เปลี่ยนมาใช้ smart watch สมาร์ทโก้เหนือกว่าใคร หรือสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ

เปลี่ยนมาใช้ smart watch สมาร์ทโก้เหนือกว่าใคร หรือสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ


การใช้งาน smart watch ในยุคนี้ต้องบอกว่ากำลังได้รับความนิยมสูงมาก หากแปลเป็นภาษาไทยแบบตรงตัวนี่ก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะ ไม่ใช่แค่คนที่รักการออกกำลังกายเพียงอย่างเดียวแต่ยังมีอีกหลายเหตุผลที่เลือกใช้งาน smart watch กัน กระนั้นก็มีคนบางกลุ่มที่มองว่าสิ่งนี้ไม่ได้จำเป็นสำหรับพวกเขาซึ่งเดี๋ยวเราค่อยมาว่ากันในเรื่องการเปรียบเทียบ smart watch มีแล้วโก้หรือสิ้นเปลือง 

เรื่องแรกมาทำความรู้จักกับ smart watch กันก่อนดีกว่า เจ้าอุปกรณ์ตัวนี้คือนาฬิกาข้อมือที่ให้มากกว่าการบอกเวลา โดยมีฟังก์ชั่นอื่นเข้ามาเสริมให้มีความอัจฉริยะมากขึ้น เช่น การบอกแผนที่และการนำทาง, คุยโทรศัพท์ผ่านตัวนาฬิกา, ใช้ควบคุมเพลงบนมือถือ, เป็นกล้องถ่ายรูป, เก็บข้อมูลเกี่ยวกับการออกกำลังกาย, วัดระดับการเต้นของหัวใจ และเรื่องอื่นอีกมาก ปกติการใช้งาน smart watch มักใช้งานร่วมกับมือถือสมาร์ทโฟนผ่านระบบ Bluetooth ทว่ามันก็มีการใช้งานบางตัวที่แยกออกจากสมาร์ทโฟนหากไม่มีสัญญาณแล้วค่อยเอามาถ่ายโอนข้อมูลภายหลัง เช่น การเก็บข้อมูลร่างกายเบื้องต้น อีกทั้งยังมีแอปบางตัวที่ลงเอาไว้ในมือถือเพื่อใช้กับ smart watch โดยเฉพาะด้วย ถือว่านี่เป็นสุดยอดนาฬิกาออกกําลังกายที่หลายคนชื่นชอบมากทีเดียว

คราวนี้มาดูกันว่าจริงแล้วการเปลี่ยนมาใช้ smart watch ของคนทั่วไปสรุปแล้วมันสมาร์ทโก้เหนือกว่าใครหรือสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ ต้องบอกว่าสิ่งของทุกอย่างบนโลกใบนี้มันขึ้นอยู่กับความชอบ, ไลฟ์สไตล์, ความเหมาะสมในการใช้งานของแต่ละคน พูดง่ายๆ คือ มันมีได้ทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบปะปนกันไป smart watch เองก็เหมือนกันแม้มันเป็นเทคโนโลยียุคใหม่แต่ไม่ได้หมายความว่าความต้องการของแต่ละคนเหมือนกัน

สำหรับคนที่มองว่าการใช้งาน smart watch มันทำให้พวกเขาดูดีคือกลุ่มคนที่รักการออกกำลังกายแล้วอาจต้องการแทร็กพวกระยะทาง, ต้องการวัดระดับการเต้นของหัวใจ, เก็บสถิติต่างๆ ต้องการ notification จากมือถือ แบบนี้การใช้งาน smart watch คือเรื่องที่พวกเขาต้องการ รวมไปถึงกลุ่มคนที่ชอบความทันสมัย, รักในเทคโนโลยีแม้อาจไม่ได้เป็นคนเล่นกีฬามากนักแต่ซื้อมาแล้วทำให้พวกเขารู้สึกเท่ ทันสมัยแบบนี้ก็สร้างความโก้หรูได้

ในทางกลับกันกับคนที่ไม่ได้นิยมออกกำลังกายมากนัก, เบื่อการหาที่ชาร์จไฟบ่อย, ไม่ได้ให้ความสนใจเทคโนโลยีหรือลูกเล่นจุกจิกอะไรของนาฬิกามากมาย พวกเขาคงมองว่าการซื้อ smart watch มามันทำให้เปลืองเงินโดยใช่เหตุนั่นเองCreate Date : 02 พฤศจิกายน 2561
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2561 15:08:55 น.
Counter : 5578 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด