space
space
space
<<
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
12 กันยายน 2554
space
space
space

วันนี้ขึ้นสิบห้าค่ำวันพระ
คืนวันนี้ คืนวันที่ ๑๒ กันยายน ๒๕๕๔
คืนวันเพ็ญสิบห้าค่ำ เป็นวันพระด้วย จันทร์สวยดี เต็มดวงแล้ว แต่ว่ามีเมฆมาบดบังเป็นบางครั้งคราว เพราะเมฆลอยหายไปก็สุกสว่างไสวเหมือนเดิม สวยจริงๆ แต่ถ่ายรูปเก็บไว้ดูไม่สวยเท่ากับมองเห็นด้วยสายตาตัวเอง จันทร์สวยจนไม่รู้จะบอกว่าไงดี ต้องเห็นด้วยตัวเองแล้วจะเชื่อว่ามันสวยอย่างธรรมชาติ ยิ่งได้เห็นเงาเมฆลอยมานะ ยิ่งสวย ธรรมชาติทำให้เรามีความสุขเหมือนกันนะ มันเหมือนสิ่งมหัศจรรย์ที่โลกสร้างขึ้นมาให้ทุกคนได้เห็นและเป็นสุขกับธรรมชาติ รอบๆ ตัวเรา

นี่แค่จันทร์ไม่พอนะ มีเสียงแมลงๆ ต่างส่งเสียงร้องกันระงมไปหมดเลย เพราะก่อนหน้านี้ฝนตกปรอยๆ แต่ไม่หนักนะ แค่เป็นละออง คืนนี้อากาศเย็นสบายดี คงจะนอนหลับอย่างมีความสุข แต่เมื่อเช้าก็ตอนมาก่อนเวลา ตื่นตอนนาฬิกาปลุก ตั้งปลุกไว้หลายเวลาด้วยกัน ทุกๆ หนึ่งชั่วโมงจะส่งเสียงเดือนปลุกให้ตื่น บางทีก็ตื่น แต่ว่าเดี๋ยวนี้จะตื่นทุกครั้งที่ได้ยินเสียงปลุก เพราะมันดังมาก โทรศัพท์นะที่ปลุก ดังจนต้องตื่นอ่ะ ไม่ไหว เสียงดัง แต่ก็ดีเหมือนกัน เพราะว่าจะได้นอนหลับแบบรู้ตัว ไม่หลับอุตุ

อ่านหนังสือมาสองสามวันล่ะ ทยอยๆ อ่านไปเรื่อยๆ ถ้าไม่มีไรทำก็จะอ่านนหนังสือ เพราะไม่ได้อ่านมานาน เริ่มจะอ่านหนังสือไม่ค่อยออกแล้ว แทบจะไม่ได้อ่านเลยล่ะ เดี๋ยวขี้เกียจมากกว่าเดิม ไม่รู้เพราะอะไร ออกกำลังกายก็ไม่ได้ออก อ่านหนังสือก็ไม่ได้อ่าน ทีวีก็ไม่ได้ดู ดูแต่หนังไร้สาระ จนทุกวันนี้สมองแทบจะฝ่อไปแล้วหนึ่งซีก ดีนะยังทำงานได้ปกติ ทุกวันนี้ก็แทบจะไม่ได้เขียนหนังสือเท่าไหร่เลย เพราะจะอยู่กับคอมและพิมพ์งานมากกว่าที่จะมานั่งเขียนหนังสือ ลายมือก็เลยแย่ลง เขียนไม่เป็นตัวหนังสือแล้ว เขียนไม่สวย เขียนแย่ลงกว่าเดิมอีก มือแข็งเพราะไม่ได้เขียนหนังสือบ่อยๆ

เห็นที่นอนก็อยากจะนอน เห็นหนังสือก็อยากจะอ่าน แต่ก็หยิบมาอ่านได้หน่อยเดียวก็หาว ครบสามหาว ก็เข้านอน นี่ก็ตาปรือๆ ล่ะ วันนี้ตอนบ่ายคิดที่จะกินกาแฟ แต่ก็ไม่กิน เพราะว่ามันไม่มีประโยชน์ ไม่ดีต่อสุขภาพ เลยไม่กิน คิดมากทุกครั้งที่จะกินอะไรที่ไม่มีประโยชน์ แล้วสุดท้ายก็จะไม่กินมัน เพราะมันไม่มีประโยชน์ แต่ใจก็อยากกินนะ แต่ก็ไม่กิน ดีอ่ะ ห้ามใจตัวเองได้ แต่ถ้าของดีมีประโยชน์นะ กินไม่อั้นเลย เมื่อเย็นมีมะละกอหวานมาก กินแบบอร่อยมาก นิ่มดีด้วย

นอกจากมะละกอแล้วยังมีขนมกล้วยบวดชีอีก กินไปอีกถ้วยหนึ่ง กินข้าวด้วย อิ่มมากมาย เลยทำให้ตาปรือง่วงนอนไว เพราะกินอิ่ม แต่ก็ยังไม่อ้วนสักที เมื่อไหร่จะอ้วน อยากจะอ้วน มีเนื้อมีหนังกับเค้าบ้าง มีแต่กระดูก กินเท่าไหร่ก็หายเกลี้ยง ไม่มีการสะสมไว้เลย ในบ้านไม่มีใครกินเก่งเท่าเราแล้ว กินเยอะสุด ออกกำลังกายก็ไม่ได้ออก น่าจะอ้วน แต่ก็ไม่อ้วน หรือว่าเพราะรู้จักกันการกินเลยไม่อ้วน ไขมันต่ำกว่าเกิน น้ำตาลก็ปกติ แทบจะอยู่ในเกณฑ์น้อยด้วยน้ำตาล

สัปดาห์นี้งานเริ่มยุ่งๆ ตั้งแต่วันนี้เลย นี่วันจันทร์นะยุ่งแต่ต้นสัปดาห์ วุ่นวายดีกับการทำงาน เหนื่อยนิดหน่อย ทำไงได้ ทำงานเพื่อคนอื่นก็แบบนี้ล่ะ วันหนึ่งคงได้อานิสงฆ์ จากการทำงานบ้างล่ะ ตอนนี้เหนื่อยแต่ก็สู้ และอดทน เพราะเป็นหน้าที่ ที่ต้องทำ เค้าจ้างให้มาทำงาน ไม่ได้จ้างให้มาอยู่เฉยๆ ไว้รวยเมื่อไหร่ ค่อยเป็นเจ้านายตัวเอง อยากจะเปลี่ยนไฟหรี่ในห้องนอนจากหลอดสีแดง เป็นหลอดตะเกียบดีกว่า เพราะกินไฟน้อยกว่ากันและให้แสงสว่างมากกว่า หลอดสีแดงเป็นหลอดแบบไส้ ขาดได้ง่ายและก็กินไฟ มากกว่าหลอดตะเกียบ ไว้เปลี่ยนใหม่

นอนดีกว่า บ่นไรก็ไม่รู้เยอะแยะแล้ว อย่านอนดึกล่ะ เพราะพรุ่งนี้ต้องไปทำงานกันอีกแล้ว ชีวิตที่ปกติ ฝันดีกันทุกคน


Create Date : 12 กันยายน 2554
Last Update : 12 กันยายน 2554 22:30:15 น. 0 comments
Counter : 383 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space