space
space
space
<<
มิถุนายน 2554
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
space
space
27 มิถุนายน 2554
space
space
space

เหมือนจะเป็นไข้หวัด
วันนี้วันจันทร์ที่ ๒๗ มิถุนายน ๒๕๕๔
เมื่อคืนนอนหลับ ลืมปิดเฟสบุคและเอ็มในมือถือ เปิดเครื่องไว้ตลอดตื่นขึ้นมาปิดหน้าจอมือถือตอนตีสองกว่าๆ ได้ หลับสนิทเลย เปิดทิ้งไว้ไม่ได้ทำให้พักหน้าจอ มันเลยติดตลอดเวลา แต่ก็ดันเสียบชาร์ตไว้ด้วย และไม่มีแบตหมด ตื่นขึ้นมาปิดห้องสว่างสลัวๆ เพราะแสงจากหน้าจอโทรศัพท์

เมื่อเช้าฝนตกตอนตีห้า ตกเรื่อยๆ แล้วก็หยุด มาตกใหม่ช่วงเจ็ดโมงเช้า เป็นละออง ตกไม่หนัก พอสักพักก็ตกหนาเม็ดเลยฝน ไม่มีท่าทีว่าจะหยุด แต่ออกจากบ้านไประหว่างมันไม่มีฝนเลย แต่ก็มีฝนตกอยู่ช่วงหนึ่งตกเยอะด้วย แบบมืดเลยล่ะ ไม่เห็นทางเลย อากาศก็เลยครึ้มฟ้าครึ้มฝนทั้งวัน ตอนเย็นก็นึกว่าจะตกอีก แต่ไม่ตก อาจจะตกคืนนี้ เพราะฟังข่าวพยากรณ์อากาศจะมีฝนอีกในตอนเช้าพรุ่งนี้ แต่ว่าอยากตกเลย ตกคืนนี้ล่ะ ได้นอนเย็นสบายดี

วันนี้เล่นเฟสบุคนั่งเขียนโพสอะไรไปเรื่อยเปื่อยมีเพื่อนแอดมาเข้ามาเป็นเพื่อนกันสองสามคน แล้วก็ออนเอ็มแอดเพื่อนเก็บไว้บ้าง แต่ก็ไม่ได้คุยกันเท่าไหร่ เพราะบางคนเค้าไม่ได้ออน บางคนก็ดี บางคนก็ไม่ดี เลือกไม่ได้เพราะว่าผมแอดไปเอง แต่ก็มีบ้างบล็อกและลบทิ้งไป ในเฟสบุคก็เหมือนกัน ลบทิ้งไปจากความเป็นเพื่อน ไม่ต้องเป็นเพื่อนกันหรอก คนไม่ดีแบบนี้

หนาวๆ แอร์ที่ทำงานกลับมาถึงบ้านรู้สึกเจ็บคอ คอแห้ง ยังไงก็ไม่รู้แต่ก็กินยาพาราไปสองเม็ดแล้ว กินกันไว้ เพราะดูเหมือนจะเป็นไข้หวัด กินกันไว้ก่อนที่จะเป็น เพราะถ้าเป็นแล้วมันหายยาก นานกว่าจะหาย ไอด้วย น้ำมูกไหลน่าเบื่อ เคยกินยากันไว้แบบนี้ล่ะ ปรากฎว่าได้ผล ไม่เป็นแต่ก็ต้องกินสองสามมื้อนะยา ถ้าคืนนี้คืนเดียว แล้วพรุ่งนี้ไม่กินไปตากแอร์ที่ทำงานอีก กลับมาจะยิ่งแย่กว่าเดิม ต้องกินกันไว้ นี่พ่อก็ยังไม่หายดี เมื่อเช้าก็ไปหาหมอมา ได้ยามากินเยอะเลย เพราะกินยาไม่ต่อเนื่อง พอไข้ลดก็เลิกกินยา แต่ว่าพิษไข้ในตัวยังไม่หายขาด มันก็เลยกลับมาป่วยอีกรอบ

ต้องกินยาไปอีกวันล่ะถึงจะหายดีแล้วก็ตาม ให้พิษไข้มันหายขาด ไม่งั้นมันจะดื้อยา กินยาก็จะไม่หาย เป็นๆ หายๆ ไม่หายขาด แต่ว่าหวัดสมัยนี้น่ากลัวมันกลายเชื้อไวรัสได้รวดเร็ว ต้องระวัง ดูแลสุขภาพอย่างดี แต่เมื่อเย็นก็ได้ออกกำลังสิบกว่านาทีได้ เดี๋ยวพรุ่งนี้เช้าก็จะออกกำลังกายอีก เพื่อสุขภาพ ออกกำลังกายแล้วรู้สึกร่างกายสดชื่นแจ่มใส เหมือนว่าร่างกายได้เคลื่อนไหวทุกส่วน ไม่เมื่อยไม่ตึง เคล็ดขัดยอกตามเอว ไม่ได้ออกกำลังกายมานาน ค่อยๆ ออกกำลังกายไปเรื่อย ค่อยๆ เพิ่มระยะเวลาในการออกกำลังกาย เพราะนี่ต้องแต่ตั้งปีมายังไม่ได้ออกกำลังกายเลย ถ้าวันนี้ออกกำลังกายหนักๆ คงจะแย่ก่อน

กินยาพาราแล้วก็รู้สึกจะง่วงนอน เดี๋ยวพรุ่งนี้เช้าตื่นขึ้นมานะ จะมึนหัวมากเพราะฤทธิ์ยาพารา ทำให้มึนหัว หัวมันจะหนัก ตึบๆๆ ไม่เบา ต้องตื่นนอนสักพักถึงจะหายมึน เหมือนยาไปกดประสาท ทำให้รู้สึกมึนๆ นี่ดีนะที่กินแล้วนอน ถ้ากินแล้วทำงานต่ออ่ะสงสารตัวเองเลยล่ะ ง่วงนอน ร่างกายมันต้องการพักผ่อน แต่วันนี้แปลกจริงๆ เพราะรู้ตัวว่าคอแห้ง จามบ่อยๆ ล่ะ นี่ล่ะอาการไข้หวัดจะมาเยือน แต่ก็กำจัดไว้ก่อน ก่อนที่จะเป็น รู้ทันเจ้าไวรัสไข้หวัด ต้องชนะมันก่อน

วันนี้ทำงานไม่ได้เขียนบล็อกเลย กลับมานั่งเขียนที่บ้าน เล่นแต่เฟสบุคแล้ว เอ็มก็เริ่มออนน้อยลง เพราะไม่มีคนประจำคุยด้วย แต่ของเล่นใหม่ก็คือเฟสบุค นั่งเขียนสถานะไปทุกๆ สิบนาทีเลย ก็ผ่อนคลายดีเหมือนกัน คงไม่ไหวแล้ว ยาเริ่มออกฤทธิ์แล้วตาปรือๆ ไว้มาเขียนใหม่ นอนหลับฝันดีกันทุกคน นอนห่มผ้าด้วยล่ะ อากาศชื้นเดี๋ยวไม่สบายอย่างผม


Create Date : 27 มิถุนายน 2554
Last Update : 27 มิถุนายน 2554 22:05:48 น. 0 comments
Counter : 703 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space