space
space
space
<<
มิถุนายน 2555
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
space
space
10 มิถุนายน 2555
space
space
space

๑๐ มิถุนายน ๒๕๕๕ คืนวันอาทิตย์

วันนี้ได้ไปทำธุระเสร็จสิ้นแล้ว แต่ก็มีหลายอย่างเกือบที่จะไม่ได้ไปเพราะว่า มีอย่างอื่นแทรกเข้ามา แต่ก็ได้ไปในที่สุด แวะซื้อของนิดหน่อยก่อนจะกลับมาบ้าน ได้สละมาถุงหนึ่ง แล้วก็เห็ดหูหนูกะว่าจะมาใส่ผัดวุ้นเส้น แล้วก็เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ พรุ่งนี้จะผัดกิน ได้คะน้ามาด้วยกำลังอ่อนๆ เลย ก้านไม่แข็งมาก กับหมูบดปรุงรสมาแพ็คหนึ่ง จริงๆ แล้วก็ว่าจะซื้อของมาไว้ทำกับข้าวด้วย แต่เห็นแล้วไม่ค่อยมีอะไรเลย มีแต่ก็ไม่ถูกใจที่จะทำกิน ไม่ได้ซื้อมาเยอะ

เมื่อเย็นผัดใบตำลึงใส่ซอสอร่อยมาก ช่วงนี้ฝนตกผักพื้นบ้านไทยๆ ของเรานี่ล่ะ เช่นตำลึงแตกยอด งามมากก็เลยเก็บมาผัดกินซะเลย อร่อยมากเมื่อเย็นกินข้าวไปสองถ้วย อร่อยกับผัดใบตำลึง ผัดไฟแรงๆ ตักใส่จานแล้วใบตำลึงยังเขียวอยู่เลย พรุ่งนี้จะผัดเส้นก๋วยเตี๋ยวกิน ใส่หมูบดปรุงรส แค่คิดก็อยากกินแล้ว ไว้รอพรุ่งนี้เช้าค่อยกิน

คืนนี้ฝนไม่ตก เมื่อเย็นก็ดูเหมือนว่าจะตกนะ เพราะลมพัดแรงเมฆเต็มเลยแต่สุดท้ายก็ไม่ตก เลยร้อนๆ นิดหน่อย ร้อนฝนนี่อากาศจะอบๆ ไม่ค่อยชอบอากาศแบบนี้เลย ชอบคืนวันฝนพร่ำๆ ดีกว่า นอนหลับสบายดี ตื่นสายทุกทีคืนฝนพร่ำ แบบว่าหลับอุตุ หยุดสองวันนี้ได้ทำอะไรบ้าง เครื่องมือก็หลุดอีก แบบว่าถูกแปรงสีฟันไม่ได้เลย ถูกแล้วหลุดทุกที ไม่รู้จะทำอย่างไงดี ซีกเดียวนี่ล่ะที่มีปัญหาหลุดประจำกลายเป็นขาประจำ ต่อไปจะไม่ใช้แปรงฟัน กับซีกนี่แล้ว เพราะว่าหลุดเกินจะแก้ไขได้ ทำไมซีกอื่นถึงไม่หลุด หลุดแต่ซีกนี่ซีกเดียว กาวที่ใช้ก็แบบเดียวกัน หรือว่าพื้นที่หน้าตัดเครื่องกับผิวฟันไม่เกาะตัวกัน ดูเหมือนว่าเวลาแปรงฟันไปถูกกาวจะร่อนทันที กลัวว่าถ้าไม่แปรงฟัซีกนั้นเลย ฟันจะผุ แต่พอแปรงแล้วก็ทำให้เครื่องมือหลุดทุกที รอไว้ติดใหม่ แล้วจะไม่แปรงฟันซีกนี้อีก ลองดูว่าจะหลุดอีกมั้ย

ช่วงนี้ฝนตกบ่อย ยุงเยอะมาก นี่ขนาดนั่งอยู่ในห้องนะ ยุงยังสามารถเข้ามาในห้องได้อีก สงสัยคืนนี้นอนถูกยุงกัดอีกแน่เลย มีมุ้งลวดแต่ก็ไม่ช่วยกันยุงเลย หรือว่ายุงตัวเล็กกว่ามุ้งลวด ยุงถึงได้มุดเข้ามาได้ ถ้านอนแล้วมียุงในห้องจะนอนหลับไม่สนิท เพราะยุงจะคอยรบกวนตลอด นี่ล่ะที่ไม่ชอบยุง ชอบนอนมุ้ง ยุ่งไม่เข้าดี นอนหลับสบายยุงไม่กัด น่าแปลกนะปิดหน้าต่าง ปิดประตูห้อง ฉีดไบกอนมันก็ไม่ตาย ฉีดไว้เป็นชั่วโมงเลย แต่เราสิจะตายแทน เวลาเข้ามาเปิดหน้าต่างเพื่อระบายอากาศ กลิ่นไบกอนยังอยู่เต็มห้องเลย ยุงไม่ตายแต่คนจะตายแทนยุง แสดงว่ายุงดื้อยาไบกอนแล้ว ฉีดแล้วก็ไม่ตาย

หนึ่งหาวแล้ว ง่วงนอน เห็นที่นอนแล้วแพ้ทุกที ต้องนอนหลับอุตุให้ได้ แต่นี่ก็สามทุ่มครึ่งแล้วนิ พรุ่งนี้รบรากับการงานอีก นอนดีกว่า

ณ ๒๑.๓๙ น.
Create Date : 10 มิถุนายน 2555
Last Update : 10 มิถุนายน 2555 21:39:44 น. 0 comments
Counter : 647 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space