5 วิธีเลือกหูฟัง gaming มาใช้งาน ต้องเลือกจากหลักเกณฑ์ใดบ้าง
 

5 วิธีเลือกหูฟัง gaming มาใช้งาน ต้องเลือกจากหลักเกณฑ์ใดบ้าง


หูฟัง gaming ถือเป็นไอเท็มเด็ดที่คนรักเกมทุกคนต้องมี ซึ่งราคาของหูฟังก็มีหลายระดับให้ได้เลือกสรร ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน วันนี้เราเลยอาสาพามาดูทิปส์การเลือกหูฟังเกมมิ่งกันรับรองว่าหากเลือกตามหลักเกณฑ์เหล่านี้แล้ว คุณจะได้หูฟังเกมมิ่งดี ๆ แน่นอน

1.เสียงของหูฟัง
สำหรับใครที่เป็นคอเกม อาจต้องพิจารณาเสียงที่แตกต่างจากหูฟังทั่วไปอย่างเช่นเสียงบรรยากาศ โดยเสียงบรรยากาศ ทั้งฝนตก ฟ้าร้อง และเสียงแมลง จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกอินและได้อรรถรสไปกับเกม ยิ่งหากเล่นเกมแบบ Open World ยิ่งต้องใส่ใจเสียงบรรยากาศ สำหรับเสียงต่อไปที่ควรใช้เป็นหลักเกณฑ์ในการเลือก คือ ตำแหน่งและทิศทาง ซึ่งจะมีผลต่อการชนะและแพ้อย่างมาก โดยหูฟัง gaming ที่สามารถแยกทิศทางได้ดีนั้นจะทำให้ผู้เล่นรู้ว่าฝ่ายตรงข้ามมาจากทิศใดและรับมือได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ยังต้องพิจารณาเสียง Sound Effect ที่เสริมให้แนวเสียงดีกว่าเดิมทั้งแรงปะทะ เสียงระเบิด ซึ่งหากเป็นหูฟังคุณภาพดีจะสามารถตั้งค่าเสียงได้อย่างละเอียด

2.ความชัดของไมค์
การใช้ไมโครโฟนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเล่นเกมเป็นทีมไมค์ที่ดีต้องตัดเสียงรบกวนได้ พูดแล้วไม่มีเสียงแตก แม้หูฟังนั้นจะเสียงดีเพียงใด แต่ถ้าไมค์ไม่ดี ไม่ควรซื้อมาเพราะอาจทำให้การเล่นเกมเป็นทีมของคุณประสบความพ่ายแพ้ได้

3.สวมใส่ได้อย่างสบาย
หากเล่นเกมเป็นเวลานานโดยไม่ได้พัก อาจทำให้หัวและหูร้อนจนเกิดความเหนื่อยล้าได้ ทางที่ดีควรเลือกหูฟัง gaming ที่มีน้ำหนักเบา นุ่ม สวมใส่แล้วสบาย

4.แพล็ตฟอร์มเกมที่เล่น
ส่วนใหญ่แล้วหูฟังสามารถต่อได้กับคอมพิวเตอร์ทุกประเภท แต่อาจมีซอฟแวร์บางตัวหรือคอนโซลเกมที่ต้องตรวจสอบคุณสมบัติในการทำงานอีกครั้ง เพื่อให้ระบบทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สำคัญเกมบางประเภทยังใช้ระบบเสียงพิเศษ จึงต้องตรวจสอบข้อมูลให้แน่ใจว่าหูฟังที่คุณต้องการต้องมีคุณสมบัติใดบ้าง

5.ประเภทการเชื่อมต่อ
หูฟัง gaming มีทั้งแบบไร้สายและมีสายดังนั้นผู้เล่นจึงต้องเลือกประเภทการเชื่อมต่อให้เหมาะสมกับเกมที่เล่น โดยหูฟังไร้สายจะต้องมีที่ชาร์จแบตเตอรี่ซึ่งเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ แต่ด้วยปริมาณแบตเตอรี่อาจทำให้มีระยะเวลาการใช้งานที่จำกัด และไม่สามารถใช้ได้กับคอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง
ส่วนหูฟังมีสายสามารถเชื่อมต่อได้ทันทีกับคอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง แต่อาจเคลื่อนไหวได้อย่างจำกัด

การเลือกหูฟังเกมมิ่งที่ดี ผู้ซื้อต้องพิจารณาองค์ประกอบทุกอย่างให้ครบถ้วน และอย่าลืมพิจารณางบประมาณในกระเป๋าเงินของคุณด้วย เพื่อให้การซื้อหูฟังนั้นคุ้มค่ามากที่สุดCreate Date : 03 สิงหาคม 2563
Last Update : 3 สิงหาคม 2563 10:25:42 น.
Counter : 1255 Pageviews.

0 comments
แนะนำการเลือกคอมพิวเตอร์ ปัญญา Dh
(15 พ.ค. 2567 00:02:32 น.)
ประวัติศาสตร์อียิปต์: ชาวอียิปต์และความภาคภูมิใจ สมาชิกหมายเลข 8115102
(3 พ.ค. 2567 04:31:29 น.)
APR 2024: Teach peaceplay
(3 พ.ค. 2567 08:27:53 น.)
ประวัติศาสตร์ริมท่าน้ำนนท์ ชีริว
(1 พ.ค. 2567 21:46:33 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด