space
space
space
<<
มกราคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
22 มกราคม 2554
space
space
space

วันเสาร์ที่ ๒๒ มกราคม ๕๔ ชอบคุยกับคนมีอายุ
สัปดาห์นี้อากาศค่อนข้างเย็นมาก เย็นทุกวันโดยเฉพาะกลางคืน นอนหายใจแล้วรู้สึกเย็นแสบจมูกมาก เพราะอากาศแห้งเกินไป ในขณะที่ผมนอนห่มผ้าอย่างอุ่นๆ และสบาย แต่ก็คงมีคนมีอายุ ผู้เฒ่าผู้แก่อีกหลายๆ คน ที่อยู่รอบประเทศไทย เค้าคงจะนอนหนาวเหน็บกับความเย็นที่มาเยี่ยมเยือนในแต่ละคืนอย่างทรมาน ถ้าหากคนมีอายุเหล่านั้นเค้าไม่มีผ้าห่ม หรือเสื้อผ้าที่หนาๆ พอที่จะทำให้ร่างกายได้อบอุ่น ยิ่งตามชนบทหรือบ้านนอกด้วยแล้วอากาศยิ่งเย็นเยือกเพราะความเป็นธรรมชาติ ซึ่งอากาศจะแตกต่างจากในเมืองมากเพราะอยู่ในเมืองจะไม่เย็นเท่าไหร่เนื่องจากท่อไอเสียของรถยนต์ที่วิ่งกันตามถนนพร้อมมลพิษทางอากาศอย่างเลือกไม่ได้

แต่เค้าก็สามารถไขความเย็นได้อย่างหนึ่งก็คือการนั่งผิงไฟ หรือนอนอิงไฟ ก่อกองไฟแล้วนอนข้างๆ กองไฟ อาจจะช่วยคลายความหนาวเย็นลงได้บ้างสัปดาห์นี้ก็ไปงานศพพ่อของที่ทำงาน ช่วงนี้คนเฒ่าตายเหมือนใบไม้ร่วงเลย หนาวมาทีไรคนเฒ่าล้มตายกันระนาว เหมือนใบไม้ที่มันผลัดใบหล่นสู้พื้นดินแห้งเหี่ยวกลายเป็นปุ๋ยย่อยสลายไปตามกาลเวลา เช่นเดียวกับคนเฒ่า

ก่อนนอนก็ไหว้พระกราบหมอนทุกคืน ขอพรให้คุ้มครองตัวเองและคนรอบข้างให้ปราศจากอันตรายสิ่งร้ายๆ ต่างๆ นานา ภาวนาทุกคืนก่อนจะนอน เป็นเหมือนความเชื่ออย่างหนึ่งที่ทำแล้วรู้สึกตัวเองสบายใจขึ้น ไม่ต้องคิดมาก ธรรมะก็ทำให้จิตใจของคนเราสงบได้อย่างแท้จริง ถ้าเรารู้สึกปฏิบัติและรักษาธรรมตลอด แต่ไม่ค่อยได้เข้าปฏิบัติธรรมเท่าไหร่ เพราะไม่ค่อยมีเวลา มีเวลาก็ไม่ได้ไป เหตุผลร้อยแปดที่จะเข้าข้างตัวเอง ไม่มีอะไรที่จะดีที่สุดถ้าใจเราสงบนิ่ง เราก็จะเกิดสมาธิ เกิดปัญญา อย่างที่เค้าว่าไว้จริงๆ

