space
space
space
 
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
6 ตุลาคม 2553
space
space
space

ซิม ความเหมือนที่แตกต่าง
คืนนี้ว่างๆ เลยมานั่งเขียนอะไรกับเกี่ยวตัวเองสักหน่อย ฝึกการเขียนบล็อกด้วย นึกไปนึกมาก็จะเขียนเกี่ยวกับ ซิม ความเหมือนที่แตกต่าง ณ วันนี้ผมมีซิมถึงสามค่ายเครือข่ายด้วยกัน กับโทรศัพท์สองเครื่อง เครื่องหนึ่ง N96 ใส่ได้ซิมเดียว กับอีกเครื่อง I-mo.. เครื่องนี้ใส่ได้สองซิม

การเดินทางของซิมแต่ซิมที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผมที่ทำให้ได้ติดต่อกับบุคคลรอบข้างไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน เพื่อนร่วมงาน หรือเพื่อนทางสังคมออนไลน์ หลากหลายที่ได้มีโอกาสได้คุยได้รู้จักกันก็มาจากซิมที่ผมใช้อยู่ทุกวันนี้

เริ่มจากซิมแรกในชีวิตดีกว่า ซิมวันทูคอล จำได้ว่าทำงานใหม่ๆ สี่ห้าเดือนได้ก็ตัดสินใจซื้อโทรศัพท์ไว้ติดต่อในการทำงานสักเครื่องแล้วก็เลือกซิมวันทูคอลเป็นคนเลือกเบอร์ด้วยตัวเองเริ่มใช้มาตั้งแต่กลางๆ ปี 46 ได้ ใช้มาเรื่อยๆ จนมาถึงปี 48 เดือนสิงหาคม ตัดสินใจแปลงร่างซิมวันทูคอลมาเป็นซิมจีเอสเอ็มระบบรายเดือน จนได้เป็นลูกค้าเซเรเนด แต่ไม่เคยได้ใช้สิทธิพิเศษจากเซเรเนดเท่าไหร่ เพราะอยู่ต่างจังหวัดถ้าจะให้เข้าใจอย่างดีก็ต้องเรียกว่าชนบท

จนมาถึงคราวหมดวาระเซเรเนด เพราะถ้าจะต่ออายุเซเรเนดต้องเลือกแพคเกจที่สูงจากเดิม ซึ่งการใช้โทรศํพท์จริงๆ ไม่ถึงยอดนั้น เลยตัดสินใจไม่เลือกแพคเกจ ทำให้เซเรเนดสูญสิ้นสถานะ กลายเป็นลูกค้าธรรมดาคนหนึ่ง แต่ไม่เสียใจ ดีใจที่ผมไม่ต้องเสียเงินมากจากเดิม

ซิมตัวนี้ผมได้เข้าใจกับประโยชน์ของซิมจากใบจากหนี้ที่ส่งมาให้ทราบทุกเดือนถึงการบริการใช้ mPay แต่อ่านวิธีการใช้และกระบวนการแล้วรู้สึกว่าเค้าทำให้เรื่องง่ายๆ เป็นเรื่องที่ซับซ้อน และต้องเสียค่าธรรมเนียมจิปาถะกับการใช้บริการด้านนี้ ก็กะว่าจะใช้ประโยชน์จากการจ่ายค่าโทรศัพท์ทางด้านนี้หลังจากที่เลือกชำระทางธนาคารมายาวนานหลายปี สุดท้ายตัดสินใจไม่ใช้บริการ mPay เพราะเห็นว่ายุ่งยากไปหน่อย แต่ซิมนี้ก็ยังอยู่กับตัวผมตลอดเวลาเพราะเป็นเบอร์หลักที่ทุกคนใช้ติดต่อสื่อสารถึงตัวผมได้อย่างทันทีที่ต้องการผ่านไปแล้วซิมแรก

////////.......ต่อกันที่ซิมที่สอง เครือข่าย ดีแทค เป็นซิมเปิ้ล ดูจากเนตอ่านแล้วก็นึกสนใจเพราะตรงกับความต้องการตัดสินใจไปซื้อซิมทันที่ก่อนที่จะหมดช่วงโปรซิมเปิ้ลสองวันเอง ณ วันนี้ ใช้ซิมเปิ้ลมามากกว่าสามเดือนล่ะ ผมได้ใช้ประโยชน์จากซิมตัวนี้ในการใช้ gprs เข้าไปแล้วรู้สึกชอบหน้าเวป ครบครันทุกเรื่องของสังคมออนไลน์ ถูกใจมากเวลาเข้าไปเล่นจากหน้าจอโทรศัพท์ ไม่ว่าจะเป็น msn facebook hi5 ทำหน้าเวปได้อย่างลงตัว อันนี้ชอบมาก

วันแรกที่ใช้เล่นสมัครเปิดใช้ gprs ทางหน้าเวปกว่าจะตั้งค่าได้ในเครื่องโทรศัพท์หลายรอบอยู่เหมือนกัน สุดท้ายทำมั่วๆ จนใช้ gprs บนหน้าจอโทรศัพท์ได้ แต่มีข้อด้อยคือช้าเป็นเต่าเลยกว่าจะขึ้นแต่ละหน้าได้ รอนานมากจนแทบจะหลับได้ วันแรกเล่นจนเพลินตังค์หมดเกลี้ยงเลย เพราะไม่ได้สมัครแพคเกจไว้ แค่อยากลองใช้เครื่องดูและอยากรู้ความเร็วว่าจะดีมั้ย แล้วก็ได้พบประโยชน์ใหม่ๆ อีกจากซิมเปิ้ลตัวนี้

กับบริการ ATM SIM ทำให้ได้ทุกอย่างเกี่ยวกับธุรกรรมการเงินขอแค่มีบัญชีกสิกรไทยเท่านั้น ถูกใจมาก แต่ก็ยังไม่ได้ใช้บริการ เพราะยังไม่มีบัญชีกสิกรไทยเลย แต่ก็คิดอยู่ว่าจะไปเปิดบัญชีกสิกรไทย เพื่อจะมาใช้ประโยชน์ตรงนี้ โอนเงิน จากหน้าจอโทรศัพท์สะดวกมากมาย ซิมอัจฉริยะจริงๆ ของค่ายนี้ แล้วก็เกิดความคิดว่าถ้าใช้ I phone4 คงจะใช้ซิมเปิ้ลนี้แปลงร่างเป็นระบบรายเดือนของดีแทคแน่นอน

แต่เสียอย่างเดียวที่ I phone4 ต้องใช้ micro sim เท่านั้น ถ้าใช้ micro sim ก็จะไม่สามารถใช้ ATM sim ได้เนื่องจากความจุของซิมไม่เพียงพอ เลยเปลี่ยนใจที่จะไม่ใช้ I phone4 ที่ราคาหลายตังค์อยู่ แต่ก็เห็นบางคนตัดซิมเอง ตัดจากซิมตัวใหญ่ให้เป็นซิมตัวเล็ก ก็ใช้ได้เหมือนกัน แต่ไม่แน่ใจไม่กล้าตัดเองกลัวใช้ซิมไม่ได้เลยล้มเลิกความคิดที่จะใช้ I phone4 แต่ก็ชอบแพคเกจ I phone4 นะ ถูกใจกว่าค่ายอื่นๆ ได้แต่บอกตัวเองไว้ก่อนนอนทุกวัน ใจเย็นๆ อย่าเพิ่งแปลงร่างซิมเปิ้ล ประโยชน์สุดท้ายของซิมเปิ้ลที่ผมใช้อยู่มันอยู่ได้นานถึง 365 วัน หลังจากเติมเงินเท่าไหร่ก็ได้แบบว่าชอบๆๆๆ จบซิมตัวที่สอง

///////.......ซิมตัวที่สาม ซิมไชโย ของเครือทรูมูฟ เพิ่งจะใช้ได้ไม่ถึงสัปดาห์เลย ที่เลือกซิมตัวนี้เพราะเติมเงินไม่น้อยกว่า 20 บาท ก็อยู่ได้ 365 วัน เหมือนกัน ถูกใจอีกล่ะ อ่านในเนตถูกใจอีก แพคเกจเนตรายวัน ไม่อั้น 39 บาท ถูกกว่าทุกค่าย กะว่าจะใช้ประโยชน์จากซิมไชโยในการเล่นเนต เพราะราคาไม่แพง ไม่อั้นถึง 24.00 น. ของวันที่สมัครใช้

แต่มีปัญหากับสัญญาณนิดหน่อยเพราะมีแค่สองขีด ทั้งๆที่ห่างจากตัวเมืองไม่ถึงสิบกิโลแต่สัญญาณเบาบางมาก ลองเข้าเวปของทรูดู ก็ดีเหมือนกัน แต่หน้าเวปยังไม่ถูกใจเท่าไหร่ ซิมนี้กะว่าจะใช้เนตรายวัน จบแล้วซิมตัวที่สาม เพิ่งได้มาไม่นานเลยเขียนได้น้อยกว่าซิมสองตัวแรก*********....

อยากบอกว่ารักทั้งสามซิมเลยนะ ถึงจะเป็นซิมเหมือนกันแต่ก็มีความแตกต่างกัน ประโยชน์ใข้สอย แต่สิ่งที่ดีใจมากกว่าก็คือซิมสามตัวนี้จ่ายค่าโทรไม่ถึง ห้าร้อยบาทเลยสักเดือน ประหยัดดีจัง เพราะมีประโยชน์ต่อตัวผมและบุคคลที่จะติดต่อกับผม ต่างฝ่ายต่างประหยัดเงินในกระเป๋ากันมากขึ้น โทรศัพท์ผมเหมือนบุพเฟ่เลย แต่เจ้าของอาจจะงกไปบ้างก็อย่าว่ากัน แล้วคุณล่ะ ได้ประโยชน์จากซิมยังไงบ้าง แบ่งปันกันได้นะครับ ประสบการณ์ดีๆ ที่ผมได้สัมผัสเกี่ยวกับซิม


Create Date : 06 ตุลาคม 2553
Last Update : 2 มิถุนายน 2554 23:11:34 น. 2 comments
Counter : 544 Pageviews.

 

แวะมาทักทายค่ะ มีความสุขมากๆ นะคะ


โดย: Elbereth วันที่: 7 ตุลาคม 2553 เวลา:10:15:56 น.  

 
เคยใช้ซิมมาครบทุกค่ายแล้วเหมือนกัน แต่ตอนนี้เหลือใช้อยู่ 2 ค่าย และก็กำลังจะเหลือใช้แค่ค่ายเดียว (ไม่ได้เติมเงิน หมดอายุ โดนตัด 555)


โดย: babyL' วันที่: 7 ตุลาคม 2553 เวลา:15:47:42 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space