยู่นี่เป็นจูไมราห์นะคะ ตามภาพนี้เลยฮับ


นั่งไปก็ดูกูเกิ้ลแมพไปสักพักก็เริ่มเห็นตึก The Atlantis แล้วค่ะ (ตึกที่มีช่องโค้งๆ ตรงกลางน่ะค่ะ ที่เห็นนี่เป็นโรงแรมนะคะ)

ไปถึงก็หมดค่าแท็กซี่ไป 38.5 เหรียญดูไบ (คูณสิบเหมือนเดิมค่ะ) 


รถจะจอดตรงด้านหน้าใกล้ๆ กับประตูทางเข้าตามภาพเลยค่ะ พอเดินเข้าไปก็จะเจอโถงเล็กๆ ที่มีเพ้นท์เพดานสวยๆ นะคะ

พ้นจากโถงก็จะเป็นทางเดินยาวๆ ที่สองฝั่งเป็นร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ ค่ะ เราต้องเดินไปจนสุดจนถึงจอนะคะ
พอถึงจอปุ๊บก็เลี้ยวซ้าย เดินตรงไปยาวๆ ก็จะเจออีกแยกหนึ่งค่ะ ทางขวามือจะเป็นที่จำหน่ายและเข้าอควาเรียมของที่นี่ (ซึ่งเพื่อนผู้ร่วมเดินทางท่านหนึ่งที่อยู่ต่อ ไปเที่ยวอควาเรียมที่นี่ด้วย บอกว่าดีกว่าที่ดูไบมอลล์นะคะ (เพราะเพื่อนเค้าก็เข้าอควาเรียมที่ดูไบมอลล์ด้วยค่ะ))


สำหรับรายละเอียดว่าที่นี่มีอะไรบ้างก็เอามาจากเว็บของเค้าเช่นเดิมนะคะ ตามนี้เลยฮับ


ส่วนทางซ้ายมือก็จะเป็นทางเข้าสวนน้ำค่ะ หันหน้าเข้าหาทางเข้า ทางซ้ายมือจะเป็นเคาน์เตอร์สำหรับซื้อตั๋วเข้าสวนน้ำนะคะ ส่วนทางขวามือจะเป็นที่จำหน่ายพวกกิจกรรมต่างๆ อย่าง กิจกรรมที่ทำร่วมกับสิงโตทะเลหรือโลมา เป็นต้นค่ะ


ราคาค่าเสียหายค่ะ ผู้ใหญ่ 275 เหรียญ เรามีเวาเชอร์จากรร.เหลือ 250 แต่เราเช่าล็อกเกอร์ด้วย จ่ายเพิ่มอีก 40 เหรียญ (ถ้าไซส์ใหญ่จะเป็นราคา 75 เหรียญ) รวมเป็น 290 เหรียญค่ะ รูดบัตรเครดิตได้นะฮับ

ข้อดีอย่างหนึ่งของที่นี่คือ ไม่จำเป็นต้องใส่ชุดว่ายน้ำนะคะ ใส่ชุดแบบชุดดำน้ำ หรือเสื้อผ้าที่เป็นผ้าที่ใช้สำหรับการอยู่ในน้ำน่ะค่ะ แต่ต้องไม่มีซิป กระดุม ที่จะไปทำร่องรอยให้เครื่องเล่นต่างๆ ของเขา รวมทั้งถ้าจะเล่นเครื่องเล่นบางอันก็มีการจำกัดเรื่องของความสูงด้วยค่ะ และสำหรับเด็ก กำหนดด้วยนะคะว่าต้องอายุไม่ต่ำกว่า 12 ปี ถ้าจะเข้าในส่วนของ Aquaventure ค่ะ 

รายละเอียดราคาอื่นๆ สามารถดูได้จากลิงก์นี้นะคะ

https://www.atlantisthepalm.com/marine-water-park/aquaventure-waterpark/prices-rules


หลังจากชำระเงินก็จะได้ริสท์แบนด์มาตามภาพนะคะ ใช้ในการสแกนเข้าไปค่ะ ซึ่งแต่ละริสท์แบนด์ก็จะมีรายละเอียดอยู่แล้วว่าเราซื้อแพ็คเก็จอะไรบ้างนะคะ อย่างของเราก็จะเป็นค่าเข้ากับล็อกเกอร์เท่านั้นค่ะ 

เข้าไปข้างในปุ๊บก็ต้องเลี้ยวซ้ายนะคะ เพื่อจะไปที่ห้องน้ำ ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าและล็อกเกอร์ค่ะ (แต่ล็อกเกอร์มีหลายจุดนะคะ ไม่ใช่เฉพาะจุดนี้นะ เรามาเห็นทีหลัง แต่ไปที่จุดนี้แล้วเพราะพนักงานเค้าบอกงั้นน่ะค่ะ แหะๆ)


ในส่วนของล็อกเกอร์ เราก็ไปที่ล็อกเกอร์จะมีที่สแกนที่อยู่ข้างใต้จอ (ไฟสีแดงๆ ในภาพน่ะค่ะ) เราก็เอาริสท์แบนด์ไปสแกนค่ะ จากนั้นมันจะขึ้นที่จอว่า เราได้หมายเลขอะไร ก็เอาของไปใส่ในหมายเลขนั้น (เราเช่าไซส์เล็กนะคะ มีไซส์ใหญ่ด้วยสำหรับใครที่ของเยอะหรือมีชิ้นใหญ่ๆ ไปด้วยนะคะ) เหมือนจะมีขึ้นด้วยนะคะว่าใช้ได้กี่ชั่วโมงแต่เราจำไม่ได้แล้วค่ะ แหะๆ

นอกจากนั้น ก็จะแบ่งชัดเจนระหว่างห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า (ในภาพ) และห้องสุขานะคะ ซึ่งมีให้มากพอสมควรเลยหละค่ะ เพียงพอกับการรับจำนวนคนมากๆ เลยแหละ


จากนี้ไปจะเป็นภาพจากไอโฟนแล้วนะคะ เพราะเอากล้องเก็บล็อกเกอร์แล้ว แหะๆ (แต่เป็นรูปที่อัพขึ้นเฟซแล้วเซฟมาอีกทีค่ะ ภาพเลยไม่ค่อยคม)

จากนั้นเราก็เดินไปตามทางแบบในภาพค่ะ ซึ่ง..พลาดมาก ไปตอนบ่าย แต่ลืมหยิบรองเท้าแตะที่เตรียมมาจากไทยไปที่นี่ด้วย แล้วร้อนมั้ย ร้อนสิคะท่าน เท้าพองกันเลยทีเดียว จะเดินกระย่องกระแย่งก็ไม่ได้ เสียภาพ 555 


เดินไปเรื่อยๆ ค่ะ ผ่านหนุ่มซิกซ์แพ็คสองคน (เล่นเอาแทบไม่อยากเดินต่อ เอ่อ..ป้าคะ เก็บอาการนิดหนึ่ง สูงวัยแล้วไม่ใช่สาวๆ นะป้านะ) แล้วก็เดินผ่านคลอง (ไม่รู้จะใช้ศัพท์อะไรจริงๆ ค่ะ) ตามภาพ เดินผ่านในส่วนของที่เล่นสำหรับเด็ก (ซึ่งใหญ่พอควรค่ะ เด็กๆ ชอบแน่ๆ เลย) 


จากนั้นเราก็เดินผ่านโซนที่มีเตียงให้นอนริมน้ำตามภาพค่ะ ซึ่งถ้าจะเอาห่วงยางสำหรับเล่นกิจกรรมพวกสไลเดอร์ต่างๆ ก็ต้องไปเอามาจากตรงนี้นะคะ ตรงมุมหาดน่ะค่ะ ตอนแรกเราไม่รู้ จะเดินขึ้นไปเล่นเจ้าสไลด์เดอร์ เลยถามเจ้าหน้าที่ ก็เลยต้องเดินย้อนกลับมาเอา 

จะเห็นว่ามีคลองหลายสายเลย ซึ่งจะมีแยกเป็นของแต่ละกิจกรรมค่ะ แล้วก็มีสายที่ล้อมรอบปาร์คเลยด้วยนะคะ ส่วนรูปล่างสุดนี่ก็จะเป็นอีกส่วนกิจกรรมและสามารถดูปลาได้ด้วยค่ะ


