space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
20 พฤศจิกายน 2555
space
space
space

๒๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๕ ฝนไม่ตกแล้ว

เมื่อเช้าของวันนี้ ตื่นมาก็ยังพบกับเมฆฝน แต่ว่าวันนี้ไม่ตก สงสัยพายุจะไปแล้ว อย่ากลับมาอีกนะ เพราะว่าไม่อยากให้ฝนตก เบื่อการที่ฝนมาตกไม่รู้เวลา ตกแบบไม่ให้ทำอะไรได้เลย มันน่าเบื่อนะ วันนี้มาทำงานตามปกติ แต่ว่าเมื่อเช้าตื่นนอนขึ้นมา เมื่อยหลังมาก เดี๋ยวนี้อายุมากขึ้นรู้สึกจะเมื่อยตามเนื้อตามตัว มากกว่าเดิม นี่เราแก่ลงไปเยอะ สุขภาพก็แบบนี้ล่ะ แต่ว่าก็นอนดิ้นไปดิ้นมาตลอดทั้งคืน เช้ามายังเมื่อยเลย นี่ขนาดไม่ได้นอนท่าเดียวนะ เมื่อเอวมากที่สุด แต่ถ้าซิกอัพ หรือออกกำลังจะไม่เมื่อยนะ เหมือนว่าเส้นสายได้ยืด  นี่เหมือนว่าเส้นต่างๆ ดูมันตึงไปหมดเลยทำให้รู้สึกเมื่อย

มองเห็นแดดแล้วนึกถึงวันที่อากาศดีๆ ท้องฟ้าแจ่มใส ผิดกับวันที่ฝนตกมืดครึ้มฟ้าครึ้มฝน มันบอกได้ถึงความสุขเลย ชอบอากาศแบบปลอดโปรง ดูแล้วสบายตา สบายอารมณ์ดี นี่นั่งทำงานไปก็มองแสงแดดยามตอนบ่ายไป เพราะเมื่อวานไม่ได้เห็นแสงแดดเลยตลอดทั้งวัน คิดถึงเหมือนกันนะแสงแดด แต่ถ้าเป็นหน้าร้อน เราคงจะวิ่งหนีแสงแดดเพราะว่ามันร้อนเกินกำลัง หาความพอดีไม่ลงตัว

พรุ่งนี้วันพระอีกแล้ว แต่วันนี้เพื่อนที่ทำงานทำให้ตกใจ คิดว่าวันนี้วันพระ เพราะมีของกินใส่มากเหมือนใส่ไปถวายพระ เลยถามไปว่า วันนี้วันพระหรือ เค้าบอกพรุ่งนี้วันนี้วันพระ นั่นดิ ถ้าเป็นวันพระเราจะต้องไหว้พระที่บ้านก่อนเสมอ แต่ทำไมวันนี้เราถึงลืม ก็เพราะว่าไม่วันพระ เข้าใจถูกแล้ว พรุ่งนี้ไม่ลืมเด็ดขาดไหว้พระเพราะวันพระ

เนตที่ทำงานก็ล่มๆ จมๆ ยังไงก็ไม่รู้บอกไม่ถูก เดี๋ยวหลุด เดี๋ยวหาย แต่มันเกิดจากเครื่องคอมนะ เครื่องเราหลุด เครื่องคนอื่นใช้ได้ เหมือนกับว่าเครื่องคอมแย่งสัญญาณกัน เมื่อเช้าหลุดไม่รู้กี่ครั้ง เบื่อเหมือนกัน แต่ทำไงได้ เพราะว่าเนตที่ทำงาน ไม่ใช่เนตที่บ้าน แต่เป็นเนตที่บ้านจะไม่รู้เลยว่ามันหลุดเพราะมันแน่นมาก หรือว่าใช้งานเครื่องเดียวเลยไม่มีเครื่องอื่นคอยแย่งสัญญาณ จะทำอะไรที่สำคัญเราต้องกลับไปใช้ที่บ้าน ไม่ไว้ใจเนตที่บ้าน เดี๋ยวจะทำให้เราสติแตกก่อนได้ จริงๆ

เบื่อกับการโทรมาขายประกันจังเลย วันนี้ก็โทรมาอีกแล้ว เสนอขายกัน เอาผลตอบแทนมาบอก เอานอนรักษาฟรีทุกที่ มีเงินค่าทำขวัญให้ สาระพัดที่จะบอกมาให้เราทำ บอกเลยว่าไม่ทำ เพราะไม่ต้องห่วงชีวิตขนาดนั้น จะตายก็ให้มันตาย ไม่หวังว่าจะได้เงินตอบแทนจากการทำประกันชีวิตหรอก แต่มันเป็นผลดีสำหรับคนอยู่ข้างหลัง เค้าได้รับเงินคืน แต่การคืนเงินนั้นใช่ว่าจะได้ตามสัญญาที่บอกไว้เสมอไป เพราะเงินเข้าไปในกระเป๋าใครมันกลับมาคืนยากจริงๆ เดี๋ยวข้อจำกัดโน่นนั่นนี่ โอ้ยอยากจะบ้าตาย เลยตัดสินไม่ทำอะไรสักอย่าง มีเงินเก็บไว้อย่างเดียวพอ กรอกใบสมัครนี่ล่ะทำให้ข้อมูลส่วนตัวของเราเผยแพร่ออกไปให้กลุ่มคนอื่นติดต่อเข้ามาถึงตัวเราได้ จริงๆ มันไม่น่าจะทำแบบนี้ได้นะ น่าจะปิดข้อมูลลูกค้า นี่อะไรก็ไม่รู้รุมกันโทรมาขายสารพัดสากกะเบือยันเรือรบ เบื่อจริงๆ เลย

เมื่อเช้ามืดมีคนโทรเข้าเบอร์เติมเงิน สามสาย แต่เบอร์นี้เราไม่ได้ใช้งานแล้วไม่เคยบอกใครด้วย คงจะโทรผิดมากกว่า แต่ก็ยังตั้งใจโทรอีกนะ ตั้งสามสาย ไม่รู้ว่าใครที่ไหน หรือเค้าอาจจะรู้จักเจ้าของเบอร์คนเก่าคงคิดถึงกันเลยโทรมาตอนตีห้า แต่เสียใจ มันอยู่กับเจ้าของคนใหม่แล้ว อยากบอกว่าอย่าได้โทรมาอีกเลย เพราะเราไม่รู้จักกัน แต่ก็โชคดีนะที่เราไม่วางโทรศัพท์ไว้ในที่นอน เพราะวางไว้นอกห้อง เลยนอนหลับอุตุสบาย แต่ก็ได้ยินเสียงโทรศัพท์ร้องอยู่นะ แต่เค้าคงไม่โทรมาอีกแล้วล่ะ เพราะเค้าคงคิดได้แล้วว่า คงไม่ใช่คนเก่าที่เค้าเคยติดต่อ พูดถึงเรื่องโทรผิดนี่ประจำ โทรมาชอบถามว่าใครอ่ะ แล้วจะโทรหาใครล่ะ ถึงต้องมาถามว่าใครอ่ะ กดเบอร์ไม่ดูอะไรเลยเหรอว่ากดเบอร์โทรถูกหรือผิด

เอ๊ะนี่เราบ่นอีกแล้ว คนแก่ขี้บ่นอีกตามเคย แต่มันหัวเราไม่ออกนะ เวลาเจอคนโทรมาผิดอ่ะ วันนี้ไม่ได้กินข้าวหรอกเพราะว่ากินขนมปังแทน เพราะเมื่อเช้าแวะจ่ายค่าไฟ เลยซื้อขนมปังมากินแทนข้าวเที่ยงของวันนี้ ใกล้จะเลิกแล้ววันนี้ มีรายการซักผ้าอีกแล้ว กลับไปซักผ้างานประจำทุกวันอังคาร ว่าแต่ตอนนี้หิวอีกแล้ว แสดงว่าขนมปังที่กินไปเมื่อกลางวันไม่อยู่ หิวอีกแล้ว เดี๋ยวกลับบ้านก่อนค่อยกินให้หายหิว บ่นอะไรได้มากมาย เหนื่อยเหมือนกัน ไปดีกว่า
Create Date : 20 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2555 16:24:13 น. 0 comments
Counter : 439 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space