space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
space
space
12 พฤศจิกายน 2554
space
space
space

ธนาคารบนมือถือ
วันนี้ วันที่ ๑๒ พฤศจิกายน ๒๕๔

มีของเล่นตัวชิ้นใหม่ คือ ธนาคารบนมือถือ หลังจากที่เปิดใช้งานธนาคาร
แบบออนไลน์ หรือธนาคารอินเตอร์เนตแล้ว ทุกบัญชี ได้ทำธุรกรรมทางการเงินหลายอย่าง แต่ก็เห็นจากหน้าเวปเกี่ยวกับการใช้งานธนาคารบนมือถือ ก็เลยลองเริ่มต้นใช้งานกับธนาคารมือถือของกรุงไทยก่อน แต่ว่าโทรศัพท์ไม่รองรับการใช้งาน เลยทำให้ใช้งานไม่ได้

แล้วก็มาลองใช้งานธนาคารมือถือของธนาคารไทยพาณิชย์ เครื่องรองรับใช้งานได้อย่างดี เลยทำให้ผลาญเงินตัวเองในบัญชีไทยพาณิชย์ไป ๑๕๐ บาท วันนี้ผลาญไป เพราะเติมเงินให้มือถือตัวเองไป แล้วก็ได้สมัครแพคเก็จอินเตอร์เนตแบบคิดตามปริมาณข้อมูล เลือกแบบ ๙๙ บาท/เดือน ใช้งานได้ ๗๕ เมกะไบต์ หลังจากที่กดดอกจันโน่นนี่ เสร็จส่งคำขอไป แปปหนึ่งก็ได้รับข้อความว่าสามารถใช้งานได้แล้ว แพคเก็จจะหมดอายุวันที่ ๑๑ ธันวาคม ๕๔ แล้วเหลืออีก ๑๑ รอบ หมายถึงใช้งานได้อีก ๑๑ เดือน แพคเก็จจะต่อให้เองอัตโนมัติ แต่ต้องเติมเงินไว้ให้พอเพียง

วันนี้ก็เลยเปิด EGDE ไว้ตั้งแต่เที่ยงกว่าๆ จะลองดูว่าในหนึ่งเดือนพอมั้ยกับใช้งานแชทกับธนาคารบนมือถือ แต่ถ้าเครื่องดับเพราะแบตหมดแล้วเปิดเครื่องใหม่ปริมาณข้อมูลจะเหลือน้อยลง เหมือนกับว่าระบบคิดขั้นต่ำ เปิดแล้วไม่ใช้งานก็คิดขึ้นต่ำ แต่น่าเสียดายที่ใช้งานของธนาคารกรุงไทยไม่ได้เพราะว่าเครื่องไม่รองรับ เลยต้องฝากเงินเข้าไทยพาณิชย์อย่างเดียวเพราะทำธุรกรรมทางการเงินได้แบบเกือบครบทุกอย่าง และไม่ยุ่งยากในการใช้งาน

กำลังคิดถึง Galaxy Cooper ไม่รู้ว่าโทรศัพท์รุ่นนี้จะรองรับการใช้งานธนาคารบนมือถือ ของธนาคารไหนได้บ้าง แต่ถ้าเป็นไปได้ใช้ได้ทุกธนาคารได้ยิ่งดี แต่ตอนนี้ก็ใช้ประจำแค่สองธนาคาร กรุงไทยกับไทยพาณิชย์ อยากได้แบบจอสัมผัสหน้าจอใหญ่ จะได้ใช้งานง่ายๆ แต่เจ้า wellcom เครื่องนี้ก็ใช้งานได้ดีพอสมควร เสียอย่างเดียวแบตหมดไว ต้องเสียบชาร์ทไว้ตลอด ไม่งั้นเครื่องดับ ตั้งแต่เปิดเนตมาเมื่อตอนเที่ยง ตอนนี้เหลือ ๗๔.๔๕ เมกกะไบต์ รับส่งข้อมูลเยอะเหมือนกัน แต่ไม่แชทเลยนะ แค่เปิดอีบัดดี้ทิ้งไว้เฉยๆ และก็เปิดธนาคารมือถือไทยพาณิชย์ลองเติมเงินให้มือถือดู กินไปเยอะเหมือนกัน แต่ก็จะใช้งานเวลาไม่ได้อยู่ที่บ้าน

เพราะอยู่บ้านก็มีไวเลสที่บ้าน ใช้ได้ทั้งโทรศัพท์และคอม เลือกใช้ได้ตามสบาย เริ่มจะไฮเทคทางด้านเทคโนโลยีกับเค้ากันบ้างล่ะ ตอนนี้มีความสุขกับการใช้งานจากมือถือและก็เนตอย่างมาก รู้สึกสะดวกสบายขึ้น เมื่อเช้าคนข้างบนก็มาให้เติมเงินให้ สนุกับการใช้งานเพลินดีเหมือนกันกับเนต ไปดูทงอีล่ะ


Create Date : 12 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2554 17:43:42 น. 0 comments
Counter : 571 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

Valentine's Month
space
space
bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space