การทำงานในสัปดาห์ที่ผ่านก็เหมือนเดิม ยังคงทำงานเดิมๆ วุ่นวายบ้างในบางครั้ง บางเวลาแต่ก็สามารถฝ่าฟันไปได้ ถึงจะมีอุปสรรคเข้ามารบกวน สิ่งแวดล้อมไม่ดี หรือ บุคคลรอบข้างทำให้ร้าวรานก็ตาม แต่ก็ไม่หวั่นไหว ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด วันพุธลางานครึ่งวันเช้าไปขูดหินปูนที่โรงพยาบาลราชบุรี ออกจากบ้านไปตั้งแต่เจ็ดโมงเช้ากว่าๆ ไปถึงโรงพยาบาลก็เกือบเจ็ดโมงสี่สิบได้ คนไข้มารอคิวใบสั่งยากันแล้วกว่าร้อยคนได้ เข้าไปรับบัตรคิว ได้คนที่หนึ่งร้อยหกสิบกว่าๆ ขึ้นไปชั้นสองทันตกรรม เจอคนมารอก่อนเราอีกตั้งสิบกว่าคนได้ ทำฟันถ้าไปสายๆ ไม่ได้ทำหรอก เพราะคิวเต็มต้องรอไปวันรุ่งขึ้นหรือไม่ก็นัดทำวันอื่น หรือนอกเวลาราชการแล้วแต่เค้าจะนัด

นั่งรอตั้งแต่ก่อนสองโมงเช้า กว่าจะเปิดบริการก็สองโมงครึ่งได้ ได้เข้าตรวจวัดความดันตอนเก้าโมงครึ่ง เข้าพบทันตแพทย์ตรวจเบื้องต้นตอนสิบโมงกว่าๆ นั่งรออีกเพราะวันนี้ทันตแพทย์ลากันหลายคน คนไข้ก็เยอะมาก นั่งรอต่อไปจนได้เวลาเรียกชื่อเข้าไปขูดหินปูนตอนสิบเอ็ดโมงเช้า เข้าไปขูดใช้เวลาไม่นานมากนักเพราะหินปูดไม่เยอะเท่าไหร่ เลือดเต็มปากเลยขูดแล้วบ้วนน้ำออกมานี่น้ำสีเหมือนเลือดคล้ำๆ เลย อีกหกเดือนค่อยมาขูดใหม่อีกครั้ง ไม่เสียวไม่เจ็บอะไรเลย เพราะทำฟันบ่อย ทำจนไม่รู้สึกอะไรแล้ว และก็ชอบไปทำฟันเพื่อสุขภาพฟันตัวเองและช่องปากที่สะอาดขึ้นกว่าเดิม

รออีกหกเดือนค่อยไปใช้บริการใหม่ หลังจากวันรุ่งขึ้นก็พบว่าฟันตัวเองแปลกๆ ไปเหมือนกับว่าฟันเคลื่อนอาจจะมาจากสาเหตุที่หินปูนหลุดออกไปเลยทำให้ฟันเคลื่อนนิดหน่อยมาแทนช่องว่างของหินปูน เพราะเวลาสบฟันกันรู้สึกแปลกๆ ไม่เหมือนเดิม เกือบทุกซี่ทั้งปากเลยก็ว่าได้ แล้วยิ่งจัดฟันอยู่ด้วยแล้วทำให้รู้สึกได้ว่าฟันเคลื่อนจากเดิม จบเรื่องฟัน

วันนี้ตอนเย็นสังเกตสภาพอากาศรอบข้างตัว แปลกไปไม่ค่อยเย็นเท่าไหร่และมืดช้าลง เพราะทุกวันหกโมงจะมืดแล้ว แต่วันนี้หกโมงครึ่งยังสว่างอยุ่เลยไม่มืด ธรรมชาติบ่งบอกว่าเข้าฤดูร้อนแล้ว เพราะมืดช้า แต่สว่างเร็ว ก็เลยคิดว่าพรุ่งนี้วันเสาร์อากาศคงจะเริ่มอุ่นขึ้นมาบ้างล่ะ เพราะดูจากบรรยากาศรอบข้างแล้ว แต่ก็ยังคงเย็นอยู่ คงจะไม่อีกกี่วันล่ะ ความหนาวเย็นก็คงจะลาจากไป ความอุ่นและร้อนแรงก็จะเข้ามาแทนที่ แต่ปีนี้ยอมรับเลยว่าอากาศเย็นกว่าทุกปี แล้วก็เย็นนานกว่าปกติ

