space
space
space
<<
ตุลาคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
17 ตุลาคม 2554
space
space
space

คืนนี้อากาศหนาวเย็นลงแล้ว
ค่ำของวันที่ ๑๗ กันยายน ๒๕๕๔
เช้าอากาศเย็นๆ วันนี้ทั้งวันไม่มีแดด มีแต่เมฆ แต่ฝนไม่ตก แต่ที่แปลกกว่าทุกวัน ก็คือความเย็นของอากาศเย็นลงแบบไม่ทันตั้งตัว ค่ำวันนี้ลมพัดโชยๆ มาพร้อมกับความเย็นของอากาศ แบบสัมผัสได้เลย ว่าหนาวจะมาเยือนอีกแล้ว

ยิ้มให้กับตัวเองอีกครั้งกับความหนาวเย็น เพราะชอบอากาศฤดูหนาวแบบนี้ แต่สิ่งที่หนึ่งที่จะเป็นตอนอากาศหนาว คือ โรคกลัวน้ำ ลมหนาวพัดมามองไปทางไหนก็มีความสุข ดอกไม้ที่บานกันอย่างสวยงาม เหมือนธรรมชาติกำลังจะเชิญชวนให้เที่ยวชมความหนาวเย็นอีกครั้งของปีนี้

ยิ้มให้กับตัวเองอีกครั้งกับการนอนคนเดียว หนาวตามลำพัง นอนหนาวคนเดียวมายี่สิบกว่าปีแล้วนะ ปีนี้ก็นอนหนาวไปอีก เพราะเราเหมาะคนที่นอนคนเดียวมากกว่าที่จะมีคนมานอนข้างๆ ด้วย ปรับเปลี่ยนชีวิตตัวเองใหม่อีกด้วย รอให้ลอยกระทงมาถึงก่อน จะลอยสิ่งที่ผ่านมาที่ไม่ดีไป ให้ไหลไปจากชีวิต เริ่มต้นใหม่มาได้สักพักแล้วล่ะ

ยิ้มให้กับตัวเองกับการ อำลาชีวิตที่เคยเหลวไหลและเหลวแหลก วันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๕๔ เป็นวันสุดท้ายที่เหลวแหลก พลิกการเดินทางชีวิตใหม่ เริ่มต้นสิ่งที่ดีให้กับตัวเองบ้างล่ะ ที่ผ่านมายอมรับว่าเหนื่อยพอสมควร จากนี้ไปก็จะให้อะไรกับตัวเองบ้าง ใส่ใจตัวเอง ดูแลตัวเอง และพ่อแม่ หลังจากที่เหลวไหลมานาน ไม่ก่อประโยชน์แก่ตัวเอง และบุคคลอื่น

ยิ้มให้กับตัวเองอีกครั้ง ที่เราหยุดไข่วคว้าและค้นหา ในสิ่งที่มองไม่เห็น แต่หลังจากนี้ไปเราจะมองแต่สิ่งที่จับต้องสัมผัสได้ จุดเปลี่ยนของชีวิตในช่วงปลายฝนต้นหนาว ช่างเหมาะสมเหลือเกิน สลัดความทุกข์ออกไปจากความคิด

ยิ้มให้กับตัวเองอีกครั้ง ต้อนรับความสุขที่จะกลับมาสู่ตัวเรา มีสายลมหนาวที่พัดมาอยู่เป็นเพื่อน แต่อย่าพัดแรงนะมันหนาวจนเกินไป ชะตาชีวิตจะลิขิตให้เจอกับอะไรอีกนะ กับเวลาช่วงใกล้สิ้นปี กำลังคืบคลานเข้ามาทุกวันแล้ว แต่ปีใหม่ปีหน้ารู้แล้วว่ามีข่าวดีไร ไม่ใช่เราคนเดียว คนอื่นเค้าก็ได้ข่าวดีเหมือนกัน

ใกล้เวลาที่ได้จะทบทวนชีวิตในหนึ่งรอบปีของปีนี้แล้ว ว่าที่ผ่านมาทำอะไรลงไปบ้าง ตอนนี้กำลังพยายามทบทวนตั้งแต่ต้นปีเรื่อยๆ มาว่ามีอะไรเข้ามาในชีวิตบ้าง ส่วนมากปีนี้จะเป็นสังคมออนไลน์มากกว่า ใช้เวลากับโลกออนไลน์เยอะที่สุดในรอบปี แต่ก็ไม่ค่อยได้เล่นอะไรมากมาย เฟสบุคก็ปิดบัญชีไปแล้ว ทวิตเตอร์ก็ยังคงใช้อยู่ แต่ก็ไม่ได้เข้าไปดูเลย จำชื่อใช้กับรหัสผ่านไม่ได้แล้ว เพราะไม่ได้ใช้นาน ต้องไปหาก่อนว่าจดเก็บไว้ที่ไหน

ออนเอ็มก็ไม่ค่อยได้คุยเท่าไหร่ แต่ก็ออนทิ้งไว้ทุกวัน เหลือเพื่อนแค่สิบสองคนที่ยังคงมีชีวิตอยู่ แต่ก็ไม่ได้คุยกันเท่าไหร่ เพราะออนไลน์ไม่ตรงกัน อีเมลล์ก็ไม่ได้ตอบแล้ว เพราะเราไม่ได้ตอบกลับไป เค้าก็เลยไม่ส่งกลับมา หายไปจะได้เดือนหนึ่งแล้วล่ะ แต่ยังคงเก็บจดหมายเค้าไว้ในอีเมลล์ พูดถึงอีเมลล์ ได้รับเมลล์ขยะเยอะมากวันหนึ่งต้องนั่งลบและนั่งบล็อกอีเมลล์ขยะเหล่านี้ เค้าช่างขยันทำมาหากิน กันจังเลย เห็นแล้วซาบซึ้งในการทำมาหากินของพวกเค้า

อยากบอกว่าถ้ารวยแล้ว เลิกส่งอีเมลล์ขยะได้แล้ว ไม่ต้องการความร่ำรวยอย่างคุณ หวังว่าวันหนึ่งคงจะไม่มีอีเมลล์ขยะเข้ามาในกล่องจดหมาย แต่ไม่รู้ว่าอีกนานแค่ไหน ทุกวันนี้ก็ยังมีจดหมายขยะเข้ามาเป็นแขกประจำสม่ำเสมอ ไม่เคยจะว่างเว้น

ตอนนี้นั่งเขียนบล็อก ขาเย็นๆ กับอากาศที่เปลี่ยนไป ต้องใส่เสื้อผ้าให้อุ่นๆ เวลานอนจะได้ไม่เย็นขามาก กินข้าวเย็นกันดีกว่า รู้สึกหิวๆ ล่ะ


Create Date : 17 ตุลาคม 2554
Last Update : 17 ตุลาคม 2554 19:17:35 น. 1 comments
Counter : 549 Pageviews.

 
ขอบคุณครับ.....................


โดย: kingkong0749 วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:20:07:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

Valentine's Month
space
space
bothlitle
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

กอดผมไว้


space
space
space
space
[Add bothlitle's blog to your web]
space
space
space
space
space