space
space
space
<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
9 สิงหาคม 2554
space
space
space

ก่อนจะกลับบ้าน
วันนี้วันอังคารที่ ๙ สิงหาคม ๒๕๕๔
เมื่อวานไม่ได้เขียนบล็อก เพราะไม่มีไรเขียน เลยไม่ได้เขียน แต่วันนี้กลับเข้ามาเขียน เมื่อวานฝนตก แต่วันนี้ฝนไม่ตก อากาศดีแจ่มใส แต่ว่าร้อนเหมือนกัน แต่ไม่ร้อนมากเท่าไหร่นักหรอก พอสบายๆ

เมื่อวานให้พี่ไปซื้อซิมให้ ไม่ได้ไปด้วยตัวเอง กะว่าจะให้ซื้อซิมสวัสดีน้านนานมาให้ เพราะอยู่ได้ ๑ ปี กับการเติมเงินเท่าไหร่ก็ได้ ไว้เก็บไว้ใช้ เพราะอายุการใช้งานได้นาน ไม่ต้องเติมเงินบ่อยๆ แต่ก็ได้ซิมสวัสดีนานจังมาแทน เพราะคนขายหลอกให้ซื้อ ก็ดูจากเนตแล้วหน้าปกซิมก็จะเขียนบอกไว้ว่าสวัสดีน้านนาน ราคาก็รู้แล้ว ๕๐ บาท แนะนำพี่ไปว่าให้ไปดูที่ร้านเทเลวิซก่อน พี่ก็ไปดูที่ร้านเทเลวิซ มีแต่ซิมสวัสดีนานจัง ราคาไม่ได้ถาม แต่เขียนไว้หน้าปกซิมว่าสวัสดีนานจัง อย่างชัดเจน

ไม่มีก็เลยต้องไปเดินดูตามร้านตู้ ไปเจอคนขายบอก เติมเงิน ๒๐ บาทอยู่ได้หนึ่งปี ราคาซิม ๒๙๐ บาท แต่พี่หัวทัน เพราะรู้ราคา เค้าเลยบอกไปว่าซื้อไม่ถึงร้อย จาก ๒๙๐ บาท เหลือแค่ ๘๐ บาท พี่เลยหยิบมาสองซิม ราคา ๑๖๐ บาท โดยที่หน้าปกซิมเขียนบอกไว้ว่าสวัสดีอย่างเดียว ไม่มีคำว่า น้านนาน แต่คิดว่าคนขายคงเชื่อได้ ว่าเป็นซิมสวัสดีน้านนาน แต่ก็ไม่ได้กำชับพี่ไปหรอก ถ้าไม่มีเขียนน้านนาน ไม่ต้องเอามา ลืมกำชับ สุดท้ายพี่ก็ซื้อมาให้

เลยลองดูก่อน เปิดมาให้ระบบเลือกเบอร์ให้ ใช้ได้ถึงวันที่ ๗/๙/๒๕๕๔ แต่เติมเงินไป ๕๐ บาท ใช้ได้ถึงวันที่ ๖/๑๑/๒๕๕๔ ได้แค่ ๖๐ วัน รู้ล่ะว่าไม่ใช่ซิมสวัสดีน้านนาน แต่เป็นซิมสวัสดีนานจัง เพื่อความมั่นใจ ส่งข้อความไปถามคอลเซนเตอร์ในพันทิพ ตอนสองทุ่มครึ่งกว่าๆ เอไอเอสตอบมาตอนบ่ายโมงครึ่งของวันนี้ ย้ำว่าเป็นซิมสวัสดีนานจัง ไม่โทษพี่ เพราะลืมกำชับไปถ้าไม่มีไม่ต้องซื้อมา คนขายไม่มีความซื่อสัตย์ หลอกให้ซื้อ ทั้งๆที่มันไม่ใช่ แย่มาก ยังดีนะที่พี่รู้ราคาไปก่อน ไม่งั้นคงถูกอีกรอบ ค่าซิม

คนขายจะบอกว่าไม่รู้ไม่ได้หรอก ขายซิม ขายโทรศัพท์ ทำไมจะไม่รู้ว่าใช่ซิมหรือไม่ใช่ซิมที่ลูกค้าต้องการ แต่กลับใช้การหลอกขาย ถ้าค้าขายแบบนี้ไม่มีวันเจริญแน่นอน สำหรับคนขาย แต่ก็ได้อย่างหนึ่งมา ได้เบอร์สวยมาก พี่ยังถูกใจเบอร์เลย ส่วนเบอร์ที่สองไม่สวย แต่คงให้พี่ใช้ล่ะ เพราะวันนี้ดูซิมตัวใหม่ของทรู โทรออกไม่แพงมากทุกเครือข่าย เพราะตัวที่ใช้อยู่เบอร์หลักนี่ก็โทรฟรีในเครือข่ายเดียวกัน แต่ว่าต่างเครือข่าย นาทีแรก ๒ บาท นาทีต่อไป ๑ บาท แต่ใช้โทรในเครือข่ายเดียวกันเพราะได้โทรฟรี

ถ้าโทรต่างเครือข่ายจะใช้ซิมตัวนี้ที่จะไปซิ้อวันนี้ นาที ๗๕ สตางค์ที่เครือข่าย ตลอด ๒๔ ชั่วโมง ค่อยดีหน่อย เป็นซิมฮักกัน ของทรูมูฟแบบเติมเงิน ซิมราคา ๔๙ บาท ไว้โทรต่างเครือข่ายอย่างเดียว

มันมีหลายอย่างมากซิม เลือกไม่ไหว การใช้งานแตกต่างกันไป ต้องเลือกให้เหมาะกับการโทร แต่ก็ได้ล่ะ เย็นนี้ค่อยได้เบอร์ใหม่

กลับบ้านล่ะ เตรียมตัวก่อน


Create Date : 09 สิงหาคม 2554
Last Update : 9 สิงหาคม 2554 16:34:50 น. 0 comments
Counter : 413 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space