space
space
space
<<
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
18 กันยายน 2554
space
space
space

เปลี่ยนเครื่องมือจัดฟัน
คืนนี้ คืนวันที่ ๑๘ กันยายน ๒๕๕๔
เมื่อเย็นฝนตก ระหว่างทางที่กลับมาจาก กทม แล้วมาบ้านแต่ยังไม่บ้านเลยฝนตกก่อน แต่พอลงจากรถก็ไม่มีฝนเพราะว่าฝนหยุดตกแล้ว ค่อยดีหน่อย นั่งอยู่บนรถก็มองสายฝนข้างกระจกรถไป น้ำฝนไหลเป็นสายไม่มีหยุดเลยเพราะว่าฝนตกหนัก

วันนี้ไปเปลี่ยนยางจัดฟัน เค้าเปลื่ยนลวดฟันล่างให้ใหม่ พร้อมใช้ลวดมัดฟันติดกับแบล็กเก็ตฟันหน้าล่างหนึ่งซี่ เพราะว่าใช้โอริงมัดแล้วไม่ได้ผล ฟันซี่นี้กำลังจะเคลื่อนตัวกลับไปอยู่อย่างเดิมที่บิดเก เหมือนตอนแรก ก็สังเกตมานานหลายเดือนแต่ก็ไม่ได้ถามว่าทำไมถึงปล่อยไว้แบบนี้ จนเดือนนี้เค้าก็ใช้เหมือนเดิม เหมือนตอนแรกที่เค้าทำกับฟันซี่นี้ ยังไงถ้าหมุนหายบิดเก ถ้าไม่ใช้ลวดมัดไว้แบบนี้ ก็คงหมุนบิดเกกลับคืนมาเหมือนเดิม เพราะฟันซี่นี้บิดเป็นรูปตัววี โอกาสที่ฟันจะเคลื่อนตัวกลับมาเก เหมือนเดิมสูง ถ้าไม่ใช้ลวดมัดไว้หลายๆ เดือน จำได้ว่า มันหายเก อยู่เดือนเดียว แล้วก็กลับมาเกเหมือนเดิม แต่วันนี้ก็เข้าสู่การมัดลวดเหมือนตอนต้นที่ทำ

แต่คราวนี้ไม่รู้สึกเจ็บไร สบายๆ แต่แปรงฟันก็รู้สึกสองสามซี่เพราะแปรงสีฟันไปกระทบกับฟัน เจ็บนิดๆ แต่ไม่ถึงมากมายอะไร เหลืออีกสี่เดือนก็จ่ายค่าฟันหมดแล้ว หมดเดือนมกราคมปีหน้าปีใหม่พอดี แต่ถ้ายังไม่เสร็จก็คงทำฟรี ไม่ต้องจ่ายรายเดือน แพงมากกับการจัดฟันครั้งนี้ ห้าหมื่นเก้าพันบาทถ้วน อีกสี่เดือนก็หมดแล้วค่าจัดฟัน สู้ๆ

ว่าจะอ่านหนังสือด้วยคืนนี้ ไม่ได้อ่านมาสองคืนแล้ว คืนวันศุกร์ กับ คืนวันเสาร์ ง่วงนอน นอนก่อนเลยไม่ได้อ่าน แต่นี่เขียนบล็อกเสร็จก็จะอ่าน ฝนตกเมื่อตอนเย็น แต่อากาศคืนนี้ร้อนอบอ้าวพอตัวเลย ยิ่งในห้องยิ่งร้อน เพราะอากาศถ่ายเทไม่สะดวก หน้าต่างเป็นกระจก ลมเข้าได้น้อย เลยทำให้อบอ้าวกว่าอากาศข้างนอก แต่ดีอย่างหนึ่งยุงไม่กัดเพราะมีมุ้งลวด แต่เมื่อเย็นนั่งดูทงอี ข้างนอกห้อง ยุงรุมกัดกันแบบว่า เป็นฝูงผึ้งเลย ตีตายเป็นยี่สิบกว่าตัว กองเต็มพื้นที่นั่งเลย บางตัวก็กินจนเลือดแดงคามือเลย เยอะมากยุง ถ้าไม่มีมุ้งนะนอนไม่ได้เลย นี่ขนาดนั่งดูทีวีนะ เพราะหน้าฝน ยุงเลยแพร่พันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว

ตอนนี่อยู่ในห้องก็เลยสบายไม่มียุง ก็มีบาง เป็นบางตัวที่เล็ดลอดเข้ามาได้ตามขอบประตู เข้ามาตามแสงสว่างของไฟในห้อง เพราะนอกห้องมืด แต่ถ้ามองดูที่มุ้งลวดกระจกห้องนะ เกาะกันเต็มเลย ด้านนอก ยุงจะเยอะมาก ถ้าไม่มีมุ้งไม่ต้องนอนกันเลยล่ะ ยุงรบกวนกันทั้งคืน นอนแบบไม่มีความสุขหรอก เดี๋ยวก็บินมาข้างๆ หู เดี๋ยวก็กัดจนเจ็บ ทรมานมากกับยุง ยิ่งไปนอนค้างในป่าอุทยานแห่งชาติด้วยนะ ไม่มีมีมุ้งไม่ต้องนอนหรอก นอนก็นอนไม่เป็นสุข เพราะยุงตัวเดียว

เลิกเขียนล่ะ เดี๋ยวต้องอ่านหนังสือก่อนนอนอีกสำหรับคืนนี้ เหนื่อยเหมือนกันกับการนั่งรถไปกลับ แดดก็ร้อน ทำให้เพลีย วันนี้ตัดผมมาด้วย ทำให้หล่อกว่าเดิมอีก นอนดีกว่า ฝันดีทุกคน ราตรีสวัสดิ์ครับ
Create Date : 18 กันยายน 2554
Last Update : 18 กันยายน 2554 21:40:46 น. 0 comments
Counter : 860 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space