space
space
space
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
8 ธันวาคม 2554
space
space
space

วันที่อากาศครึ้มๆ ในช่วงฤดูหนาว
วันนี้ วันที่ ๘ ธันวาคม ๒๕๕๔

เมื่อคืนฝนตกปรอยๆ ที่บ้าน ตื่นมาตอนฝนตกเพราะได้ยินเสียงฝนกระทบกับหลังคาบ้าน ดูนาฬิกาก็เวลา ๐๓.๓๐ น. ตีสามครึ่ง ตื่นมาแล้วก็นอนไม่หลับอีก มาหลับไปอีกทีตอนไหนไม่รู้ ช่วงหัวค่ำเห็นเมฆเต็มท้องฟ้าเลย เพราะเป็นคืนจันทร์หงาย แต่เมฆครึ้มเยอะมาก ตื่นเช้ามาก็ได้กลิ่นไอฝน แต่ไม่มากนะฝน แค่พอดับฝุ่น แถวบ้านจะเรียกว่าฝนชะดอกมะม่วงเพราะมะม่วงกำลังออกดอก เกสรมะม่วงล่วงเต็มพื้นหน้าบ้านเลย เมื่อเช้า

วันนี้ก็ยังคงอากาศครึ้มๆ ทั้งวัน ตั้งแต่เช้าแล้วมีแดดหน่อยๆ แล้วก็หายไปเลยแดด อากาศน่านอนอยู่กับบ้านไม่ต้องมาทำงาน แต่ก็ไม่ได้ต้องมาทำงานตามปกติ เมื่อวานกดเติมเงินของวันทูคอลขายดีจะหมดพันหนึ่งแล้ว เมื่อคืนก็เลยรวบรวมตังที่ได้จากการเติมเงิน วันนี้ตอนเที่ยงก็เลยไปธนาคารเข้าบัญชีเพราะว่าจะได้ซื้อค่าโทรผ่านตู้เอทีเอ็ม ไปธนาคารคนเยอะมาก รอสิบกว่าคิว กว่าจะได้ทำการฝากเงินเข้าบัญชี ฝากเสร็จก็มาซื้อค่าโทรใส่กระเป๋าคนขายออนไลน์ที่ตู้เอทีเอ็ม เรียบร้อย ฝากไปเมื่อกี้ แปรรูปมาเป็นเงินอิเล็กทรอนิกส์อยู่ในซิมโทรศัพท์เรียบแล้ว วันทูคอลก็เลยมียอดเงินคงเหลือมากกว่าระบบอื่นๆ เพราะว่าเติมกันบ่อยขายดี ลูกค้ากำลังจะมา เพราะเริ่มรู้แล้วว่าเรารับเติมเงินออนไลน์

หลังจากนี้ไปชีวิตก็จะวิ่งวนไปมาระหว่างธนาคารกับตู้เอทีเอ็มและก็อินเตอร์เนต ค่าโทรของวันทูคอลซื้อจากตู้เอทีเอ็ม แต่ของแฮปปี้ดีแทคกับของทรูมูฟแบบเติมเงิน ใช้ซื้อค่าโทรได้จากธนาคารอินเตอร์เนต นั่งคลิกที่บ้านหรือที่คลิกที่ทำงานก็ได้ แค่ใส่เงินไว้ในบัญชีก็พอ จากเงินที่เป็นแบงค์ๆๆ ก็จะกลายเป็นเงินอิเล็กทรอนิกส์แล้วมันก็จะกลายมาเป็นแบงค์เหมือนเดิมให้เราอีก จากคนมาเติมเงิน แล้วเราก็ต้องวิ่งไปฝากเข้าบัญชีธนาคารอีก ไม่อยากไปซื้อค่าโทรที่ช้อปเทเลวิซ หรือ ดีแทคช้อป หรือ ทรูช้อป เสียเวลา ทำการเงินทางตู้เอทีเอ็มกับธนาคารอินเตอร์เนตก็พอแล้ว แต่เมื่อเงินออกจากบัญชีแล้วเราก็ต้องฝากกลับเข้าไปอย่างเดิม ได้กำไรแล้วล่ะ แต่ยังไม่เยอะเพราะเพิ่งเริ่มหัดทำ

อยากได้สติ๊กเกอร์จะได้มาติดไว้ที่บ้าน ต้องไปหาซื้อมาแปะไว้ที่บ้านดีกว่า แปะติดไว้ที่หน้าบ้าน ช่วงเย็นๆ หลังกลับจากทำงานก็ไปนั่งเติมออนไลน์ ก็ดีเหมือนกันใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ แต่ลูกค้าเค้าก็จะบอกกันต่อๆ ไปว่าบ้านนี้เติมเงินออนไลน์ได้ เค้าก็จะไม่ต้องไปเติมไกล เพราะยังไม่ค่อยมีใครเติมออนไลน์แถวบ้าน สนุกดีเหมือนกัน บางทีมาทำงานแล้ว เค้ามาเติมที่บ้านก็ให้แม่โทรมาบอกเบอร์กับเงินที่เติมส่วนมากก็เก็บตังเค้าไว้ เราก็กดเติมให้เค้าจากที่ทำงาน ทำงานกันเป็นระบบเลย จะทิ้งไว้ให้แม่กดเองก็ไม่ได้อีกแม่กดไม่ถูก เลขหลายตัวเดี๋ยวเติมไม่เข้ายุ่งอีก และอีกอย่างเราก็มาเติมออนไลน์ให้พี่ที่ทำงานด้วย สรุปแล้วต้องใช้วิธีนี้ให้แม่โทรมาบอกเบอร์กับเงินแล้วเราก็เติมให้เค้า สะดวกที่สุด

วันนี้เครื่องสมาทร์โฟนแบตหมด เมื่อวานก็ดูแล้วยังไม่หมด แต่เมื่อเช้าเปิดไว้ก่อนออกมาจากบ้านก็ยังเหลืออยู่ พอมาถึงที่ทำงานแบตขึ้นสีแดง เลยต้องแกะซิมออกมาใส่อีกเครื่อง เครื่องนี้แบตก็เหลือสามขีด แต่ยังไม่หมดเพราะเป็นเครื่องโนเกียแบตอึดอยู่ แล้วก็ไม่ได้หยิบสายชาร์ทมาด้วย พอเปลี่ยนเครื่องเสร็จปุ๊ป พี่ที่ทำงานก็โทรบอกให้เติมให้ทันที ต้องใส่สมาทร์โฟนหนึ่งเบอร์เพราะว่าเผื่อไว้ใช้เนตจากจอมือถือ เผื่อซื้อค่าโทร แต่สมาทร์โฟนเสียอย่างเดียวแบตหมดเร็ว นี่ขนาดเปลี่ยนแบตใหม่นะ ได้ไม่ถึงสองอาทิตย์เลย แต่ว่าเปิดไวไฟทิ้งไว้ด้วย ยิ่งเปลืองแบตกว่าเดิม

ยุ่งเหมือนกันนะกับชีวิต กะว่าจะทิ้งซิมเก่าๆ รายปีให้หมดแล้วใช้สามเบอร์นี้แทนแล้ว จะได้ไม่เปลืองเครื่องโทรศัพท์หลายเครื่อง ตอนนี้สามเครื่อง สี่เบอร์ที่ใช้อยู่ แต่สามเบอร์จะเป็นเบอร์ขายออนไลน์ กับอีกหนึ่งเบอร์ของทรูมูฟแบบรายปี เติมเงินไว้แต่ยังไม่หมดเลย กะว่าใช้เบอร์นี้หมดจะทิ้ง แต่ยังโทรไม่หมด เหลือ ๕๙ บาท ยังไม่ได้โทรไปหาใคร ใช้หมดเมื่อไหร่จะทิ้งแล้วซิม ทีนี้ก็จะเหลือแค่สามเบอร์ สามค่าย กับสองเครื่อง ก็คือเครื่องสมาทร์โฟนใส่ของแฮปปี้ออนไลน์ และของไอโมบายสองซิมของวันทูคอลกับทรูมูฟ ส่วนอีกเครื่องก็จะเก็บไว้สำรองยามแบตสองเครื่องนี้หมดจะได้ทดแทนกันได้ ไม่อยากไปซื้อเครื่องเพิ่ม เสียดายเงิน นี่เครื่องก็เหลือแล้ว รอให้ไอโมบายหมดอายุการใช้งาน ค่อยหาโนเกียสองซิมมาแทน ชอบโนเกียตรงแบตอึดอยู่ได้นานนี่ล่ะ เหมาะกับการกดเติมเงินให้คนอื่น จะได้ไม่ต้องติดตัวหลายเครื่อง ก็น่าปวดหัวเหมือนกัน
Create Date : 08 ธันวาคม 2554
Last Update : 8 ธันวาคม 2554 14:53:37 น. 2 comments
Counter : 458 Pageviews.

 
seo แวะมาดู blog ของเพื่อนๆครับ Directory


โดย: nooblue88 วันที่: 8 ธันวาคม 2554 เวลา:21:08:56 น.  

 
ยุ่งดีค่ะ แต่ดีกว่านั่งเหงานะ


โดย: เชิญจุติ วันที่: 9 ธันวาคม 2554 เวลา:0:43:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space