ไปดูกันค่ะ เพลินนะคะ ตอนเราเหนื่อยๆ เราก็เอาห่วงยางมาวางแล้วนอนบนห่วงยางดูปลาไปค่ะ (แต่ชิดๆ ที่ผนังอีกด้านนะคะ จะได้ไม่เกะกะเค้า แหะๆ) จะเห็นว่าหลายคนเค้าก็ใส่บิกินี่ไปกันนะคะ แต่คนเอเชียจะไม่ค่อยค่ะ ใส่เป็นวันพีซหรือไม่ก็เป็นชุดดำน้ำไปเลยน่ะค่ะ

จากรูปฝั่งซ้าย รูปที่สองและสามจะเห็นว่ามีคนอยู่บนห่วงอย่างที่อยู่ระหว่างคลองที่เห็นปลาด้วยเห็นมะคะ? อันนี้เราก็ไปเล่นแหละ รู้สึกว่าจะชื่อชาร์คแอทแทคนะคะ ถ้าจำไม่ผิดนะ
ไปดูจากในเว็บมาแล้ว ชาร์คแอทแท็คจริงๆ ค่ะ ตามนี้เบยยยย


ส่วนรูปทางขวามือนี่เค้าใช้ชื่อว่า The Leap of Faith ค่ะ เป็นสไลเดอร์ 70 องศา อันนี้ก็เล่นเหมือนกัน มันมาก ตอนลงต้องกรี๊ดนะคะ ไม่งั้นไม่รอด ฮาาา แล้วก็ต้องไขว้ขา ไขว้มือที่หน้าอกเพื่อความปลอดภัยนะคะ


เอารูปมาจากในเว็บให้ดูว่าเวลาลงต้องทำท่ายังไงค่ะ


นอกจากชาร์คแอทแทคและลีพออฟเฟซแล้ว (ทางขึ้นอยู่อาคารเดียวกันค่ะ) อีกอันที่เราได้เล่นที่อยู่ที่อาคารนี้เหมือนกันก็คือ Water Coasters ค่ะ ซึ่งจะอยู่ที่ The Tower of Neptune ทั้งหมดเลยนะคะ ตัววอเตอร์โคสเตอร์นี่เล่นแบบคู่ หรือจะเล่นเดี่ยว (แบบเรา) ก็ได้ค่ะ เพราะห่วงยางมีสองแบบ แบบนั่งคู่กับนั่งเดี่ยวนะคะ (อย่าลืมแบกขึ้นไปเองนะคะ เค้าไม่มีให้ที่ข้างบนเน้อ)

อันนี้เอารูปจากเว็บนะคะ ไม่ได้ถ่ายมาน่ะค่ะ เอามือถือไปเก็บแล้ว แหะๆ


นอกจากนั้นยังมีอีกทาวเวอร์หนึ่งซึ่งต้องเดินไปอีกค่ะ ชื่อว่า The Tower of Poseidon นะคะ

จะมีเครื่องเล่นทั้งหมดอีกสี่ตัวตามภาพ (จากเว็บ) เลยค่ะ สี่ตัวนี้เราไม่ได้เล่นเลย เพราะกลัวไม่ทัน เสียดายเหมือนกันค่ะ
จากนั้นก็มานั่งๆ นอนๆ ชิลล์สักพักค่ะ ถ่ายรูปเก็บบรรยากาศมาฝากเล็กน้อย


นอนชิลล์ได้สิบนาทีก็ได้เวลาเปลี่ยนเสื้อผ้าเตรียมตัวกลับฮ่ะ

จากนั้นก็ออกมา อ้อๆ เวลาเล่นกิจกรรมแต่ละอย่าง เค้าก็จะมีเจ้าหน้าที่รอติดริสท์แบนด์แบบนี้ให้เรานะคะ ซึ่งเราก็สามารถไปติดต่อที่เคาน์เตอร์ตรงทางออก (ออกมาแล้วอยู่ทางซ้ายมือค่ะ) เพื่อจะให้เค้าสแกนและหารูปเราได้ แต่ดูเหมือนไม่ค่อยตรงเท่าไหร่ เพราะครอบครัวก่อนหน้าเราก็ให้หานานมาก ก็ยังไม่ใช่ นานจนเรารอไม่ไหว เลยไม่ได้ซื้อมาเลยสักรูปง่ะ เสียดายมาก


จากนั้นก็เดินออกมาค่ะ ออกมาตามทางเดิมน่ะแหละ ผ่านร้านค้าร้านอาหาร และโถงตรงทางเข้า-ออกอีกรอบนะคะ


อ้อ ที่นี่มีร้าน Bateel ด้วยนะคะ เห็นว่านบอกว่า เพื่อนบอกว่าอินทผลัมร้านนี้อร่อยค่ะ คุณภาพดี (ราคาก็ตามคุณภาพนะคะ ฮา)


ออกไปด้านนอก ก็เดินเลี้ยวไปทางขวามือ จะเป็นที่รอแท็กซี่สาธารณะนะคะ ถ้านั่งแท็กซี่ลีมูซีนของโรงแรมรู้สึกจะ 70 เหรียญมั้ง แต่เราไม่เอาอ้ะ 


ระหว่างรอแท็กซี่เห็นรถท่องเที่ยวแบบนี้มาด้วยค่ะ Hop on Hop off นั่นเองหละฮับ ใครจะไปดูว่าเค้ามีแพ็คเก็จอะไรบ้าง ก็ไปดูได้ที่เว็บนี้เลยนะคะ

//www.hop-on-hop-off-bus.com/dubai-bus-tours


ป.ล.มีแพ็คเก็จไปที่สวนน้ำ Wild Wadi Waterpark ด้วยนะคะ ซึ่งจะเป็นคนละที่กับที่นะคะ ถูกกว่าที่นี่ค่ะ


รอพักหนึ่งก็ได้แท็กซี่แล้วค่ะ จากที่ขามาสตาร์ที่ 5.5 เหรียญ ขากลับสตาร์ท 12.50 เหรียญค่ะ


ผ่านอาคารสวยงามตามภาพ เก็บภาพมาฝากกันนะคะ ยังกะเมืองในโลกอนาคตเนาะ


ถึงโรงแรมโดยปลอดภัย ด้วยราคาค่าโดยสารที่แพงกว่าขาไปไม่กี่เหรียญ และถูกกว่าแท็กซี่ของโรงแรมนะฮับสรุปสำหรับที่นี่นะคะ เป็นที่ที่เราชอบมา ในที่นี้ เราเป็นคนชอบเล่นเครื่องเล่น และชอบน้ำมากอยู่แล้วนะคะ เพราะฉะนั้นการไปที่นี่คือถูกใจเราสุดๆ อ้ะ ซึ่งเราไปอยู่ที่นั่นแค่สองชั่วโมงกว่าๆ ซึ่งน้อยเกินไปมากเลยค่ะ เราว่าน้อยแล้วก็ควรอยู่ครึ่งวันสักสี่ชั่วโมง แต่ถ้าชอบมากๆ เหมือนเรา เป็นเราอยู่เต็มวันค่ะ ฮาา ว่ายน้ำบ้าง เล่นเครื่องเล่นบ้าง ไรงี้ เราอยู่ได้จริงๆ นะคะ

แต่ถ้าจะไปโซนที่มีกิจกรรมกับสิงโตทะเลกับโลมาด้วยก็ต้องเพิ่มเวลาอีกนะคะ แต่เราไม่มีรายละเอียดเท่าไหร่ว่ามันอะไรยังไงบ้าง ลองไปอ่านในเว็บดูแล้วกันนะคะ


สรุปแล้วสำหรับเรา ชอบที่นี่มาก ประทับใจมากๆ ค่ะ ถึงไม่ได้ไปทัวร์ทะเลทรายแต่สำหรับเราโอเคมากสำหรับที่นี่ (ไปทะเลทรายเรากลัวเราเมามึนด้วย ดูรีวิวแล้วเสี่ยงมาก แหะๆ) เราว่าต่อให้ไม่ชอบเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียวต่างๆ แต่นั่งห่วงยางล่องไปเรื่อยๆ เอย เล่นน้ำ นอนอ่านหนังสือก็เพลินแล้วนะคะ


ก็หวังว่าคงเป็นประโยชน์สำหรับท่านที่กำลังจะไปเที่ยวดูไบบ้างนะคะ แฮ่..

