เลือกผ้าอ้อมอย่างไรให้เหมาะสมกับลูกน้อยที่คุณรัก
ผ้าอ้อมเด็ก

เลือกผ้าอ้อมเด็กอย่างไรให้เหมาะสมกับลูกน้อยที่คุณรัก

ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมเด็กเป็นสิ่งจำเป็นมากในยุคปัจจุบัน เพราะช่วยในเรื่องของความสะดวกสะอาดของคุณแม่เด็กลูกน้อยด้วยการแข่งขันทางธุรกิจของผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมเด็กทำให้มีการผลิตผ้าอ้อมเด็กออกมามากมายมีทั้งแบบผ้าและแบบสำเสร็จรูปให้บรรดาคุณแม่สามารถเลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย แต่ผ้าอ้อมแบบไหนล่ะที่เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณสะดวกต่อการใช้งาน ส่วนใส่สบาย ไม่ระคายเคืองต่อเด็ก บทความนี้จะขอแนะนำการเลือกซื้อผ้าอ้อมเด็กที่สามารถนำมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจของบรรดาแม่ๆที่กำลังมองหาผ้าอ้อมที่ดีให้กับลูกน้อยที่คุณรัก

1.เลือกตามอายุของเด็ก
- วัยแรกเกิด หรือวัยทารก ควรเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่มีความยืดหยุ่นสูง เพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคในการ พัฒนาการของเด็ก เพราะเด็กในวันนี้จะมีพัฒนาการที่ค่อนข้างรวดเร็วมาก ลักษณะที่ดีที่ควรสังเกตของผ้าอ้อมสำเร็จรูป ควรเลือกที่มีความนุ่มไม่ระคายเคืองต่อผิว มีความกระชับพอดีตัวและมีขอบป้องกันการรั่วซึม เนื่องจากเด็กในวัยนี้จะมีการขับถ่ายที่บ่อยเอามากๆ
- วัย 5-8 เดือน เด็กวัยนี้จะเริ่มมีการรับประทานอาหารที่มีเนื้อหยาบที่มากขึ้น การขับถ่ายในแต่ละวันจึงมีปริมาณที่มากขึ้น ควรเลือกผ้าอ้อมเด็กที่มีความกระชับพอดีตัวการป้องกันการรั่วซึมที่ดี แต่ถ้าหากพบการรั่วซึมในเวลากลางคืนก็ควรเลือกผ้าอ้ออมที่มีการป้องกันการรั่วซึมแบบพิเศษเพื่อไม่ให้เป็นการรบควรเด็กในตอนหลับ
- วัย 9 เดือนจนถึง 2 ปี ควรเลือกผ้าอ้อมที่มีความยืดหยุ่นสูง และมีแถบกาวที่แน่นเป็นพิเศษ เพราะเด็กในวัยนี้จะเริ่มคลานและเดินได้บ้างแล้ว เพื่อให้ลูกน้อยเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ

2.เลือกตามวัสดุที่ผลิตผ้าอ้อมเด็ก
เนื่องด้วยผิวหนังของเด็กยังมีความอ่อนไหวง่าย ควรเลือกที่มีความนุ่ม มีส่วนประกอบ หรือสารบางอย่างที่ผลิตจากทำธรรมชาติที่มีส่วนช่วยในการถนอมผิวเด็ก ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรืออาการแพ้ คุณแม่สามารถดูได้อย่างง่ายๆด้วยการดูรายละเอียดข้างกล่องหรือบรรจุภัณฑ์ของผ้าอ้อมเด็ก

3.คำนึงถึงสุขภาพของเด็ก
เด็กบางคนอาจจะมีอาการแพ้ผ้าอ้อม คุณแม่ควรสังเกตอาการของลูกน้อยอย่างสม่ำเสมอ อาการแพ้เกิดจากสารบางอย่างที่อยู่ในผ้าอ้อม เช่น คลอรีน กาว น้ำหอม และสีย้อมผ้า เป็นต้น และคุณแม่ต้องคอยดูแลป้องกันความอับชื่นของผ้าอ้อมเด็กเพราะนี้ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้เกิดผืน หรือการระคายเคืองได้ ส่งผลให้ลูกน้อยมีอาการร้องไห้งอแง

4.ความสะดวกการใช้งาน
คุณแม่สามารถเลือกซื้อผ้าอ้อมเด็กได้หลายรูปแบบ เช่น ผ้าอ้อมสำเร็จรูป กางเกงผ้าอ้อมที่มีแถบตีนตุ๊กแก หรือกระดุม เป็นต้น เพื่อการสวมใส่ที่สะดวกสบายเพราะเด็กบางคนอาจไม่ให้ความร่วมในการสวมใส่

การเลือกผ้าอ้อมเด็กที่เหมาะสมจะส่งผลต่อการพัฒนาการที่ดี และสุขภาพที่ดีของเด็กได้เป็นอย่างมาก ง่ายต่อการดูแลเลี้ยงดู หากคุณแม่ที่สนใจจะซื้อผ้าอ้อมที่ดีเหมาะกับลูกน้อยของคุณสามารถเข้ามาดูรายละเอียด และเลือกซื้อได้ที่ >> https://www.wemall.com/c/ผ้าอ้อม-3557Create Date : 26 พฤศจิกายน 2562
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2562 15:29:11 น.
Counter : 785 Pageviews.

1 comments
ก) การกราบไหว้ตามแก่อ่อนพรรษา สมาชิกหมายเลข 6393385
(1 มิ.ย. 2567 04:58:54 น.)
สอบไม่ผ่าน Alex on the rock
(31 พ.ค. 2567 14:58:38 น.)
ไปงานปฐมนิเทศมหาวิทยาลัยของลูก (ชีวิตแม่ของหมอ) แมวเหมียวลายสีชมพู
(26 พ.ค. 2567 13:26:38 น.)
Startup Founder 2023 : TripNiceDay peaceplay
(23 พ.ค. 2567 13:38:38 น.)
  
https://ttp2900.wixsite.com/liferoad/blog แว่นตากันแสงสีฟ้าราคาถูก
โดย: Life road (สมาชิกหมายเลข 5621827 ) วันที่: 26 พฤศจิกายน 2562 เวลา:17:38:25 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด