space
space
space
<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
15 สิงหาคม 2554
space
space
space

เนตที่บ้านเสีย
วันนี้วันจันทร์ที่ ๑๕ สิงหาคม ๒๕๕๔
วันนี้มาทำงานตามปกติ อากาศดี ฝนไม่ตก วันนี้ไม่ได้เอากระเป๋ามา แต่เปลี่ยนเป็นกระเป๋าผ้าแทน ก็สบายไปอีกแล้ว เพราะทุกวันจะสะพายกระเป๋าหนัก ของเอกสาร มาทำงานด้วยทุกวัน แต่วันนี้ไม่อยากแบกอะไรมา เลยเปลี่ยนเป็นกระเป๋าผ้า ตอนรับวันแรกของการทำงาน

ขอบคุณคำอวยพรทุกท่านที่มาให้พร ซาบซึ้งในมิตรไมตรี แม้ว่าเราจะไม่รู้จักกัน แต่ก็ยังมีคำอวยพร ความปรารถนาดีต่อกัน ขอบคุณอีกครั้งครับ ขอให้ทุกท่านมีความสุขเช่นกันนะครับ สุขภาพแข็งแรงกันทุกคนนะครับ

เมื่อวานเนตที่บ้านเสีย แต่เล่นได้เพราต่อจากมือถือเป็นโมเด็ม เพราะได้สิทธิพิเศษวันเกิดได้ใช้เนตฟรีของเอไอเอส ตลอดวัน แต่เมื่อคืนได้แจ้งเรื่องเสียไปยังบริษัทเนตแล้ว เพิ่งจะได้รับการตอบกลับมาจากบริษัทให้รอช่างเค้าไปดำเนินการให้ แต่ไม่รู้วันไหน ตอนนี้ก็ได้แต่รอ แปลกนะ อยู่ๆ ก็เล่นเนตไม่ได้ เมื่อวานเข้าใช้เนตตามปกติตอนตีห้าครึ่ง พอถึงใกล้เจ็ดโมงเช้า เนตหลุดแล้วก็เข้าไม่ได้อีกเลย จนถึงปัจจุบัน

จำได้ว่าปีที่แล้วช่วงวันแม่นี่ล่ะ บริษัทเนตมาเดินสายเนตให้ใหม่ แยกออกจากกันกับสายโทรศัพท์ เพราะว่าเป็นคนละบริษัท แล้วก็หนึ่งอาทิตย์ช่างเค้าถึงมาดำเนินการต่อสัญญาณให้ ถึงใช้ได้ มาถึงปีนี้ ปี ๕๔ เสียอีกแล้ว สัญญาณไม่มี อะไรกันนี่ครบปี เสีย แต่คิดว่าไม่เสียหรอก น่าจะเป็นที่บริษัทไม่เปิดสัญญาณมาให้ เพราะถ้าช่างเค้ามาทำให้ เค้าจะอัพความเร็วตอนนั้นเสียก็อัพความเร็วให้ สงสัยเป็นกลไกเข้ามาบริการอัพความเร็ว แต่มันก็ไม่จะทำแบบนี้ เพราะลูกค้าได้รับผลกระทบใช้งานเนตไม่ได้ แต่ก็ยังไม่รู้สาเหตุของการเสียคือไร โมเด็ม หรือ ตัวไวเลส แต่คงไม่ใช่คอมหรอก เพราะ คอมพีวี โน้ตบุค โทรศัพท์ ต่อเนตไม่ได้เลย รับสัญญาณไวเลสได้ แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เมื่อคืนถ่ายรูปเค้กกาแฟ อยากกินเค้กเลยแวะไปซื้อเค้กมากิน ปอนด์ละ ๒๑๐ บาท แต่ก่อนเคยกินปอนด์ที่ ๑๒๐ บาท แต่นานมากแล้ว ก็ไม่ได้ซื้ออีกเลย เลยให้แม่ตัดเค้ก เพราะวันแม่ และวันผู้ให้กำเนิดผม เลยให้แม่ตัด ถ่ายรูปไว้ แต่วันนี้ไม่หยิบสายโทรศัพท์มาด้วย เลยลงรูปในบล็อกไม่ได้ กลับไปใช้เนตที่บ้านก็ไม่ได้อีก เพราะเนตบ้านเสีย แล้วจะได้ลงรูปเค้กในบล็อกวันไหนล่ะ แต่เค้กเมื่อคืนยังกินไม่หมดเลย แช่ไว้ในตู้เย็น

เมื่อคืนเห็นแม่ตัดเค้กมาแล้วความสุขจังเลย ไม่รู้ดิเหมือนได้ทำอะไรให้แม่ มีความสุข แม่ตัดชิ้นแรกให้พ่อก่อน เค้าก็เขินกันตามประสาคนแก่ ชิ้นสองให้พี่ ชิ้นที่สามให้ผม แล้วแม่ก็บอกว่าเดี๋ยวแม่จะกินบนถาดเค้กใหญ่นี่ล่ะ แม่ดูด้วยนะก่อนกิน แม่หัวเราะบอกว่า แม่ได้กินคำว่าสุขสันต์ เมื่อคืนแม่มีความสุขมากเลย เห็นแล้วน้ำตาจะไหล เพราะตลอดเวลาแม่ทำอะไรให้ลูกเสมอ ไม่เคยบ่นเหนื่อย บ่นท้อ ทำเพื่อลูกได้ทุกอย่าง

ไว้วันพ่อจะซื้อเค้กมากินอีก คราวนี้ให้พ่อตัดเค้ก พ่อคงตื่นเต้น ได้ข่าวดีแล้วเมื่อกี้ช่างอินเตอร์โทรมาถามทางเข้าบ้าน นี่เค้ามาดูเนตบ้านให้แล้ว ภาวนาให้เย็นนี้ใช้งานเนตได้ตามปกติ จะได้เพิ่มรูปเค้กเมื่อคืนในบล็อก ขอให้ใช้งานได้ตามปกตินะ

นี่ก็เขียนบล็อกที่ทำงาน หมดเรื่องเขียนล่ะ ไว้มาเจอกันใหม่


Create Date : 15 สิงหาคม 2554
Last Update : 15 สิงหาคม 2554 15:14:22 น. 0 comments
Counter : 310 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space