ปฏิทินธรรม
วันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน
 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต (เดือนนี้งานทอดกฐินด้วยค่ะ)
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน
ณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ
https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/3. โครงการปฏิบัติธรรมญาณสังวรบูชา ครบ 2 ปี แห่งการสิ้นพระชนม์ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก กราบอาราธนานิมนต์ พระอาจารย์หลวงพ่อเปลี่ยน ปัญญาปทีโป เป็นองค์แสดงธรรมใเวลา 16.45 น. - 18.30 น.
ณ. ตำหนักเพ็ชร วัดบวรนิเวศวิหาร

https://www.facebook.com/547484925274505/photos/a.547582951931369.1073741829.547484925274505/985242351498758/?type=3&theater


4. ทอดกฐิน วัดมเหยงคณ์ จ.พระนครศรีอยุธยา
//www.watmaheyong.org/images/calendar/mhy-calendar2.png


5. ทอดกฐินวัดบึงลัฏฐิวัน สาขาที่ ๒๐ วัดหนองป่าพง พระนครศรีอยุธยา
https://www.facebook.com/WatBuengLatthiwan/photos/a.435205939858346.97095.435204826525124/938668279512107/?วันศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2558

1. 6 พฤศจิกายน - ขอเชิญถวายภัตตาหาร 7.45 น. และฟังธรรม 12.00 น. เมตตาโดยหลวงปู่บุญมา คัมภีรธัมโม วัดป่าสีห์พนมประชาคม ต.บงใต้ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร
ณ ห้องประชุมพุทธศาสน์ กฟผ. ชั้น 3 อาคาร ท. 102 การไฟฟ้าฝ่ายผลิต บางกรวย
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=995110960539604&set=pcb.497769427049242&type=3&theaterวันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2558

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

2. ทอดกฐิน วัดเขาใหญ่ญาณสัมปันโน ปากช่อง นครราชสีมาราช

https://www.facebook.com/watkhaoyaiyannasampanno/photos/a.197215563786578.1073741828.197141897127278/499228486918616/?type=1&theater
วันอาทิตย์ที่ 8 และ 22 พฤศจิกายน 2558 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน 2558


1. ทอดกฐินวัดอรัญญวิเวก แม่แตง เชียงใหม่

https://www.facebook.com/บูชาธรรม-หลวงพ่อเปลี่ยน-ปัญญาปทีโป-547484925274505/timeline/


2. ทอดกฐินวัดแสงธรรมวังเขาเขียว วังน้ำเขียว นครราชสีมา

https://www.facebook.com/264565350253347/photos/a.264566613586554.62398.264565350253347/959348067441735/?type=3&theater


3. ทอดกฐินวัดป่านาคำน้อย นายูง อุดรธานี
https://www.facebook.com/luangphoinntrawai/photos/a.500220103437078.1073741827.500140076778414/770526996406386/?type=3&theater


4. ทอดกฐินวัดแสงธรรมวังเขาเขียว วังน้ำเขียว นครราชสีมา
https://www.facebook.com/264565350253347/photos/a.264566613586554.62398.264565350253347/959348067441735/?type=3&theater


วันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน 2558

1. ทอดกฐินวัดบุญญาวาส จ.ชลบุรี
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2558 

1. ทอดกฐินวัดสวนป่าบุญฤทธิ์ วังน้ำเขียว นครราชสีมา
https://www.facebook.com/watsuanpaboonyarith/photos/a.367987996631766.79970.367982089965690/822382487858979/?type=1&theater
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2558(จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.netขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+2812709=4282405/11870/1016
 

Create Date : 19 พฤศจิกายน 2558
19 comments
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2558 4:40:05 น.
Counter : 5777 Pageviews.

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

เป็นอะไรที่อลังการงานสร้างมากๆครับ
ไม่มี ก็สร้างให้มีขึ้นมาได้
เป็นงาน Man made ที่น่าทึ่งมากๆ
โดยเฉฑาะสวนน้ำ
เห็นแล้ว อยากพาหมิงหมิงไปเล่นมากๆ
สงสัยถ้าได้ไป
คุ้มค่าแน่ๆครับ 5555
จะลองเล่นให้ครบเลย 555


โหวต Travel blog ครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 19 พฤศจิกายน 2558 6:13:34 น.  

