โฆษณา facebook หรือการทำ facebook marketing มีประโยชน์อย่างไร ?
โฆษณา facebook หรือการทำ facebook marketing มีประโยชน์อย่างไร ?


เดี๋ยวเรามีสังคมอีกสังคมนึงที่กำลังฮิตมาก ๆ ในตอนนี้ คือสังคมโซเชี่ยล และที่ได้รับความนิยมที่สุดคือ Facebook นั่นเอง เพราะในตอนนี้สังคมเฟสบุ๊คก็เป็นสังคมทีหลาย ๆ คนใช้ในการสื่อสารกัน ไม่ว่าจะเป็นการแสดงความคิดเห็น การสื่อสารเรื่องราวต่าง ๆ การแชร์ข้อมูลที่มีประโยชน์หรือการแชร์เรื่องราวต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว และสิ่งนึงที่แฟรตฟอร์มนี้ช่วยในการทำการตลาดออนไลน์นั่นก็คือ การลงโฆษณา facebook ก็เป็นแฟลตฟอร์มนึงที่คนทำธุรกิจมักนำมาทำการตลาดออนไลน์ และในวันนี้ก็จะมาแนะนำการทำ facebook marketing กันค่ะ จะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันค๊าาาา

facebook marketing มีข้อดีอย่างไร

1.การลงโฆษณา facebook ทำให้เราสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ตรงกลุ่มมากยิ่งขึ้น 
2.การลงโฆษณา facebook สามารถเข้าถึงลูกค้าได้จำนวนมาก ในเวลาอันรวดเร็ว
3.การลงโฆษณา facebook สามารถสร้างได้ทั้งการรับรู้ถึงแบรนด์ (Brand Awareness) และการสร้างรายได้ (Revenue) ได้ในเวลาเดียวกัน
4.ประหยัดค่าใช้จ่ายในการลงโฆษณามากกว่าการลงโฆษณาแบบอื่น
5.การลงโฆษณา facebook ยังสามารถช่วยสร้าง Back Link กลับไปยังเว็บไซต์ของเราได้อีกด้วย ข้อนี้จะเป็นผลดีต่อการทำ SEO ของเว็บไซต์

นอกจากข้อดีแล้วก๋็ใช่ว่าจะไม่มีข้อด้อยนะคะ วันนี้เราจะแชร์ข้อมูลทั้งสองด้านกันค่ะ ต่อจากนี้ก็จะเป็นข้อด้อยของ facebook กันบ้างนะคะ

1.หากลงโฆษณา facebook ( facebook marketing )โดยไม่มีการวิเคราะห์กลุ่มลูกค้าให้ดีก่อน อาจจะเป็นการเสียเงินลงโฆษณาที่สูญเปล่า เพราะหากไม่ตรงกลุ่มลูกค้า ลูกค้าที่เห็นก็อาจจะไม่ได้มีความสนใจสินค้าและบริการของเราก็ได้
2.เฟสบุ๊คมีกฎระเบียบที่ค่อนข้างยุ่งยากและซับซ้อน การจะลงโฆษณาแบบเร่งด่วนก็อาจจะทำไม่ได้ในบางครั้ง อาจจะทำให้ลงโฆษณาไม่ทันตามเวลาที่กำนดได้ (วิธีการแก้คือ ให้เทศตัวโฆษณา (Ads) ก็ลงโปรโมทจริงสัก 24 ชม. เพื่อป้องกันการผิดพลาดค่ะ )

และนี่ก็คือผลดีของการทำโฆษณา Facebook แต่อย่างไรก็ตามก็ยังต้องมีการวิเคราะห์ข้อมูลอย่างดี เพื่อให้การลงโฆษณามีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มของลูกค้า ราคาสินค้าที่เหมาะสม หรือการสื่อสารเรื่องของการรับรู้แบรนด์ต่าง ๆ และสำหรับคอนเท็นต์นี้ก็ขอจบเพียงเท่านั้น ติดตามใหม่ในคอนเท็นต์หน้านะคะ.Create Date : 13 สิงหาคม 2561
Last Update : 13 สิงหาคม 2561 21:33:13 น.
Counter : 2771 Pageviews.

2 comments
สิ้นสุดระบอบกษัตริย์ลาว Stricky-rice
(23 มิ.ย. 2567 16:36:08 น.)
กรมประชาสัมพันธ์ : นกจับแมลงสีน้ำตาล ผู้ชายในสายลมหนาว
(18 มิ.ย. 2567 12:37:33 น.)
Gibraltar, British Overseas Territory Mickeytae
(18 มิ.ย. 2567 14:28:45 น.)
ภาพยนตร์สารคดี "Breaking the Cycle" toor36
(14 มิ.ย. 2567 00:11:23 น.)
  
With our Everest Agencia SEO in Bogota, you'll get personalized service and expert guidance every step of the way. We'll work with you to develop a customized strategy that meets your unique business goals and objectives.
โดย: Jordan Britt (สมาชิกหมายเลข 7204068 ) วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:15:24:57 น.
  
One of the biggest benefits of digital marketing is the ability to measure your results. At wwm digital, we use advanced analytics tools to track the performance of your campaigns and identify areas for improvement. With our help, you can make data-driven decisions that lead to more successful campaigns and better ROI.
โดย: Alex Armstrong (สมาชิกหมายเลข 7204068 ) วันที่: 7 มีนาคม 2566 เวลา:19:42:48 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด