อย่ารอช้า มาทำความรู้จักไม้เท้าให้มากขึ้นกันดีกว่า เริ่ม!!!

อย่ารอช้า มาทำความรู้จักไม้เท้าให้มากขึ้นกันดีกว่า เริ่ม!!!

ปัญหาในการก้าวเดินถือเป็นปัญหาที่ใหญ่เลยทีเดียว ยิ่งปัญหานี้เกิดขึ้นกับผู้สูงอายุแล้วละก็ทั้งสร้างความเครียดให้กับผู้สูงอายุเองและนอกจากนั้น ยังทำให้ลูกหลานความกังวลเรื่องสุขภาพของผู้สูงอายุอีกด้วย แต่ในปัจจุบันมีอุปกรณ์ช่วยเดินมาเพื่อช่วยเป็นส่วนหนึ่งในการเดินของผู้สูงอายุแล้ว นอกจากนี้ยังสามารถใช้ได้กับทุกวัยสำหรับผู้ที่มีปัญหาทางการเดิน การทรงตัว หรือผู้ที่มีการผ่าตัดขามาใหม่ๆ รวมไปถึงผู้ที่มีความพิการทางการเดินก็สามารถใช้งานได้และที่สำคัญมีหลายแบบให้เลือก และแต่ละแบบนั้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปแล้วแต่ความต้องการของผู้ที่ใช้งาน สำหรับวันนี้ผู้เขียนมีแบบของอุปกรณ์ที่เรียกว่าไม้เท้าหรือไม้ค้ำยันมาให้ดูกันว่ามีหน้าตาเป็นอย่างไร ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
 

ไม้เท้า

เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ถือข้างใดข้างหนึ่ง เพื่อใช้ในการพยุงร่างกายที่ส่งผลให้ผู้สูงอายุนั้นสามารถทรงตัวได้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากไม้เท้าช่วยเพิ่มฐานในการรับน้ำหนักได้มากขึ้น และรองรับน้ำหนักของร่างกายได้มากถึง 25 % กันเลยทีเดียว จึงช่วยให้ปัญหาของการปวดขา ปวดสะโพกบรรเทาลงได้

 
จากรูปมีลักษณะฐานเป็นแบบขาเดียว ใช้พื้นที่ในการเดินน้อยเป็นที่นิยมใช้กันมาก และราคาไม่แพง functional cane จะมีลักษณะมือจับที่เหมาะกับการจับพอดี ทำให้สามารถถือได้ง่ายกว่า
 

 
จากรูปเป็นไม้เท้าแบบ 3 ขา และ ไม้เท้าแบบ 4 ขา ให้ความมั่นคงในการเดินมากกว่า standard cane แต่ใช้พื้นที่ในการเดินที่มากขึ้นเช่นกัน

ไม้ค้ำยัน
เป็นอุปกรณ์ช่วยเดินที่ต้องถือทั้งสองข้างดังนั้นผู้ที่ใช้ต้องใช้แรงเป็นจำนวนมากในการเดินจึงเหมาะกับผู้ที่มีอายุค่อนข้างน้อยไม่เหมาะกับผู้สูงอายุที่มีอายุมากเกินไป และผู้ใช้ควรมีลำแขนทั้งสองข้างที่แข็งแรงดี และไม่มีโรคที่ทำให้ร่างกายเหนื่อยง่าย
 

 
จากรูปเป็นไม้ค้ำยันรักแร้ที่สามารถรองรับน้ำหนักของร่างกายได้ถึง 80% สำหรับอุปกรณ์อันนี้เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาเรื่องกระดูกโดยเฉพาะหรือผู้ป่วยหลังตัดขา มีปัญหาการทรงตัว หรือผู้ป่วยที่พิการ
 

 
จากรูปเป็นไม้ค้ำอีกชนิดหนึ่ง ที่ทำให้มีความคล่องตัวมากขึ้นและสามารถปล่อยมือเพื่อทำกิจกรรมอื่นๆได้โดยไม่ล้มตัวอย่างแน่นอน แต่รองรับน้ำหนักตัวได้เพียง 40-50% เท่านั้น จึงเหมาะสมกับผู้ที่ทรงตัวค่อนข้างดี

รายละเอียดและความรู้เกี่ยวกับไม้เท้าที่นำมาให้ได้อ่านกันคงเป็นประโยชน์กับผู้อ่านมากขึ้นนะคะ
และผู้อ่านสามารถนำความรู้ไปใช้ในการเลือกซื้อ เพื่อให้ตรงกับความต้องการและให้เหมาะสมกับปัญหาที่เกิดอยู่ในขณะนี้ ที่สำคัญเลย วันนี้คุณสามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดเลือกซื้อและเลือกหาที่สร้างความสะดวกให้คุณซื้อได้สบายที่ไม่ต้องเสียเวลาออกไปซื้อแล้วยังส่งถึงหน้าบ้านของคุณ ได้ที่ https://www.wemall.com/promotion/walking-stick-4085Create Date : 28 มิถุนายน 2562
Last Update : 28 มิถุนายน 2562 10:28:21 น.
Counter : 1468 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด