5 เคล็ดลับดูแลเตารีดไอน้ำแบบยืน ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
เตารีดไอน้ำแบบยืน
 

5 เคล็ดลับดูแลเตารีดไอน้ำแบบยืน ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

สำหรับบ้านไหนที่เลือกเตารีดไอน้ำแบบยืนมาใช้ในการรีดผ้าก็ควรมีวิธีดูแลรักษาเตารีดอย่างเหมาะสม เพื่อยืดอายุการใช้งานของเตารีดให้ยาวนานมากขึ้น แต่หากใครที่ยังไม่รู้วิธีดูแลรักษา วันนี้เราก็มีเคล็ดลับมาฝากเพื่อให้คุณสามารถใช้งานเตารีดได้อย่างถูกวิธีและเพื่อคงประสิทธิภาพในการรีดผ้าให้ดียิ่งขึ้นยาวนานต่อไป แถมยังช่วยในด้านความปลอดภัยของตัวคุณเองด้วย มาดูกันว่ามีวิธีดูแลอย่างไรบ้าง

1.จัดเก็บให้เป็นที่ : วิธีดูแลรักษาเตารีดไอน้ำประเภทยืนรีดขั้นพื้นฐานนั้น ก็คือการจัดเก็บให้เป็นที่ โดยควรวางไว้ในบริเวณที่ห่างไกลความชื้น เพราะอาจจะส่งผลให้เกิดความเสียหายของตัวเครื่องได้ ทำให้เกิดสนิมได้ง่าย และควรเก็บในที่ที่พ้นสายตาของเด็กเล็ก เพราะไม่เช่นนั้นก็จะทำให้เด็กหยิบมาเล่นจนก่อให้เกิดอันตรายตามมา
2.ไม่ควรปล่อยให้เตารีดร้อนมากเกินไปขณะใช้งาน : ข้อพึงระวังในการใช้งานก็คือ ขณะใช้ไม่ควรปล่อยให้เตารีดร้อนมากเกินไป เพราะอาจจะทำให้เครื่องเกิดสะสมคามร้อนมากเกินขีดจำกัดที่เหมาะสม ส่งผลให้ชำรุดเสียหายได้ง่าย ซึ่งความร้อนที่มากเกินไปของเตารีดไอน้ำแบบยืนนี้ อาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อเสื้อผ้าและตัวผู้ใช้งานได้ด้วย ดังนั้น ควรขณะที่คุณใช้เตารีดไอน้ำรีดผ้า ควรปรับระดับความร้อนให้มีความเหมาะสมเป็นดีที่สุด
3.ไม่เคลื่อนย้ายเตารีดขณะใช้งาน : เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้ใช้งาน ขณะที่เครื่องกำลังทำงานนั้น ไม่ควรเคลื่อนย้ายเตารีดหรือราวแขวน เพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้
4.ปิดเครื่องทุกครั้งก่อนเสียบหรือถอดปลั๊ก : การใช้งานเตารีดไอน้ำแบบยืนในแต่ละครั้ง ควรเช็คให้ดีว่าเครื่องปิดสนิทอยู่หรือไม่ ไม่ควรเสียบปลั๊กหรือถอดปลั๊กขณะที่เครื่องกำลังเปิดอยู่เพราะจะทำให้เกิดไฟกระชาก เครื่องจะเสื่อมสภาพเร็ว และเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานได้
5.ไม่แขวนตัวเครื่องบนราวด้วยสายส่งไอน้ำ : หลายคนอาจจะเคยชินกับการแขวนตัวเครื่องบนราวด้วยสายส่งไอน้ำ ซึ่งถือเป็นวิธีที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง เพราะอาจจะทำให้สายส่งไอน้ำเกิดชำรุดเสียหายได้ ดังนั้นหากต้องการแขวนเตารีดไว้กับราว ควรวางหัวเตารีดเกี่ยวเข้ากับราวแขวนเท่านั้น จะช่วยยืดอายุการใช้งานของเตารีดได้

นี่คือข้อมูลเบื้องต้นในการใช้งาน ดูแลรักษาเตารีดไอน้ำแบบยืนที่คุณควรทำความเข้าใจให้ถี่ถ้วนก่อนที่จะใช้งานทุกครั้ง เพราะไม่เพียงแต่การใช้ที่ไม่เหมาะสมจะทำให้เตารีดเกิดความเสียหาย แต่ยังส่งผลอันตรายต่อตัวผู้ใช้ได้ด้วยเช่นกันCreate Date : 31 กรกฎาคม 2562
Last Update : 31 กรกฎาคม 2562 17:00:21 น.
Counter : 3822 Pageviews.

0 comments
แจก 5 สูตรชงกาแฟเย็น อร่อยฟินเติมความสดชื่น สมาชิกหมายเลข 7983004
(8 พ.ค. 2567 02:07:48 น.)
ประวัติศาสตร์ริมท่าน้ำนนท์ ชีริว
(1 พ.ค. 2567 21:46:33 น.)
ถ้าพาสปอร์ตหาย” ไม่ต้องแจ้งความแล้วนะคะ ขอทำเล่มใหม่ที่สถานทูตได้เลย newyorknurse
(10 พ.ค. 2567 05:17:13 น.)
The BAPS Swaminarayan Akshardham - New Jersey USA​ วัดฮินดู สร้างด้วยหินอ่อน newyorknurse
(29 เม.ย. 2567 02:59:59 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด