###### รีวิว Dubai Aquarium at Dubai Mall ######


สวัสดีค่าาาสำหรับวันนี้ก็จะมารีวิวที่เที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่ได้ไปในทริปดูไบนะคะ นั่นก็คือDubai Aquarium&Underwater Zoo นั่นเองค่ะ อยู่ในดูไบมอลล์นะคะ


website ของที่นี่ค่ะ

//www.thedubaiaquarium.com/en/Default.aspxตำแหน่งที่เราวงไว้นะคะ คือตำแหน่งของอควาเรียมที่เปิดให้คนทั่วไปดูได้ที่ชั้นกราวด์ฟลอร์ของห้างนี้ค่ะเครดิตภาพจาก www.flickr.com

ส่วนนี่ก็คือภาพจริง หลังจากเดินออกจาก ShakeShack มานะคะ ก็จะมาเจอมุมของตู้โชว์ยักษ์แบบนี้ค่ะ

ถ้าไม่ซื้อตั๋ว ก็จะดูได้ประมาณๆ นี้นะคะ จะเห็นว่ามีบางกิจกรรมด้วยค่ะ เดี๋ยวจะให้รายละเอียดต่อไปนะคะที่เห็นจากภาพข้างบนก็คือกิจกรรมนี้แหละค่ะ แต่ก็มีกิจกรรมอื่นๆ อีกนะคะ ไปดูที่เว็บเค้ากันแล้วกันเนาะส่วนนี่คือคลิปสำหรับการบอกเล่าเรื่องของที่นี่ของดูไบอควาเรียมเองเลยนะคะ ยาวหน่อยค่ะ สิบเอ็ดนาทีกว่าๆ สำหรับการซื้อตั๋ว หันหน้าเข้าตู้กระจก เดินไปทางขวามือค่ะ ใกล้ๆ ช่องที่เห็นนี่จะเป็นที่ขายตั๋วนะคะกิจกรรมอื่นๆ ค่ะ ราคาก็เท่านี้นะคะ แต่ถ้าเป็นค่าเข้าชมอย่างเดียวแบบที่เรากำลังจะพาไปก็อยู่ที่ 100 AED (ราวเก้าร้อยกว่าบาทหน่อยๆ - เรตเงินขณะนั้น)ส่วนแพ็คเก็จอื่นๆ ก็มีดังนี้ด้วยค่ะ (จากเว็บไซต์นะคะ)จากที่ซื้อตั๋ว เราก็ต้องเดินไปที่อีกฝั่งค่ะ เพื่อจะลอดอุโมงค์นะคะ ตอนแรกนึกว่าจะลอดตรงนี้ได้เลย แต่ปรากฏว่าเป็นทางออกค่ะเดินไปเข้าอุโมงค์ แต่ก่อนเข้าก็จะมีจุดถ่ายภาพก่อนค่ะ ถ่ายทุกคนค่ะ แต่ว่าไม่ได้บังคับว่าต้องซื้อนะคะจากนั้นก็ต้องลอดอุโมงค์ไปนะคะ มีปลาเยอะอยู่เหมือนกันค่ะ ทั้งปลาใหญ่ปลาเล็กนะคะจากนั้นออกมาหน่อยหนึ่งก็จะเจอ Rain Forrest Cafe ค่ะ แล้วก็ผ่านจุดขายภาพนะคะเสร็จปุ๊บก็ต้องขึ้นบันไดเลื่อนไปอีกสองชั้นเพื่อไปยังโซนต่อไปค่ะพอขึ้นมาปุ๊บ ก็จะเห็นโฆษณาไฮไลท์ของเค้านะคะ แล้วก็ไปที่ทางเข้าซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ตรวจตั๋วอีกทีหนึ่งค่ะเข้าไปปุ๊บก็จะเจอที่เค้าทำคล้ายๆ เรือดำน้ำเลยหละค่ะ มีทำเหมือนเป็นหน้าต่างด้วย แล้วก็มีแว่นขยายให้ดูสิ่งมีชีวิตบางชนิดด้วยนะคะจากนั้นก็เดินลอดที่คล้ายๆ ถ้ำนี้ไปแล้วเลี้ยวขวานะคะจากนั้นก็จะเจอภาพดังกล่าวนะคะ

ฝั่งขวามือมีพวกชุดสำหรับการดำน้ำด้วยค่ะ แล้วก็เห็นไกด์กำลังบรีฟอีกกลุ่มหนึ่งอยู่ ก่อนที่ไกด์ของกลุ่มเราจะมาคุยด้วยค่ะ

จากนั้นไกด์ของเราก็เริ่มพาชมสถานที่ค่ะ

ก็มีทั้งให้ดูเรื่องของการบำบัดน้ำ การอนุบาลสัตว์แรกเกิด ฯลฯ ต่างๆ นานามากมายค่ะ (สารภาพว่าจำไม่ได้แล้ว แล้วตอนนั้นไม่ได้เอาอะไรไปจดด้วย ขออภัยอย่างยิ่ง)

ที่เป็นท่อสีๆ นี่รู้สึกว่าจะเป็นแพลงตอนหรือสาหร่ายนี่แหละค่ะ ต่อไปก็เป็น Artemia หรือไรทะเลนะคะ เลี้ยงไว้ในถังแบบนี้ค่ะ รวมทั้งเจ้ากุ้งเล็กๆ นี่ด้วย ไม่แน่ใจว่าเอาไว้ให้เป็นอาหารสัตว์น้ำต่างๆ หรือเปล่านะคะส่วนชุดนี้จะเป็นแมงกะพรุนในอายุต่างๆ กันค่ะ

ที่เราว่าแปลกตาดีคือเจ้า Upside Down Sea Jelly นี้ค่ะ เอาคลิปมาให้ดู มันจะว่ายน้ำแบบหงายๆ ท้องแบบนี้แหละค่ะ จากนั้นก็เก็บภาพนี้ก่อนจะไปยังโซนต่อไปค่ะ เค้าไม่ได้พาเดินเข้าไปชมโซนนี้นะคะจากนั้นคุณไกด์ก็พาเดินลงบันไดไปที่ชั้นล่างค่ะ ซึ่งพอลงไปถึงพื้นก็จะเห็นเจ้าปลา (ที่จำชื่อไม่ได้แล้ว แง้ววว) ว่ายวนรอบๆ ที่เรายืนอยู่เลยนะคะ

ตัวใหญ่ป๊ะหละ อุดมสมบูรณ์ดีแท้หลังจากบรรยายเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ถามว่ามีใครอยากให้อาหารปลามั้ย ไม่มีใครอาสา เค้าก็ทำให้ดูค่ะ แต่เตือนว่าให้ระวังด้วย เพราะ...มันแย่งกัน น้ำกระจาย กระเด็นกระดอนมากค่ะ 555 เปียกกันไปนิดหน่อยนะคะเอาคลิปแบบเคลื่อนไหวมาให้ดูค่ะ เค้าให้อาหารเป็นกุ้งนะคะส่วนนี่คือเจ้าทัวร์เรือสำหรับอีกแพ็คเก็จหนึ่งน่ะค่ะ ถ่ายแบบนี้มาให้ดูนะคะ แต่ไม่รู้ว่ามีรายละเอียดอะไรยังไงนะคะ แหะๆจากนั้นก็เดินออกมา แล้วก็เลาะไปอีกทางของเรือดำน้ำค่ะ (อันนี้ดูจากรูปนะคะ ถ้าจำไม่ผิดก็ชั้นเดียวกันนี่แหละค่ะ แหะๆ)

