Smart tv ทีวีที่รู้ใจคนไทยมากที่สุด ณ เวลานี้
smart tv

Smart tv ทีวีที่รู้ใจคนไทยมากที่สุด ณ เวลานี้

สวัสดีวันที่แสนสดใสของทุกคนนะคะ วันนี้หมูป่าได้ตื่นเช้าแล้วบังเอญเปิดเจอละครตอนเช้าที่เคยดูตอนที่ยังเป็นเด็กก็คิดได้ว่าเมื่อก่อนกว่าจะได้ดูอะไรแบบนี้ต้องนั่งรอหน้าทีวีเพื่อให้ถึงเวลาของละครเรื่องนั้นเพราะถ้าพลาดแล้วก็คือกลับมาดูซ้ำไม่ได้ ผิดกับตอนนี้ที่ทุกอย่างค่อนข้างง่ายและสะดวกไปหมด

แน่นอนเราปฏิเสธไม่ได้สำหรับยุคสมัยปัจจุบันที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิต หลายคนทำงานจนไม่มีเวลามานั่งดูละคร รอละครถึงแล้วนั่งดูครบทุกตอน แต่ดีที่ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ล่ำสมัยเราสามารถดูหนังออนไลน์ได้ดูย้อนหลังได้ในโทรศัพท์มือถือ แต่ที่ล้ำไปกว่านั้นปัจจุบันทีวีก็สามารถทำสิ่งที่กล่าวมาได้ในรูปแบบ Smart tv

 


 
Smart tv เป็นการผสมระหว่างทีวีกับคอมพิวเตอร์ โดยมีคุณสมบัติเหมือนโทรทัศน์ระบบดิจิทัลทั่วไปทุกอย่าง แต่สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้ สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันและเนื้อหาสาระบันเทิงต่าง ๆ เพิ่มเติมมาใช้งาน เช่นเดียวกับที่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมีความต่างจาก Internet TV ตรงที่ Internet TV นั้นจะรับเนื้อหาทีวีจากเครือข่ายอินเทอร์เน็ตโดยตรงขณะที่สมาร์ททีวีสามารถรับเนื้อหาได้แบบโทรทัศน์ปกติและจากเครือข่ายอินเทอร์เน็ตด้วย

อย่าลืมว่า Smart tv มีข้อดีก็จริง แต่ปัจจุบันมี Smart tv ให้เลือกหลายยี่ห้อ หลายรุ่นมากบางยี่ห้อเราไม่เคยรู้จักและไม่เคยได้ยินมาก่อนด้วยซ้ำเพราะฉะนั้นการเลือกซื้อก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน
ต้องดูรายละเอียดให้เป็นอย่างดี Smart tv จะต้องอยู่กับเราได้นานและทนนานคงไม่มีใครซื้อทีวีปีละหนึ่งครั้งถูกต้องไหม ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจเอาเงินในกระเป๋ามาซื้อตัดสินใจใหดีนะคะ

  
ข้อหนึ่งที่สำคัญสำหรับการเลือกซื้อสมาร์ททีวีที่หมูป่ามองว่าสำคัญ คือลักษณะของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เนื่องจาก Smart TV หลายรุ่นมีความแตกต่างกันบางรุ่นอาจใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านสาย LAN, บางรุ่นใช้ Wi-Fi Adapter USB หรือเชื่อมต่อ Wi-Fi แบบ Built-in ซึ่งเป็นประเภทที่มีมากับ Smart TV บางรุ่นเท่านั้น และราคาก็มีความแตกต่างกันไปตามสเปคแน่นอนว่าทุกคนต้องดูว่าเราสะดวกในการเชื่อมต่อสัญญาณแบบไหนที่สุดก่อนซื้อนั่นเอง

สำหรับผู้อ่านท่านใดที่เริ่มสนใจหรืออยากจะศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อ Smart tv สามารถศึกษาตามแหล่งข้อมูลต่าง ๆ ที่ท่านเชื่อถือได้ ไม่ว่าจะเป็นการรีวิว Smart tv รุ่นที่ท่านอยากได้ในอินเตอร์เน็ต หรือการดูข้อมูลต่าง ๆ ในรุ่นที่ท่านต้องการผ่านร้านผู้จำหน่ายที่ท่านเชื่อถือ ถ้าถามหมูป่าว่าร้านไหนที่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง ก็ต้องบอกว่า >> Smart tvCreate Date : 20 ตุลาคม 2563
Last Update : 20 ตุลาคม 2563 14:58:30 น.
Counter : 1401 Pageviews.

0 comments
๏ ... แก้ได้ แก้เสีย ... ๏ นกโก๊ก
(7 มิ.ย. 2567 15:59:16 น.)
โรงเรียนประถมสมัยก่อน สอนบ้าอะไรกันวะ ครูมันเป็นอะไรกัน toor36
(30 พ.ค. 2567 22:24:46 น.)
คริสตจักรแห่งความสุข บ้านใหม่ใจเดียวกัน อาจารย์สุวิมล
(29 พ.ค. 2567 21:31:34 น.)
โครงสร้างพื้นเหล็ก: มั่นคง ยืดหยุ่น และยั่งยืน สมาชิกหมายเลข 8029840
(20 พ.ค. 2567 11:16:51 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด