หน้ากากอนามัยมีประโยชน์อย่างไร ทำไมถึงต้องพกติดตัว
หน้ากากอนามัย

หน้ากากอนามัยมีประโยชน์อย่างไร ทำไมถึงต้องพกติดตัว

ประเทศไทยถือเป็นประเทศหนึ่งที่มีฝุ่นละอองเยอะแยะเต็มไปหมดและหลายๆคนมักจะมีผ้าปิดจมูก ปิดหน้าเพื่อไม่ให้ฝุ่นนั้นเข้าสู่ร่างกาย อีกหลายๆคนนั้นก็พกหน้ากากอนามัยเป็นชีวิตประจำวันติดเป็นนิสัยที่ต้องมีหน้ากากอนามัยติดกระเป๋า เพื่อใช้ได้สะดวกยามเจอฝุ่นและมลพิษ แต่ก็ยังอีกหลายคนเหมือนกันที่ไม่พกอะไรเลยไม่ว่าจะเดินทางไปไหน อาจจะเป็นสาเหตุมาจากคนเหล่านี้ไม่รู้ว่าหน้ากากอนามัยนั้นมีประโยชน์อย่างไร และมีประโยชน์ขนาดไหน รับรองว่าเมื่อรู้แล้วคนที่ไม่รู้ต้องกลับไปหาซื้อหน้ากากอนามัยมาติดตัวไว้อย่างแน่นอน
 

ประโยชน์ของหน้ากากอนามัย

1. ต้องยอมรับว่าเมื่อคนอื่นเห็นเราสวมหน้ากากอนามัยก็จะเข้าใจทันทีว่าเราป่วย จึงไม่มีใครกล้าเข้ามาคุยกับเราเพราะฉะนั้นหน้ากากอนามัยสามารถช่วยเป็นสื่อให้ผู้อื่นเข้าใจและรับรู้ได้ว่าเราป่วยและควรหลีกเลี่ยงจากเรานับว่าเป็นการป้องกันการติดโรคให้กับคนรอบข้างนั่นเอง
2. ตลอดทั้งวันที่สวมหน้ากาก เราไม่รู้สึกคันจมูกไม่ไอและไม่จามเลยแม้แต่ครั้งเดียว คงเพราะหน้ากากช่วยกรองอากาศที่เราสูดเข้าไป ที่ทำงานออฟฟิศ เรามีฝุ่นละอองอยู่ในอากาศมากบางครั้งสถานทีทำงานบางที่เครื่องกรองอากาศก็ไม่มี ระบบถ่ายเทอากาศก็ไม่ดีและยิ่งส่วนใหญ่ไม่ได้ทำงานในออฟฟิศก็จะไม่มีระบบถ่ายเทอากาศอย่างแน่นอน ซึ่งปกติจะมีอาการคันจมูก อยากจามทั้งวัน สำหรับบางคนก็สามารถหมดปัญหาเหล่านี้ได้อย่างน้อยที่สุดก็ช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ได้ดีทีเดียว
3. ข้อนี้สำคัญมากๆ นอกจากหน้ากากอนามัยจะช่วยป้องกันเชื้อโรคและกรองอากาศแล้วยังช่วยป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์เข้าไปรบกวนจมูกอีกด้วย
4. หน้ากากอนามัยช่วยป้องกันโรงต่างๆได้โดยเฉพาะคนที่เป็นภูมิแพ้หรือแพ้ฝุ่นละออง ก็สามารถป้องกันได้แค่ใส่หน้ากากเท่านั้น
5. พกพาง่ายหาซื้อได้ง่ายและถูกออกแบบกาใส่มาโดยไม่ส่งผลต่อชีวิตประจำวัน นั่นคือไม่รำคาญหรือรบกวนใบหน้าเวลาใช้เพราะฉะนั้นเวลาทำงานหรือใช้ชีวิตประจำวันไม่เป็นอุปสรรคอย่างแน่นอนเลยทีเดียวนะคะ
6. ป้องกันตนเองจากการติดเชื่อโรคได้ เช่น บางครั้งเราต้องไปทำงานในสถานที่ชุมขนซึ่งเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าใคร ป่วยหรือใครเป็นโรคอะไรบ้าง แต่เราสามารถป้องกันการติดเชื้อโรคได้ด้วยการใส่หน้าการอนามัยนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ เมื่อทราบถึงประโยชน์อย่างนี้แล้วไม่เสียหายใช่ไหมละค่ะถ้าเราจะหาหน้ากากอนามัยมาสวมใส่หรือพกติดตัวไว้เพื่อป้องกันตัวเราเองและยังช่วยป้องกันคนรอบข้างได้อีกด้วย ซึ่งหน้ากากอนามัยหาซื้อได้ง่ายๆ ทั่วไป แต่วันนี้สามารถซื้อออนไลน์ได้แล้วนะคะสามารถสั่งซื้อได้ง่าย ๆ โดยส่งถึงหน้าบ้าน ที่ https://www.wemall.com/promotion/mask-4383Create Date : 11 มิถุนายน 2562
Last Update : 11 มิถุนายน 2562 14:19:55 น.
Counter : 1198 Pageviews.

0 comments
Day..122 โฮมสเตย์ริมน้ำ
(19 ก.ย. 2566 08:24:54 น.)
Day..120 โฮมสเตย์ริมน้ำ
(15 ก.ย. 2566 08:34:31 น.)
วิ่งข้างบ้าน 9,10,12,13,14,15 กันยายน 2566 สองแผ่นดิน
(15 ก.ย. 2566 21:38:03 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ ประจำหลักกิโลเมตรที่ 335 : หัวใจขณะพัก The Kop Civil
(14 ก.ย. 2566 07:29:33 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด