space
space
space
<<
พฤษภาคม 2555
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
30 พฤษภาคม 2555
space
space
space

๓๐ พฤษภาคม ๒๕๕๕ ฝนตกชุก

วันนี้ ตอนเช้าไปใช้บริการห้องสุขาที่ทำงาน ก็เข้าที่บ้านไปแล้วรอบหนึ่ง ไปถึงที่ทำงานก็ปวดอีก เลยต้องเข้าอีกรอบ เหมือนอาหารเป็นพิษ แต่ก็ไม่ใช่เพราะไม่ปวดท้อง แต่ก็ไม่รู้สาเหตุอะไร แต่ก็ใช้บริการห้องสุขาที่ทำงานอีกวัน ปลดทุกข์เสร็จแล้วก็สบายตัวขึ้น กลับมาทำงานต่อเหมือนเดิม อาหารการกินต้องระวังช่วงนี้แมลงเยอะ ต้องล้างมือกินอาหารทุกครั้ง อากาศชื้นๆ แบบนี้ล่ะแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อโรคอย่างดีเลย แถมยุงอีกด้วย แต่คิดว่าไม่ใช่ท้องเสีย

หลังจากที่เมื่อคืนดูดาวแล้วก็เห็นเมฆบดบังเลือนราง ก็เลยทำให้วันนี้เราถูกขัดขวาง ตอนเปิดตลาดมาเราก็ตั้งซื้อไว้เลยที่ราคาเปิดตลาดเป็นครั้งแรกด้วยที่กล้าตั้งราคาแบบไม่รู้ตัวเลข ได้เวลาเปิดตลาดปรากฏว่าจับคู่กันได้ แต่เราต้องรีเฟชรเครื่องให้อัพเดต ไม่งั้นเราก็จะไม่รู้ว่าจับคู่ได้แล้วตั้งแต่เปิดตลาดมา เด้งกันใหญ่เลย เด้งไปเกือบจนเกินครึ่งแล้วล่ะ เราก็คิดว่าต้องถึงแน่เลย เราก็ตั้งราคาไว้เลยต่ำราคาที่เด้งไปถึงสูงสุด เคาะไปแล้ว ก็ค่อยๆ ร่วง กันมา ทีละนิดทีละนิด จนติดลบ แล้วก็เด้งขึ้นไปใหม่อีกรอบ ตัดสินใจยกเลิก แล้วตั้งราคาใหม่สุดท้ายได้ราคาตัวนี้ เลยได้ค่าขนมนิดหนึ่ง แล้วสุดท้ายวันนี้มันก็หล่นตุบๆๆ จากราคาเปิดดิ่งลงพื้นเลย ดีนะที่เราปล่อยได้ก่อน ไม่งั้นคงขึ้นภูเขาอีกแล้ว

ครึ่งวันบ่าย สนใจตัวใหม่ ตัวเมื่อเช้าเลิกคบแล้ว ก่อนจะซื้อเด้งๆๆ ขึ้นๆๆ อยู่นั่นล่ะ แต่พอซื้อมาได้แล้วนะ ร่วงๆ ร่วงๆ ร่วงๆ สุดท้ายกลับมาที่ราคาเปิดตลาดตอนเช้า เราก็คิดว่าเข้าได้ถูกจังหวะแล้วนะ สุดท้ายตัวนี้พาเราไปอยู่ภูเขาซะงั้น จริงๆ เลย พรุ่งนี้คงได้แค่นั่งดูเฉยๆ แล้วอีกอย่างเนตก็เดี๋ยวหลุด เดี๋ยวติด แบบเมื่อวานเลย

คืนนี้ดูดาวแล้ว ไม่มีอะไรนอกจากเมฆเต็มท้องฟ้า วันนี้ฟ้ามืดเพราะเมฆฝน บอกให้รู้ว่าพรุ่งนี้ไม่ต้องทำอะไรให้นั่งดูอย่างเดียว แต่เดี๋ยวก็คงจะมือไม่อยู่นิ่งสั่งอีกล่ะ เพราะยังมีเงินเหลือในพอร์ตบ้าง แต่ไม่เยอะ ไม่รู้จากเข้าถูกตัวได้กำไรหรือเปล่า แต่อาจจะไม่ลง เพราะว่าเก็บเงินไว้รอตัวนี้ให้ลงภูเขาก่อน ค่อยว่ากันอีกที

กลับมานั่งคิด จับตาดูหุ้นมาตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน นี่ก็ครบหนึ่งเดือนแล้ว หุ้นบางตัวก็ไม่ได้ดีเด่นอะไร ราคาก็วนเวียนอยู่เหมือนเดิม แทบจะไม่ได้เคลื่อนไหวไปไหนสักเท่าไหร่ แล้วแบบนี้เราจะซื้อเก็บดีหรือเปล่า หนึ่งเดือนไม่เคลื่อนไหว หรือเคลื่อนไหวแต่เป็นการติดลบ ลบมากขึ้นกว่าเดิม อย่างไหนจะแย่กว่ากัน มันเหมือนน้ำขึ้น น้ำลง จริงๆ เลย น้ำขึ้นให้รีบตัก แต่บางทีก็มองแล้วก็เห็นว่า เป็นหุ้นที่ดีไม่มีการปั่นให้เด้งราคา แต่ราคามันเป็นไปตามกลไกตลาดและผู้ลงทุน แต่ถ้าวนเวียนราคาอยู่ในชามแบบนี้ มันก็เป็นหุ้นที่น่าเบื่อเหมือนกัน ใครๆ ก็คงไม่ต้องการ แต่ตรงกันข้ามหุ้นที่ถูกปั่นขึ้นมา มันจะเป็นสิ่งชวนสนใจ และน่าจับจองมากกว่า ถึงจะต้องระวังบาดเจ็บแต่ใครๆ ก็ต้องการ อย่างตัวเราเองก็ชอบหุ้นแบบนี้ กำไรก็ฟันมาเลย ขาดทุนก็ไม่ขาด รอให้กลับมา ขายเพื่อกำไรเท่านั้น นิดหน่อยก็ดี

แต่วันนี้เราก็ได้บทเรียนใหม่อีกหนึ่งอย่าง ที่เราได้รู้เองจากประสบการณ์ วันนี้ปล่อยออกหมด เหลืออยู่สองตัว ต้องบริหารพอร์ตใหม่ แรกๆ ยังจับจุดไม่ได้ก็เลยจับฉ่ายไปหมด ตอนนี้ปล่อยออกไปหมด คราวนี้ต้องวางแผนจัดการให้ดี  สติเท่านั้นที่จะพาเราไปถึงจุดหมาย ปัญหาและอุปสรรค สองวันนี้ที่เจอคือเนตหลุดบ่อยแล้วต่อยาก นานกว่าจะต่อได้อีก เพราะอะไรไม่รู้เหมือนกัน มันเลยทำให้เราติดตามความเคลื่อนไหวไม่ได้ เข้ามาอีกทีมันก็หลุดตุบๆๆ ไปแล้ว เหมือนมารมาผจญเลย นอนดีกว่าคืนนี้ เก็บสะสมพลังไว้ต่อสู้กับวันพรุ่งนี้
Create Date : 30 พฤษภาคม 2555
Last Update : 30 พฤษภาคม 2555 22:12:05 น. 0 comments
Counter : 624 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

Valentine's Month
space
space
bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space