space
space
space
<<
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
11 กันยายน 2554
space
space
space

ต่อเนตของดีแทคเล่นดูก็พอได้
วันนี้ วันที่ ๑๑ กันยายน ๒๕๕๔
วันนี้ฝนตกตอนบ่าย แต่ตกไม่แรง ตกได้สักพักเดียวเอง ก็หยุด ตอนนี้ท้องฟ้าเริ่มโปร่งแล้ว หลังจากที่เมฆฝนผ่านพ้นไป เย็นชุ่มฉ่ำกับสายฝน เย็นดีอากาศตอนนี้ กำลังน่าพักผ่อนเลยกับการอยู่บ้านอีกหนึ่งวันที่ไม่ได้ไปไหน

เมื่อตอนสายๆ ได้ลองเชื่อมต่อเนตจากมือถือของดีแทคดูว่าจะเร็วและดีหรือเปล่า ก็เลยลองไป แต่ความเร็วที่ได้ก็เท่ากับค่ายหนึ่ง อยู่ที่ ๓๘๔ kpbs แต่เล่นแปปเดียวเอง ประมาณห้านาทีได้มั้ง ตกไปนาทีละบาทกับการทดสอบเนตของดีแทค เพราะปิดไวเลสแล้วต่อสายโทรศัพท์เข้ากับคอม คลิกที่ โทรศัพท์เป็นโมเด็ม ง่ายมากเลยไม่ต้องไปลงโปรแกรม อะไรให้เสียเวลา ถูกใจกับโทรศัพท์รุ่นนี้มาก ไม่รู้ว่ามันง่ายแบบนี้ แต่ก่อนใช้ของโนเกีย ต้องลงโปรแกรม พีซี สลูต ของ โมโตโรล่า ก็ต้องลงโปรแกรม ยุ่งยาก

ตัวนี้ตัวปัจจุบันเสียบสายเข้ากับคอม ขึ้นหน้าจอ เลือก ต่อเนตเข้าให้ล่ะ ใช้งานเนตจากคอมได้เลย สะดวก รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก แต่ว่าเนตไม่ค่อยเร็วเท่าไหร่ หลายวินาทีอยู่กว่าจะโหลดหน้าเพจได้สำเร็จ แต่ยังไม่ได้ลองของทรูมูฟเลย เพราะต้องเปลี่ยนซิมทรูมูฟใส่ใหม่อีก เลยไม่ลองอ่ะ ไว้สำหรับใช้งานเนต เวลาไปอยู่ที่อื่น เพราะอยู่บ้านก็มีเนตบ้านของ สามบีบี อยู่แล้ว แต่ถ้าไปอยู่ที่อื่น นานๆ คงต้องอาศัยเนตจากมือถือ ในการเชื่อมต่อเพื่อเล่นเนต เลยได้แคปหน้าจอหลังจากที่เสียบสายด้าตาเข้ากับคอมเรียบร้อยแล้ว ง่ายๆ จริงนะแต่ตอนนี้ก็มองหาโปรเนตไว้เรียบร้อยแล้วล่ะ แต่ก็ดูอีกเพราะว่ายังไม่รู้ว่าจะอยู่ที่ไหน ต้องไปอยู่ที่ตรงนั้นก่อนว่ามีสัญญาณโทรศัพท์ค่ายนี้ครอบคลุมมั้ย แต่โปรนี้ก็จะหยุดอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า เพราะว่าโปรนี้เล่นเนตได้ไม่อั้นและยังได้โทรฟรีทุกเครือข่ายอีกสามร้อยกว่านาที ในขณะที่โปรเนตค่ายอื่น เล่นเนตได้อย่างเดียวไม่มีโทรฟรีแล้วยังจะแพงกว่าของโปรตัวนี้อีก ต้องเลือกใช้แบบไม่จำกัด เพราะว่าใช้งานเนตบ่อยๆ ใช้ทุกวันยิ่งเสาร์อาทิตย์เล่นเนตตลอดทั้งวัน ถ้าไม่ได้อยู่บ้านคงจะเหงาแย่เลย เพราะไม่มีเนตเล่น แต่ก็ต้องหาเนตจากที่อื่นมาใช้เล่น

คงไม่หวังการใช้สามจีหรอก ถ้าสามจีออกมาให้ใช้ โปรคงจะแพงกว่า สองจี แน่นอน นี่ขนาดเริ่มออกมาแต่ให้ใช้ควบคู่กับสามจี ยังแพงเลย ถ้าสามจีเสร็จสมบูรณ์ค่าบริการคงจะกระอักเลือด คนใช้บริการรับกรรมไป เพราะต้องใช้บริการที่แพง เนตโทรศัพท์มือถือมันเป็นอะไรที่แพงกว่าเนตบ้านมาก หรือเพราะว่ามันเคลื่อนที่ได้ตลอดเวลา ถึงได้แพงกว่าเนตบ้านที่ติดอยู่กับบ้านอย่างเดียว ออกนอกบ้านก็ใช้งานไม่ได้แล้ว ได้อย่างเสียอย่าง ต้องเลือก ขนาดสามจีของรัฐราคาบริการยังแพงเลย ไม่มีไรถูกเลย แล้วประชาชน คนบ้านนอก ที่เค้าอยากเรียนรู้ ก็คงไม่มีโอกาสได้ใช้งานหรอก เพราะมันแพง เดือนหนึ่งเป็นพันเลยกับการใช้สามจี แพงกว่าค่าโทรศัพท์อีก

แต่คิดไว้แล้วล่ะ ถ้าไม่ได้อยู่บ้าน เลือกที่จะใช้เนตของดีแทค เพราะว่าราคากับการบริการยังสมเหตุสมผล ใช้เนตได้ไม่อั้นและมีโทรฟรีให้อีก แต่ก็ไม่รู้ว่าเนตจะดีตลอดหรือเปล่า หรือว่ามาแล้วก็หาย กลัวแบบนี้ ใช้งานได้วันเดียวแล้วก็หายๆ ขาดๆ ต่อเนตไม่ได้ แบบนี้เสียใจที่สุดเลย เสียค่าบริการแล้วยังต้องมาเสียใจกับการได้รับบริการแบบนี้อีก จ่ายตังค์ทุกเดือน ช้ำใจตรงนี้ล่ะ แต่อีกนานล่ะ เพราะตอนนี้หาข้อมูลโปรเนตของทุกค่ายอยู่

แต่หายห่วงไปแล้วเพราะตอนนี้มีโทรศัพท์ที่ใช้เป็นโมเด็มได้อย่างดีๆ แล้ว เหลือแต่โปรเนตเท่านั้น ที่ต้องเลือกอีกครั้งสุดท้าย แต่ถ้าไม่ได้ไปไหนก็คงได้ใช้เนตบ้านอย่างเดียว แต่นี่เตรียมการไว้เผื่อวันหนี่งชีวิตผกผันเปลี่ยนงานใหม่ต้องไปอยู่ที่อื่น ไม่ได้อยู่บ้าน วันนี้ไม่ได้นอนกลางวัน เพราะไม่ง่วงนอนเลยไม่นอน นั่งเล่นเนตตลอดตั้งแต่เช้าล่ะ ตอนเย็นจะดูทงอี กำลังดี เจ้าแมวเหมียวก็นอนหลับอย่างสบายใจเลย เห็นเค้านอนอย่างมีความสุขเลย เดี๋ยวเค้าก็นอนดิ้นพลิกตัวไปมา อยู่ข้างๆ กันนี่ล่ะ ขี้อ้อนเจ้าของ

พรุ่งนี้วันจันทร์อีกล่ะ ไม่อยากไปทำงานเลย อยากอยู่บ้าน


Create Date : 11 กันยายน 2554
Last Update : 11 กันยายน 2554 15:43:11 น. 0 comments
Counter : 490 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space