space
space
space
<<
สิงหาคม 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
5 สิงหาคม 2555
space
space
space

๕ สิงหาคม ๒๕๕๕ คืนวันอาทิตย์

ไม่ได้เขียนนานแล้ว เพราะไม่มีอะไรจะเขียน แปลกเหมือนกัน ถ้ามีถึงจะเข้ามาเขียน หลากหลายเรื่องราว หลังจากที่หยุดเขียนไปสักพักหนึ่ง ช่วงนั้นได้แต่เก็บภาพการลงทุนไว้ดูต่างหน้า แทนเพราะว่าตลาดลงอยู่วูบวาบ เราก็ได้แต่นั่งดูมันหล่นร่วง ทุกวัน แต่ก็ได้เก็บตัวดีๆ ไว้บ้าง แต่ก็ยังไม่อุ่นใจเท่าไหร่ไม่รู้ว่าจะเข้าสู่ภาวะขาลงอีกหรือเปล่า

ก่อนสิ้นเดือนที่แล้ว เดือนกรกฎาคม เข้า กทม ไปเรื่องงาน ไปหลายวันเหมือนกัน จำได้ว่าก่อนจะกลับมาบ้านได้เขียนไว้เรื่องหนึ่งแต่จะอัพบล็อกเท่านั้นล่ะเนตหลุดดับไปดื้อๆ เสียงั้น เขียนมาเยอะเหมือนกัน แต่สุดท้ายหายว๊าบไปกับตา เพราะว่าอัพโหลดบล็อกไม่ได้ เนตขาดการติดต่อ ไปไหนก็ไม่รู้ แต่ช่างเถอะ

เข้าพรรษาปีนี้ได้หยุดยาวหลายวัน ได้ทำอะไรหลายๆ อย่าง อยู่บ้าน แต่ก็ไม่ได้ไปทำบุญที่ไหนหรอก เพราะเฝ้าบ้าน อากาศก็ครึ้มฟ้าครึ้มฝน มีวันนี้ล่ะที่อากาศดีมีแดด แต่ว่าร้อนมาก ร้อนเหมือนฝนจะตก เมื่อวันศุกร์ได้ไปซื้อผ้ามาตัดเสื้อกางเกงใส่ทำงาน ไม่รู้หรอกว่าวันนั้นธนาคารเปิดเดินผ่านธนาคารเห็นข้างในเค้าเปิดไฟ อ้าววันเข้าพรรษาธนาคารไม่หยุด แต่ก็ไม่ได้ใช้บริการอะไรหรอก แค่เดินเข้าไปบอกว่าต้องการให้เค้าสอนวิธีการฝากเงินกับเครื่องฝากเงินอัตโนมัติ เค้าก็ดีมาก มาสอนให้ทันที แต่เวรกรรมพอมาถึงเครื่องฝากเงิน หน้าจอขึ้นว่า "งดใช้บริการชั่วคราว" งดเลย วันอื่นก็ไม่เป็นนะ ดันมาเป็นวันที่เราต้องการให้เค้าสอนให้ เพราะว่าเราเคยไปฝากแล้ว ปรากฎว่าเครื่องไม่นับเงินฝากให้เรา งง เหมือนกัน ใส่เงินลงไปในช่อง ถูกหรือไม่ถูกก็ไม่รู้ พอไปอีกที่หนึ่งก็เป็นเครื่องฝากเงินแบบดูดเงินทีละใบอีก วันนี้ก็จะฝากอีก ไปเจอเครื่องอีกแบบ เลยไม่กล้าฝาก ขึ้นเค้าเตอร์ฝากแทน สามที่สามแบบ งง เรื่องง่ายๆ แต่ก็ทำให้เราสับสน จนไม่กล้าจะฝาก เพราะเคยล้มเหลวกับการฝากเงินกับเครื่องมาแล้ว เห็นคราวนี้คงต้องลาขาดกับเครื่องฝากเงินกันแล้วล่ะ

เสื้อที่บริษัทหุ้นส่งมาให้ได้รับนานแล้ว ใส่ไปสามครั้งแล้วมั้ง เป็นเสื้อยือคอกลมสีดำ ไว้ใส่อยู่บ้าน ปกติจะไม่ชอบเสื้อสีดำ เพราะใส่แล้วดูร้อน แล้วอีกอย่างก็ไม่ชอบสีดำ เพราะทำให้ไม่สดชื่น ถ้าเป็นไปได้จะไม่ค่อยใส่ และจะไม่ซื้อสีดำมาใส่ ก็เลยต้องเป็นนายแบบเสียเอง จัดการถ่ายรูปจากหน้าคอมไว้เก็บลงบล็อกนี้เรียบร้อยแล้ว เสื้อบริษัทหุ้นที่แจกให้มาหลังจากที่เปิดบัญชีหุ้นกับบริษัท นี่ไงหน้าตาเสื้อ

สกรีนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แต่ด้านหลังถ่ายไม่ได้เพราะไม่มีตาหลังดู เลยถ่ายไม่ได้ จะถอดแล้วมาถ่ายก็ไม่สะดวกเพราะว่าถ่ายจากกล้องคอม แค่ด้านหน้าก็น่าดูแล้วล่ะ ก็ดีเหมือนกันแจกฟรีหนึ่งตัว

มาเรื่องของบัตรบ้างดีกว่า เราเคยบอกว่าจะไม่ทำบัตรเครดิต เพราะเรายังไม่ได้มีความจำเป็นต้องใช้บัตรเครดิต แต่ ณ วันนี้ เราก็เผลอตัวเผลอใจไปทำบัตรกดเงินสด ก็คิดว่าเก็บไว้ก็ไม่เป็นไร เผื่อไว้ยามฉุกเฉินเราก็ใช้ได้ ไม่ต้องหยิบยืมจากใคร ก็เลยบ้าทำไปหมดเลย ทำพร้อมกันไปทีเดียวเลย ได้มาทั้งหมดห้าใบ กับบัตรกดเงินสด ตอนนี้บัตรเกลื่อนห้องนอนเลย

บัตรใบแรกที่มาก่อนลำดับที่หนึ่งเลย ก็เป็นของสีส้ม เค้าให้วงเงินเรา สองหมื่นห้าพันบาทถ้วน ดอกเบี้ยคิดที่ ยี่สิบเจ็ดเปอร์เซนต์ต่อปี ลดไปหนึ่งบาท จากเดิมที่กำหนดไว้ยี่สิบแปดเปอร์เซนต์ต่อปี แต่ถ้าหากเราผิดนัดชำระ เค้าจะคิดอัตราเต็มที่คือยี่สิบแปดเปอร์เซนต์ แล้วเราก็ใช้สิทธิไปเรียบร้อยแล้วเมื่อต้นเดือนนี้เอง เราใช้หมุนเงินนะ กดออกมาวันนั้น แล้วก็จ่ายคืนวันเดียวกัน ไม่รู้เสียดอกเบี้ยหรือเปล่า ต้องรอจดหมายแจ้งหนี้มาก่อน แต่คิดว่าไม่น่าจะเสียดอกเบี้ยเพราะกดวันเดียวกับวันที่จ่ายคืน ไม่ข้ามวัน แล้วครั้งที่ไปกดกับตู้เอทีเอ็มสีส้มนี้ เราก็ไม่เคยกดมาก่อนด้วย กดไปทีเดียวเลยตามจำนวนที่ต้องการใช้ ปรากฎว่าเครื่องบอกให้ลดจำนวนเงินลง ครั้งที่สองก็ลดลงแล้ว เครื่องก็ยังบอกอีกให้ลดจำนวนลงอีก จนครั้งที่สาม เรากดแค่หมื่นเดียวปรากฏเครื่องจ่ายเงินให้ทันที ทำให้เรารู้ว่าเครื่องเอทีเอ็มสีส้ม กดได้สูงสุดครั้งหนึ่งหมื่นบาทถ้วน ถ้ากดเกินหมื่นเครื่องจะให้กดยอดเงินใหม่ แล้วก็ได้แต่แบงค์ห้าร้อยมาทั้งน้านเลย นับตาลาย เวรกรรมจริงๆ บัตรใบนี้ตัดยอดทุกวันที่สิบสามของเดือน แล้วให้ชำระคืนภายในวันที่ สามของเดือนถัดไป

บัตรใบที่สองเป็นของสีม่วงเค้าให้วงเงินเรา สี่หมื่นบาทถ้วน ได้ดอกเบี้ยที่ศูนย์เปอร์เซนต์นานสองเดือน จะครบกำหนดวันตัดยอดทุกวันที่ ยี่สิบห้าของเดือนแล้วก็จะต้องชำระคืนภายในวันที่สิบของเดือนถัดไป ได้มาก็กดไปลงทุนเลยสี่หมื่นบาท แต่นี่เราก็หมุนเงินจากสีส้มมาจ่ายคืนสีม่วงไปแล้วบวกกับเงินเดือนของเราเข้าไปด้วย จ่ายคืนเดินออกจากธนาคารก็มากดออกมาอีก แล้วก็มาใช้คืนสีส้ม แต่ยอดหนี้ลดลง เพราะเรากดมาแค่สามหมื่น ศูนย์เปอร์เซนต์จริงๆ ใบแจ้งหนี้มา น่าเสียดายได้สิทธิแค่สองเดือนเอง น่าจะให้สิทธิสักหกเดือนศูนย์เปอร์เซนต์

บัตรใบที่สามเป็นของสีฟ้า เค้าให้วงเงินสามหมื่นบาท ตัดยอดทุกวันที่สิบ แล้วชำระคืนภายในวันที่ ยี่สิบห้าของเดือนเดียวกัน ไม่มีฟรีศูนย์เปอร์เซนต์ เลยเก็บไว้ให้ฝุ่นเกาะเล่นๆ แต่ใบนี้เงินก้อนแรกถูกโอนให้เข้าบัญชี แล้วบัตรก็มาตามหลัง ทำให้เราเสียดอกเบี้ยไปหนึ่งวันกับเงินต้นห้าพันบาทถ้วน หลังจากที่เปิดบัตรเสร็จเราก็จ่ายชำระคืนทันที จ่ายคืนไปห้าพันห้าร้อยบาทถ้วน จ่ายเกินยอดหนี้ แต่คิดว่าให้เกินไว้ก่อนจะได้ไม่ต้องเสียดอกเบี้ยเงินต้นที่หลงๆ เหลือๆ เพราะถ้าจ่ายขั้นต่ำที่เค้ากำหนดมาให้นะ จ่ายแต่ดอกเบี้ยกับค่าธรรมเนียม แต่ไม่ได้ไปตัดต้นเลยนะ จ่ายทุกเดือนแต่กลายเป็นเงินต้นไม่ลด เพราะที่จ่ายไปเป็นดอกเบี้ยกับค่าธรรมเนียม เราถึงไม่ใช้บัตรใบนี้ไง เก็บไว้ฉุกเฉินเท่านั้น

บัตรใบที่สี่เป็นของสีเขียว เค้าให้วงเงินสองหมื่นเก้าพันบาทถ้วน จะให้สามหมื่นถ้วนก็ไม่ได้ ตัดยอดทุกวันที่สิบแปดของเดือนแล้วชำระคืนภายในวันที่สองของเดือนถัดไป ใบนี้ก็ได้ฟรีศูนย์เปอร์เซนต์สองเดือนเหมือนกับสีม่วง แต่เรายังไม่ได้ใช้สิทธิเลยนี่ก็จะถึงวันที่สิบแปดรอบแรกแล้ว หมดสิทธิฟรีศูนย์เปอร์เซนต์วันที่สิบแปดกันยายนเดือนหน้าโน่นนะ แต่คิดว่าคงไม่ได้ใช้สิทธิหรอก เก็บไว้อีกให้ฝุ่นเกาะเฉยๆ

บัตรใบที่ห้าเป็นใบสุดท้ายเป็นสีเหลือง ใช้ผ่อนของก็ได้กดเงินสดก็ได้ ผ่อนของได้สิทธิศูนย์เปอร์เซนต์ตามโปรโมชั่นที่เค้ากำหนดให้มา ไม่ต้องจ่ายเงินก้อน เอาของไปใช้ก่อน ค่อยผ่อนทีหลัง แต่ว่ามีค่าธรรมเนียมในการจ่ายเงินกับธนาคารเค้าตั้งสิบห้าบาท ทั้งๆ ที่เป็นบริษัทในลูกข่ายเดียวกันกับธนาคาร แต่ถ้าจ่ายที่โลตัสถูกกว่าสิบบาทเอง แต่บัตรใบนี้ยังไม่มาถึง  เลยไม่รู้วงเงินเท่าไหร่ ตัดยอดและชำระคืนภายในวันที่เท่าไหร่ ยังไม่รู้ รอบัตรมาก่อนแล้วจะรู้

เราเลือกใช้บัตรที่ให้สิทธิฟรีศูนย์เปอร์เซนต์ ที่ไม่มีสิทธิก็ไม่ใช้ เพราะไม่ต้องการเสียดอกเบี้ย แต่ก็เสียไปแล้วกับบัตรใบที่โอนก้อนแรกเข้าบัญชี เพราะบังคับเข้าบัญชี

ง่วงแล้วสิ นอนก่อนดีกว่า นอนหลับฝันดี พรุ่งนี้ไปทำงานอีกแล้ว
Create Date : 05 สิงหาคม 2555
Last Update : 5 สิงหาคม 2555 23:00:19 น. 1 comments
Counter : 729 Pageviews.

 
บัตรเยอะมาก!!!


โดย: badinblood วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:0:02:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space