space
space
space
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
16 ธันวาคม 2555
space
space
space

๑๖ ธันวาคม ๒๕๕๕ คืนเดือนหงายดาวก็สวย

ได้หยุดสองวันพักผ่อนอยู่บ้าน ไม่ได้ไปไหน แต่เมื่อเย็นก็เกือบจะออกไปจากบ้านเพราะใจไม่มั่นคงพอ แต่ก็สลัดความคิดออกไปได้ เลยไม่ได้ไป ก็เลยไม่ได้ทำกิจกรรม แต่ก็เกือบไปแล้วนะ ดีแล้วล่ะที่ไม่ออกไป เพราะว่าเย็นแล้วด้วย ตั้งนานแล้วก็ไม่ชวน พอใกล้ๆ จะมืดแล้วเอ่ยปากชวน เราก็เลยเลี่ยงไป ว่าวันอื่นแล้วกัน สรุปสุดท้ายไม่ได้ไป ชวดกันหมดเลย แต่ฝันก็ใกล้เคียงนะ อยู่ที่ตัวเราเองว่าจะตกลงไปหรือไม่ไปเท่านั้นเอง เพราะเค้าก็ชวนแล้ว แต่เราปฏิเสธไปเอง

สองวันนี้ อากาศเย็นๆ อยู่กับบ้าน ซักผ้าตากผ้าแห้งทุกวันเลย เมื่อคืนก็นอนไม่หลับตื่นขึ้นมาตอนตีหนึ่ง ลุกขึ้นมาเล่นเนตดูเฟสบุค ง่วงนอนอีกครั้งก็ตอนตีสองครึ่งเลยเข้านอน ตื่นอีกทีก็เช้าแล้ว เมื่อเช้าซักผ้าเช็ดตัว หลังจากที่แช่ข้ามวันกับหนึ่งคืน ซักสบายมากเลยไม่ต้องออกแรงมาก เพราะว่าแช่ผ้าไว้หนึ่งคืนกับหนึ่งวัน เมื่อเย็นก็เก็บพับเข้าที่เก็บเสื้อผ้าเรียบร้อยแล้ว

เราลืมไปเลยนะ ว่าเดือนนี้ครบรอบหนึ่งปีที่ทำเติมเงินโทรศัพท์มา จำไม่ได้แล้วว่าวันที่เท่าไหร่ แต่รู้ว่าก่อนวันพ่อ และหลังจากวันที่หนึ่งธันวาคม น่าจะเป็นวันที่สาม หรือสี่ นี่ล่ะที่เริ่มเติมเงินมา วันแรกที่สมัครเปิดเบอร์เติมเงินดีแทคที่ทำงาน ชนปีแล้วเราก็ลืมไปเลย เฟื่องฟูดีเหมือนกันกับการเติมเงิน ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน นึกขึ้นได้สองสามวันที่ผ่านมานี่ล่ะ เพราะเปิดดูบันทึกที่เขียนไว้ในสมุดเล่มหนึ่ง ไม่ค่อยได้เปิดเท่าไหร่ ฝุ่นจับเต็มเลยสมุดบันทึกเล่มนั้น ปัจจุบันมีเบอร์เติมเงินทั้งหมดห้าเบอร์ และซิมใช้งานทั้งหมดเจ็ดซิม นี่ทิ้งไปบ้างแล้วนะ ตอนก่อนเยอะกว่านี้

คืนนี้เป็นคืนเดือนหงาย ส่งท้ายใกล้สิ้นปี จันทร์หงายเป็นเสี้ยว สีเหลืองอมแดง ดาวก็เต็มฟ้าเลย สุกสว่างแข่งกันเปล่งแสงเต็มท้องฟ้า ลืมสนิทกับฝนดาวตก ช่วงวันที่ สิบสาม สิบสี่ ที่ผ่านมา นอนหลับเพลิน อดดูเลย เคยดูครั้งหนึ่งตอนสมัยเรียน ตกหลายดวงเหมือนกัน สวยมาก แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยตกให้เราได้เห็นกันหรอก เพราะว่าบรรยากาศของโลกเปลี่ยนแปลงถูกทำลายลง ทำให้ระบบสุริยะเปลี่ยนแปลงไป ดาวก็หายไป เจอแต่เมฆลมฝน พายุ อะไรก็ไม่รู้ แต่สิ่งสวยๆ งามๆ ยามค่ำคืน หาดูได้ยาก

18++++++++++++++++++++++++

ว่างๆ ก็เลยได้ดูภาพสวยๆ ดูทีไรก็สบายใจทุกทีเลย ดูแล้วรู้สึกผ่อนคลายดี  ส่งท้ายนอนฝันดีกันทุกคนกับภาพสวยๆ ดีๆ แล้วกัน เอ๊ะ หรือว่าดูแล้วจะยิ่งนอนไม่หลับอ่ะ

ดูกี่ครั้งก็มีความสุข เมื่อไหร่จะมีวันแบบนี้บ้างนะเรา
Create Date : 16 ธันวาคม 2555
Last Update : 16 ธันวาคม 2555 23:30:27 น. 0 comments
Counter : 1047 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space