space
space
space
<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
2 มกราคม 2555
space
space
space

๒ มกราคม ๒๕๕๕ อยู่บ้าน
๒ มกราคม ๒๕๕๕

วันนี้หยุดพักผ่อนอีก อยู่บ้านไม่ได้ไปไหน หลังจากที่เมื่อวานโทรอวยพรปีใหม่กับเพื่อนๆ ตอนช่วงบ่าย จนหมดเวลาโทรฟรีก็หยุดโทร เพราะเริ่มเสียตังค์ค่าโทรแล้ว คุยกับเพื่อนนานๆ มากแต่ละคน เพื่อนๆ ต่างกลับบ้าน ต่างไปเที่ยวปีใหม่กันเยอะแยะ แต่เราไม่ได้ไปไหนอยู่บ้าน แต่หลายๆ คนบอกตรงกันหมดว่ารถเยอะคนเยอะของแพง ทำไงได้ล่ะเพราะช่วงเทศกาลปีใหม่พอดีแบบนี้ล่ะต้องใจ แต่พักผ่อนอยู่กับบ้านก็สุขสบายดี

วันนี้เมื่อตอนใกล้เที่ยงไปโลตัสมา แปปเดียวนะหมดไปเจ็ดร้อยกว่าบาท หยิบของเพลินเลย หยิบแบงค์พันไปแบงค์เดียวกับบัตรเอทีเอ็ม ราคาสินค้าที่ติดไว้กับมาคิดเงินที่ช่องบริการ คนละราคากันเลยหลายอย่าง ราคาไม่ตรงกับที่บอกไว้ ก็เลยทำให้ยอดจ่ายเพิ่มสูงขึ้นจากเดิม เหลือทอนกลับมาแค่สองร้อยกว่าบาท ซื้อกล้วยหอมมาด้วยซื้อมาสองแพ็ครวมแปดลูก พ่อกินไปล่ะสองลูก แล้วแอปเปิ้ลแดงหนึ่งถุง สีแดงสดน่ากินมากเค้าใส่ถุงใหม่ๆ ยังไม่ได้ติดบาร์โค้ดให้เลย ตอนมาคิดเงิน เค้าเลยบริการไปติดแล้วถือมาให้ที่ช่องคิดเงิน คนเยอะมากโลตัส

ได้มาหลายอย่าง เย็นนี้จะทำสุกี้กินกันที่บ้าน ซื้อมาแล้วลูกชิ้นปลา หมู ไส้กรอก เห็ดเข็มทอง ผักกาดขาว มือกลางวันเลยเลือกผักบุ้งไฟแดงหนึ่งแพ๊คมาผัดเองที่บ้าน โหอร่อยมาก กินผักบุ้งบำรุงสายตาหน่อย จะได้ไม่ฝ้าฟาง ผัดเองร้อนๆ อร่อยมาก เดี๋ยวตอนเย็นกินสุกี้กันอีก ตอนเย็นไม่รู้จะถูกแม่ดุหรือว่านะเพราะว่าวันนี้จ่ายไปเจ็ดร้อย เดี๋ยวแม่บ่นอีก ไม่หรอกนานๆ ที ก็อยากให้พ่อกับแม่ได้กินของอร่อยๆ เหมือนกัน หยิบเพลินไปหน่อย

มีขนมปังด้วยสองกล่อง พี่เค้าฝากซื้อส้มจี๊ด แต่ว่าลืมส้ม นึกขนมได้อย่างเดียว มีแต่ของกิน มีของใช้ส่วนตัวอย่างเดียว กกน หนึ่งแพ๊ค ใช้บัตรคลับการ์ดด้วย นานๆ จะหยิบไปใช้ เพราะชอบลืมบัตรประจำ ตอนกลับแวะเติมเงินค่าโทรวันทูคอลอีกสองพันบาท เพราะเมื่อวานเติมออนไลน์ให้เพื่อนหมดไปเยอะเหมือนกัน เดี๋ยวไม่มีเติมให้ลูกค้าแถวบ้าน ไม่อยากออกไปที่ตู้เอทีเอ็มบ่อยๆ ก็เลยเติมมาเลยสองพัน จะได้อยู่ได้นานหลายวันกว่าจะขายหมด

ตอนที่ไปโลตัสแปลกใจถนนโล่งมากเลย ไม่ค่อยมีรถวิ่งเลย สงสัยหลายๆ คนยังไม่ฟื้นกัน ไปตอนใกล้ๆ เที่ยงนะ ปกติรถจะเยอะ แต่วันนี้รถไม่ค่อยมี สบายชอบถนนโล่งๆ แบบนี้ล่ะ ปลอดภัยดี อยากบอกว่าหอมกลิ่นกล้วยหอมกับกลิ่นแอปเปิ้ลมากเลย เพราะว่าวางอยู่ใกล้ๆ กันนี่ล่ะ แค่ได้กลิ่นก็ชวนกินแล้วล่ะ สองวันมานี่เมื่อวานกับเช้าวันนี้ ตื่นเช้าสองวันล่ะ ทั้งๆ ที่ก็นอนดึกนะนอนห้าทุ่มกว่าๆ แต่ก็ตื่นแต่เช้าเอง อยู่ๆ ก็ลืมตาขึ้นมาในที่นอน ข้างนอกห้องยังมืดอยู่เลย น่าจะตื่นก่อนหกโมงเช้ามั้ง อากาศก็ไม่เย็นเท่าไหร่แล้ว เข้าสู่ปกติ อาบน้ำได้แบบสบายใจทั้งเช้าและเย็น ไม่ได้ยกดัมเบลมาสองวันแล้ว วันนี้ต้องยกห้ามลืม

เมื่อวานตอนเย็นไหว้พระ พร้อมกับสวดคาถาชินบัญชรไปสามจบ สวดจบแล้วจิตใจสงบดี ไม่รู้ด้วยนะว่าเมื่อวานวันพระ นึกว่าเป็นวันที่เค้าทำบุญขึ้นปีใหม่กัน แต่เปิดดูจากปฏิทินใบใหม่ ถึงได้รู้ว่าเมื่อวานก็เป็นวันพระตามปกติ จริงๆ แล้วเราก็ไม่ได้เห็นปฏิทินใหม่เลย เพราะได้มาจากธนาคารก็มาวางไว้ จนเมื่อวานตอนบ่ายๆ พี่เค้าเปลี่ยนปฏิทินใบใหม่ ถึงได้รู้ว่าเป็นวันพระ เวรกรรม เพราะไม่ยอมเปิดดูปฏิทิน แต่ดีนะที่เราซื้อดอกไม้กลับมาตั้งแต่คืนวันที่ ๓๑ ธันวาคม ๕๔ ที่ผ่านมา กะไว้ว่าเช้าวันปีใหม่จะไหว้พระที่บ้าน แต่สรุปแล้วก็เป็นวันพระพอดี

เมื่อเช้านั่งบล็อกเพื่อนๆ ในเฟสบุคสามสี่คน เพราะเดี๋ยวไปทำให้เค้าไม่สบายใจ เลยบล็อกเพื่อนสมัยเรียนด้วยกัน แต่เก็บเพื่อนที่เป็นเกย์เก็บไว้ในเฟส เพราะบางคนเค้าก็มีรูปยั่วอารมณ์เกินไป แต่ไม่ได้บอกเพื่อนเก่าๆ หรอก เพราะเค้าก็ไม่ค่อยได้เม้นให้กันเท่าไหร่ มีแต่เพื่อนเกย์ด้วยกันนี่ล่ะที่เม้นกันอยู่เรื่อยๆ เสียดายเพื่อนคนหนึ่งเราดันไปเผลอบล็อกอีเมลล์เค้า นึกว่าเป็นเมลล์ขยะ ไปกดบล็อก เลยทำให้เมลล์เค้าหายไปเลย นึกเมลล์ไม่ออก จำได้ว่าอยู่ที่คลองตัน เพราะเค้าดีกับเรามากเลย เมลล์เราก็ชอบถูกอีเมลล์ขยะทำร้ายประจำ เมลล์ชอบถูกบล็อก เนื่องจากหลายๆ คนส่งเมลล์ลูกโซ่มาให้ สุดท้ายเมลล์เราก็เปิดไม่ได้ ต้องสมัครเมลล์ใหม่ ปีนี้ยังไม่รู้ว่าจะต้องสมัครเมลล์ใหม่กันอีกกี่รอบนะ อยากบอกว่าอย่าฟอร์เวิดร์เมลล์ขยะมาให้กันเลย เพราะเราจะไม่ส่งต่อให้เลย ลบทิ้งหมด เราเองยังไม่อยากได้แล้วคนอื่นเค้าจะอยากได้หรอ คิดถึงใจเค้าใจเราด้วยนะเพื่อนๆ ของผม

อยู่บ้านเป็นวันที่สอง แค่ไปโลตัสเท่านั้นเอง กับหมดเงินไปเจ็ดร้อยกว่าบาท
ไปล่ะ พรุ่งนี้มาใหม่


Create Date : 02 มกราคม 2555
Last Update : 2 มกราคม 2555 15:19:31 น. 0 comments
Counter : 391 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space