space
space
space
<<
กรกฏาคม 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
11 กรกฏาคม 2554
space
space
space

++++ฉลองเขียนบล็อกครบ ๑๐๐ เรื่อง พอดิบพอดี++++
วันนี้วันจันทร์ที่ ๑๑ กรกฎาคม ๒๕๕๔
วันนี้ฝนไม่ตกอากาศดี แต่ว่าแค่ข้างอบอ้าวหน่อยๆ เพราะฝนไม่ตกทิ้งช่วงมาก็หลายวันแล้วล่ะ เลยร้อนเป็นธรรมดา นั่งทบทวนดูบล็อกของตัวเอง นี่เราเขียนได้ครบร้อยเรื่องแล้วหรือนี่ เรื่องนี้เป็นร้อยครบร้อยพอดิบพอดี ไวเหมือนกันเนอะ มีแต่เรื่องเขียนๆ ทั้งน้านเลย เพราะลบบล็อกที่เป็นเพลงออกไป เลยเหลือแต่เรื่องราวที่เขียนเป็นตัวอักษรเก็บไว้หน้าบล็อกแห่งนี้ ไว้อ่านยามว่างๆ หรือเวลาเหงาๆ ของเจ้าของบล็อก

ย้อนหลังกลับไปก่อนนิดหนึ่งได้ ได้เริ่มสมัครสมาชิกบล็อกเมื่อปีที่แล้ว จำได้ว่าสมัครตอนเย็นวันเสาร์ ประมาณเดือนกันยายนของปีที่แล้ว เพราะที่บ้านได้เครื่องปริ๊นที่สามารถสแกนรูปได้ เลยทำการสแกนบัตรประจำตัวแล้วก็ส่งไปสมัครสมาชิกเพื่อขอเปิดใช้บล็อกพันทิพ และแล้ววันจันทรที่ ๒๗ กันยายน ๒๕๕๓ ก็ได้รับข่าวดีทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-mail ว่าให้ยืนยันการเป็นสมาชิกพันทิพ ก็เลยยืนยันการเป็นสมาชิกอย่างถาวรไปเรียบร้อย แล้วก็สามารถใช้งานบล็อกได้ตั้งแต่ตอนบ่ายสี่โมงเย็นของวันนั้น รวดเร็วมากกับการสื่อสารทางอินเตอร์เนต พอมีบล็อกแล้วก็ไม่รู้จะใช้ยังไงก็เลยเก็บไว้ ไม่ได้เปิดใช้เลย เกือบสองอาทิตย์มั้ง

คราวนี้รู้สึกอยากถามปัญหาเกี่ยวกับโทรศัพท์เลยเข้าห้องมาบุญครองตั้งกระทู้ถาม และใช้บริการหลังไมค์ ตอนแรกก็อ่านๆ วิธีการใช้บล็อกไปเรื่อยๆ เพราะไม่เคยใช้ มือใหม่หัดใช้ แล้วก็เริ่มเขียนบล็อก แต่เขียนบล็อกครั้งแรก ไม่รู้อ่ะ ว่าต้องเลือกห้องที่จะให้บล็อกเก็บไว้ ด้วยความที่ไม่รู้และไม่เคยเขียนบล็อก เขียนบล็อกเรื่องแรก เลยถูกเก็บไว้ใน กล่องแตกแต่งบล็อก ซึ่งมันไม่เกี่ยวกับเรื่องที่เขียนเลย ปล่อยไก่ตัวใหญ่มาก จนใช้บล็อกได้เข้าใจ เลยได้ทำการเปลี่ยนชื่อกล่องเก็บบล็อกใหม่ จากนั้นก็เขียนถูกเรื่องถูกกล่อง ไม่ปล่อยไก่อีกแล้ว

ช่วงแรกๆ ที่เขียนบล็อกใหม่ๆ จำได้ว่าจะเขียนสัปดาห์ละวัน จะเขียนทุกวันเสาร์ เขียนเรื่อยมาตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม ๕๓ จนถึง ปีใหม่ กลางเดือนมกราคม ๒๕๕๔ แล้วก็หยุดเขียนไปพักหนึ่งไม่ได้มาเขียน หลายเดือนนะที่ไม่ได้ กลับมาเขียนอีกทีหนึ่ง คราวนี้เขียนทุกวันเลย เขียนตัวหนังสือถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตประจำวัน ทุกวันที่ได้เจอมากับตัวเอง มีทั้งเรื่องมีสาระ และเรื่องไร้สาระ มากมายหลายเรื่องด้วย นั่งอ่านก็ขำดีเหมือนกัน

แล้วช่วงนี้ก็เริ่มจะห่างหายจากการเขียนบล็อกไปอีกแล้วล่ะ เพราะไปเล่นเฟสบุค เคยเล่นครั้งหนึ่งแล้วล่ะ แล้วเจอการแทร็กจากผู้ไม่ประสงค์ดี เลยปิดเฟสแล้วหยุดเล่น แล้วก็มาเปิดเฟสใหม่เล่นอีกครั้งเมื่อกลางเดือนมิถุนายนนี่ล่ะ เพราะเมลล์ที่ใช้ออนเอ็มทุกวันประจำ ไม่สามารถเข้าใช้งานได้เพราะได้ถูกระบบของฮอทเมลล์ บล็อกไว้ เพราะเนื่องมาจากเมลล์ได้รับเมลล์ขยะอย่างมากมาย สุดท้ายเข้าใช้งานไม่ได้อย่างถาวร เลยต้องกลับมาเปิดเฟสบุคใช้งานอีกครั้งเพื่อตามหาเพื่อนเก่าๆ ในเอ็มเมลล์เก่าที่เข้าใช้งานไม่ได้ อยากบอกว่าค้นหาเจอแค่สองคน นอกนั้นสูญหายหมดสิ้น ติดต่อกันไม่ได้อีกเลย น่าเสียดาย เพือนดี สนิทกัน เค้าจะรู้มั้ยว่าเกิดอะไรขึ้นถึงไม่ได้ออนไลน์และติดต่อกันไม่อีกเลย นี่ทำใจได้ล่ะ

ก็เลยได้เล่นเฟสอีกครั้งหนึ่ง ได้ใช้งานอะไรมากมายในเฟส ก็ดีเหมือนกัน แต่ก็ไม่บล็อกนะ ก็กลับมาเขียนเหมือนกัน ก็ยังคิดถึงเพื่อนทุกคนที่แวะเวียนมาเยี่ยมชมบล็อกของผมด้วยดี เป็นประจำ ยังไงก็แวะมาเม้นท้ได้เหมือนเดิมนะครับ ยินดีต้อนรับเสมอ เพราะถ้าว่างเมื่อไหร่ก็จะเข้าบล็อกมาดูเสมอแต่อาจจะไม่ทุกวัน

ดีใจเขียนครบร้อยเรื่องราว ไม่รู้เขียนมาได้ยังไง ร้อยเรื่องแล้ว

คุณสัญญาลมปาก ดีใจอ่ะที่ยังแวะเวียนมาเยี่ยมชมเหมือนเดิม
คิดถึงทุกคนนะครับ ไว้เจอกันใหม่


Create Date : 11 กรกฎาคม 2554
Last Update : 11 กรกฎาคม 2554 13:02:53 น. 0 comments
Counter : 433 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space