 

สวนน้ำใหญ่โตกว้างขวางทันสมัยสุดๆ
ชมทุกภาพแล้วต้องบอกว่าทุกอย่างอลังการงงานสร้างที่ดูไบจริงๆ
เป็นประเทศที่ไม่ธรรมดาจริงๆ
อยากไปอยู่อ่ะ
เดี๋ยวต้องละหมาดขอพรหน่อยแล้ว อิอิบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
ALDI Klaibann Blog ดู Blog
toor36 Book Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ขอบคุณที่แวะชมดอกไม้จ้ะ

 

โดย: mambymam 19 พฤศจิกายน 2558 7:59:42 น.  

 

เห็นแล้วอยากไปเที่ยวดูไบเลยอ่า น่าไปทั้งทะเลทรายทั้งสวนน้ำ

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 19 พฤศจิกายน 2558 8:15:33 น.  

 

ดูยิ่งใหญ่จริงๆ ค่ะ ตอนนี้สวนน้ำที่บ้านเราก็มีเยอะแล้วใหญ่ๆ กัน แต่คงเทียบกับเมืองนอกไม่ได้เลย

 

โดย: kae+aoe 19 พฤศจิกายน 2558 9:06:01 น.  

 

ว๊าววววววว.......สุดยอด
อลังมากกกกกกกกกกกกก
อิจฉาน้องเลยล่ะ

 

โดย: อุ้มสี 19 พฤศจิกายน 2558 11:33:35 น.  

 

ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างสมเป็นดูไบจริงๆเลยค่ะพี่เต้ย โหวตๆๆ

 

โดย: touch the sky 19 พฤศจิกายน 2558 14:39:08 น.  

 

ประเทศเค้าสร้างแหล่งท่องเที่ยวจริงๆ จากทะเลทรายทำขึ้นมาได้ขนาดนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ

ถึงจะมีต้นไม้ แต่ดูแล้วรู้สึกได้ว่าอากาศน่าจะร้อนเอาเรื่องอยู่

+

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 20 พฤศจิกายน 2558 1:01:21 น.  

 

thx u crab

 

โดย: Kavanich96 20 พฤศจิกายน 2558 2:59:00 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

 

โดย: Ma Ma Pim 20 พฤศจิกายน 2558 10:34:10 น.  

 

น่าสนุกจังเลยครับ
เห็นแล้วอยากตามไปบ้าง อิอิ

 

โดย: PZOBRIAN 20 พฤศจิกายน 2558 10:44:32 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Music Blog ดู Blog
PZOBRIAN Book Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

กรี๊ดดดด ดัง ๆ
อยากไปด้วยอ่ะพี่เต้ย

 

โดย: Close To Heaven 20 พฤศจิกายน 2558 11:37:30 น.  

 

สวยจังเลยค่ะพี่เต้ย เห็นแล้วอยากไปเลย

 

โดย: sawkitty 20 พฤศจิกายน 2558 17:33:11 น.  

 

พี่ีขอดูอย่างเดียวจ้ะ เครื่องเล่นแต่ละชิ้น พี่อย่างป๊อดเลย เต้ยเอ๊ย

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 20 พฤศจิกายน 2558 21:17:05 น.  

 

ตามไปเที่ยวดูไปด้วยครับ

 

โดย: ทนายอ้วน 21 พฤศจิกายน 2558 6:32:07 น.  

 

สวนน้ำนี้สร้างได้อลังการงานสร้างสุด ๆ
น่าไปเที่ยวมากค่ะ
ขอบคุณมากที่พาเที่ยวและเก็บภาพมาฝากกันนะคะ
โหวตหมวดท่องเที่ยวแถมบล็อกรีวิวยอดเยี่ยมอีกหนึ่งจ้า

 

โดย: haiku 21 พฤศจิกายน 2558 23:56:34 น.  

 

ประเทศนี้เขาเก๋นะคะ ชอบๆ

 

โดย: ออโอ 22 พฤศจิกายน 2558 20:48:58 น.  

 

สร้างได้ยิ่งใหญ่อลังการมากครับ รวยขนาดนี้เนรมิตได้ทุกสิ่งเลย

 

โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร 22 พฤศจิกายน 2558 20:57:13 น.  

 

น่าเล่นมากๆค่ะ สไลด์กันสนุกมากแน่เลย ^___^ อยากเล่นๆๆๆ

 

โดย: auau_py 24 พฤศจิกายน 2558 7:53:48 น.  

 

บิ๊กเบิ้มเลยค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 5 กุมภาพันธ์ 2559 14:23:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
19 พฤศจิกายน 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.