space
space
space
<<
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
9 กันยายน 2554
space
space
space

คืนนี้ฝนกำลังตกปรอยๆ
คืนนี้ คืนวันที่ ๙ กันยายน ๒๕๕๔
ณ ตอนนี้ เวลานี้ ฝนกำลังตกปรอยๆ พอได้ยินเสียงฝนกระทบกับหลังคาบ้าน แปะๆ แต่ไม่รู้ว่าจะตกหนักตอนดึกมั้ย แต่วันนี้ก็ตกหนักเพราะเข้ามาตัวเมือง มาเจอฝนในตัวเมืองพอดี ตกหนักแบบมืดเลยล่ะ แต่ว่าตกได้พักเดียวก็หยุดตก หยุดแบบสนิทเลยไม่มีฝนอีกเลย

วันนี้วันศุกร์ เลยสบายนิดหน่อยเพราะไม่ต้องตื่นแต่เช้ามาเท่าไหร่ เพราะพรุ่งนี้วันเสาร์ ไม่ต้องรีบเร่งไปไหน แต่พักผ่อนอยู่กับบ้าน เหนื่อยเหมือนกันกับการทำงานอาทิตย์นี้ พักผ่อนบ้างก็ยังดี วันจันทร์ค่อยไปทำงานต่อ กะว่าจะอ่านหนังสือบ้าง ไม่ได้อ่านหนังสือมานาน ทิ้งไปนานเลย เลยไม่ค่อยมีความรู้เท่าไหร่ รู้น้อยมากช่วงนี้เพราะไม่ได้อ่าน ยิ่งอ่านก็จะยิ่งรู้และเข้าใจอะไรในโลกนี้ได้ง่าย แบบว่าไม่ต้องเชื่อคำพูดของคน อ่านเรื่องราวต่างๆ แล้วคิดตาม หรือวิเคราะห์หาเหตุผล มันจะช่วยให้เราเข้าใจมากขึ้น บางอย่างอาจจะไม่เป็นอย่างที่เห็น แต่บางอย่างก็อาจจะเป็นอย่างที่เห็น มันสลับกันได้ตลอดเวลา แต่การอ่านหนังสือดีที่สุด ทำให้เราได้รู้อะไรมากขึ้น

อยากให้ฝนตกตอนกลางคืน จะได้นอนสบายๆ แต่คิดว่าคงไม่ตกล่ะ เพราะว่าฝนที่ปรอยๆ ก็เริ่มจะหยุดปรอยๆ ล่ะ เพราะไม่ได้ยินเสียงสายฝนพร่ำๆ แล้วล่ะ เวลาก็เดินไวนะ จะสี่ทุ่มแล้ว นั่งเขียนบล็อก คืนนี้ดีนะมีเวลาเขียนได้นานนิดหน่อยเพราะว่ายังไม่ง่วงนอน ถ้าง่วงนอนก็จะเขียนไม่มาก เพราะตาจะหลับ ถ้าตาจะหลับเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม ขอนอนอย่างเดียว ไม่สนใจ การนอนหลับคือความสุขที่สุด แต่บางคืนก็นอนแบบหลับๆ ตื่นๆ ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไร อาจจะเหนื่อยหรือเครียดกับการทำงาน แต่ถ้าเลือกได้นะเลือกที่จะนอนแบบหลับตื่นเดียวแล้วตื่นมาตอนเช้าเลย เพราะนี่คือการนอนหลับที่เป็นสุขที่สุด แล้วก็ไม่ต้องฝันอะไรทั้งสิ้น

เป็นคนไม่เคยนอนดึก นอนดึกไม่ได้สักคืน ห้าทุ่มนี่ก็หลับคาหมอนแล้ว เป็นคนที่นอนหลับง่าย หลับเร็ว เหมือนเด็กๆ อ่ะ หัวถึงหมอนก็หลับแล้ว แต่บางคนสิ ตีสองแล้วเค้าก็ตาสว่างกันอยู่เลย ไม่ง่วงนอน แปลกดี แต่เราหรอไม่ได้หรอก แค่ไม่ถึงห้าทุ่มก็จะหลับให้ได้แล้ว หรือว่าชีวิตเรามีความสุข เลยหลับได้ง่ายๆ ยกเว้นบางคืนที่หลับๆ ตื่นๆ

โปรแกรมวันพรุ่งนี้หรอ ซักผ้าอีกแล้วสิ ตอนเช้าด้วยอ่ะ เก็บห้องนอนปัดกวาดสักหน่อย ฝุ่นเยอะแยะเลยช่วงนี้ ทั้งที่หน้าฝนนะ แต่ฝุ่นก็เยอะ แล้วก็จะนั่งทำงานนิดหน่อย ก่อนที่จะอ่านหนังสือ ไม่รู้ว่าจะออกไปไหนหรือเปล่า แต่คงไม่ออกไปไหนล่ะถ้าไม่จำเป็น จะอ่านหนังสือ เพราะตอนเย็นพรุ่งนี้ก็มีรายการดูทีวีตอนเย็นวันเสาร์กับวันอาทิตย์ ช่องสาม เรื่อง ทงอี

ช่วงนี้สังคมออนไลน์เล่นน้อยลง เพราะเฟสบุคก็ปิดบัญชีไปแล้ว ทวิตเตอร์ก็ล็อกเอ้าออกไป แต่เข้าไปใหม่ไม่ได้เพราะจำรหัสผ่านไม่ได้ ไม่ได้จดไว้ เมลล์ก็เปลี่ยนใหม่ ตัวเก่าทิ้งไป เริ่มใหม่อีกครั้ง แต่ยังไม่มีใครแอดมาเลย เพราะว่าไม่ได้บอกใคร เพียงแค่โพสบอกไว้ที่หัวข้อความในเอ็มเอสเอ็นว่าเปลี่ยนใหม่ แล้วก็บอกเมลล์ใหม่ไป แต่ก็ยังไม่มีเพื่อนคนไหนแอดเมลล์มา เพิ่งจะเปิดได้สองวันเองเมลล์ใหม่ จะแอดไปหาเพื่อน แต่ก็ไม่แอด เพราะไร เพราะว่าเค้าออนแต่เค้าไม่ได้ทัก ก็เลยไม่รู้ว่าจะแอดไปหาเค้าอีกทำไม ปล่อยเค้า คาดหวังอะไรมากมาย

น้อยคนที่จะเข้าใจคำว่าเพื่อน แต่ถ้าเข้าใจคำนี้แล้วนะเค้าจะรักคุณยิ่งกว่าแฟนอีก เชื่อมั้ย เพราะเจอมาแล้ว เค้าห่วงผมมากกว่าที่เค้าจะห่วงแฟนเสียอีกอ่ะ เพราะผมรับฟังเรื่องราวต่างๆ ที่เค้าอยากระบายให้ฟังได้ แต่ในขณะที่แฟนของเค้าเอาแต่ใจ ไม่รับฟัง แต่สำหรับเราก็แค่คนภายนอก คนอื่น ก็รับฟังได้ในสิ่งที่ระบายทุกข์ใจ ทุกข์อะไรก็ตาม

เพื่อนกันไม่มีกฎเกณฑ์ สำหรับผมไม่มีเงื่อนไขในการคบเพื่อน ถ้าหากคุณไม่เลวจนเกินไป แต่แล้วผมก็ถูกเพื่อนนี่ล่ะ ทำให้รู้สึกเสียดายความเป็นเพื่อนกัน ถึงวันหนึ่งก็ต้องละทิ้งจากคำว่าเพื่อนกัน ทิ้งมันไป ทิ้งออกจากชีวิตไป อยากเก็บมันไว้ เหมือนกับที่ผมปล่อยเพื่อนๆ ไปตามวิถีชีวิตของเค้า ให้เค้าไปดีเถอะ เวลาเค้ากับเรา มันจบกันแค่นี้ แต่เมื่อเราปล่อยไปแล้ว เราสบายใจขึ้น ไม่ต้องมานั่งคิด นั่งตอบตัวเอง เกี่ยวกับสิ่งที่คาอยู่ในใจ ระหว่างเพื่อนกับเรา

เมื่อคืน เพื่อนกันหายไปสองเดือนเงียบหายไปเลยนะ จนผมลบเบอร์ทิ้งไปแล้ว ตอนที่โทรมาเมื่อคืน จำไม่ได้ด้วยว่าใคร เลยต้องถามกลับไปว่าใคร ถึงจะนึกได้ หายไปนาน เค้าบอกเค้ามากินข้าวเลยโทรหา หายไปสองเดือนกว่าๆ นี่นะ แล้ววันนี้คิดจะมาโทรหา ดีจังเลย แต่คำพูดหนึ่งที่ผมเอ่ยออกไปจากปากของผมก็คือ "สบายดีมั้ย" แต่ในขณะที่เค้าไม่เคยจะถามหรือพูดคำนี้ออกมาเลย

เพื่อนหลายคนก็หลากหลายรูปแบบ เจอมาจนชิน เพราะเพื่อนทุกวันนี้คบกันก็เพื่อหวังผลประโยชน์ตอบแทน หรือไม่ก็หวังอย่างอื่น ลองย้อนมองดูตัวเราเองและก็แฟนหรือไม่คนที่เรารัก เราลองถามเค้าสักคำหนึ่งว่า วันนี้ทำงานเหนื่อยมั้ย แล้วสิ่งดีๆ ก็จะเกิดขึ้นตามหลังมา ถ้าเราดีต่อใครสักคนไม่ว่าเค้าจะเป็นใครก็ตาม นอนดีกว่า


Create Date : 09 กันยายน 2554
Last Update : 9 กันยายน 2554 22:56:48 น. 0 comments
Counter : 568 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space