มีเพ้นท์ตัวเป็นรูปสัตว์น้ำต่างๆ ด้วยนะคะ แต่ไม่รู้ค่าใช้จ่ายยังไงเท่าไหร่ค่ะเข้าไปปุ๊บ ทางขวามือจะมีแทงก์ทรงกระบอกมีปลาสีสวยๆ ค่ะ ที่ไฮไลท์คือตู้ข้างๆ นี่แหละ มันคือปิรันย่าค่ะ (มีใส่ซากโครงวัวไว้ด้วย โห) ดูสายตาเค้าสิคะ...ให้ดูคลิปเคลื่อนไหวนะคะ รวมทั้งปิรันย่าและ Otters หรือนากไว้ด้วยกันเลยนะคะ

เดินต่อไปค่ะ เป็นตู้ปลาคล้ายๆ ปลาทองหัววุ้นเลย แหะๆ

แต่ชอบเจ้า..เอ่อ ชื่ออะไรหว่า เรียกว่าหนูยักษ์แล้วกันค่ะ นี่มาก ไปตอนให้อาหารพอดี กินผลไม้น่าร้ากกกกกกกก ให้ดูภาพเคลื่อนไหวค่ะ ง่ำๆๆๆ น่าร้ากกกกก เดินต่อๆ มีปลาเสือพ่นน้ำด้วยค่ะ มีเป้าที่แปะอาหารไว้ให้เค้ายิงให้ดูด้วยนะคะ (ดูตอนยิงได้จากคลิปค่ะ มาที่นี่ถ่ายคลิปเยอะมากๆ ฮาา)ให้ดูแบบเป็นคลิปค่ะ แต่พอถ่ายวีดิโอ พ่นแค่จึ๋งหนึ่ง 555ถัดไปค่ะ จะมีอยู่อันหนึ่งที่ให้คนโผล่หัวขึ้นมาแบบนี้ด้วย แล้วก็มีเจ้าจระเข้น้อยเกาะอยู่ที่ข้างนอกแบบนี้ นอกจากนั้นก็มีตู้ปลาหมึก ร้านขายของ และตู่ที่มีทั้งปลาไหลมอเรย์กับปลาสิงโตทะเลด้วยนะคะต่อไปก็เป็นปูอลาสก้ากับจระเข้ค่ะ จากนั้นก็ได้ยินประกาศว่าเป็นเวลาการให้อาหารเพนกวิน เลยไปรอดูค่ะ น่าร้ากกกกก

สังเกตดีๆ เค้าให้ตรงจุดที่พอกินตัวหนึ่งก็จะตกน้ำไปให้ตัวอื่นได้กินต่อนะคะ ฮาาระหว่างดูโชว์ก็สังเกตเห็นตู้ทรงกระบอก มีปลาหน้าตาแปลกๆ ไม่เคยเห็น เลยลงไปเก็บภาพมาเพิ่มค่ะ ถ้าจำชื่อไม่ผิดเค้าเรียกว่า pineapple fish นะคะ (แบบว่า..ถ่ายภาพยากมาก ว่ายเร็วมาก แล้วแสงก็น้อย แล้วก็ลืมถ่ายวีดิโอมา เลยได้แค่นี้หละค่ะ เง่อ)ต่อไประหว่างรอโชว์การให้อาหารจระเข้ เราก็ถ่ายคลิปมาก่อนค่ะ

ว่ายช้าๆ แต่..สำหรับเรา มันน่ากลัวนะคะ แหะๆระหว่างรอดูจระเข้ ก็เห็นนกบางตัวมาเกาะอยู่ที่รั้วรอบๆ บ่อจระเข้ค่ะ ไม่รู้มาจากไหน

แต่ที่นี่เค้าก็มีนกสวยงามด้วยนะคะ (มีคนบอกว่า เค้าเลี้ยงนกให้เป็นอาหารจระเข้หรือเปล่า.. (คงด้วยความเห็นขนนกที่ร่วงอยู่บนผิวน้ำในบ่อ))

นกลายจุดสองตัวในรูปล่างขวานี่ มีตอนจูบกันด้วยนะคะ แต่พอจะถ่ายวีดิโอ ไม่ยอมจูบกันซะงั้น แป่ววววระหว่างรอก็เก็บภาพตรงบริเวณที่ให้ชมการให้อาหารจระเข้ต่อไปค่ะ เรารอดูที่ชั้นสองนะคะ ตรงนี้ใครใส่กระโปรงมาต้องระวังนะคะ เพราะพื้นมันใสง่ะ คนข้างล่างเห็นนะคะ

ถ่ายจากมุมสูงย้อนกลับไปด้านล่างที่เมื่อกี๊เดินผ่านมานะคะและแล้วก็ได้เวลาให้อาหารจระเข้ค่าา มาดูคลิปกันใกล้ๆ ก็มีโครงกระดูกส่วนหัวของจระเข้ด้วยนะคะ คล้ายไดโนเสาร์เลยเนาะ แต่ก็มีคนบอกว่าจระเข้นี่ก็มีมาตั้งแต่ยุคไดโนเสาร์หละนะคะ


เราเลยไปหาข้อมูลจากลิงก์นี้ ก็ได้ความว่างี้ค่ะ

จระเข้นั้นจัดเป็นสัตว์เลื้อยคลานชนิดหนึ่งในปัจจุบันที่มีตัวที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีความดุและความน่ากลัวเป็นที่สุด เพราะจระเข้นั้นจัดเป็นสัตว์ที่เกิดขึ้นในยุคของไดโนเสาร์ โลกที่มีสัตว์ดุร้ายและสัตว์นักล่าอยู่กันอย่างมากมาย โดยจระเข้นั้นมีต้นกำเนิดมาเมื่อ 90 ล้านปีก่อน ซึ่งมีความเก่าแก่กว่ามนุษย์ถึง 2 ล้านปีมานี้หลายต่อหลายเท่า ซึ่งต้นกำเนิดของจระเข้นั้นเกิดขึ้นมาในยุคของไดโนเสาร์หรือจะเรียกว่าเป็นยุคของบรรพบุรุษของจระเข้เลยก็ว่าได้ เพราะในสมัยนั้นเราจะไม่เรียกจระเข้ว่าจระเข้ เพราะในตามตำรานั้นเราจะเรียกมันว่า โปรเทอโรซูซุส เพราะว่ามันนั้นเป็นสัตว์เลื้อยคลานที่มีลักษณะที่คล้ายคลึงกับจระเข้ในยุคปัจจุบันเท่านั้น ซึ่งจระเข้ที่เต็มร้อยนั้นจะเริ่มปรากฏตัวขึ้นก็เมื่ออยู่ในช่วงของยุคกึ่งกลางของไดโนเสาร์หรือในช่วงที่ไดโนเสาร์นั้นมีความเป็นอยู่ที่อุดมสมบูรณ์ รุ่งเรืองเป็นอย่างมาก ซึ่งก็อยู่ในราวๆ 206 ถึง 166 ล้านปีก่อนมาแล้ว โดยในสมัยนั้นจระเข้จะดำรงชีวิตอยู่ใต้น้ำ โดยจะมีความยาวโดยประมาณถึง 3 เมตร และมีปลายของหางที่มีความบานเหมือนกับหางของปลา แต่จะขึ้นมาวางไข่บนบก ซึ่งอาจมีอีกชื่อว่า จระเข้ยักษ์ก็ได้ ซึ่งจัดได้ว่าเป็นจระเข้ที่มีรูปร่างที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย 

เวลาผ่านไปทุกวันๆ สภาพแวดล้อมก็มีความเปลี่ยนแปลง ซึ่งก็มีผลถึงสัตว์โลกด้วย รวมถึงจระเข้ที่ต้องมีการปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อให้ตัวเองอยู่รอดบนโลกที่มีความเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยอาจจะมีการวิวัฒนาการต่างๆที่จะทำให้มีความสะดวกและสามารถดำรงชีวิตให้อยู่บนโลกนี้ได้ต่อไป ซึ่งจระเข้นั้น จัดได้ว่าเป็นสัตว์เลื่อยคลานที่มีขนาดที่ใหญ่ที่สุดของบรรดาสัตว์เลื่อยคลานเลยก็ว่าได้ และได้มีการเปลี่ยนตัวเอง มีวิวัฒนาการใหม่ๆเพื่อให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมต่างๆอย่างเห็นได้ชัดไปตลอดทั้งตัว จระเข้นั้นจะมีเอกลักษณ์เฉพาะที่ว่าเป็นสัตว์ที่หนังเหนี่ยว มีจมูกที่ยาวและยื่นไปข้างหน้า มีขากรรไกรที่แข็งแรงและมีฟันที่แหลมคม ที่สามารถกัดฉีดเนื้อสัตว์อื่นเป็นชิ้นๆเลยก็ว่าได้ ซึ่งการกัดฉีดเนื้อสัตว์อื่นของมันนั้น มันสามารถทำไปได้อย่างง่ายดายโดยที่ไม่ได้รู้สึกยากลำบากเลย

ในปัจจุบันนี้เรา จะเราพบเจอจระเข้ในป่าเขตร้อนหรือมีความอบอุ่น ซึ่งจะอาศัยอยู่ในน้ำและติดบริเวณฝั่งของป่าอีกด้วย โดยจระเข้นั้นจะอาศัยอยู่ในทั่วทุกทวีปทั่วโลกอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้เราสามารถพบเจอจระเข้ได้อย่างง่ายดาย เพราะเดี๋ยวนี้ได้มีการสร้างฟาร์มจระเข้ เพื่อเป็นที่ศึกษาและเรียนรู้เกี่ยวกับมัน หรือรวมแม้กระทั่งการเยี่ยมชมอีกด้วย

หลังจากนั้นก็เดินที่ชั้นบนต่อไปค่ะ ผ่านร้านขายของที่ระลึกทางขวามือนี้ไปนะคะ แต่ไม่ได้แวะชมนะคะ ถ่ายแต่ที่หน้าร้านค่ะเลยร้านขายของที่ระลึกนี้ไปก็จะเป็นส่วนของสัตว์กลางคืนของ UAE แล้วค่ะ

ใกล้กันนี่ก็มีห้องน้ำให้เข้าอีกหนึ่งจุดนะคะมีทั้งจิ้งเหลน กิ้งก่า และเม่นค่ะ (ที่จริงมันมืดกว่านี้นะคะ แต่ด้วยอานุภาพแห่ง OMD ทำให้ออกมาสว้าง สว่าง)

ระหว่างทางมีสะพานเดินไปอีกฝั่งด้วยค่ะ แต่ไม่ได้เดินไปนะคะ ดูแต่ที่ฝั่งนี้หละค่ะ แหะๆแน่นอนว่าต้องมีนกฮูก (เป็นนกฮูกทะเลทรายด้วยเปล่าน้อ) งูทะเลทราย และแมงป่องทะเลทรายค่ะจากนั้นก็เดินลงไปที่ชั้นล่างค่ะ จะมีโซนทัชพูล คือมีปลาดาวให้จับค่ะ แต่ต้องล้างมือที่อ่างล้างมือตามภาพให้เรียบร้อยก่อนนะคะค่อยจับคลิปตอนจับปลาดาวค่ะ แบบว่าพยายามจะให้ถึงท้องด้านล่าง แต่เค้าเกาะแน่นเลย เลยจับได้แค่นี้ง่ะค่ะ แหะๆต่อไปเป็นอีกหนึ่งโซนโปรดของเราค่ะกับแมงกะพรุน (ชอบดูแต่ไม่ชอบเจอนะคะ แหะๆ)

สวยงามมมมม ช้อบ ชอบ 

เอาคลิปแมงกะพรุนมาให้ดูแบบเคลื่อนไหวนะคะ มันสวยยยย จริงๆ นะคะ ปิดท้ายกันด้วยปลาสวยงามค่ะ มีปลาโนรี ปลาเยลโลแท็งก์ และปลาการ์ตูนนะคะ


สุดท้ายตรงทางออกก็เป็นร้านขายของที่ระลึกอีกเช่นเคยค่ะ แต่ก็ไม่ได้ซื้อเช่นเคยเหมือนกัน แหะๆ


สรุปสำหรับที่นี่นะคะ

เราว่าก็โอเคนะคะ มีอะไรน่าชมหลายอย่าง แม้พื้นที่จะเล็กๆ แต่มีเพื่อนอีกคนไปดูอควาเรียมที่ดิแอตแลนติส บอกว่าดีกว่านี้ค่ะ แต่เราไม่ได้ดูเลยเปรียบเทียบไม่ได้นะคะ


แต่ถ้าใครที่ไม่ได้ชอบเรื่องชีวิตสัตว์ หาความรู้ ชอบอะไรที่ตื่นตากว่านี้ ที่นี่ก็อาจจะไม่โดนนักนะคะ แหะๆ

ปฏิทินธรรม
วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม 2559
1. ครบรอบ "ชาตกาล 110 ปี " พระสุทธิธรรมรังสีคัมภีรเมธาจารย์ (ท่านพ่อลี ธมฺมธโร) อดีตเจ้าอาวาสวัดอโศการาม
ร่วมสร้างสำนักนักปฏิบัติธรรมอุดมทรัพย์ (สาขาวัดอโศการาม) บนพื้นที่ดินของวัด
ณ วิหารวิสุทธิธรรมรังสี วัดอโศการาม

https://www.facebook.com/1504442856498896/photos/a.1504455789830936.1073741827.1504442856498896/1673220412954472/?type=3&theaterวันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2559 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต (เดือนนี้งานทอดกฐินด้วยค่ะ)
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447

วันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559 (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา วันอาทิตย์ที่ 14 และ 28 กุมภาพันธ์ 2559 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2559


1. ฟังธรรมจากพระภาวนาเขมคุณ (พระอาจารย์สุรศักดิ์ เขมรังสี) วัดมเหยงคณ์ อยุธยา

เวลา 18.00-20.00 น. 

ณ ศาลาปันมี บ้านอารีย์


//www.baanaree.net/e_news/enews83.html

วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2559 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+3023024=4492720/12001/1051Create Date : 28 มกราคม 2559
Last Update : 28 มกราคม 2559 8:38:36 น. 21 comments
Counter : 4162 Pageviews.

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดด ชอบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เจิมๆก่อน


โดย: kae+aoe วันที่: 28 มกราคม 2559 เวลา:9:12:06 น.  

 
บรรยากาศโอมากเลยนะน้องเต้ย
น่าไปเที่ยวมากๆ จ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 28 มกราคม 2559 เวลา:9:19:13 น.  

 
ขอบใจจ๊ะที่เตือนจ้า
งั้นพี่อุ้มเอาภาพออกละกันดีกว่า
อิอิอิ


โดย: อุ้มสี วันที่: 28 มกราคม 2559 เวลา:9:48:47 น.  

 
เด็กๆ ชอบเลยค่ะแบบนี้ ส่วนมี้ก๋ชอบค่ะถ่ายรูปสนุกเลย น้องซีเคยไปที่ กรุงเทพ กับ ชลบุรีค่ะ ชอบมากเลย


โดย: kae+aoe วันที่: 28 มกราคม 2559 เวลา:10:10:46 น.  

 
โหวต Travel Blog ครับคุณเต้ย


นั่ดูบล็อกคุณเต้ยแล้วทอดถอนใจ
ทำไมสวนสัตว์เชียงใหม่ถึงทำแบบนี้ไมไ่ด้ 555

ยิ่งเข้าไปเดินอควาเรี่ยม
ยิ่งสะท้อนใจครับ
โทรมลงๆทุกปี
การดูแลจัดการไม่ดีเลย
ทั้งๆที่คนไปเที่ยวเยอะมาก

ไม่รู้จัดการงบประมาณยังไงครับ

ครั้งหลังสุดที่ผมพาหมิงหมิงไปเดิน
วังเวงมาก มันดูโทรมและแย่มากๆเลยครับน่าส่งเจ้าหน้าที่ของเราไปดูงานที่ Dubai Aquarium&Underwater Zoo นะครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 มกราคม 2559 เวลา:10:20:58 น.  

 
ร้านน่ารักดีค่ะพี่อุ้ม

โหวตรีวิวอาหารให้นะคะ

ขออนุญาตแนะนำพี่อุ้มนิดหนึ่ง
ถ้าเอาภาพคนอื่นมาแปะ
ให้เครดิตลิงก์เค้าสักนิดหนึ่งก็ดีค่ะพี่
เพราะเห็นดราม่าหลายเคสแล้วค่ะ
หนูเองเวลาไปเอามาก็ต้องให้
เครดิตหน่อยหนึ่งเหมือนกันค่ะ
ไม่งั้นเดี๋ยวเจ้าของภาพเค้าจะมาว่าน่ะค่ะพี่

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ
28 มกราคม 2559 9:36:47 น.

เรื่องของเรื่องถ้าจะสังเกตว่า
ถ้าตราบใดพี่อุ้มยังไม่ขึ้นคำว่าขอขอบคุณ
นั่นแปลว่าพี่อุ้มยังแปะภาพไม่เสร็จ
ตอนแรกพี่ตั้งใจว่าจะใส่ภาพ สองภาพ
ที่ยืมเขามา
รอฝากภาพที่สองฝากภาพโพสเสร็จก่อน
กำลังจะใส่ชื่อ
น้องเต้ยเข้ามาเม้นท์คำนี้
พี่อุ้มเลยงง
พี่อุ้มเลยลบทิ้งเลยจ๊ะ
เพราะทุกครั้งที่เอาภาพใครมาพี่จะขอขอบภาพทุกครั้ง
อิอิอิ พี่อุ้มเลยไม่ใส่ดีกว่า
ไม่งั้นพี่จะเขียนว่าขอยืมภาพ
ยังไม่ได้ลงชื่อ
ขอขอบคุณ.....

สวัสดีอีกรอบค่ะพี่อุ้ม
อ้าว เลยเอาออกเลย 555
ที่จริงใส่ก็ได้ค่ะ แต่ให้เครดิตที่มาน่ะค่ะว่ามาจากเว็บไหน ก็น่าจะโอเคแล้วหละค่ะ

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ
28 มกราคม 2559 10:11:44 น.

อิอิอิ


โดย: อุ้มสี วันที่: 28 มกราคม 2559 เวลา:12:25:13 น.  

 
แต่ที่นี่สุดยอดเลยนะคะ


โดย: kae+aoe วันที่: 28 มกราคม 2559 เวลา:13:16:02 น.  

 
แวะมาโหวตให้แล้วจ้า


โดย: หน่อยอิง วันที่: 28 มกราคม 2559 เวลา:13:35:28 น.  

 
ตอนเปิดใหม่ทำดีมากครับ
ปลาเยอะ สถานที่สะอาด

แต่พอเปลี่ยน ผอ.คนใหม่
ไปทีไรก็ดูแย่ลงๆตลอดครับ 555

ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน
ทั้งๆที่คนเที่ยวก็เยอะขึ้นๆทุกปีครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 มกราคม 2559 เวลา:13:49:56 น.  

 
ตามน้องเต้ยมาเที่ยวด้วยค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ซองขาวเบอร์ 9 Literature Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 28 มกราคม 2559 เวลา:14:19:49 น.  

 
มาเจอหน้าใหม่แล้วแต่ไปโหวดบล๊อกก่อนหน้านี้ให้แล้วค่ะ
เคยไปดูอควอเรี่ยมที่ออสเตรเลียว่าใหญ่แล้วนะคะ
ยังไม่สวยเท่านี้เลยค่ะ
ดูไบเขารวยเลยทำอะไรได้อลังการณ์ไปทุกอย่าง

ที่บ้านแม่ซองฯเลี้ยงปลาเสือพ่นน้ำด้วย
โดนพ่นน้ำใส่หน้าประจำค่ะโดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 28 มกราคม 2559 เวลา:17:50:25 น.  

 
ตื่นตาตื่นใจ เห็นแล้วน่าไปมากๆ

สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog


โดย: PZOBRIAN วันที่: 28 มกราคม 2559 เวลา:21:29:44 น.  

 
อควาเรียมที่นี่ใหญ่โต มีกิจกรรมหลายหลายดีจังค่ะ
ไม่น่าเชื่อว่าอยู่ในห้าง น่าไปชมมาก ๆ
โหวตให้เลยจ้า

ขออำภัยที่หายศีรษะไปซะหลายวัน งานยุ่งได้ใจมากค่ะ
เพิ่งจะมีเวลาอัพบล็อกขอบคุณเพื่อน ๆ
ต้องขอบคุณมาก ๆ อีกครั้งที่แวะไปโหวตให้จนได้สายสะพายนะคะ

ลป. ร้านบัวลอยอยู่ในซอยเฉยพ่วงค่ะ
เป็นซอยข้าง ๆ ธ.ทหารไทยพาณิชย์
เดินเข้าไปกลาง ๆ ซอยใกล้เซเวน เป็นร้านรถเข็นค่ะ
ร้านจะเปิดช่วงเย็น ๆ นะคะ
เราชอบน้ำกะทิ จะสั่งแม่ค้าให้ตักแต่น้ำกะทิกับมะพร้าวอ่อน
แม่ค้าใจดีตักใ้หเต็มถุงเลยค่ะโดย: haiku วันที่: 28 มกราคม 2559 เวลา:22:32:35 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tristy Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ชอบแมงกะพรุน อิอิ
สวยยยยย
อยากไป ๆ ๆ ๆ ๆ


โดย: Close To Heaven วันที่: 28 มกราคม 2559 เวลา:23:43:01 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 29 มกราคม 2559 เวลา:3:45:44 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 มกราคม 2559 เวลา:6:38:30 น.  

 
อควอเรี่ยมเค้าน่าตื่นตาตื่นใจมากจ้ะ อลังการจริงๆ
สมกับที่เป็นประเทศดูไบ
น่าไปเที่ยวชมสุดๆอ่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
kwan_3023 Diarist ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: mambymam วันที่: 29 มกราคม 2559 เวลา:7:17:22 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog

ตามมาโหวตค่ะ เห็นแล้วปิดเทอมต้องพาไปบ้างแล้ว ที่ กทม. เค้าตั้งแต่เปลี่ยนชื่อใหม่ก็ยังไม่ได้พาไปเลยค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 29 มกราคม 2559 เวลา:8:37:29 น.  

 
เมื่อคืนเข้าไปดูเที่ยวสิงคโปร์
แหล่งท่องเที่ยวมากขึ้นจริงๆ
ที่ชอบที่สุด เป็น river safari
เป็นพิพิธภัณฑ์สัคว์น้ำจืด
จำลองแม่น้ำสำคัญ 7 สาย ทั่วโลก


โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 29 มกราคม 2559 เวลา:9:45:29 น.  

 
โหวตค่ะโหวต Travel blog หูยย ละเอียดมากกกกก สามีเราอยากไปดูไบ เคยถามหลายหนแต่อิชั้นเหยียบเบรคไว้ค่ะ เพราะมีหลายที่ๆเราอยากไปก่อนจะไปถึงดูไบ เคยอ่านมาเค้าว่า Dubai Mall นี่อลังการงานสร้างมาก..แต่ไม่คิดว่า อะควาเรียมจะยิ่งใหญ่ได้ขนาดนี้ สุดยอดค่ะสุดยอด...


โดย: Max Bulliboo วันที่: 30 มกราคม 2559 เวลา:18:31:31 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


รายละเอียดเพียบค่า ภาพสวยด้วยค่า น้องโมอยากไปมาก ๆ ค่าทีนี่


โดย: mariabamboo วันที่: 31 มกราคม 2559 เวลา:7:09:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มกราคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
28 มกราคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.