space
space
space
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
28 ธันวาคม 2554
space
space
space

ส่ง ส.ค.ส.๒๕๕๕ ให้เพื่อน
วันนี้ วันที่ ๒๘ ธันวาคม ๒๕๕๔

เหลืออีก ๓ วัน ก็สิ้นปีแล้ว ใกล้เวลาลาจากกันแล้วสำหรับปี ๒๕๕๔ ปีนี้ เมื่อวานได้ ส.ค.ส. ซื้อมา ๖ ใบ ก็เลยจัดการพิมพ์หน้าซองจากเครื่องปริ๊นที่ทำงาน อาศัยข้อมูลในอินเตอร์ทั้งหมดเลยในการหาที่อยู่ของเพื่อนๆ เพราะว่าค้นหาจากที่ทำงานของเพื่อนๆ ทุกคน เพราะไม่รู้ที่อยู่ที่บ้าน เลยต้องส่งไปที่ทำงานให้เพื่อนๆ ได้แปลกใจ ถ้าโทรถามที่อยู่เค้าก็จะรู้ล่วงหน้า ไม่ตื่นเต้น นั่งทำหน้าซองจากการพิมพ์งานหน้าธรรมดานี่ล่ะ เพราะว่าหาการทำหน้าซองจดหมายไม่เป็น เลยต้องพิมพ์และจัดหน้าจากหน้าเอกสารทั่วๆ ไป กว่าจะได้ลงตัวบนซองก็เสียกระดาษทดลองไปหนึ่งแผ่น สองครั้ง

ตอนเย็นกะว่าจะไปที่ไปรษณีย์ที่บิ๊กซี แต่ก็ฝากพี่เค้าไปติดแสตมป์ให้ แต่ก็บังเอิญอีกล่ะ ไปรษณีย์ที่บิ๊กซีไม่มีแสตมป์ เลยต้องกลับมาอยู่ในกระเป๋าอย่างเดิม แล้ววันนี้ก็เลยไปติดแสตมป์แถวที่ทำงานนี่ล่ะ ออกไปตอนเที่ยงไปกินข้าวด้วยก็เลยแวะไปไปรษณีย์ หมดไป ๑๕ บาท กับค่าแสตมป์ เพราะว่าทั้งหมด ห้าซอง ส.ค.ส. ส่งไปให้เพื่อนที่ จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จังหวัดฉะเชิงเทรา (สองซอง) จังหวัดน่าน รวมครบห้าซอง ส.ค.ส. เค้ามาให้ช่วยซื้อ ซองละ ๖ บาท เลยซื้อมา ๕ ซอง ปีนี้เลยส่งให้เพื่อน เพราะว่าปีที่แล้วก็ช่วยซื้อแบบนี้ล่ะ แต่ไม่ได้ส่งเก็บไว้ แต่ปีนี้ส่งดีกว่าไหนๆ ก็ช่วยซื้อแล้ว ส่งให้เพื่อนเถอะ ดีกว่าเก็บไว้ไม่มีประโยชน์ ส่งเรียบร้อยแล้ว

แวะเติมเงินเข้ากระเป๋าคนขายออนไลน์ของวันทูคอลอีก ๑,๐๐๐ บาท และก็กดมาใช้เองด้วยอีก ๓,๐๐๐ บาท เสร็จแล้วไม่มีอะไรอีกแล้วสำหรับวันนี้ รอฟังโทรศัพท์จากเพื่อน เค้าคงจะแปลกใจที่เราส่งให้ เพราะปกติเราก็ไม่ได้ส่งให้ใคร นอกจากโทรไปสวัสดีปีใหม่และส่งข้อความให้เพื่อนๆ สนิท ไม่กี่คนเท่านั้นเอง มีคนหนึ่งเค้าส่งมาให้สองสามปีที่แล้ว แต่เมื่อวานหาที่อยู่จากเนตไม่ได้ เลยไม่ได้ส่งให้เค้า เพราะว่าปีนั้นเราก็ไม่ได้ส่งกลับให้เค้า เค้าก็เลิกส่งเพราะเราไม่ส่งคืน เมื่อวานยังนึกถึงเพื่อนคนนี้ และพยายามหาที่อยู่ให้ได้ เพราะว่าจะได้พิมพ์หน้าซอง ไม่อยากเขียน แต่ก็หาไม่เจอเลยต้องเปลี่ยนคนให้เป็นคนอื่นแทน คงไม่เป็นไรหรอก

