space
space
space
<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
1 มกราคม 2555
space
space
space

๑ มกราคม ๒๕๕๕ วันขึ้นปีใหม่
วันนี้ วันที่ ๑ มกราคม พุทธศักราช ๒๕๕๕

วันนี้เป็นวันขึ้นปีใหม่ ๒๕๕๕ พอดี เมื่อคืนไปสวดมนต์ข้ามปี ไปตอนหกโมงกว่าๆ แต่ไปแล้วไม่มีอะไร ไม่มีคนเลย เหมือนว่าเค้ายังไม่เริ่มสวดมนต์กัน แล้วไม่รู้ว่าเค้าสวดมนต์กันตอนไหนก็เลยกลับมาบ้าน ไปด้วยความตั้งใจแต่กลับไม่ได้สวดมนต์ข้ามปีกับเค้า ตอนกลับมาบ้านก็ได้แวะซื้อดอกไม้มาสี่กำ เพื่อไว้พระที่บ้านในวันนี้วันขึ้นปีใหม่ ผ่านอีกวัดหนึ่งเห็นเค้าจัดสถานที่สวดมนต์ข้ามปีเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้แวะเข้าไปเพราะยังไม่ได้เริ่มสวด กลับมาบ้านเลยเปิดทีวีดูเห็นช่อง สี่สิบ เค้า กำลังสวดกันอยู่ก็เลยนั่งสวดมนต์ตามทีวีไปด้วย ได้คุยกับเพื่อนในเอ็ม เค้าก็บอกว่าวัดเขาวังก็สวดแต่เราไม่ได้ไปวัดเขาวังเพราะค้นหาจากเนตแล้วเลยไปวัดที่เจอในเนต สุดท้ายก็อดสวดมนต์ แต่ก็ได้ฟังเพราะเสียงสวดมนต์ละแวกใกล้ๆ บ้านก็มาให้ได้ยิน เค้าเริ่มสวดกันตอนสี่ท่มครึ่งใกล้ๆ ห้าทุ่ม เสร็จก็หลังเที่ยงคืนไปแล้ว น่าเสียดายแต่มันผ่านไปแล้วอ่ะ

เมื่อคืนพอถึงเที่ยงคืนได้ยินเสียงพลุดังลั่น พลุสว่างไสวบนท้องฟ้าเต็มไปหมดเลย จริงๆแล้ว ช่วงนี้ก็เป็นคืนเดือนหงายนะ ยิ่งสว่างกว่าเดิมอีก ที่ไหนๆ ก็จุดพลุกันฉลองปีใหม่ เรานั่งอยู่ในห้องนอนคุยกับเพื่อนทางเนตและฟังธรรมทางทีวียังได้เห็นพลุเลย สวยมากกับการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของทุกคนๆ ปีใหม่นี้กะว่าจะตั้งใจทำอะไรบางอย่างให้กับชีวิตตัวเราเองบ้าง

ความตั้งใจอย่างแรกเลย จะเติมใจให้เต็ม กับใครก็ได้ที่เค้าพร้อมจะเติมใจเราให้เต็ม เราจะไม่ปิดกั้นเหมือนอย่างแต่ก่อนล่ะ ลองกันดูในเมื่อเค้าจะเข้ามาเติมใจของเรา เราก็ต้องเปิดใจให้เค้าเข้ามาเติมเต็มในส่วนที่ขาดหายไป ให้เป็นใจที่สมบูรณ์ทั้งสองคน จะไม่ใจร้ายแล้วล่ะ เปิดใจตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ความตั้งใจอย่างที่สอง จะเก็บเงินก้อนใหญ่ๆ ให้ได้ เพราะปีนี้คงจะมีเงินรายได้เข้ามามากกว่าเดิม กะว่าจะเก็บเงินให้ได้ก้อนใหญ่ๆ เพื่อไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเก็บได้แค่ไหน แต่ปีนี้มีเวลาให้ ๑๒ เดือน ก็จะทยอยเก็บไป เดี๋ยวก็คงก้อนใหญ่ขึ้นจากเดิม

ความตั้งใจอย่างที่สาม จะไม่สร้างหนี้เพิ่ม จะลดจำนวนหนี้ เพราะทุกวันนี้ก็มีหนี้อย่างเดียว ยังอีกหลายปี แต่ก็จะไม่สร้างหนี้ขึ้นมาใหม่ แต่อาจจะขอยืมมาจากแม่ก่อน เพราะปีนี้มีรายการที่จะต้องใช้เงินหลักแสนอยู่ แต่ยังอีกนาน แต่ถ้าถึงเวลาจริงๆ แล้วก็คงจะขอยืมก่อนครึ่งหนึ่ง เพราะคิดว่าเราก็จะหาได้เองส่วนหนึ่งบ้าง แต่ก็ต้องขอยืมแม่มาเป็นบางส่วนในส่วนที่ยังขาดอยู่

ความตั้งใจอย่างที่สี่ จะลดการเล่นเนตลง จะลดการคุยออนไลน์ของสังคมออนไลน์ลด และจะใช้เวลาตรงนี้ไปทำอย่างอื่นที่มีประโยชน์กับตัวเองมากขึ้น เช่น อ่านหนังสือ ทำงานบ้าน ทำงานที่ทำงาน ทำอะไรต่อที่มีคุณค่ามากกว่านี้ นอกจากนั้นก็อาจจะใช้เวลากับงานอดิเรก ด้วยการเติมเงินออนไลน์

ความตั้งใจอย่างที่ห้า จะปรับเปลี่ยนวิถีการทำงานใหม่ ไม่รู้ว่าจะสามารถปรับเปลี่ยนได้มั้ย ถ้าเราตั้งใจแต่ความตั้งใจของเราจะล้มเหลว เราก็ยินดียอมรับกับความล้มเหลวในเรื่องงาน แต่ถ้าเราประสบความสำเร็จ หลายคนคงจะยินดีกับเราด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่พี่ เพื่อนๆ คงจะร่วมดีใจกับเราด้วย เราต้องสร้างความพร้อมไว้สำหรับการปรับเปลี่ยนวิถีการทำงาน เพราะมันเป็นการแข่งขัน ที่ต้องแข่งขันกับตัวเราเอง ต้องอดทน เหนื่อยก็ทน สู้เท่านั้นที่จะทำให้เราชนะได้ อยู่ที่ว่าเราจะสู้ได้แค่ไหนเท่านั้นเอง

ปล. ปีนี้ขอความหวังความปรารถนาดี ส่งไปยังพ่อแม่พี่ เพื่อนๆ รวมถึงผู้ที่เข้ามาแวะชมเยี่ยมบล็อกนี้ ทุกคน ให้มีความสุขกาย สุขใจ ปรารถนาสิ่งใดให้ได้ดั่งหวังและสุขกายแข็งแรงปราศจากโรคภัย มีคนที่รักอยู่รอบตัว เป็นที่ยกย่องในหมู่ชน และร่ำรวยทรัพย์สิน ที่สำคัญเงินไหลมาเทมา ตลอดปี ๒๕๕๕ นี้นะครับ มีความสุขกับวันปีใหม่ วันนี้ เช่นกันนะครับ


Create Date : 01 มกราคม 2555
Last Update : 1 มกราคม 2555 6:58:47 น. 2 comments
Counter : 286 Pageviews.

 
มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรงและมีรักที่สมหวังตลอดไปนะค่ะ


โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:8:20:19 น.  

 


สวัสดีปีใหม่ 2012 ค่ะ....
ขอให้มีความสุข สดชื่น สมหวัง
สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยๆ นะคะโดย: nootikky วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:17:20:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space