space
space
space
<<
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
26 กันยายน 2554
space
space
space

เช้าฟ้ามืดหม่น บ่ายแดดจ้า
วันนี้ วันที่ ๒๖ กันยายน ๒๕๕๔
เมื่อเช้าฟ้ามืดหม่นเพราะว่าอากาศครึ้มๆ เหมือนฝนจะตก แต่ก็ไม่ตก พอตอนสายๆ แดดดี แดดจ้า จนแสบตา ร้อนดีมาก ตอนนี้นะหรอ แดดจ้าทุกที่เลย คงไม่ตกแล้ว เพราะข่าวบอกว่าให้ระวังฝนช่วงวันที่ ๒๖ ถึง ๓๐ กันยายน นี้

ช่วงนี้ไม่ได้เขียนตอนเย็นเพราะไม่ค่อยได้เล่นเนตที่บ้าน เลยต้องอาศัยเขียนที่ทำงาน ตอนว่างๆ มีเวลานิดหน่อยก็มาเขียนก่อน เมื่อคืนฝนตก นอนหลับไม่รู้เรื่องเลย แต่ฝนตกตอนหัวค่ำนะ

วันนี้เริ่มกินเจล่ะ มื้อเที่ยง เพราะพรุ่งนี้เค้าเริ่มกินเป็นวันแรก แต่บางคนเค้าก็ล้างท้องกันก่อนแล้วตั้งแต่เมื่อวาน แต่สำหรับตัวเราก็เริ่มกินวันนี้ เดี๋ยวตอนเย็นจะไปหาซื้อของแห้งที่เป็นเจมาเก็บไว้ทำกับข้าวกินเอง ไม่รู้ว่าจะมีขายมั้ย บางทีคนซื้อมาก ก็อาจจะหมด แต่น่าจะมีบ้างล่ะ คนเค้าคงไม่ซื้อไปทำกับข้าวเองกันหมดทุกคนหรอก กินเจก็คงไม่กินกันหมด กินเฉพาะกลุ่มคน

ช่วงนี้ก็หาข้อมูลเกี่ยวกับโปรเนตที่ใช้ในมือถือ เพราะเตรียมตัวไว้ก่อน เผื่อวันหนึ่งต้องใช้ จะได้เลือกโปรที่คุ้มค่ากับการใช้งาน ไม่แพงจนเกินไป แล้วก็ใช้งานไม่เกิน แต่จริงๆ แล้วเป็นคนที่ใช้เนตบ่อย ดูจากโปรที่ให้ชั่วโมงการใช้งานเนต แล้วน้อยมาก ใช้งานมากกว่านั้น แต่ถ้าจะเลือกเป็นแบบปริมาณข้อมูล ก็คงไม่ไหว เพราะส่วนมากก็จะต่อเนตเล่นจากหน้าจอคอม มันจะกินปริมาณข้อมูลเยอะกว่า เล่นทางหน้าจอมือถือ

ว่าจะใช้ก็จะเลือกใช้แบบไม่จำกัด แต่ตอนนี้มีสองอย่างให้เลือก โปรเล่นเนตอย่างเดียวไม่อั้น เดือนละ ๗๙๙ บาท กับอีกตัวหนึ่ง โปรเล่นเนตไม่อั้น แถมโทรฟรี ๓๕๐ นาที เดือนละ ๖๙๙ บาท ทั้งสองตัวนี้ยังไม่รวมภาษี แต่ตัวเลือกที่ได้โทรฟรีด้วยน่าจะดีกว่า เพราะได้โทรฟรีด้วย แล้วก็เล่นเนตได้ไม่อั้น คุ้มค่ามากกว่า แต่ว่าก็กลัวเรื่องสัญญาณ EDGE ที่อาจจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ และ สัญญาณโทรศัพท์ไม่คงที่ ถ้าใช้โทรแล้วสายถูกตัดบ่อย เล่นเนตหลุดบ่อยๆ ก็อารมณ์เสียได้เหมือนกัน และยังต้องเสียค่าบริการรายเดือนอีก แต่ยังมีเวลาคิด อีกนาน แต่โปรตัว ๖๙๙ บาท จะหมดสิ้นเดือนตุลาคมนี้

ส่วนโปรเสริมก็แพงทุกตัวเลย เห็นซิมเนตก็ไม่แพง แต่ว่าค่าโปรเนตกับชั่วโมงเนตได้น้อยมาก เดือนหนึ่ง ๓๐ ชั่วโมง ไม่พอเล่นหรอก เล่นเกิน ๓๐ ชั่วโมงอีก หาข้อมูลตลอดเลยช่วงนี้ เพราะโปร ๖๙๙ บาท เป็นของดีแทค ส่วน โปร ๗๙๙ มีทุกค่าย ถูกว่ากันไม่กี่บาทหรอก โปรเล่นเนตไม่อั้น ได้แค่เล่นเนตอย่างเดียว ไม่ได้แถมโทรฟรี

อยากรู้ว่าดูทีวีออนไลน์จากเนตมือถือ ดูได้มั้ย หรือว่าดูไม่ได้เพราะเป็น สัญญณาณ EDGE ความเร็วไม่พอเพียง ขนาดเค้าใช้ 3G กันดูทีวีออนไลน์ เค้ายังบอกว่ามีสะดุดบ้างเป็นบางครั้ง แล้วนี่ถ้าสัญญาณ EDGE ไม่สะดุดตลอดระยะเวลาหรอ แค่เปิดเวปก็ใช้เวลาโหลดไม่รู้กี่วินาที รอนานเหมือนกัน

แต่เล่นเนตที่บ้านกับที่ทำงานแล้วรู้สึกดี เพราะเป็นเนตสาย ความเร็วแรงใช้ได้ แต่ว่ามันไม่สามารถไปเล่นที่อื่นได้ เล่นได้ในรัศมีที่จำกัด แต่ถ้าเป็นเนตมือถือเราสามารถใช้ที่ไหนก็ได้ ดีตรงที่ว่ามันเคลื่อนที่ติดตามตัวเราไปได้ตลอดเวลา ปกติถ้าเล่นก็จะต่อกับโน้ตบุค เพราะถ้าเล่นบนจอมือถือแล้ว มันเล็กมาก เล่นไม่สะดวก ก็จะต่อสายกับโน้ตบุค แล้วนั่งเล่นตามสบายใจ

รู้สึกว่าเขียนมานานแล้ว กลับไปทำงานก่อนดีกว่า ไว้หาข้อมูลเกี่ยวกับโปรเนตอีก แล้วค่อยมาเลือกกันอีกที วันนี้ฝนไม่ตกแล้วนะ แดดจ้าเลย ไปล่ะ


Create Date : 26 กันยายน 2554
Last Update : 26 กันยายน 2554 14:40:35 น. 2 comments
Counter : 491 Pageviews.

 
มาทักทายจ้า.


โดย: bk123 วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:14:56:24 น.  

 
ทักทายค่ะ ดึกๆ ฝันดีค่ะ


โดย: Junenaka1 วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:21:36:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space