space
space
space
<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
27 มกราคม 2555
space
space
space

๒๗ มกราคม ๒๕๕๕ คืนวันศุกร์
คืนนี้คืนวันศุกร์ แต่ก็มีความสุข ถึงจะไม่มากเท่าไหร่ก็ตาม เมื่อคืนวานไปฟังพระสวดพระอภิธรรมงานศพแม่ของเจ้านายที่ทำงาน กลับถึงบ้านก็ดึกเหมือนกัน แต่ทุกคนที่บ้านก็รอเรากลับบ้าน ยังไม่มีใครนอนก่อนเลย แต่ก็ถึงบ้านเกือบจะสี่ทุ่มเหมือนกัน ดึกพอสมควร

วันนี้อากาศร้อนๆ ตอนเย็นกลับมาถึงบ้านลมพัดโชยๆ หนาวๆ เย็นๆ อากาศแบบปรับตัวไม่ทันเลย ตอนบ่ายนั่งทำงานไปก็แน่นจมูกไป คิดว่าไข้หวัดเล่นงานอีกแน่ๆ เลย ก็เลยสวมเสื้อแขนยาวนั่งทำงานต่อไป ได้ผลอบอุ่นขึ้นมาหน่อย จมูกเริ่มหายแน่น เข้าสู่ภาวะปกติกับร่างกาย ตอนกลางวันเหมือนฝนจะตกเพราะว่าอากาศครึ้มมืด คิดว่าตกแต่ไม่ตก ลมพัดเมฆไปตกที่อื่นแทน

พรุ่งนี้กะว่าจะทำงานให้เสร็จแล้วจะไปต่อทะเบียนว่าจะย้ายทะเบียนรถด้วยเดี๋ยวบอกให้เค้าดำเนินการให้ ไม่รู้ว่าเค้าจะทำได้หรือเปล่า ไม่อยากไปย้ายด้วยตัวเอง น่าเบื่อ แล้วค่อยให้ทำต่อทะเบียนให้ เพราะจะได้ป้ายวงกลมเป็นทะเบียนใหม่ จะได้ไม่ต้องมาขีดฆ่าแล้วเขียนเพิ่ม

ไม่รู้ว่าจะได้ไปปิดทองหรือเปล่าเพราะวันอาทิตย์ก็วันสุดท้ายแล้ว อาจจะชวนกันไปตอนเย็นๆ วันพรุ่งนี้ล่ะ ดูก่อน พยายามจะทำอะไรให้เสร็จ เพื่อที่จะได้มีเวลาว่างๆ จะได้ไปเที่ยวปิดทองสักครั้ง ไม่ได้ปิดทองมาหลายปีแล้วตั้งแต่ปีสี่แปดเป็นต้นมา ห่างหายจากการไปเที่ยวงานวัดแบบนี้หลายปีเลยเรา

นั่งอ่านกระทู้โทรศัพท์ งานนี้ซัมซุงแท็ปน่าจะขายได้เยอะเลยทีเดียว เห็นใครๆ ก็มาโพสซื้อกันเยอะแยะเลย แถมได้ของแถมต่างๆ เป็นโทรศัพท์ที่ใช้งานได้เอนกประสงค์จริงๆ เลย ใช้โทรศัพท์ก็ได้ เล่นเนตก็จอใหญ่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะมีปัญหาอะไรตามหลังมา เพราะตอนนี้ยังไม่มีใครเจอปัญหา เห็นใช้กันอย่างมีความสุข จริงๆ ก็อยากได้เหมือนกัน แต่คิดไปคิดมาก็เสียดายเงิน เราก็ไม่ค่อยเดินทางไปไหน อยู่ที่ประจำบ้านกับที่ทำงาน เนตก็มีให้เล่นตลอดเวลา นานๆ จะได้ไปค้างที่นอกบ้านแต่ก็ระยะเวลาสั้นคืนสองคืน แล้วก็กลับมาอยู่บ้านเหมือนเดิม

ถ้าไปไหนหลายวันก็หยิบเจ้าคอมตัวนี้กับโทรศัพท์ไว้ต่อเนตเล่นได้เหมือนกันเพียงแต่ว่ามันเกะกะและชิ้นใหญ่มากกว่าแท็ปเท่านั้นเอง แต่ว่าความสะดวกสบายในการใช้งาน ใช้จากคอมจะดีกว่า สะดวกจริงๆ แท็ปนี่ไม่รู้ว่าแบตจะอึดแค่ไหน ถ้าแบตไม่อึดเล่นแปปเดียวแบตก็หมดแล้ว

อย่างเดียวที่เราจะต้องทำเวลาไม่อยู่บ้าน ถ้าต้องใช้เนต ตอนนี้ยังไม่มีโปรเนตจากมือถือเลย เคยสมัครใช้ เจ็ดสิบห้าเมกะไบต์ต่อเดือน แต่ตอนนี้ใช้หมดไปแล้วเปิดดูอีเมลล์ในมือถือไม่ถึงยี่สิบฉบับเลยหมดเกลี้ยงจำนวนเมกะไบต์ ใช้งานไม่ได้ค่า แถมกินตังที่เหลือในเครื่องหมดเลย ตอนนี้เบอร์ดีแทคเหลือศูนย์บาท เลยยกเลิกโปรเนตตัวนี้ไปแล้ว เปิดทิ้งไว้ตลอดทั้งวันทั้งคืนหมดเร็วเหมือนกัน ตอนนี้ก็คิดว่าจะเปลี่ยนมาใช้โปรเนตแบบรายชั่วโมงดูบ้าง

ก็เห็นแล้วล่ะ ยี่สิบชั่วโมง เก้าสิบเก้าบาท ไว้เปิดต้นชั่วโมงค่อยเปิดทีหนึ่ง แต่ก็ต้องเสียเวลาเปิดปิดที่ตัวเครื่อง เพราะถ้าหากลืมปิดวันเดืยวก็หมดแล้วยี่สิบชั่วโมง จากการใช้งานอ่ะรู้ข้อดีข้อเสียของโปรเนตเลย เนตแบบคิดตามปริมาณข้อมูลหรือแบบเมกะไบต์ เปิดสัญญาณไว้ได้ตลอด แต่จำนวนเมกะไบต์ก็ลดลงอย่างรวดเร็ววันหนึ่งถึงสองเมกะทั้งๆที่แทบจะไม่ได้ออนไลน์อะไรเลย หมดไวมาก

ถ้าเป็นโปรเนตแบบรายชั่วโมง คิดว่าต้องเจอเนตอืด ความข้าในการโหลดเพจแต่ละหน้าคงจะช้าอืดอาดน่าดูเลย ทำให้กินเวลานานหลายนาที เวลาหมดลงแต่ยังโหลดไม่ได้ก็มี กินนาทีเปล่าๆ ไปเรื่อยๆ โปรเนตสองอย่างแทบจะไม่แตกต่างกันเลย ตัวที่ดีก็คือโปรเล่นแบบไม่จำกัดเปิดทิ้งไว้เลย แต่จ่ายค่าโปรแพง แถมบางครั้งทำให้หงุดหงิดได้ ถ้าหากเชื่อมต่อเนตไม่ได้ หรือว่าโหลดช้า

ไม่ใช่อะไรหรอก ที่หาโปรเนตไว้ใช้เผื่อกันเวลาฉุกเฉิน ได้ใช้งานเนตได้อย่างรวดเร็ว เพราะแค่หยิบโทรศัพท์มาจิ้มๆ ก็เล่นเนตได้แล้ว แต่จริงๆ แล้วก็ไว้ใช้งานเติมเงินเวลาเงินในกระเป๋าขายหมด เพราะมันสะดวกเราไม่ต้องไปที่ช้อปให้เค้าเติมให้ หรือไปที่ตู้เอทีเอ็ม หรือเปิดโปรไว้รับอีเมลล์เท่านั้น เพราะแต่วันก็ใช้เนตจากที่ทำงานกับที่บ้านเป็นหลัก แต่อยากได้หน้าจอมือถือใหญ่ๆ เวลาเล่นเนตจากมือถือจะได้สะดวกๆ

นี่ถ้าเจ้าแท็ปไม่ถึงหมื่นคงได้เสียเงินซื้อมาแน่ๆ เลย แต่นี่เกินหมื่นเลยคิด เพราะไม่อยากเอาเงินไปโยนทิ้ง เสียดายเงิน กับการแลกมาใช้แต่เราก็ใช้ไม่คุ้มกับราคาเงินที่แลกไป เลยตัดใจ เพราะทุกวันนี้ก็มีให้เล่นอย่างสบายๆ แล้ว บอกตัวเราเองแล้ว เก็บเงินไว้ดีกว่า

ใช้ของที่เรามีอยู่ดีกว่า ซื้อใหม่ก็ต้องวางของเก่าให้ฝุ่นเกาะเฉยๆ ตอนนี้ลงตัวกับโทรศัพท์แล้วล่ะ ไม่ซื้อใหม่แล้วจนกว่าเครื่องใดจะทรุดโทรมแล้วเวลาและหมดอายุ ก็จะซื้อใหม่ สามเครื่องพอแล้ว ห้าซิม สามซิมเติมเงิน กับสองซิมไว้ใช้โทร แต่ก็ใช้งานแค่สี่ซิม เพราะอีกซิมไม่มีตัวเครื่องใส่ ไว้สลับกัน คงไม่บ้าซื้อใหม่อีกเครื่องหรอก สามเครื่องนี่ก็หาที่ใส่ไม่ได้แล้ว เกะกะกับตัวเองเหมือนกัน แต่ทำไงได้ มันจำเป็นต้องใช้เติมเงิน

พยายามหาวิธีลดจำนวนเครื่องโทรศัพท์ลง จะได้สะดวกในการพกพา แต่ยังคิดไม่ได้ คิดได้แต่มันเพิ่มจำนวนเครื่องใหม่เข้ามา แล้วต้องวางเครื่องเก่าใว้เฉยๆ ไม่เอาดีกว่า อย่าเพิ่งเสียเงินตอนนี้เลย แต่ได้ข้อสรุปแล้วหลังจากนี้ไปถ้าซื้อโทรศัพท์ใหม่ จะเลือกที่ใช้งานได้สองซิมในเครื่องเดียว เพื่อลดจำนวนเครื่องที่ต้องพกพา จะได้ลดลง ไม่มากหลายเครื่องแบบนี้ สามเครื่องก็จะแย่แล้ว ลำบากเหมือนกัน ทำไงได้ แต่ก็ชินแล้ว

นอนดีกว่า ดึกแล้ว พรุ่งนี้ตอนเช้าทำงานบ้านเหมือนเดิม นอนฝันดีกันทุกคน ไปล่ะ


Create Date : 27 มกราคม 2555
Last Update : 27 มกราคม 2555 22:41:50 น. 0 comments
Counter : 406 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space