space
space
space
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
10 ธันวาคม 2554
space
space
space

วันนี้วันพระขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๑
วันนี้ วันที่ ๑๐ ธันวาคม ๒๕๕๔

วันนี้เป็นวันพระขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๑ เมื่อเช้าตื่นสายนิดหน่อย เพราะวันนี้วันเสาร์และยังเป็นวันรัฐธรรมนูญด้วย เช้ามาก็ซักผ้า เสร็จแล้วก็ล้างรถ เช้าวันนี้เตรียมตัวไปข้างนอกเพราะมีประชุม มีค่าเบี้ยประชุมให้ด้วย เลยต้องไปรับเบี้ยประชุม แต่ว่าก่อนจะออกจากบ้าน นึกได้ว่ายังไม่ได้บูชาพระที่บ้าน เลยต้องกลับมาบูชาพระที่บ้านก่อน วันพระนี้ไม่ได้มีดอกไม้ เพราะเมื่อวานไม่ได้ไปซื้อ ยุ่งๆ และก็วุ่นวายหลายอย่างเลยไม่ได้ซื้อ เมื่อเช้าบูชาพระก็เลยจุดแต่ธูปเทียน แล้วก็ออกไปข้างนอก ขับรถไปกลางทางน้ำมันขึ้นเตือน ก็เลยแวะเติมน้ำมัน แต่รถติดมากเพราะคนมาประชุมกันเยอะต่างกันก็ต่างขับรถส่วนตัวกันมา ที่จะจอดรถแทบจะไม่มีเลยเมื่อเช้าที่ไปประชุม จอดรถแล้วเดินมารับเบี้ยประชุมประมาณหนึ่งกิโลได้ เหนื่อยเหมือนกัน

พอได้เบี้ยประชุมเสร็จก็กลับใครจะอยู่ก็อยู่กันไป คนเยอะมากเบื่อก็เลยกลับบ้าน ตอนกลับมาแวะที่บิ๊กมาฝากเงินที่กรุงไทยเข้าบัญชี และก็ไปซื้อค่าโทรเข้ากระเป๋าวันทูคอลอีกหนึ่งพันบาท เสร็จแล้วก็กลับ สรุปได้เบี้ยประชุมมาพันกว่าๆ ก็เลยเอาไปจ่ายเป็นค่าโทรออนไลน์เอามาขายให้กับคนอื่นแทน แวะเติมลมยาง เติมเองก็ไม่สำเร็จ ที่เติมลมคงจะเสีย เลยต้องแวะเข้าปั๊ม เติมหมดเลยสี่ล้อ หมดไปอีกยี่สิบบาท เสร็จหมดทุกอย่างก็มุ่งหน้ากลับบ้านอย่างเดียว

ตอนนี้ทุนเพิ่มขึ้นเป็นหกพันบาทแล้ว เพราะว่าเติมแล้วก็จดเก็บไว้ แต่ก็เช็คจากยอดคงเหลือในเครื่องกับยอดเงินสดที่เก็บได้ ไม่เท่ากัน ขาดไปพันกว่าบาท ยังนึกไม่ออกว่าเอาไปจ่ายอะไร ต้องควบคุมให้เท่ากับทุน เพราะมันเป็นเงินหมุนเวียน ตอนนี้ก็กะว่าจะเช็คยอด ณ วันนี้ล่ะ คงไม่ได้หกพันเพราะมันหายไปที่ไหนก็ไม่รู้ จะได้สรุปยอดให้ตรงกัน เงินในเครื่องกับเงินสดในมือ คือทุนจริงๆ ตัดส่วนต่างที่หายไปทิ้ง สรุปทุนตัดที่ ๔,๕๐๐ บาทแล้วกัน ก็แยกกระเป๋าเงินแล้ว แต่นึกไม่ออกจริงๆ ว่าพันห้า ไปจ่ายอะไร หลังจากนี้ไปถ้าเกินจากสี่พัน ก็ถือว่าเป็นกำไรที่ได้รับจากการลงทุน เงินสี่พันห้านี่จะเป็นเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่หมุนเวียน เดี๋ยวสิ้นเดือนก็ค่อยสรุปยอดขายอีกทีว่าเดือนแรกของการเติมออนไลน์มีขายอยู่ที่เท่าไหร่
Create Date : 10 ธันวาคม 2554
Last Update : 10 ธันวาคม 2554 15:58:02 น. 0 comments
Counter : 496 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space