space
space
space
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
3 ธันวาคม 2554
space
space
space

วันนี้วันพระขึ้น ๘ ค่ำ เดือน ๑
วันนี้วันที่ ๓ ธันวาคม ๒๕๕๔

วันนี้เป็นวันพระ ตอนเช้าก็ตื่นมาบูชาพระที่บ้าน เมื่อวานไปซื้อดอกไม้มาไหว้พระก็เลยเลือกดอกบัวกับดอกกุหลาบสีแดงกลิ่นหอมมากเลย ตอนเช้าตอนที่จะหยิบใส่แจกันบนโต๊ะหมู่บูชาพระ กลิ่นหอมของดอกกุหลาบ กับกลิ่นหอมของใบเตยของดอกไม้กำเดิมวันพระที่แล้ว ยังส่งกลิ่นแข่งขันหอม หยิบมาสี่กำ เค้าคิดเงินแค่ ๓๐ บาท ครั้งที่แล้วสี่กำเค้าคิดสี่สิบบาทแต่เป็นดอกดาวเรือง อันนี้ดอกกุหลาบสี่กำเหมือนกัน แต่สามสิบบาท ยังกลับมาคิดที่บ้านเลยว่าเค้าคิดขาดไปสิบบาทหรือเปล่านะ ดีนะที่เค้าไม่ให้ฟรี หรือเค้าเห็นหน้าเราเลยใจอ่อนคิดเงินผิด อะไรก็ไม่รู้สับสนดีเหมือนกัน นี่ไงหน้าตาดอกไม้บูชาพระประจำวันพระนี้

เห็นกุหลาบสีแดงแล้วสดชื่นดีจัง สมกับที่เค้ายกให้เป็นดอกไม้แห่งความรัก แล้วก็มานั่งซักผ้าทำงานบ้าน อีกตามเคยตามประสาคนทำงานบ้านประจำวันหยุด ตอนเช้าไฟฟ้าดับ กว่าไฟจะมาได้ก็ตอนสามโมงเช้ากว่าๆ กินข้าวกินไรหายหิวแล้วก็รีดผ้า เพราะเตรียมตัวจะไปบริจาคเลือด เป็นครั้งที่ ๒๘ ของชีวิต ในครั้งที่สี่ของปีนี้ บริจาคสี่ครั้งในหนึ่งมาได้สองปีแล้ว ก็จะบริจาคทุกๆ ๓ เดือน ที่ครบกำหนด เมื่อเข้าไปที่ รพ. มีคนมาบริจาคแล้วหนึ่งคนกำลังจะไปเจาะเลือด เราก็นั่งกรอกใบสมัคร เสร็จแล้วเค้าก็ไปวัดความดัน วัดได้ ๑๓๐ กับ ๙๐ เพราะว่าเดินไปไกลพอสมควรกับธนาคารเลือด

หลังจากที่วัดความเสร็จก็เจาะเลือดตรวจความเข้มข้นของเลือด หยดลงไปทดสอบ เป็นก้อนเลือดไม่แตกตัว สรุปเลือดดี สมบูรณ์บริจาคได้ ตอนเจาะที่ปลายนิ้วนางข้างซ้าย ไม่เจ็บเลย เดี๋ยวนี้เค้ามีเครื่องมือยิงเจาะปลายนิ้วทำให้เจ็บน้อยลง แทบจะไม่รู้สึกอะไรเลย เค้าบีบที่ปลายนิ้วนางข้างซ้าย เลือดสีแดงสดๆ ไหลออกมา เห็นเลือดแล้วดีใจมาก เลือดตัวเองเข้มข้นมาก จากนั้นก็มาดื่มน้ำสามแก้วกระดาษ เพื่อรอการแทงเข็มเจาะเลือด นี่ล่ะการแทงเข็มเจาะเลือด เจ็บตอนนี้ล่ะจี๊ดๆ เลยล่ะเจ็บตอนดันเข็มเข้าไปอ่ะ แต่คราวนี้เหมือนว่าปลายเข็มไปค้ำกับผนังเส้นเลือด เพราะเวลาบีบลูกบอลจะเจ็บเส้นเลือดตรงที่เจ็บตลอดทุกครั้ง แต่ก่อนจะไม่เจ็บถ้าปลายเข็มเจาะไม่ถูกกับเส้นเลือด แต่คราวนี้เจ็บแต่ก็ทนได้ แค่จี๊ดๆ แปล๊บๆๆ แป๊ปเดียวเองเครื่องชั่งก็ร้องตี๊ดๆๆๆ บอกให้รู้ว่าเต็มถุงแล้ว ได้ขนาดเท่าไหร่วันนี้ เค้าเจาะไป ๔๕๐ ml สำหรับวันนี้ เยอะมาก ถุงใหญ่เลยล่ะ

วันนี้นะ เจ้าหน้าที่เจาะเลือดเค้าชวนคุยใหญ่เลย ถามว่าเราทำงานที่ไหน ทำไมไม่มาบริจาควันที่ ๕ ล่ะ บอกไปว่าวันที่ ๕ ไม่ว่างเลยมาบริจาคก่อน ถามอีกเรียนจบที่ไหน แต่ก่อนหนักเท่าไหร่ ตอนนี้หนักเท่าไหร่ ทุกทีเค้าไม่เคยจะถามนะ เค้าเป็นผู้ชายวัยผู้ใหญ่แล้วล่ะ วันนี้เค้าถามเยอะจัง หรือว่าเห็นเราน่ารัก เพราะเราเพิ่งจะตัดผมใหม่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เราเห็นหน้าตัวเองก็ยังว่าน่ารักเลย นี่เรามีอะไรดึงดูดความสนใจผู้ชายด้วยกัน ไม่ยักรู้ความน่ารักของเราทำให้คนอื่นใจอ่อนได้เลย โหยไรกันนี่

เสร็จจากบริจาคเลือดก็ไปสหพัฒน์ไปติดต่อเรื่องตัวแทนเติมเงินออนไลน์ หมดค่าสมัครไป ๓๙๙ บาท ให้เค้าเติมเงินในกระเป๋าให้อีก ๕๐๐ บาท จ่ายไปพันหนึ่ง ได้คืนมาแค่ร้อยบาทกับอีกหนึ่งบาท ได้เอกสารมาหนึ่งชุดสำหรับศึกษาและวิธีการเติม ได้ป้ายไวนิลมาด้วย แผ่นสติกเกอร์ แถมซิมพร้อมเบอร์มาให้อีก ๑๐ ซิม เค้าบอกไปแจกฟรี หรือขายต่อก็ได้ แล้วแต่เรา นี่กลับมาก็ให้พี่เลือกไปหนึ่งเบอร์แล้วก็เติมเงินให้พี่เค้าด้วย ง่ายๆ เหมือนกัน แต่รู้สึกว่าของทรูมูฟจะมีกระเป๋าเดียว เวลาโทรก็หักจากยอดเงินตรงนี้เลย ไม่เหมือนดีแทค มีสองกระเป๋าเงิน กระเป๋าคนโทร กับกระเป๋าคนขาย แยกกระเป๋ากัน ตอนนี้กำลังจะจัดระเบียบโทรศัพท์กับซิม จะได้ไม่ต้องไปซื้อโทรศัพท์ใหม่ กะว่าจะเอาซิมนานปี ออกไม่ใช้แล้ว แต่จะเก็บไว้เฉยๆ ยังไม่รู้ว่าวันทูคอลจะได้เบอร์ใหม่อีกหรือเปล่า ถ้าเบอร์ใหม่ก็ต้องจัดการใหม่อีก เดี๋ยวตอนเย็นค่อยไปดำเนินการ ก็จะครบหมดทั้งสามค่ายแล้ว

ส่งหลังไมค์ไปให้ callcenter ของดีแทค กับของทรูมูฟ โอนเงินเข้าเบอร์ที่ขายให้หมด จะได้เหลือแต่ซิมเปล่าๆ จะได้ถอดวางเก็บไว้เฉยๆ ที่บ้าน แต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับจาก callcenter เลย รออย่างเดียว นั่งศึกษารายละเอียดจนลืมเวลากินข้าวเที่ยงไปเลย กินข้าวเที่ยงตอนบ่ายสองโมงพอดี เมื่อเช้าที่ไปบริจาคเลือดมาเค้าให้นมกล่องกับขนมหนึ่งห่อเป็นขนมปังแบบยูโร่เค้ก กลับมาถึงบ้านให้พ่อกินแทน แต่พ่อก็ไม่กิน พ่อเอานมกล่องไปให้เด็กน้อยที่มาทำงานกับพ่อแม่ของเค้าซึ่งเป็นกะเหรี่ยง ให้เด็กน้อยกินแทน ดีเหมือนกัน บุญทานแบ่งกันไป อิ่มอกอิ่มใจกันมากกว่าคนเดียว

วันนี้วันพระนะครับ ไปล่ะ


Create Date : 03 ธันวาคม 2554
Last Update : 3 ธันวาคม 2554 14:54:15 น. 1 comments
Counter : 695 Pageviews.

 


โดย: todsvuth1 วันที่: 3 ธันวาคม 2554 เวลา:22:27:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space