รักสัตว์ต้องเลือก อาหารสัตว์ ที่สัตว์รัก
อาหารสัตว์
 

รักสัตว์ต้องเลือก อาหารสัตว์ ที่สัตว์รัก


อ่านหัวข้อของหมูป่าวันนี้แล้วผู้อ่านอาจจะต้องคิดในใจว่าค่อยข้างจะ งง กับหัวเรื่องที่หมูป่านำมาวันนี้จังเลย ไม่มีอะไรมากค่ะ หมูป่าแค่กำลังจะบอกว่าการที่เรามีสัตว์เลี้ยงไว้ในบ้านนั้นไม่ใช่เรื่องที่แปลกเพราะสัตว์เลี้ยงมีเกือบทุกบ้าน แต่สิ่งที่น่าแปลกคือการเลือกอาหารสัตว์ที่สัตว์ไม่ชอบต่างหาก วันนี้หมูป่ามีความรู้ดี ๆ มาฝากกันค่ะ

ก่อนที่ไปเริ่มวิธีการเลือกซื้อต้องมารู้ก่อนว่าในการซื้ออาหารสัตว์นั้นบนบรรจุภัณฑ์หรือกล่องอาหารต้องมีฉลากที่แสดงอย่างชัดเจน สำหรับฉลากที่ว่านั้นต้องประกอบไปด้วย ชื่ออาหารสัตว์ทางการค้าเครื่องหมายการค้า และเลขทะเบียนอาหารสัตว์ ชื่อผู้ผลิตและสถานที่ผลิต น้ำหนักสุทธิในระบบเมตริก คือหน่วยเป็นกรัมหรือกิโลกรัม ส่วนประกอบที่สำคัญของอาหารสัตว์ วัน เดือน ปี ที่ผลิตอาหารสัตว์และวัน เดือน ปี ที่อาหารสัตว์ล่วงอายุ ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามประเภทและชนิดของอาหารสัตว์ต่อมาเป็นการเลือกซื้ออาหารสัตว์นะคะ

1. ไม่ควรซื้ออาหารสัตว์ที่แบ่งบรรจุ
เราไม่ควรซื้ออาหารที่แบ่งบรรจุเนื่องจากอาหารอาจมีการปลอมปนและเป็นอาหารสัตว์ที่ไม่ตรงความต้องการได้ของสัตว์ได้ นอกจากนี้อาหารสัตว์ที่ไม่ควรตัดสินใจซื้อคือ ผิดสี ผิดรูป ผิดกลิ่น
เป็นต้น เพื่อเป็นการป้องกัน หลีกเลี่ยง ไม่ให้สัตว์เลี้ยงของเราได้รับอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะที่จะส่งผลอันตรายต่อสัตว์

2. เลือกอาหารสัตว์ให้ตรงกับชนิดของสัตว์
แน่นอนว่าการที่คุณเลี้ยงอะไรสักอย่างคุณก็ควรเลือกอาหารที่เจ้าตัวนั้นชอบกิน และแน่นอนว่าสัตว์สามชนิดจะมากินอาหารประเภทถุงเดียวกันไม่ได้เพราะฉะนั้นจะต้องเลือกอาหารสัตว์ให้ตรงและตอบโจทย์กับชนิดของสัตว์ที่เราเลี้ยงนั่นเอง

3. เลือกซื้อตามอายุของสัตว์
การเลือกอาหารสัตว์จำเป็นอย่างมากที่คำนึงถึงอายุของสัตว์เหล่านั้นเพราะสัตว์อ่อนไม่สามารถกินอาหารของสัตว์ที่โตแล้วได้ ดังนั้นควรเลือกซื้ออาหารสัตว์ที่เหมาะสมกับช่วงอายุ วัยของสัตว์นั้น ๆ
ด้วยเพื่อป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ เช่น สัตว์ขับถ่ายไม่ออก เป็นต้น

4. อ่านสรรพคุณของอาหารสัตว์เพื่อประโยชน์สูงสุด
อาหารของเราเองเราต้องเลือกว่าอาหารชนิดใดให้อะไรแก่ร่างกายบ้างสำหรับสัตว์เลี้ยงก็เช่นเดียวกัน เพราะสัตว์ก็ต้องการสารอาหารที่มีประโยชน์เพื่อสร้างการเจริญเติบโต ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้ออาหารสัตว์ควรดูว่าอาหารที่เราต้องการซื้อมีสรรพคุณตรงตามที่สัตว์ของเราต้องการหรือไม่

ผู้อ่านท่านใดที่อยากได้อาหารสัตว์ดีๆ ไปให้สัตว์เลี้ยงแสนน่ารักของคุณที่บ้าน ลองเปิดใจให้เราดูนะคะเพราะหมูป่าเปิดใจแล้ว และติดใจไปเรียบร้อยแล้วจ้าCreate Date : 03 สิงหาคม 2563
Last Update : 3 สิงหาคม 2563 10:27:23 น.
Counter : 1297 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด