happy memories
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2557
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
17 มิถุนายน 2557
 
All Blogs
 
เสพงานศิลป์ ๑๑o
ภาพจากเวบ deviantart.com

"ฉันได้จากโลกนี้ไปแล้วโดยไม่เสียใจ

เพราะฉันได้อุทิศชีวิตของฉันให้กับ

บางสิ่งที่เป็นประโยชน์

ในฐานะเป็นผู้รับใช้ที่ต่ำต้อย

ในงานศิลปของฉัน

ชีวิตนั้นสั้น....แต่ศิลปะยืนยาว


ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี

Romance - Yuhki Kuramoto

เสวนาวิชาการ "ธรรมเนียมการเต่งกายในพระราชพิธีโสกันต์"


พิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ขอเชิญชวนบุคคลทั่วไปที่มีความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมเสวนาวิชาการเรื่อง ธรรมเนียมการแต่งกายในพระราชพิธีโสกันต์ เพื่อเป็นการเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพระราชพิธีโสกันต์ (โกนจุก) ตลอดจนเครื่องแต่งกายในพระราชพิธีดังกล่าว โดยได้รับเกียรติจาก พระมหาราชครูพิธีศรีวิสุทธิคุณ (ชวิน รังสิพราหมณกุล) ประธานพระครูพราหมณ์และหัวหน้าพราหมณ์ สังกัดกองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง และอาจารย์บุหลง ศรีกนก นักอักษรศาสตร์ชำนาญการพิเศษ กรมศิลปากร ร่วมบอกเล่าประวัติความเป็นมาของพระราชพิธีโสกันต์และการโกนจุกในประเทศไทย พร้อมชมการสาธิตการแต่งกายในพิธีโกนจุกประกอบการบรรยายจากอาจารย์วีรธรรม ตระกูลเงินไทย ประธานกลุ่มจันทร์โสมา จังหวัดสุรินทร์


พิพิธภัณพ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ขอเชิญชวนบุคคลทั่วไปที่มีความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมเสวนาวิชาการเรื่อง "ธรรมเนียมการแต่งกายในพระราชพิธีโสกันต์" เพื่อเป็นการเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพระราชพิธีโสกันต์ (โกนจุก) ตลอดจนเครื่องแต่งกายในพระราชพิธีดังกล่าวโดยได้รับเกียรติจากพระมหาราชครูพิธีศรีวิสุทธิคุณ (ชวิน รังสิพราหมณกุล) ประธานพระครูพราหมณ์และหัวหน้าพราหมณ์ สังกัดกองพระราชพิธี สำนักพระราชวังและอาจารย์บุหลง ศรีกนกนักอักษรศษสตร์ชำนาญการพิเศษ กรมศิลปากร ร่วมบอกเล่าประวัติความเป็นมาของพระราชพิธีโสกันต์และการโกนจุกในประเทศไทย พร้อมชมการสาธิตการแต่งกายในพิธีโกนจุกประกอบการบรรยายจากอาจารย์วีรธรรม ตระกูลเงินไทย ประธานกลุ่มจันทร์โสมา จังหวัดสุรินทร์ ในวันเสาร์ที่ ๒๑ มิถุนายน เวลา ๑๓.๐๐-๑๖.๐๐ น. ณ พิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระรนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ หอรัษฎากรพิพัฒน์ ในพระบรมมหาราชวัง


ติดต่อสำรองที่นั่ง เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ได้ที่ โทร. o-๒๒๒๕-๙๔๒o, o-๒๒๒๕-๙๔๓o ต่อ o หรือ ๒๔๕ ทุกวัน เวลา ๙.oo-๑๗.oo น. หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง เฟซบุค


พิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ
ขอเชิญชวนบุคคลทั่วไปที่มีความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมเสวนาวิชาการเรื่อง
ธรรมเนียมการแต่งกายในพระราชพิธีโสกันต์
ในวันเสาร์ ที่ ๒๑ มิถุนายน พ.ศ.๒๕๕๗ เวลา ๑๓.๐๐-๑๖.๐๐น.
โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
สำรองที่นั่งได้ที่
๑. โทร ๐-๒๒๒๕-๙๔๒๐, ๐-๒๒๒๕-๙๔๓๐ ต่อ ๐ หรือ ๒๔๕ ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา ๙.๐๐ - ๑๗.๐๐ น.
๒. ข้อความทางเฟซบุ๊ก //www.facebook.com/qsmtthailand


Queen Sirikit Museum of Textiles พิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ
อยุ่ที่หอรัษฎากรพิพัฒน์ ในพระบรมมหาราชวัง (ใกล้ประตูสวัสดิโสภา)
ถ.หน้าพระลาน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

การแต่กาย พิธีโสกันต์ ของพระองค์เจ้าวรลักษณาวดี

การแต่งกาย พิธิโสกัณ เจ้าฟ้าหญิงวลัยอลงกร

การแต่งกายในพิธีโสกัณ ในรัชสมัยรัชกาล ที่๕

ปราสาทเขาพระสุเมรุราช ในพระราชพิธิโสกัณ
สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวัชชิรุณหิศ สยามกุฎราชกุมาร


พระราชพิธีโสกัณ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชเจ้าฟ้ามหาวชิรุณหิศสยามกุฎราชกุมาร
ในภาพนี้จะเห็นพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงยืนประทับอยู่
ภาพและข้อมูลจากเวบ
ryt9.com
กระทู้พันทิป
เฟซบุคพิพิธภัณฑ์ผ้าฯ


"นิทรรศการโขนเฉลิมพระเกียรติ ชุด โขนพระราชทาน ศาสตร์และศิลป์แห่งแผ่นดิน”


ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ได้จัดทำนิทรรศการโขนเฉลิมพระเกียรติ ชุด โขนพระราชทาน ศาสตร์และศิลป์แห่งแผ่นดิน เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงอนุรักษ์ศิลปะการแสดงโขนของไทย และเพื่อเผยแพร่ให้ประชาชนทั่วไปได้รับทราบและร่วมสืบสานศิลปะแขนงนี้ให้ดำรงอยู่สืบไป นิทรรศการจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๙ กรกฎาคม ๒๕๕๗ ถึงวันที่ ๑๗ สิงหาคม ๒๕๕๗ โดยมีการแบ่งพื้นที่นิทรรศการออกเป็น ๒ ส่วนคือ บริเวณ ดิ อีเว้นต์ฮอลล์ ชั้น ๓ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาชิดลม และบริเวณ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี


เพื่อนบล็อกเกอร์ท่านไหนที่สนใจไปร่วมงานแถลงข่าวในวันอังคารที่ ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๕๗ เวลา ๑๑.๐๐ น. ณ บริเวณ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี พิธีเปิดจะมีวันที่ ๒๙ กรกฎาคม ๒๕๕๗ เวลา ๑๘.oo น. โดยงานจะจัดไปจนถึงวันที่ ๑๗ สิงหาคม ๒๕๕๗ รว่มงานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เพื่อจะได้ช่วยประชาสัมพันธ์ ให้คนมาชมงานครั้งนี้มาก ๆ และร่วมสืบสานวัฒนธรรม และเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ


ติดต่อได้ที่
คุณนพดล ทองคำ (หน่อง)
Head of Public Relations : Copy-writer
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด
โทร. o๒-๗๙๓-๗๔๑๙
มือถือ o๘o-๕๙๕-๕๔๗๙
E-Mail: thnoppadol@central.co.thภาพและข้อมูลจาก คุณนพดล ทองคำ
เฟซบุคโขน


"เชิญชมการแสดงดนตรีไทยโดยครูอาวุโสแห่งกรุงรัตนโกสินทร์”


กรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) กำหนดจัดการแสดงดนตรีไทยโดยครูอาวุโสแห่งรัตนโกสินทร์ ประจำปี ๒๕๕๗ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันพุธที่ ๑๘ มิถุนายน ๒๕๕๗ เวลา ๑๘.๐๐ น. ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย


นายดำรงค์ ทองสม รองอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เปิดเผยว่า สวธ.จัดงาน “การแสดงดนตรีไทยโดยครูอาวุโสแห่งรัตนโกสินทร์” นี้ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชมารี เนื่องในโอกาสคล้ายวันพระราชสมภพ ๒ เมษายน อย่างต่อเนื่องทุกปี โดยปีนี้นับเป็นครั้งที่ ๗ แล้ว และด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงเป็นเอกอัครราชูปถัมภกมรดกวัฒนธรรมไทย และในฐานะองค์ “วิศิษฏศิลปิน” ศิลปินผู้มี พระอัจฉริยภาพในหลายสาขา เป็นที่ประจักษ์ในวงการศิลปะโดยเฉพาะด้านดนตรีไทย ซึ่งพระองค์ทรงเอาพระทัยใส่ต่อศิลปินชั้นครูอาวุโส ให้มีขวัญและกำลังใจในการที่จะอนุรักษ์ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมของชาติ ได้ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านดนตรีไทยให้คงอยู่สืบไป


การแสดงในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากครูอาวุโสแห่งรัตนโกสินทร์ ทั้งชาย-หญิง จำนวน ๓๔ คน รวมถึงผู้สืบทอด ลูกศิษย์และลูกหลานครูอาวุโส อีกจำนวน ๑๕ คน ร่วมขับร้องและบรรเลงบทเพลงอันไพเราะกันอย่าง สุดฝีมือ ทั้งยังเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อครูอาวุโส ของบรรดาลูกศิษย์ อาทิ จากจุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย และจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ในการดูแลอำนวยความสะดวกแก่ครูตลอดการแสดง นับเป็นภาพที่น่าชื่นชมและสร้างความประทับใจอย่างยิ่ง


รองศาสตราจารย์ ดร.โกวิทย์ ขันธศิริ ผู้แทนครูดนตรีไทยอาวุโส กล่าวถึงรายละเอียดการแสดงดนตรีไทยปีนี้ ประกอบด้วย การขับเสภาถวายพระพร สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยครูศิริ วิชเวช ศิลปินแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๔๑ ต่อด้วยการบรรเลงดนตรีไทย วงปี่พาทย์ผสมเครื่องสาย โดยครูอาวุโสหญิงและชาย ในเพลง “ พม่าเห่ ๒ ชั้น ” ถวายพระพรฯ จากนั้น จะเป็นการบรรเลงดนตรีไทย จำนวน ๔ บทเพลง ประกอบด้วย เพลงการเวก เถา โดยวงมโหรี ของครูดนตรีไทยอาวุโส เพลงลำปาง เถา โดยวงเครื่องสายผสมไวโอลิน เพลงลาวดวงเดือน ๒ ชั้น โดยวงปี่พาทย์ไม้นวม ของครูดนตรีไทยอาวุโส เพลงเขมรปี่แก้ว ๓ ชั้น โดยวงเครื่องสายปี่ชวา ของศิษย์ครูอาวุโส ตามลำดับ


และในการแสดงชุดสุดท้ายนับเป็นไฮไลท์ สำหรับการแสดงดนตรีไทยครูอาวุโสแห่งรัตนโกสินทร์ เพราะได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงขับร้อง เพลงอกทะเล ๓ ชั้น ที่ทรงพระราชนิพนธ์เนื้อร้องด้วยพระองค์เอง ร่วมกับวงดนตรีไทยบ้านปลายเนิน


ครั้งนี้นับเป็นการแสดงที่พิเศษและสำคัญยิ่ง ที่ ๑ ปีจะมีเพียงรอบเดียวที่เหล่าพสกนิกรจะได้รับพระมหากรุณาธิคุณ ให้ร่วมชื่นชมพระอัจฉริยภาพ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงขับร้องร่วมกับวงดนตรีบ้านปลายเนิน และการบรรเลงเพลงจากครูดนตรีไทยแห่งรัตนโกสินทร์อย่างใกล้ชิด


ในโอกาสนี้ สวธ. ขอเชิญชวนเยาวชน ประชาชนผู้สนใจ สถาบันการศึกษาต่าง ๆ ร่วมเฝ้าถวายพระพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ และร่วมสืบสานอนุรักษ์ดนตรีไทย ในการแสดงดนตรีไทยโดยครูอาวุโสฯ ได้ในวันพุธที่ ๑๘ มิถุนายน ๒๕๕๗ เวลา ๑๘.๐๐ น. ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สำรองที่นั่งได้ที่ ๐๒ ๒๔๗ ๐๐๒๘ ต่อ ๔๑๑๗,๔๑๑๙ภาพและข้อมูลจากเวบ
กระทู้พันทิป


"นิทรรศการทุนสร้างสรรค์ ศิลป์ พีระศรี ครั้งที่ ๑๓”


นิทรรศการเปิดวันจันทร์ที่ ๑๙ พ.ค. ๒๕๕๗ เวลา ๑๘.๓o น. กับศิลปินเจ้าของผลงานทั้ง ๗ : ธนสาร พัฒนสุทธิชลกุล/วัชราพร อยู่ดี/รณภพ เตชะวงศ์/เดือนฉายผู้ชนะ ผู้ประเสริฐ/วีรวัฒน์ สิริเวสมาศ/กรุณา ภาณุมาศ/ทรงไชย บัวชุม โดย คุณบุญชัย เบญจรงคกุล ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการ ณ ท้องพระโรง หอศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากรวังท่าพระ นิทรรศการจัดถึงวันที่ ๒o มิ.ย. นี้


ภาพและข้อมูลจากเวบ
portfolios.net
เฟซบุคม.ศิลปากร


"เทศกาลชมดอกปทุมมา ทิวลิปไทย รับสายฝน”


ปลายกรกฎาถึงปลายสิงหานี้ พลาดไม่ได้ หนูพิณ และหนูป้อน ชวนเที่ยวงาน "เทศกาลชมดอกปทุมมา ทิวลิปไทย รับสายฝน” หรือ “Festival of Siamese Tulips in the Rain” ณ พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้


ประกาศกิจกรรมในช่วงเทศกาลดอกปทุมมา ที่พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ ระหว่างวันศุกร์ที่ ๒๕ กรกฏาคม ถึง วันอาทิตย์ที่ ๒๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๗


นอกเหนือจากการชมนิทรรศการปรากฏการณ์งานศิลป์แห่งดอกไม้แล้ว ผู้เข้าร่วมชมงานยังจะได้ร่วมกิจกรรมทางศิลปะและวัฒนธรรมต่าง ๆ ดังนี้คือ

๑. กิจกรรม Workshop จัดดอกไม้แบบไทยร่วมสมัย
๒. กิจกรรม Workshop วาดรูปดอกไม้ด้วยสีน้ำ
๓. กิจกรรม Workshop ถ่ายรูปดอกไม้
๔. กิจกรรม Workshop พับกระดาษเป็นพวงมาลัย
๔. กิจกรรมสาธิตการจัดดอกไม้
๕. กิจกรรมอ่านบทกวีดอกไม้ และประชันกลอนดอกไม้ในคืนวันเพ็ญ
๖. กิจกรรมเวทีเสาวนา: คุยกับ สกุล อินทกุล พร้อมร่วมถ่ายภาพ และแจกลายเซ็น
๗. กิจกรรมออกร้านงานหัตถกรรมอันเกี่ยวเนื่องด้วยดอกไม้
๘. กิจกรรมออกร้านต้นไม้และดอกไม้


สนใจเข้าร่วมกิจกรรม ติดต่อสำรองที่ได้ที่ พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ โทร. ๐๒ ๖๖๙ ๓๖๓๓-๔


สมัครด่วน รับจำนวนจำกัด


วัน : วันศุกร์ที่ ๒๕ กรกฏาคม ถึง วันอาทิตย์ที่ ๒๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ หยุดทุกวันจันทร์
เวลา : ๑๐.๐๐ น. ถึง ๑๘.๐๐ น.
สถานที่ : พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้
โทร. ๐๒ ๖๖๙ ๓๖๓๓
พิพิธภัณฑ์ยังจัด Certificate Program ในเดือนสิงหาคมนี้ เป็นหลักสูตร Contemporay Thai Floral Art สอนงานดอกไม้ไทยแบบร่วมสมัย โดยปรับประยุกต์ใช้วัสดุร่วมสมัย และนำเทคนิคและรูปทรงงานดอกไม้ไทยประเพณี มาปรับใช้ในงานดอกไม้สมัยปัจจุบัน


จัดให้มี ๒ หลักสูตรคือ

1. Contemporary Thai Floral Art I (CTF I) วันที่ ๙-๑o สิงหาคม และ
2. Contemporary Thai Floral Art II (CTF II) วันที่ ๑๖-๑๗ สิงหาคม


เรียนทั้ง ๒ หลักสูตร ได้รับ Certificate Program in Contemporay Thai Floral Art แต่สามารถลงแยกได้ ลง ๑ หลักสูตร ก่อนปีนี้ แล้วปีหน้าเก็บอีก ๑ หลักสูตร ก็ได้


เปิดสอน Certificate Program หลักสูตร Contemporay Thai Floral Art ปีละครั้ง
ค่าเรียน หลักสูตรละ ๙,๕oo บาท รวม ของว่างเช้า-บ่าย และอาหารกลางวัน


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสมัครเรียนได้ที่ พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ o๒-๖๖๙-๓๖๓๓


สมัครด่วน รับจำนวนจำกัด


เวิร์คชอปแต่ละเดือนของพิพิธภัณฑ์


๒๘ มิ.ย. ๒๕๕๗
ม่านมาลัยดอกไม้

๑๒ ก.ค. ๒๕๕๗
ดอกไม้บูชาแบบบาหลี

๙ ส.ค. ๒๕๕๗
พุ่มมะลิวันแม่

๑๓ ก.ย. ๒๕๕๗
พับดอกบัวหลากหลายแบบ

๑๑ ต.ค. ๒๕๕๗
มาลัยแขก

๘ พ.ย. ๒๕๕๗
กระทง 2 ชั้นแบบร่วมสมัย

๑๓ ธ.ค. ๒๕๕๗
เครื่องแขวนปลาตะเพียนภาพและข้อมูลจากเวบ
floralmuseum.com
เฟซบุค Sakul Intakul


“Thai Food Festival 2014-อร่อยครบเครื่อง อร่อยแบบไทย”


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมแถลงข่าว งาน “Thai Food Festival 2014-อร่อยครบเครื่อง อร่อยแบบไทย” ที่กำลังจะจัดขึ้น ในวันที่ ๔-๖ กรกฎาคมศกนี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพื่อส่งเสริมและสร้างความเป็นเอกลักษณ์ความน่าสนใจของอาหารไทย กระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวทั่วทุกภูมิภาคในประเทศ และยังสร้างรายได้และก่อให้เกิดการหมุนเวียนด้านเศรษฐกิจในประเทศ ซึ่ง “อาหารไทย” นับเป็นสินค้าการท่องเที่ยวประเภทหนึ่งที่โดดเด่น และเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก นับเป็นแรงจูงใจอย่างหนึ่งที่ดึงดูด ให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยเทศกาลอาหารไทยในครั้งนี้จึงชูความโดดเด่นของสมุนไพรและเครื่องเทศไทย พร้อมรวบรวมอาหารคาว – หวาน รสเด็ดที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพอันเป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทยมารวมกันไว้ในที่เดียว ในงาน “Thai Food Festival 2014-อร่อยครบเครื่อง อร่อยแบบไทย”


โดยงานแถลงข่าวดังกล่าวนี้จะจัดขึ้นในวันพฤหัสฯ ที่ ๑๙ มิถุนายน ๒๕๕๗ ณ โถงชั้น ๑ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ถนนเพชรบุรีตัดใหม่) เวลา ๑๓.๓o -๑๕.๓o น. โดยมี นางวิไลวรรณ ทวิชศรี รองผู้ว่าการด้านสินค้าการท่องเที่ยว -ททท. เป็นประธานในงานฯ พร้อมแขกผู้มีเกียรติจากเจ้าของร้านอาหารต่าง ๆ สมาคม องค์กรและผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว เข้าร่วมงาน (ลงทะเบียน ๑๓.๓o น. และงานเริ่มเวลา ๑๔.oo น.)
จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชน ร่วมเป็นเกียรติในงานแถลงข่าวตามวันและเวลาดังกล่าว


ถ้าต้องการเข้าร่วมงาน ส่งชื่อ,ตำแหน่ง, เบอร์โทรศัพท์มือถือ, อีเมล์ กรุณาตอบรับกลับภายในวันอังคาร ๑๗ มิถุนายน ๒๕๕๗ ที่ Email ทีมประชาสัมพันธ์ คุณจันทรธณี พิสิทธิพร (ปู) o๘๖-๘๘๖-๔๘๑๖ jantornthanee@gmail.com และ คุณอุดมลัษณ์ ปานไพรศล (อ้อ) มือถือ o๘๒-0๒๒-๒๒๑๘ tonaor_model@hotmail.com


กำหนดการแถลงข่าว
งานเทศกาลอาหารไทย : Thai Food Festival
ณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ถนนเพชรบุรี
วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๗
เวลา ๑๓.๓o – ๑๕.๓o น.

๑๓.๓o น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน
๑๔.oo น. พิธีกรกล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชน
๑๔.o๕ น. พิธีกรเรียนเชิญประธานในการแถลงข่าว
คุณวิไลวรรรณ ทวิชศรี รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) กล่าวถึงที่มาและวัตถุประสงค์ของโครงการ
๑๔.๕o น. พิธีกรเรียนเชิญ เชฟแคน ธนพร มารควรรธน์ และ เชฟโอ๊ค คริสเตียน โจฮัน
ขึ้นสัมภาษณ์เกี่ยวกับสเน่ห์ของอาหารไทยและคุณค่าของสมุนไพรในอาหารไทย
๑๕.oo น. การแสดง “Stomp Band”
๑๕.๒o น. ถ่ายภาพร่วมกัน
๑๕.๓o น. จบการแถลงข่าว – สื่อมวลชนสัมภาษณ์ตามอัธยาศัยภาพและข้อมูลจาก คุณจันทรธณี พิสิทธิพร (ปู)
pupk422.blogspot.com
decembertown.com


"แว่วหวาน ตำนานเพลงรัก กับ อารีย์ นักดนตรี”


“เมื่อโลกสดใส เสียงเพลงก็เริ่มบรรเลง ทำให้คนฟังมีความสุข” คำกล่าวเปิดความในใจ อารีย์ นักดนตรี ศิลปิน และนักแสดงรุ่นใหญ่ ชวนชาวทีวีช่อง % บางขุนพรหม ย้อนรำลึกความสุขในอดีต จัดคอนเสิร์ต “แว่วหวาน ตำนานเพลงรัก กับ อารีย์ นักดนตรี” พร้อมร่วมอำลาอาลัย ชอุ่ม ปัญจพรรค์ ผู้ที่ประพันธ์บทเพลงแสนไพเราะไว้มากมายอาทิ ถึงเธอ ฝากลมวอน กลิ่นแก้มนาง กลิ่นสไบนาง ข้องจิต วิมานใยบัว แผ่นดินทอง สำคัญที่ใจ ฯลฯ


นอกจากนี้ยังได้นำบทเพลงรัก และเพลง ปลุกใจของ พลตรี หลวงวิจิตรวาทการ และขุนวิจิตรมาตรา มาร่วมบรรเลงสร้างขวัญและกำลังใจคนไทยรักชาติ อาทิ เพลงเลือดสุพรรณ ดวงจันทร์ แสงทินกร เห็นแต่ไกล ภาพเธอ เลือดทหารไทย บัวบังใบ กุหลาบในมือเธอ ฯลฯ พร้อมประกอบจินตลีลาที่งดงาม ร่วมด้วยบทเพลงของ พรานบูรพ์ ที่หลายคนชื่อชอบ อาทิ กล้วยไม้ อยากจะรัก ห้วยแก้ว ในสวนรัก ฯลฯ ปิดท้ายคอนเสิร์ตด้วยเพลงเอกในละครทีวีช่อง ๔ บางขุนพรหม ของ สง่า อารัมภีร์ อาทิ ฟ้ารักดิน รักแท้ น้ำตาแสงใต้


โดยนำศิลปินรุ่นใหม่ และรุ่นใหญ่ร่วมสร้างเสียงเพลง อาทิ ปุ้ยฝ้าย ณัฏฐพัชร วิพัธครตระกูล แม็ค วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล วิระ บำรุงศรี ปกรณ์ พรพิสุทธิ์ ดร.ศุภชัย จันทร์สุวรรณ์ ดวงดาว เถาว์หิรัญ ร่วมกับ ชาวทีวีช่อง ๔ และ ช่อง ๙ ศิริพร วงศ์สวัสดิ์ สุพรรณี ปิยะสิรานนท์ กนกวรรณ ด่านอุดม นฤพนธ์ ดุริยพันธ์ ชัชวิน ภูมิดิษฐ์ และนักร้องรางวัลชนะเลิศเฉลิมกรุง อิสระพงศ์ ดอกยอ อริศรา เตชะวงศ์วัฒนา อาภัสรา นกออก สกลภัทร พงษ์พาณิช บรรเลงโดยวงดุริยางค์สากลกรมศิลปากร


“แว่วหวาน ตำนานเพลงรัก กับ อารีย์ นักดนตรี” เปิดการแสดงในวันอาทิตย์ที่ ๒๙ มิถุนายน ๒๕๕๗ รอบเดียว เวลา ๑๔.oo น. ณ โรงละครแห่งชาติ (สนามหลวง) ราคาบัตร ๑,๕oo /๑,๒oo / ๑,ooo / ๘oo / ๕oo / ๓oo บาท

จำหน่ายบัตรที่ อารีย์ นักดนตรี o๘๑-๕๕๔-๑oo๙ /o๘๖-o๓๘-๓๑๓๘ และที่ โรงละครแห่งชาติ โทร o๒-๒๒๔-๑๓๔๒ภาพและข้อมูลจากเวบ
artbangkok.com


"การแสดงฉลอง ๘o ปีธรรมศาสตร์”


วันศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์ ที่ ๒o - ๒๒ มิถุนายน ๒๕๕๗ เวลา ๑๙.oo น.ณ หอประชุมศรีบูรพา มธ.ท่าพระจันทร์ การแสเงละครเวที เรื่อง "คา - ไล - โด - สะ โคป" โดยชุมนุมศิลปะและการแสดง มธ.ดูแลและกำกับการแสดงโดย นายประดิษฐ์ ปราสาททอง ศิลปินศิลปาธรคนแรกของประเทศไทย


ละครเวที ๘o ปี ธรรมศาสตร์
เรื่อง Kaleidoscope (คา-ไล-โด-สะ-โคป)

ทำการแสดงวันที่ ๒o - ๒๒ มิ.ย. ๒๕๕๗
ณ หอประชุมศรีบูรพา(หอประชุมเล็ก) มธ. ท่าพระจันทร์
บัตรรารา ๑oo บาท ทุกที่นั่ง

สำรองที่นั่งได้ที่
โทร o๘๕-๙๗๘-๗๔๔๔ , o๘๓-๒๒๒-๕๑๑๓
Line : plearnplay
Facebook : Drama Club Thammasat


วันที่ ๒๗ มิถุนายน ๒๕๕๗ เวลา ๑๙.oo น.ณ หอประชุมใหญ่ มธ.ท่าพระจันทร์ คอนเสิร์ต "ธรรมศาสตร์ ๘o ปี เพื่อเสรีชาวประชา : จากผืนดินสู่ยอดโดม" โดยชุมนุมดนตรีไทย ชุมนุมดนตรีสากลแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (TU Band) ชุมนุมดุริยางค์สากลแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (TU SO) ชุมนุมขับร้องประสานเสียงแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (TU Chorus) และชุมนุมโฟล์คซองแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (TU Folksong) ร่วมด้วยจำอวดธรรมศาสตร์ ได้รวมตัวเป็นครั้งแรกในการแสดงคอนเสิร์ตเพื่อเฉลิมฉลอง ๘o ปีธรรมศาสตร์


ชุมนุมดนตรีไทย ชุมนุมดนตรีสากลแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (TU Band) ชุมนุมดุริยางค์สากลแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (TU SO) ชุมนุมขับร้องประสานเสียงแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (TU Chorus) และชุมนุมโฟล์คซองแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (TU Folksong) ร่วมด้วยจำอวดธรรมศาสตร์ ได้รวมตัวเป็นครั้งแรกในการแสดงคอนเสิร์ตเพื่อเฉลิมฉลอง ๘o ปีธรรมศาสตร์


คอนเสิร์ตจะเล่าเรื่องราวของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ตลอดระยะเวลา ๘o ปี ตั้งแต่ก่อตั้งมหาวิทยาลัยจนถึงปัจจุบัน ภายใต้แนวคิด "ถ้าหากฉันเกิดเป็นเม็ดทราย จะถมกายเป็นทางเพื่อมวลชน" โดยจะแบ่งเป็น ๔ ช่วง ได้แก่ เริ่มต้น ต้นต่อ ก่อการ และสานสุข


ช่วง "เริ่มต้น" เล่า ถึงเรื่องราวตอนเริ่มต้นสถาปนามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการเมือง เมื่อวันที่ ๒๗ มิถุนายน ๒๔๗๗ โดยมีนายปรีดี พนมยงค์ เป็นผู้ประศาสน์การคนแรกของมหาวิทยาลัย ถ่ายทอดเรื่องราวโดยชุมนุมดนตรีไทย


ช่วง "ต้นต่อ" เล่า ถึงเรื่องราวของสถานการณ์บ้านเมืองของไทยในสมัยสงครามโลกครั้งที่ ๒ การเปลี่ยนชื่อมหาวิทยาลัย เรื่อยมาจนถึงการที่ทหารออกข้อบังคับในการควบคุมกิจกรรมของนักศึกษาไม่ให้ ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง ทำให้มหาวิทยาลัยเข้าสู่ยุคสายลมแสงแดด ถ่ายทอดเรื่องราวโดยชุมนุมดนตรีสากลแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์


ช่วง "ก่อการ" เล่า ถึงเรื่องราวในช่วงที่นักศึกษาเริ่มตื่นตัว เริ่มตั้งคำถามเกี่ยวกับเป้าหมายของการศึกษา และแสวงหาความหมายเรื่องชีวิตและสังคม การถามหาเสรีภาพนำไปสู่การเรียกร้องประชาธิปไตย ในเหตุการณ์ ๑๔ ตุลาคม ๒๕๑๖ ถ่ายทอดเรื่องราวโดยชุมนุมดุริยางค์สากลแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และชุมนุมขับร้องประสานเสียงแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์


และ ช่วง "สานสุข" เล่า ถึงบทเรียนของการต่อสู้ที่ผ่านมาของชาวธรรมศาสตร์ อันนำมาซึ่งความสุขของส่วนรวม ที่ธรรมศาสตร์ยินดีมอบให้ประชาชน แม้อดีตจะเป็นอย่างไรแต่ปัจจุบันเรายังคงเป็นมหาวิทยาลัยที่อยู่เคียงข้าง ประชาชนเสมอมาและจะเป็นเช่นนี้สืบไป ถ่ายทอดเรื่องราวโดยชุมนุมโฟล์คซองแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์


และเพื่อเป็นการเสริมอรรถรสในการรับชมให้ผู้ชมทราบถึงเรื่องราว ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ตลอด ๘o ปีได้ดียิ่งขึ้น จำอวดธรรมศาสตร์ จะมาแสดงเพลงพื้นบ้านไทย เช่น เพลงฉ่อย เพลงเกี่ยวข้าว ลำตัด อีแซว เพลงเรือ ฯลฯ โดยการแสดง ๒ ม่าน คือ จำอวดธรรมศาสตร์สำแดงสด ตอนแรกเกิด มธก. และจำอวดธรรมศาสตร์สำแดงสด ตอนสบายดีที่รังสิต พร้อมกันนี้ ยังมีการแสดงจะเข้หมู่ จากชุมนุมดนตรีไทย พร้อมแขกรับเชิญพิเศษจากชุมนุมกีฬาลีลาศแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ Higher Level


จำหน่ายบัตรหน้างานในราคา ๑oo บาททุกที่นั่ง สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. o๒-๖๑๓-๓o๓o , o๒-๕๖๔-๔๔๔o ต่อ ๑๑๑๗-๘ หรือค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมผ่าน tu.ac.thภาพและข้อมูลจากเวบ
enn.co.th
naewna.com
เฟซบุค TUdrama


"Art Thesis 14th Exhibition Poh-Chang ”


นิทรรศการศิลปนิพนธ์ ครั้งที่ ๑๔ คณะศิลปกรรมศาสตร์


มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาลัยเพาะช่าง


พิธีเปิดงาน วันที่ ๘ มิถุนายน ๒๕๕๗ เวลา ๑๗.oo น


จัดแสดงระหว่างวันที่ ๖-๒๒ มิถุนายน ๒๕๕๗


ณ ลานกิจกรรมชั้น ๓ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแคภาพและข้อมูลจากเวบ
artbangkok.com


กิจกรรม “นิทานคุณหนูและศิลปะประดิษฐ์”


เชิญพบกับนิทานอาเซียนเรื่อง “เห็ดหูลิง”
โดย ห้องสมุดศิลปะ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
เสาร์ที่ ๒๘ มิถุนายน ๒๕๕๗ เวลา ๑๔.oo-๑๕.๓o น.
Kid’s corner ห้องสมุดศิลปะ ชั้น L


กาลครั้งหนึ่ง นางสีดาได้สั่งให้หนุมานไปเก็บเห็ดชนิดหนึ่งมาจากเมืองอุดมไซทางตอนเหนือของลาว ซึ่งเรียกเห็ดชนิดนี้ว่า เห็ดหูลิง แต่ด้วยความเกรงใจหนุมานจึงเรียกว่า เห็ดหูเสือแทน หนุมานเหาะไปนำเห็ดต่าง ๆ กลับมาหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่ใช่เห็ดที่นางสีดาต้องการสักครั้ง หนุมานจะเก็บเห็ดชนิดที่นางสีดาต้องการได้อย่างไร ติดตามได้ในกิจกรรมนิทานคุณหนูและศิลปะประดิษฐ์ได้ที่หอศิลปกรุงเทพฯ ตามวันและเวลาข้างต้น


ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมกิจกรรม พบกับโบโซ่ลูกโป่งแฟนซี เวลา ๑๓.๓o น.
ลงทะเบียนกิจกรรมและสอบถามเพิ่มเติม โทร. o๒-๒๑๔-๖๖๓o-๘ ต่อ ๑๒๖, ๑๒๗
(อังคาร-อาทิตย์ เวลา ๑o.oo-๑๘.oo น.)ภาพและข้อมูลจากเวบ
bacc.or.th


"My Ideal Garden ที่ซีคอนสแควร์


ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ จัดงาน “My Ideal Garden” แหล่งรวมต้นไม้ ของตกแต่งเพื่อสวนสวยในฝันของคุณ ครั้งแรก! กับการจำลองบรรยากาศการจัดสวนใน Concept สวนการ์ตูนสติ๊กเกอร์ไลน์ โดยนำคาแรคเตอร์การ์ตูนในสติ๊กเกอร์ไลน์มาผสมผสานกับการจัดสวนสวยในแบบที่คุณต้องหลงรัก นำทัพโดย เนะโก๊ะ(โออิชิ) น้องน้ำใจ(ไทยประกันชีวิต) บัสซ่า(โตโยต้าบัสส์) บาร์บีกอน(บาร์บีคิว พลาซ่า) น้อง พิ้งค์พิ้งค์(มิสทิน) น้องอีซี่(ธนาคารไทยพานิชย์) แฮปปี้แพนด้า(ราคูเท็น ตลาดดอทคอม) น้องตังค์ ตังค์ แมน(แอลเอชแบงค์) มาให้สาวกไลน์ได้ เซลฟี ถ่ายรูปอับเฟส ลงไอจี แบบไม่มีใครเหมือน ด้วยขนาดความสูงของการ์ตูนสติ๊กเกอร์ไลน์ ๒-๒.๕ เมตร พร้อมชมสารพัดไอเดียจัดสวนสวย ช้อปของตกแต่งบ้านและสวนหลากสไตล์ พันธุ์ไม้นานาชนิด ไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้มงคลไทย และพันธุ์ไม้จากต่างประเทศ ในราคาสุดพิเศษ รวมไว้ที่นี่ ที่เดียว ระหว่างวันที่ ๒o-๒๙ มิถุนายน ๒๕๕๗ บริเวณลานน้ำพุ ชั้น ๑ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ สอบถามเพิ่มเติม โทร o๒-๗๒๑-๘๘๘๘ ต่อ ๓๑๓-๔ และ ๓๒๕ หรือ seaconsquare.com / เฟซบุค SeaconSquareภาพและข้อมูลจากเวบ
thailand4.com
เฟซบุค SeaconSquare


ชวนเที่ยวงาน วันนักประดิษฐ์ ประจำปี ๒๕๕๗”


เชิญผู้สนใจนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ของไทย ไปเที่ยวงาน วันนักประดิษฐ์ ๒๕๕๗ หรือ Inventors'Day 2014 ณ อิมแพค เมืองทองธานี ในวันที่ ๒๓-๒๖ มิถุนายน ๒๕๕๗ ทาง บางกอกสตรีทวิว จะไปออกบูธแสดงผลงาน และ เข้ารับรางวัลจาก สภาวิจัยแห่งชาติด้วย ท่านจะได้พบผู้พัฒนาผลงานนี้แบบตัวเป็น และพร้อมตอบคำถาม เสนอแนะแก่ผู้สนใจจะทำ การท่องเที่ยวแบบเสมือนจริงด้วย ส่วนเป็นบูธไหนจะเรียนให้ทราบอีกครั้งภาพและข้อมูลจากเวบ
BangkokStreetView


"สัมนาในหัวข้อ "การออกแบบโรงแรมแนวใหม่ ต้อนรับ AEC”


ทุก ๆ ปี ทีมงานอยู่สบาย รายการสำหรับคนรักบ้าน และพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ออกอากาศทุกวันเสาร์ ๑o.oo-๑๑.oo น.(สด) ทางเนชั่นแชนแนล ได้จัดกิจกรรมพบปะกันระหว่างแฟนรายการและทีมงานอยู่สบายเสมอมาตลอดระยะเวลา ๑๓ ปีที่ผ่านมา


สิ่งที่รายการอยู่สบายทำมาโดยตลอดคือ การนำแนวทางแห่งองค์ความรู้ในศาสตร์แห่งการออกแบบนำมาสู่การปฏิบัติจริง เพื่อการพัฒนาความเป็นอยู่ คุณภาพชีวิต รสนิยม สุนทรียภาพ และประสิทธิภาพของมนุษย์ต่อการออกแบบ โดยเราเชื่อว่าการออกแบบที่ดีจะมีส่วนช่วยให้เกิดพลังในการดำรงชีวิตมหาศาล การออกแบบคือ ชีวิต สภาพแวดล้อมรอบทิศ มีผลต่อชีวิตถ้าได้รับการออกแบบดี ชีวิตก็ดีไปด้วยโดยเฉพาะ “บ้าน” ของเรานั่นเอง


ตลอดจนการบ่มเพาะธุรกิจที่ต้องอาศัยดีไซน์ ทางรายการอยู่สบายก็ทำมาโดยตลอด โครงการต่างๆ ที่เกิดขึ้นเกือบ ๑oo โครงการเกิดจากพลังแห่งแรงบันดาลใจที่มอบให้คนไทยขณะนี้มีโครงการที่เสร็จสิ้นกำลังปฏิบัติ และพึ่งเริ่มปฏิบัติการสร้างสรรค์โครงการอย่างมีคุณภาพทั่วประเทศ ตลอดจนเพื่อนบ้านในอาเซียนหลายโครงการ อันเกิดจากการเข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการณ์แนวใหม่ โดยประสบความสำเร็จมากมาโดยตลอด มีหลักฐานความสำเร็จทั่วประเทศครับ


แนวทางอบรมเชิงปฏิบัติการณ์ที่สำเร็จและคุ้มค่าที่สุด ประกอบด้วย องค์ประกอบสำคัญที่แตกต่างจากการอบรมสัมมนาทั่วไป ดังนี้

๑. มีการปฏิบัติการณ์ในสถานการณ์จำลองร่วมกันจากโจทย์จริง

๒. มีการสาธิตการออกแบบ ๑:๑ ร่วมกันระหว่างนักออกแบบกับผู้ประกอบการในลักษณะระดมสมอง

๓. มีการเชิญผู้ที่ประสบความสำเร็จในการเวิร์คช็อปครั้งที่ผ่านมา (ศิษย์เก่า) มาเล่าประสบการณ์และแนวทางในอนาคตเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ

๔. มีการต่อยอดสู่งานวิจัยอย่างลงลึก โดยมานำเสนอเพื่อการพัฒนาโครงการในอนาคตต่อไปอย่างเป็นรูปธรรม

๕. สร้างผู้ประกอบการณ์รุ่นใหม่ หัวใจสร้างสรรค์และมีจริยธรรมโดยมองรอบทิศอย่างรอบคอบสู่ความสำเร็จที่ยั่งยืน

๖. มีการถ่ายทอดกระบวนการสู่สื่อต่าง ๆ ทางเนชั่นมัลติมีเดียกรู๊ปเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทย

๗. มีการบูรณาการหลาย ๆ ศาสตร์เข้าไว้ด้วยกัน อีกทั้งเป็นการบูรณาการระหว่างการทำงานของระบบราชการและหน่วยงานการศึกษากับเอกชนอย่างเต็มรูปแบบ


โดยหัวข้อในการสัมมนาครั้งนี้ คือ งานวิจัยเศรษฐกิจ : การเสนอแนะแนวทางการออกแบบสภาพแวดล้อมภายใน โรงแรมขนาดเล็กในต่างจังหวัดเพื่อส่งเสริมศักยภาพการท่องเที่ยวไทย


สัมมนาในหัวข้อ “การออกแบบโรงแรมแนวใหม่ ต้อนรับ AEC” โดยคณะมัณฑนศิลป์ ม.ศิลปากรร่วมกับเนชั่นแชนแนล ระหว่างวันที่ ๒-๓ สิงหาคม ณ ห้องประชุมใหญ่ ม. ศิลปากร วิทยาเขตวังท่าพระ สนใจร่วมปฏิบัติการสร้างสรรค์อบรมเชิงปฏิบัติการณ์ โทร o-๒๙๘๔-oo๙๑-๒ รับจำนวนจำกัดนะครับภาพและข้อมูลจากเวบ
komchadluek.net


"ชมความงามของทัศนียภาพใต้ท้องทะเลไทย”


รับชมนิทรรศการภาพศิลปะสวย ๆ ที่ถ่ายทอดความงามของท้องทะเลไทยเพื่อร่วมฉลองวันมหาสมุทรโลกที่บริเวณสกายล็อบบี้ ของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์


เมื่อวันที่ ๘ มิถุนายน ที่ผ่านมา เป็นวันมหาสมุทรโลกWorld Oceans Day ซึ่งทางสหประชาชาติได้กำหนดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อให้ร่วมกันระลึกถึงความสำคัญของท้องทะเล และเพื่อกระตุ้นจิตสำนึกให้คนทั่วโลกหันมาใส่ใจร่วมกันอนุรักษ์ท้องทะเลและมหาสมุทรให้สวยงาม ทางโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ จึงจัดงานนิทรรศการศิลป์เพื่อทะเลไทยขึ้น


โดยงานแสดงนิทรรศการศิลป์เพื่อทะเลไทย (Art for Ocean) เป็นการแสดงผลงานภาพถ่ายของนักถ่ายภาพใต้น้ำ ภาพเขียน เกี่ยวกับทัศนียภาพใต้ท้องทะเล รวมทั้งจิตรกรรมบนประติมากรรมปลาฉลาม โดยฝีมือการร่วมใจกันของกลุ่มศิลปินนานาชาติ ทูตานุทูต เซเลบริตี้ สื่อมวลชน และศิลปินรุ่นเยาว์ ซึ่งนำโดย ธิราช รุ่งเรืองกนกกุล ผู้ก่อตั้งกลุ่มศิลปินไทยรักษ์แผ่นดิน ที่จะมาร่วมนำสเนอผลงาน


งานนี้ทั้งเปิดให้เข้าชมแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมทั้งเปิดจำหน่ายผลงานเพื่อให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในการส่งเสริมการอนุรักษ์ธรรมชาติใต้น้ำ โดยรายได้จากการจำหน่ายผลงานส่วนหนึ่งจะร่วมสบทบทุนเพื่อสนับสนุนโครงการวิจัยเพื่ออนุรักษ์ม้าน้ำ


งานนี้จะจัดแสดงที่ บริเวณสกายล็อบบี้ ชั้น ๒๓ ของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่วันนี้ถึง ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๕๗ ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของโรงแรมฯ โทร. o-๒๑oo-๑๒๓๔ ต่อ ๖๗๕๓-๕๖ภาพและข้อมูลจากเวบ
manager.co.th
ชุดรางวัลชนะเลิศของ ซูซาน เร็นแนน"ชุดแต่งงานสุดชิคจากกระดาษทิชชู่”


นึกถึงตอนเด็ก ๆ ที่เอากระดาษทิชชู่มาพันตัวเล่น ติ๊ต่างว่าเป็นชุดมัมมี่ แล้วก็โดนแม่ดุไปตามระเบียบ จากนั้นมาก็ไม่เคยหยิบกระดาษทิชชู่ออกมาเล่น (ให้แม่เห็น) อีกเลย แต่ตอนนี้แม่คงจะว่าไม่ลงแล้วหรอกมั้ง เพราะเขามีการทำชุดสวย ๆ จากกระดาษทิชชู่ขึ้นมาจริง ๆ จัง ๆ แถมยังจัดเป็นงานประกวดกันเลยด้วย กับการทำชุดเจ้าสาวจากกระดาษชำระ ที่ประกวดและประกาศผลกันไปแล้วเรียบร้อยไปแล้วที่ Ripley’s Believe It or Not! ไทม์แสควร์ออดิทอเรียม มหานครนิวยอร์กเมื่อไม่นานมานี้

ซูซาน เร็นแนน


การประกวดชุดเจ้าสาวจากกระดาษทิชชู่ครั้งนี้ จัดขึ้นโดยผู้สนับสนุนหลักสองราย คือเว็บไซต์ให้คำแนะนำการแต่งงาน Cheap Chic Wedding และผู้ผลิตกระดาษชำระยี่ห้อ Charmin ซึ่งจัดงานเช่นนี้มาเป็นครั้งที่ ๘ แล้ว ผู้สนใจสามารถออกแบบและส่งผลงานการสร้างสรรค์ชุดเจ้าสาวที่ทำมาจากกระดาษชำระ ให้เข้ากับคอนเซ็ปท์ว่า "ถูกและเก๋" กันเข้ามาได้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งงานกระโปรงบาน กระโปรงสุ่ม หรือว่าเรียบหรูดูดี แต่ไม่ว่าจะแบบไหน ขอให้ทำมาจากกระดาษชำระล้วน ๆ เป็นอันใช้ได้ ส่วนอุปกรณ์ประกอบที่เขาอนุญาตให้ใช้เพื่อสร้างสรรรค์ผลงานขึ้นมา ประกอบไปด้วย เข็ม ด้าย สก็อตเทป และกาว เท่านั้น รวมถึงข้อแม้ว่าชุดต้องมีความทนทานประมาณหนึ่ง ใส่แล้วถอดออก และนำกลับมาใส่ใหม่ได้อีกโดยไม่ฉีกขาดเสียหาย


และผลงานที่คว้ารางวัลชนะเลิศไปครอง คือ ชุดเจ้าสาวของ ซูซาน เร็นแนน สาววัย ๒๖ ปี (ทีไม่รู้ว่าชีวิตจริงได้เป็นเจ้าสาวไปแล้วหรือยัง) ผู้คว้าเงินรางวัลจำนวน ๒,o๑๒ ดอลลาร์ หรือประมาณ ๖๔,ooo บาท ไปครองถึง ๒ ปีซ้อนแล้ว กับชุดแต่งงานกิ๊บเก๋ประดับลายดอกไม้ ชายกระโปรงตะเข็บแหวกสามารถโชว์รองเท้าสวย ๆ ได้ ส่วนด้านหลังชุดก็เปิดโชว์แผนหลังสวย ๆ พร้อมกับเส้นสายที่ดูโมเดิร์นแปลกตา ทั้งหมดทั้งมวลนี้สร้างขึ้นมาด้วยกระดาษชำระไซส์จัมโบ้เพียง ๑o ม้วนเท่านั้นเอง


ส่วนชุดอื่น ๆ ที่เข้าร่วมประกวดแม้ไม่ได้รับรางวัล แต่ก็สวยงามไม่แพ้กัน และนางแบบที่สวมใส่ก็คอนเฟิร์มมาว่าชุดนั้นเบาสบายมากค่ะ และที่สำคัญคือสวยเท่า ๆ กับชุดแต่งงานที่ตับเย็บมาจากผ้าจริง ๆ เลยทีเดียวภาพและข้อมูลจากเวบ
kapook.com
เฟซบุค Cheap Chic Wedding Tips with Laura
บล็อกนี้อยู่ในหมวดศิลปะค่ะบีจีจากคุณเนยสีฟ้า ไลน์จากคุณญามี่ กรอบจากคุณ Hawaii_Havaii

Free TextEditor
Create Date : 17 มิถุนายน 2557
Last Update : 17 มิถุนายน 2557 16:24:06 น. 0 comments
Counter : 2294 Pageviews.

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 156 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.