ปีใหม่นี้กะว่าจะซองไอศกรีมหนึ่งกล่องให้พ่อพร้อมกับซองหนึ่งซอง เพราะว่าพ่อชอบกินไอศกรีม แต่ของแม่คิดว่าจะซื้อขนมเค้กหน้าแยมให้หนึ่งกล่องพร้อมกับซองหนึ่งซอง เพราะเห็นแม่กินเค้กหน้าแยมเมื่อสองวันก่อนแล้ว แม่คงจะอร่อยเห็นแม่กินได้เยอะเลย ไว้วันที่ ๓๑ ก่อน จะให้ของปีใหม่พ่อกับแม่ น่าตื่นเต้นดี นานๆ จะได้ทำอะไรให้พ่อกับแม่บ้าง เพราะพ่อกับแม่ทำให้เรามาตลอดทุกวันเลย

แต่อยากรู้ว่า ส.ค.ส. ที่ส่งให้เพื่อนวันนี้จะถึงตอนวันสิ้นปีพอดี หรือว่าจะไปถึงปีใหม่ผ่านไปแล้วนะ เพราะว่าแค่ติดแสตมป์ ถ้าหลังปีใหม่แล้วก็คงจะเป็นวันที่ ๔ มกราคม ปีหน้า เพื่อนๆ ก็จะได้รับ ส.ค.ส. จากเรา ไม่รู้ว่าเค้าไปเที่ยวไหนกันบ้างนะ ปีใหม่นี้กะว่าจะไม่ไปเที่ยวไหน จะอยู่บ้านทำอะไรกินที่บ้าน เก็บบ้าน เก็บห้องนอนตัวเอง ล้างรถ ดูแลต้นไม้ และก็อ่านหนังสือ พักผ่อนอยู่กับบ้าน อีกจะไปเดินเที่ยวซื้อของที่บิ๊กซี โลตัส โรบินสัน หรือไม่ก็ตลาดนัด เท่านี้ล่ะ วางโครงการไว้แล้ว ไม่เดินทางไกล นอนรับลมหนาวที่บ้าน จะหนาวแค่ไหนนะปีนี้

บ่นมาเยอะแยะแล้ว กลับไปทำงานต่อดีกว่า ช่วงนี้ไม่ได้เล่นเนตที่บ้านช่วงกลางคืนแล้ว เพราะว่าไม่อยากเล่น เหนื่อยและเมื่อยๆ กับการทำงาน อยากพักผ่อน แต่นั่งอ่านหนังสือ กับดูทีวีแทน ช่วงนี้ ประหยัดค่าไฟที่บ้านไปอีกเยอะเลย รู้สึกว่าเล่นเนตจนจะอิ่มแล้วล่ะ เล่นบ่อยมากแต่ก่อนที่ผ่านมา เหมือนว่าตอนนี้ไม่มีอะไรแล้วในเนตนอกจากดูหนังผู้ใหญ่ในเนต แก้เหงา

ไปทำงานล่ะ ส่งความสุขให้กับเพื่อนๆ ที่แวะมาเยี่ยมบล็อกนี้ด้วยครับ


Create Date : 28 ธันวาคม 2554
Last Update : 28 ธันวาคม 2554 14:21:29 น. 0 comments
Counter : 883 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

Valentine's Month
space
space
bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space