space
space
space
<<
มิถุนายน 2555
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
space
space
15 มิถุนายน 2555
space
space
space

๑๕ มิถุนายน ๒๕๕๕ วันศุกร์

วันนี้วันศุกร์ ฝนไม่ตก แต่ว่าเหมือนจะตก คืนนี้ก็เลยร้อนอบอ้าวแบบฝนไม่ตก ดาวเดือนไม่เห็นเลย เมฆเต็มท้องฟ้า วันนี้นั่งทำงานไปก็หนาวๆ เย็นๆ กับแอร์ เป็นเพราะอากาศข้างนอกห้องด้วย เดี๋ยวแดดจ้า เดี๋ยวแดดหาย เวลาแดดหายในห้องจะเย็นแบบฉ่ำๆ เลยรู้สึกหนาว แต่ถ้าแดดจ้าจะพอดี ไม่หนาวไม่ร้อน กำลังสบาย ยังคิดอยู่ว่าเป็นแบบนี้สองวันนะ วันที่สามต้องเป็นไข้หวัดแน่เลย เพราะปรับตัวกับอากาศในห้องและนอกห้องไม่ทัน อยากปรับตัวได้เหมือนกับจิ้งจกบ้าง จะได้ปรับได้ตามสภาพอากาศ แต่ว่าเราเป็นคนไม่ใช่จิ้งจก ก็เลยแตกต่างกัน

งานก็คงทำไม่หมดไม่เสร็จ ยังมีให้สะสางต่อไปอีกอาทิตย์หน้า แต่ทั้งสัปดาห์นี้เราเหนื่อย เพราะทำงานไม่ทันจริงๆ อะไรก็ไม่รู้กระเด็นกระดอนกันเข้ามาหาเรา เหนื่อยนะ คนทำงานมักจะได้งานทำตลอด แต่คนไม่ทำงานมักจะหนีงาน ซึ่งในส่วนตัว เราไม่ชอบคนแบบนี้เลย คนหนีงาน กับ คนโยนงาน แต่สิ่งหนึ่งที่ได้มาคือ งานเค้าจะรู้ว่าใครทำ และงานก็บอกคนอื่นไม่ได้ว่าใครเป็นคนทำขึ้นมา แต่คนที่ทำงานขึ้นมาก็จะเข้าใจงานดีที่สุด เพราะว่าเป็นความสามารถของคนคนนั้น

ปล่อยวางกับงานไว้ก่อน วันนี้วันสุข ถ้าสุกแบบนี้ก็คงกินได้แล้ว แต่นี้ต้องการสุขแบบสุขสบายใจ สบายโล่ง ปลอดโปร่ง แต่พรุ่งนี้ก็ต้องทำงานบ้าน งานประจำทุกวันเสาร์ หวังว่าฝนคงจะไม่ตกวันเสาร์นะ เพราะจะซักผ้า ฝนตกทีไรผ้าเปียกทุกทีลมฝนชอบพัดสาดเข้า เสื้อผ้ากำลังจะแห้งแล้วเชียว ถูกฝนอีกเปียก ถึงไม่อยากให้ฝนตกเวลาตากผ้า

พรุ่งนี้ห้ามนอนตื่นสาย มีงานให้ทำหลายอย่าง เมื่อคืนก็นอนหลับๆ ตื่นๆ ตื่นมาครั้งแรกตอนตีหนึ่งครึ่ง แล้วก็นอนหลับไปอีกหน่อย นอนไม่หลับเฉยเลย ลืมตาท่ามกลางความมืดในห้องตัวเอง ก็เลยลุกขึ้นมาเปิดไฟดูนาฬิกา บอกเวลาตีสองครึ่งกว่าๆ ลุกขึ้นมานั่งอ่านหนังสือเล่นๆ อ่านได้นานเลย พอใกล้ๆ จะตีห้า ง่วงนอนอีกรอบ คราวนี้หลับยาว ตื่นมาอีกทีก็หกโมงเช้าแล้ว

ได้เวลาขึ้นเตียงแล้ว นอนดีกว่า ไปล่ะ

ณ ๒๒.๓๒ น.
Create Date : 15 มิถุนายน 2555
Last Update : 15 มิถุนายน 2555 22:32:38 น. 0 comments
Counter : 583 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space