5 คุณประโยชน์ในข้าวหอมมะลิที่คุณควรรู้
ข้าวหอมมะลิ

5 คุณประโยชน์ในข้าวหอมมะลิที่คุณควรรู้

ข้าวหอมมะลิจัดว่าเป็นอาหารหลักของมนุษย์มานับหลายร้อยปีบางภูมิภาคได้มีการนำข้าวหอมมะลิมาแปรรูปเป็นแป้ง หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ เพื่อรับประทานสำหรับในประเทศไทยถือว่าเป็นข้าวหอมมะลิที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เพราะ ข้าวหอมมะลิของไทยมีลักษณะความหอมในตัวข้าว
เป็นกลิ่นที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติเวลารับประทานก็จะมีความนุ่มหอมอร่อยกว่าข้าวประเภทอื่นลักษณะของข้าวหอมมะลิไทยจะมีเมล็ดเรียวยาวสวยงาม สีขาวหรือครีมอ่อนๆ แล้วคุณรู้หรือไม่ว่าข้าวหอมมะลิที่กินอยู่ในทุกๆวันมีประโยชน์อะไรบ้าง บทความนี้จะมานำเสนอ คุณประโยชน์ที่อยู่ในข้าวหอมมะลิให้ได้ทราบกันดังนี้
 

5 คุณประโยชน์ในข้าวหอมมะลิ

1.ช่วยลดระดับไขมันคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด : เนื่องด้วยในข้าวหอมมะลิมีสารตัวหนึ่งที่ชื่อว่า Gamma –Orzanol ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดไขมันและคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด มีผลทำให้ระบบไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ทำให้อวัยวะสำคัญของร่างกายอย่าง หัวใจ ตับ ไต ปอด หรืออวัยวะภายในอื่นมีเลือดไปเลี้ยงเพียงพออวัยวะใดที่เสื่อมสภาพก็กลับมาทำงานได้เป็นปกติ
 
2.ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน : เนื่องจากในข้าวหอมมะลิได้มีวิตามินอีในรูปของโทโคเฟอรอลและโทโคไทรอีนอล ซึ่งเป็นตัวที่ช่วยยับยั้งอนุมูลอิสระ ทำให้ร่างกายมีภูมมิคุ้มกันที่ดีขึ้น ร่างกายจึงแข็งแรงไม่เจ็บป่วยเป็นโรคต่างๆได้ง่าย

3.ข้าวหอมมะลิมีโอเมก้า3 : อย่างที่หลายคนเชื่อว่าโอเมก้า3 จะพบมากในอาหารทะเล เช่นปลาชนิดต่าง แต่คุณไม่รู้ว่าในข้าวหอมมะลิก็มีโอเมก้า3 อยู่ด้วยเช่นกัน ดังนั้นการประทานข้าวหอมมะลิจึงเป็นการบำรุงสมอง และป้องกันการเกิดสมองเสื่อม เป็นสาเหตุของโรคความจำเสื่อม โรคอัลไซเมอร์ และโรคอัมพฤตอีกด้วย

4.ข้าวหอมมะลิมีโอเมก้า6 : ข้อนี้เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงในวัยทำงานที่จะสร้างครอบครัว หรือที่แต่งงานแล้วกำลังจะมีลูก เพราะลิมีโอเมก้า6 ที่อยู่ในข้าวหอมมะลิจะช่วยให้ประจำเดือนมาเป็นปกตินี่จึงเป็นคุณค่าที่เหมาะสำหรับคุณผู้หญิง สำหรับคุณผู้ชายช่วยให้การทำงานของระบบสืบพันธุ์เป็นปกติ นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงชาย – หญิง วัยเจริญพันธุ์
ช่วยลดภาวการณ์มีบุตรยากได้ และทำให้ผิวพรรณสดใสมีน้ำมีนวล

5.ช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดี : ข้าวหอมมะลิมีส่วนช่วยในการลดไขมันสะสมในส่วนต่างๆของร่างกายได้ดี และช่วยในการทำงานของระบบเผาผลาญในร่างกายได้ดีขึ้น ดังนั้นความเชื่อที่ว่าการงดข้าวทำให้ไม่อ้วน จึงเป็นความเชื่อที่ผิดเพราะข้าวหอมมะลินี้แหละจะเป็นตัวช่วยที่ให้คุณมีหุ่นที่ดีเร็วขึ้น

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับประโยชน์ที่อยู่ในข้าวหอมมะลิ หากคุณสนใจที่จะซื้อข้าวหอมมะลิมารับประทานเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณสามารถซื้อได้ที่ >> https://www.wemall.com/c/ข้าวหอมมะลิ-4156Create Date : 02 ธันวาคม 2562
Last Update : 2 ธันวาคม 2562 11:02:40 น.
Counter : 3064 Pageviews.

0 comments
iPhone 16 Series กับ 16 ฟีเจอร์ใหม่จากข่าวลือ มีอะไรบ้างมาดูกัน newyorknurse
(13 พ.ค. 2567 02:21:15 น.)
ประวัติศาสตร์อียิปต์: ชาวอียิปต์และความภาคภูมิใจ สมาชิกหมายเลข 8115102
(3 พ.ค. 2567 04:31:29 น.)
ลุ้นรวยหวยไทย งวด 16 พ.ค. 67 พื้นที่เพื่อการแชร์,และวิเคราะห์ตัวเลขร่วมกัน สมาชิกหมายเลข 2821853
(3 พ.ค. 2567 00:27:40 น.)
ประวัติศาสตร์ริมท่าน้ำนนท์ ชีริว
(1 พ.ค. 2567 21:46:33 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด