space
space
space
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
1 ธันวาคม 2554
space
space
space

ได้มาอีกหนึ่งเบอร์
คืนนี้ คืนวันที่ ๑ ธันวาคม ๒๕๕๔

ขึ้นเดือนธันวาคมแล้ว เดือนสุดท้ายของปีนี้ ใกล้สิ้นปีเข้าทุกวันแล้ว วันนี้ได้เบอร์ใหม่อีกหนึ่งเบอร์เพราะว่าเปิดซิมใหม่ขายออนไลน์ของดีแทค ติดต่อเค้าไปตอนเที่ยงครึ่ง เค้ามาหาตอนบ่ายสองโมงกว่าๆ ค่าซิม ๔๙ บาทและเติมเงินเข้ากระเป๋าคนขายอีก ๕๐๐ บาท รวมเป็น ๕๔๙ บาท เค้าก็ใจดีนะทอนตังค์คืนให้ตั้งบาทหนึ่งนะ เค้าก็ให้เลือกเบอร์ใช้เวลาไม่นาน มีหลายเบอร์ แต่ดูแป๊ปเดียวก็หยิบมาให้เค้า ได้เบอร์สวยเหมือนกัน เพราะว่าเลขจำง่ายดี เค้าก็จัดการให้เปิดซิมให้ ตั้งรหัสอะไรให้ แล้วก็สอนวิธีการเติมเงินจากเมนูในเครื่องให้ และก็แจกเอกสารมาให้หนึ่งชุดเป็นรายละเอียดเกี่ยวกับการเติมเงินแบบกดตัวเลข และวิธีการดึงเงินคืน มีคู่มือให้หนึ่งเล่มไว้ศึกษา

และแล้วก็ลองมานั่งอ่านและหัดเติม เติมใส่เบอร์ดีแทคของตัวเอง แต่ดันกดเลขสลับกัน ก็ว่าเติมไปแล้วสองนาทีนานแล้วทำไมไม่มีข้อความส่งเข้าเครื่องตัวเอง กดดูรายการที่เติมเงิน ถึงได้รู้ว่า ผิดเบอร์ไม่ใช่เบอร์เรา แต่กลายเป็นเติมให้เบอร์คนอื่นไป ที่นี้ก็ดึงเงินคืน แต่ก็ดึงคืนไม่ได้ ระบบบอกว่าไม่ใช่เบอร์ออนไลน์ ดีนะเติมไปแค่ ๒๐ บาท ดึงคืนอยู่สองรอบแต่ก็ไม่ได้ สุดท้ายให้เค้าไปแล้วกัน เพราะว่าเราดันใส่เบอร์ของเราผิดเอง เค้าคนนั้นก็เลยได้อานิสงฆ์จากเราไปตั้ง ๒๐ บาท นะ คราวนี้เติมใหม่ ปรากฎว่าแป๊ปเดียวเข้าเบอร์แล้ว ไวดีเหมือนกัน

แล้วก็เติมไปให้เพื่อน แต่ก็ไม่ได้บอกเพื่อนหรอกว่าเติมให้ แต่เค้าคงจะรู้อ่ะว่าเราเติมให้ เพราะว่าเราถามข้อมูลการเติมออนไลน์จากเค้าตลอดก่อนที่จะตัดสินใจขายออนไลน์บ้าง ได้แล้วหนึ่งค่าย เหลืออีกสองค่ายค่อยทยอยไปดำเนินการ เพราะว่าต้องใช้เงินเติมเข้ากระเป๋าด้วย ลองหัดทำดูก่อนว่าจะไปรอดมั้ย แต่ก็น่าสนุกดีเหมือนกัน แต่ถ้าเติมผิดเบอร์บ่อยๆ ก็เครียดเหมือนกัน มีโปรซุปเปอร์เม้าท์ โปรบีบี โปรอินเตอร์เนต เรียกว่าบริการลูกค้าได้หมดเลย เค้าแจกให้หมดเอกสารไว้อ่านดูเอง

ดีแทคก็ได้ใช้ประโยชน์หลายอย่างเหมือนกัน ตอนนี้มีดีแทคสองเบอร์ได้ส่งข้อความฟรีผ่านเวปดีแทค เบอร์ละ ๕๐ ข้อความต่อเดือน รวมสองเบอร์ก็ได้ ๑๐๐ ข้อความ แต่ก็ไม่ได้ส่งหาใครหรอก เพราะไม่ชอบส่งข้อความเท่าไหร่ ส่วนของเอไอเอส เค้าให้ส่งได้ฟรี ๓๐ ข้อความต่อเดือน แต่ยังไม่เคยส่งเลยของเอไอเอส ตอนนี้ดูเหมือนว่าจะมีหลายซิม และซิมเยอะกว่าจำนวนเครื่องโทรศัพท์ เดี๋ยวได้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ใหม่อีก ไว้สำหรับทำธุรกิจออนไลน์

เบอร์ใหม่วันนี้ได้โปร โทรนาทีแรก ๒ บาท นาทีต่อไป ๒๕ สตางค์ ยังไม่รวมแวต ตั้งแต่สี่ทุ่มถึงห้าโมงเย็น ทุกเครือข่าย ถ้าหลังจากห้าโมงเย็นไปแล้วจะคิดนาทีล่ะเท่าไหร่ อ่ะ ยังไม่กดเชคดูจากโปรเลย ได้มาก็หัดเติมเงินออนไลน์อย่างเดียว ซิมเปิ้ลก็ยังอยู่เพราะเป็นซิมรายปี แต่ตอนนี้เปิดใช้โปรเนต ๗๕ เมกกะไบต์ต่อเดือน ยังใช้ไม่ได้หมดเลย แต่ถ้าใช้หมดแล้ว กะว่าจะเปลี่ยนโปรใหม่ จะเลือกแบบ ๒๐ ชั่วโมง แทน เพราะราคาเท่ากัน ใช้แบบเมกกะไบต์เปิดสัญญาณไว้ตลอดทั้งวันก็จริง แต่เวลาเล่นแล้วมันก็กินจำนวนข้อมูลเยอะเหมือนกัน เปิดหน้าเวปมากๆ ก็หายไปหลายเมกกะไบต์ ถ้าเราใช้แบบคิดเป็นชั่วโมงจะได้นับเล่นเนตมากขึ้น แต่ต้องจำกัดการเล่น เปิดไว้ตลอดไม่ได้ เพราะเวลาจะหมดก่อน โปรสองตัวนี้ไล่เลี่ยกัน อยู่ที่การใช้งานว่าใครต้องการแบบไหน เพราะได้เสียเกือบเท่ากัน ต้องลองใช้แล้วจะรู้ว่าตัวไหนเหมาะกับการใช้งานของเรามากกว่ากัน

คืนนี้อากาศเย็นกว่าทุกวัน รู้สึกเย็นมาก นั่งข้างนอกห้อง อากาศเย็น แต่อาบน้ำไม่หนาวเท่าไหร่ หรือว่าอาบน้ำแล้วอุ่นก็ไม่รู้ แต่เข้ามาในห้องแล้วก็อุ่นดีเพราะว่าอากาศข้างนอกเข้ามาในห้องไม่ได้มากเท่าไหร่ เพราะหน้าต่างแคบ เขียนเกี่ยวกับการออนไลน์มายาวเหยียดเลย หมดแล้วไม่มีให้เขียนแล้ว เดี๋ยวจะท่องเวปอื่นๆ แล้วก็จะทำเบอร์ใหม่ให้เสร็จสมบูรณ์ก่อน ง่วงเหมือนกัน แต่ยังไม่นอน เดี๋ยวเสร็จตรงนี้ก่อนค่อยนอน ที่นอนรอหน่อยนะ อากาศเย็นๆ แบบนี้ คิดถึงที่นอนนุ่มๆ และอุ่นที่สุดเลย
Create Date : 01 ธันวาคม 2554
Last Update : 1 ธันวาคม 2554 21:52:11 น. 0 comments
Counter : 399 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space