นั่งเล่น facebook ปรับแต่ง เขียนข้อความ ลงรูปภาพต่างๆ ตามประสาคนเหงาๆ อยากทำไรก็ทำไป เพราะเป็นเพจของเราเอง ยกเลิกบัญชีเก่าๆ ไปสองรายการ ใช้ตัวนี้ตัวเดียวแล้ว คิดว่าจะไม่เล่นแล้วนะ แต่ก็ตัดใจไม่ได้เลยต้องกลับมาสมัครใช้เหมือนเดิม เพียงแต่ว่าเป็นเมลล์ใหม่ คราวนี้จะไม่รับแอดเพื่อนอย่างที่เคยแต่ก่อนแล้ว จะสอบถามก่อนว่าแอดมาเป็นเพื่อนจริงมั้ย เพราะไม่อย่างงั้น จะเจอพวกแทรกโฆษณาอะไรก็ไม่รู้ เข้ามาวุ่นวาย เลยต้องคัดกรองอย่างเข้มงวดนิดหน่อย แต่ก็มีเพื่อนไม่กี่คนหรอกตอนนี้ เพราะคัดเฉพาะเพื่อนดีๆ เก็บไว้ แล้วก็เปิดใหม่อีกเมลล์หนึ่งไว้ใช้รับส่งเมลล์โดยเฉพาะ ทิ้งเมลล์บัญชีเก่าไปแล้ว ส่งข่าวบอกเพื่อนๆ ว่าใช้เมลล์ใหม่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็มีตอบกลับมาที่เมลล์ใหม่ไม่กี่คน ส่วนคนที่เหลือๆ อยู่ เค้าคงยังไม่ได้อ่านเมลล์กัน

หลอมรวมโลกออนไลน์เข้ามาให้ครอบคลุมมากที่สุดแล้ว ข้อมูลจะได้ไม่ต้องกระจัดกระจายหลายที่หลายแห่ง ส่วน msn ก็ใช้เมลล์ใหม่เหมือนกัน ว่าจะเลิกเล่นแล้วก็ทำไม่ได้ เหงาเหมือนเดิม ก็ต้องกลับมานั่งหาเพื่อนคุยกันทุกวัน แต่ไม่มีคนที่จะดีและจริงใจเลย แต่อย่างหนึ่งที่ชอบก็คือชอบคุยกับคนมีอายุ เพราะรู้สึกว่าคุยกันได้ง่ายเข้าใจกันได้เร็วและมีความจริงใจ แต่ก็ไม่ทุกคน บางคนก็แย่ นิสัยไม่ดี ไม่อยากพูดเลยว่า แย่ยิ่งกว่า...... ชีวิตเลือกไม่ได้ ถึงคราวซวยก็ต้องเจอคนไม่ดี คนดีๆ ก็กำลังจะสูญพันธ์ตายจากโลกนี้กันไปหมดทุกวันแล้ว พูดถึงคนมีอายุก็ประทับใจหลายอย่างนะ เพราะครั้งแรกของชีวิตก็ได้นอนกับคนอายุ ๔๒ มาแล้วอ่ะ ก็เลยทำให้รู้สึกดีๆ กับคนมีอายุ ซึ่งแตกต่างจากเด็กวัยรุ่นๆ อย่างมากโดยสิ้นเชิง เทียบกันคนละเกรดเลย คนมีอายุจะให้ความรู้สึกดีกว่า อบอุ่นกว่า มีความสุขกว่า

ผมถึงบอกตัวเองอยู่เสมอว่าชอบเกย์ที่มีอายุ คนเหล่านั้นเค้าไม่เคยแก่ในสายตาของผม แต่เค้ามีความรู้สึกดีๆ ที่ผมต้องการ ย้อนเวลาได้ผมอยากไปหาคนอายุ ๔๒ คนนั้น ทุกวันนี้ก็ยังคิดถึงเค้าอยู่ไม่รู้ว่าเค้าจะสบายดีมั้ย สองปีแล้วไม่ได้เจอกันเลย ต่างคนต่างหายเงียบกันไป ผมก็ยังโสดอยู่ทุกวันนี้ เหงาก็เหงา แต่ก็ชินแล้ว ตอนนี้หยุดไม่ได้มีอะไรกับใครแล้ว เปลี่ยนเป็นคนใหม่เลย จากคนเก่าที่เคยหาความสุขใส่ตัวบ่อยๆ แต่ตอนนี้หยุดแล้ว อาจจะเป็นเพราะเบื่อด้วยมั้ง อยากได้ตัวจริงมากกว่า

ใช้การสื่อสารผ่านโลกออนไลน์ก็ยังค้นหาไม่เจอ ไม่รู้ว่าอีกนานมั้ยกว่าจะเจอ เจอแต่อะไรก็ไม่รู้ แต่ผมเลือกแล้วแฟนผมต้องเป็นเกย์ ผมรับเค้าได้ถ้าเค้าคือแฟนผม ไม่แคร์สายตาใคร ชีวิตของผม ขอแค่ผมกับแฟนเข้าใจกันก็พอแล้วล่ะ ผมคิดว่าคุณค่าของคน คนหนึ่ง อยู่ตรงที่เรามองเค้าว่าเค้าเชื่อมั่นในตัวผมแค่ไหน ความเชื่อมั่น จะทำให้เกิดความมั่นใจ มั่นคง คงที่ คงเหมือนเดิม ไม่ว่าอะไรจะพัดพาเข้ามาก็ตามแต่คนนั้นก็ยังเหมือนเดิม หากเราเชื่อมั่นซึ่งกันและกัน

บันทึกนี้ผมนั่งเขียนตั้งแต่คืนวันที่ ๒๑ จนใกล้จะถึง เช้าวันใหม่ของวันที่ ๒๒ มกราคม ๕๔ เพราะทุกครั้งผมจะมาเขียนอะไรเช้าวันเสาร์ประจำทุกสัปดาห์ แต่คืนนี้นอนไม่หลับ เลยนั่งเขียนอะไรเรื่อยๆ รอให้ขึ้นวันใหม่ค่อยอัพโหลดขึ้นเพจ ชีวิตผมก็มีสองอย่าง บ้านกับที่ทำงาน ไปสองที่นี่ล่ะประจำ ไม่ค่อยได้ไปไหนหรอก มีเด็กคนหนึ่งโทรมาหาแต่ไม่บ่อยหรอก อายุ ๒๐ กว่าๆ แต่ผมไม่ชอบเด็ก ผมว่าจะไม่รับสายอีกแล้ว ปล่อยให้เค้าหายไป ไม่นานเค้าก็คงจะเลิกโทรหาเอง เด็กคนนี้บางครั้งก็สม่ำเสมอ บางทีก็หายเงียบ ผมบอกน้องเค้าว่าผมไม่ได้รักเค้าหรอก แต่ยังไม่ได้บอกเลย กะว่าจะไม่รับสาย หรือว่าจะรับสายแล้วก็บอกน้องเค้าไปตรงๆ เลย ไม่แน่ก็อาจจะคุยกันตรงๆ เพราะดูเหมือนน้องเค้าก็มีตัวเลือกหลายตัว ปล่อยให้เค้าไปเลือกตามสบายดีกว่า ผมว่าผมก็ไม่ได้กั้นขวางเด็กๆ นะ แต่ผมไม่ชอบเด็ก ผมชอบคนมีอายุมากกว่า เลยทำให้ผมมองข้ามความรุ้สึกเด็กๆ ไป

แต่ผมคิดว่าเค้ายังเด็ก เค้าคงมีโอกาสได้เจอคนใหม่อีกเยอะ ถ้าเค้ายังไม่หยุดตามหาคนรักของเค้า ต่ำกว่า ๓๐ ผมจะไม่คุยด้วยเลย ปิดทางการสื่อสาร เพราะคุณสมบัติไม่ผ่านเกณฑ์ คนที่ผ่านเกณฑ์ได้ก็หาไม่มี หาไม่เจอ หากันแทบตาย แก่ลงทุกวันยังไม่มีเลย เจอแต่คนเรื่องมาก ชีวิตจะอะไรกันหนักหนา เดี๋ยวอากาศดีๆ แล้วจะมีกิจกรรมช่วงเย็นๆ จะไปออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพ อาจจะไปวิ่ง เดิน หรือออกกำลังกายตามอุปกรณ์สาธารณะ มีหลายที่หลายแห่งอยู่ ไม่ได้ออกกำลังกายมาหลายปีแล้ว สุขภาพก็แย่ลงตามอายุ แต่ก็ยังแข็ง แรงดีอยู่

วันอาทิตย์นี้ไปปรับเครื่องมือจัดฟันอีกไวเหมือนกันเดือนๆ หนึ่งไปเปลี่ยนมาเมื่อสิ้นปีที่แล้ว นี่ครบกำหนดเปลี่ยนอีกแล้ว เวลาเดินเร็วจริงๆ แต่ก็ยังไม่ได้ทำอะไรสักอย่างที่เป็นสิ่งที่ดีต่อตัวเองบ้างเลย ชีวิตเหลวไหล ไปวันๆ ไร้สาระ เล่นเนต ออนเอ็ม ฟังเพลง ไม่ยอมโตสักทีชีวิตผม ปรับเปลี่ยนความคิดใหม่ ทำตัวใหม่ดีกว่า แต่ก็ทำตัวใหม่ได้ในบางเรื่องแล้ว แต่บางเรื่องก็ยังเหมือนเดิม ยังคงปรับเปลี่ยนไม่ได้ ต้องใช้เวลาทยอยปรับเปลี่ยนไปทีล่ะอย่างทีล่ะเรื่อง ว่าจะแวะตัดผมด้วย ผมยาวแล้วตัดครั้งสุดท้ายว้นลอยกระทงสองเดือนพอดีที่ไม่ได้ตัด ตัดทรงใหม่ดีกว่า ตัดสั้นเลย จะได้ดีขึ้นจากเดิม

จริงๆ แล้วตัดผมสั้นก็ชอบนะ เท่ห์ดี ไว้ผมยาวแล้วไม่เหมาะสมเท่าไหร่อีกอย่างปิดหน้าปิดตาด้วย เวลาก้มเหยหน้า ผมก็จะปัดตกลงมาบ่อยๆ ทิ่มตา น่ารำคาญ ตัดสั้นไปเลย แต่คงไม่ถึงสกินเฮดล่ะ สั้นเกินไป เอาแบบลูกฟุตบอลเท่ากันทั้งหัว แต่ไม่สั้นแบบติดหนังหัว แม่ก็บ่นให้ตัดสั้นๆ ผมยาวแล้วดูไม่เลย เหมือนคนบ้า แม่บอก ไว้วันอาทิตย์จะตัดสั้นแล้วล่ะ เผื่อจะทำให้ดูดีขึ้นมาบ้าง ดูเหมือนคนขึ้นมาบ้างก็ยังดี

เดือนหน้าก็กุมภาแล้วสินะ จะหมดไปแล้วหนึ่งเดือนในหนึ่งรอบปีนี้แล้วสิ คืนนี้เดือนแรม จันทร์ก็สว่างดี อยากนอนดูดาวแต่ก็ไม่ได้มีโอกาสได้นอนดูดาวเท่าไหร่เพราะหลังคาบ้านบังหมด อยากมีชานบ้านไม่มีหลังคาจะได้นอนดูดาวได้สบาย แต่ก็คงจะต้องสู้กับยุงที่จะมารบกวน ถ้านอนนอกห้อง ไหนอีกจะน้ำค้าง ยิ่งดึกน้ำค้างยิ่งแรง พรุ่งนี้เช้ามืดก็ทำงานบ้านอีกตามเคย เหมือนเดิมที่เคยทำทุกสัปดาห์ บ่นไรมาก็ไม่รู้ยาวเป็นหางว่าวเลย พอแล้ว รบกวนเนื้อที่บนบล็อกแค่นี้ก่อนแล้วกัน ไว้จะกลับมาเขียนใหม่สัปดาห์หน้า เหลือบดูนาฬิกาก็จะเที่ยงคืนแล้ว จะได้อัพบล็อก เย็นๆ เหมือนกันอยากนอนกอดกับใครสักคน


Create Date : 22 มกราคม 2554
Last Update : 22 มกราคม 2554 0:03:38 น. 2 comments
Counter : 591 Pageviews.

 


โดย: หน่อยอิง วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:17:28:32 น.  

 โดย: deeplove วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:22:14:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space