space
space
space
<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
23 มกราคม 2555
space
space
space

๒๓ มกราคม ๒๕๕๕ ทำงานตามปกติ
หลังจากที่หยุดตรุษจีนแต่ก็ตรงกับวันหยุดพักผ่อนพอดีล่ะ ตรงกับตรุษจีนก็เลยได้มีเทศกาลเข้ามาบ้าง เพราะมาร่วมไหว้เจ้าที่ทำงาน จริงๆ วันนี้เค้าถือว่าเป็นวันเที่ยวกัน แต่เราก็ต้องมานั่งทำงานตามปกติ เพราะไม่ใช่วันหยุด แต่จะไปเที่ยวก็ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี อยู่ที่ทำงานก็ดีไปอีกอย่างหนึ่ง สบายดี มีเนตให้ได้ค้นหาอะไรมาอ่าน มาเขียน มาฟัง เวลาว่างๆ จากการทำงาน

จะผ่านพ้นไปอีกวันหนึ่งกับวันจันทร์ที่ ๒๓ มกราคม เวลาเดินเร็วจริงๆ เลย นี่จะได้เลิกงานกลับบ้านอีกแล้ว ธูปกับเทียนที่บ้านก็หมด วันเสาร์ไปบิ๊กซีก็ลืมซื้อ กลับมาถึงกลางทางนึกได้ แต่ก็ไม่ได้กลับไปซื้ออีกหรอก แต่ไม่แน่วันนี้อาจจะไปโลตัสไปซื้อผักบุ้งมาผัดไฟแดงกินดีกว่า ช่วงนี้อยากกินผักเยอะๆ จะลดแป้งหรือข้าวลง แต่มันก็ไม่ค่อยจะอยู่ท้องเท่าไหร่ กินข้าวจะอยู่ท้องมากกว่า แต่ก็จะพยายามลดแป้ง เพราะเล่นเวทด้วยจะลองดูว่ากล้ามเนื้อจะได้เปลี่ยนแปลงหรือเปล่า กินผัก กินโปรตีนเนื้อสัตว์ นม ช่วงนี้บำรุงหน่อยเพื่อสุขภาพ ใจจริงอยากได้กล้ามมากกว่า นี่ก็ครบหนึ่งเดือนล่ะหลังจากที่ได้ม้านั่งบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องมา แต่ก็เห็นความเปลี่ยนแปลงนะ เพราะเป็นร่องระหว่างกลางท้องแล้ว แบ่งแยกกล้ามเนื้อหน่อยๆ แต่ยังไม่ชัดเจน

อยากกินผักบุ้งเพราะว่าจะได้บำรุงสายตา ช่วงนี้เพ่งสายตาบ่อย อยากได้สายตาที่ชัดเจน ไม่พร่าไม่มัว จะได้ไม่เสียสายตาเราด้วย บำรุงสายตา อีกอย่างก็อยู่หน้าจอคอม เพ่งมองทุกวัน สายตาจะเสื่อมลงได้ ต้องเพิ่มความชัดเจนของสายตาด้วยการกินผักบุ้งบำรุงสายตากันสักหน่อย พยายามจะกินให้ได้อาทิตย์ละหนึ่งวัน และนมด้วยอาทิตย์ล่ะกล่อง ต้องทำให้ได้ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง

วันนี้กินส้มที่ซื้อมาจากบิ๊กซีโลละ ๖๘ บาท หวานมาก กินแล้วสดชื่นกับความหวานฉ่ำของน้ำส้ม เหลืออีกสองลูกกะว่าจะไปให้พ่อกับแม่ กิน จริงๆแล้วของไหว้เราเองล่ะ เพราะเรามาวางไหว้ไว้ตั้งแต่วันทิตย์ แต่ก็ไม่มีใครเอาไปเพราะว่าไม่มีใครเปิดประตูห้องได้ เรามีกุญแจเราก็เลยต้องเก็บมากินเอง เหลือกล้วยหอมสองลูกยังไม่สุก ยังดิบเปลือกเขียวอยู่เลย รออีกนานมั้งกว่าจะสุกกล้วยหอม

แต่กล้วยหอมหวีที่บ้านสุกแล้วล่ะ ทยอยกันสุก เมื่อเช้าเห็นสุกหลายลูกแล้ว พ่อคงจะกินแล้วล่ะ เพราะว่าพ่อชอบกล้วยหอม เมื่อคืนก็ปลอกมะละกอให้สองลูก พ่อกับแม่กินหมดเลย นิ่ม หวานมาก เรามองมาอีกทีเหลือแต่จาน มะละกอหายเกลี้ยง ไม่มีใครบอกเราเลยว่ามะละกอหมดแล้ว ไม่อยากบอกว่าจานมะละกอเราก็ไม่เห็น ไม่รู้พ่อหรือแม่ เป็นคนหยิบไปนะ แต่มันหายไปไวมาก ดีนะที่เรากินไปก่อนสามชิ้น ไม่งั้นเราอดกินมะละกอ มะพร้าวก็เปิดแล้ว เนื้อแก่ แข็งไปนิด น้ำก็ไม่หอม คงเป็นมะพร้าวธรรมดา ไม่ใช่มะพร้าวน้ำหอม แต่ก็ดีได้กินน้ำมะพร้าวบ้าง แต่เนื้อแก่ๆ นี่ล่ะจะทำไงดี ขูดแล้วก็กวนกับน้ำตาลดีมั้ย น่าจะดีเนอะ เดี๋ยวเย็นนี้อาจจะทำ เก็บไว้กิน มีน้ำตาลปีบเหลืออยู่ ต้องไปนั่งใช้ช้อนขูดก่อน คิดแล้วก็น่าอร่อย

ขนมเข่งและขนมเทียน อยากกินมาก แต่ว่ากินลำบากติดเครื่องมือจัดฟัน เห็นเค้ากินกันอย่างอร่อยเราก็อยากกิน แต่ก็ตัดใจไม่กิน มันเหนียวเกินไป เลยต้องหาอย่างอื่นกินแทน กินขนมปุ้ยฝ้าย กินกล้วย กินส้ม ไก่อีกสองตัวเราก็ไม่ได้กินไว้ให้พ่อแม่พี่กินกัน เห็นแล้วบางทีก็ไม่อยากกินไก่เป็นตัวๆ เลย นึ่งสุกแล้ว ที่บ้านซื้อตัวหนึ่ง ข้างบ้านเอามาฝากตัวหนึ่ง กินกันไม่หมดเลย วันนี้ที่ทำงานเค้าก็รวนไก่เค็มมาให้กิน แต่ก็ไม่ได้กินกับเค้ากันหรอก เห็นเค้ากินกันอย่างอร่อย หมูเป็นชิ้นๆ ก็มี เราเห็นแล้วมันคาวๆ เลยไม่กิน แต่ผักผลไม้ ชอบกินจริงๆ เลย ถ้าถอดเครื่องมือเมื่อไหร่จะนะ จะกินผักที่ชอบให้อิ่มเลย

แดดยังจ้าอยู่เลย เดี๋ยวนี้มืดช้าแล้ว เพราะเข้าหน้าร้อนแล้ว เมื่อเช้าก็นอนตื่นสาย ตื่นมาเมื่อยตามตัวหมด เมื่อยหลังมากๆ ตอนนี้ยังเมื่อยอยู่เลย เริ่มแก่ลงแล้วก็แบบนี้ล่ะ สังขาร เมื่อยกำลังจะเข้ามาแล้วเรา เตรียมตัวกลับบ้านดีกว่า ไปล่ะ


Create Date : 23 มกราคม 2555
Last Update : 23 มกราคม 2555 16:35:24 น. 1 comments
Counter : 497 Pageviews.

 


โดย: sticker-dicut (เสี่ยวเฟย ) วันที่: 23 มกราคม 2555 เวลา:16:50:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space