space
space
space
<<
มีนาคม 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
14 มีนาคม 2555
space
space
space

๑๔ มีนาคม ๒๕๕๕ วันนี้เมื่อสองปีที่แล้ว
วันนี้เมื่อสองปีที่แล้ว ย้อนกลับไปวันที่ ๑๔ มีนาคม ๒๕๕๓ เป็นวันแรกที่ติดเครื่องมือจัดฟัน ติดเครื่องมือฟันล่างก่อน จำได้ว่าติดตอนเย็นประมาณห้าโมงครึ่งถึงหกโมงครึ่งนี่ล่ะ ระหว่างที่ไปรอยังนั่งดูหนังช่องสามเรื่องจาบองอยู่ จำได้ว่าวันนั้นเป็นวันสุดท้ายที่ได้กินของอร่อยๆ และที่อยากกินก่อนที่จะกินของแข็งๆ ไม่ได้ เพราะถ้าติดเครื่องมือแล้ว ก็เลยกินข้าวกินขนม กินทุกอย่างที่ชอบ แล้วก็บอกตัวเองว่า หลังจากวันนี้ไปเราจะไม่ได้กินของอร่อยๆ แบบนี้นะ ต้องกินของนิ่มๆ ฝรั่งก็กัดไม่ได้ ข้าวโพดก็กัดไม่ได้ หมูกรอบของชอบ ก็จะกินไม่ได้ สองปีแล้วนะหมูกรอบไม่ได้กินเลย ณ วันนี้ชินกับเครื่องมือในปากแล้ว เหมือนว่าไม่มีอะไรอยู่ในปาก

ความรู้สึกครั้งแรกที่ติดเครื่องมือเสร็จก็รู้ว่าปากนูนๆ อูมๆ ออกมาจากปกติ เพราะเครื่องมือดัน แต่ยังไม่เจ็บ เวลาพูดจะไม่ชัดหน่อยๆ แล้วก็รู้สึกขัดๆ ในปาก เพราะเครื่องมือเริ่มจะเกี่ยวกระพุ่งแก้ม คืนนั้นก็ยังปกติดี แต่ตอนเช้าตื่นนอนมา รู้สึกเลยว่าฟันสบกันไม่ได้ ถูกกันไม่ได้เลย ยิ่งตอนแปรงฟันรวดร้าวไปทั้งฟันล่างทุกซี่เลย เป็นแบบนี้อยู่สามวันถึงหาย ค่อยๆ ทุเลาลง แต่สิ่งหนึ่งที่ยังมาทดแทนก็คือแผลที่เกิดจากเครื่องมือเกี่ยวปาก โดยเฉพาะฟันด้านหน้า แผลเยอะหลายเหมือนกัน แต่ตอนนี้แผลไม่มีแล้ว เพราะว่าชินเครื่องมือแล้ว แต่ว่าจะมีอาการเจ็บนิดหน่อยหลังจากที่ปรับเครื่องมือสองสามวันแรกๆ

คิดไว้ว่า ถ้าสิ้นปีนี้เป็นไปตามแผนการรักษา ก็คงได้ถอดเครื่องมือสิ้นปีนี้ แต่ถ้ายังไม่เสร็จก็อาจจะได้ลากยาวไปถึงเดือนกรกฎาคมปีหน้า ๕๖ โน่น นี่คิดไว้เองนะ แต่อยากได้แค่สิ้นปีนี้ก็พอแล้วล่ะ อยากถอดเครื่องมือ อยากกินของอร่อยๆ อย่างที่เคยกิน สองปีที่ผ่านมา กินแต่ของนิ่มๆ ได้แต่นั่งมองเค้ากินอย่างอร่อย แต่ตัวเรากินไม่ เพราะกินแล้วเครื่องมือหลุด หลุดมาสองครั้งแล้ว ปี ๕๓ แต่ปี ๕๔ ไม่หลุดเพราะไม่กินของแข็ง

วันนี้ก็กินขนมปังอีก ช่วงนี้ไม่อยากกินข้าวเท่าไหร่ คงจะเพราะอากาศร้อนๆ เลยไม่อยากกินข้าว อยากกินไอติม กับขนมปัง หรือไม่ก็ข้าวเหนียวมะม่วง แต่ก็ได้กินบ้างแล้ว พูดแล้วก็หิว นี่ก็ใกล้เที่ยงแล้วล่ะ พัสดุยังมาไม่ถึงเลย ทุกทีจะมาก่อนเที่ยงถึงเที่ยงกว่า แต่เชคจากหน้าเวปแล้วว่ามาอยู่ที่ไปรษณีย์เรียบร้อยแล้ว รอการรับพัสดุเท่านั้น หรือจะบ่ายๆ นะ แต่ตอนนี้ไปกินขนมปังให้หายหิวก่อนดีกว่า ไปล่ะ


Create Date : 14 มีนาคม 2555
Last Update : 14 มีนาคม 2555 11:59:15 น. 0 comments
Counter : 477 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

Valentine's Month
space
space
bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space