เคล็ดแสนง่ายในการดูแลเครื่องซักผ้าฝาหน้า เครื่องซักผ้าฝาบน และเครื่องซักผ้า 2 ถัง ให้ห่างไกลจากกลิ่น

  เคล็ดแสนง่ายในการดูแลเครื่องซักผ้าฝาหน้า เครื่องซักผ้าฝาบน และเครื่องซักผ้า 2 ถัง ให้ห่างไกลจากกลิ่นอับ


เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่สำคัญมากๆ โดยเฉพาะสังคมคนเมืองที่มีชีวิตแสนเร่งรีบจะให้มานั่งซักมือทีละตัวคงไม่ไหวแน่ๆ ซึ่งเครื่องซักผ้าก็มีหลายประเภทอย่าง เครื่องซักผ้าฝาหน้า เครื่องซักผ้าฝาบน และเครื่องซักผ้า 2 ถัง ถือเป็นอีกแบบที่ได้รับความนิยมมากแต่ปัญหาคือเมื่อใช้งานไปสักพักจะเริ่มสังเกตได้ถึงปัญหามีคราบเชื้อราดำๆ ไม่ก็พอซักผ้าออกมาแล้วสัมผัสได้ถึงกลิ่นอับ จึงขอนำเอาเคล็ดลับในการดูแล เครื่องซักผ้าแบบต่าง ๆ  มาฝากกันให้ทุกคนปลอดภัย ห่างไกลจากกลิ่นอับ

1. ขั้นตอนแรกเริ่มจากทำความสะอาดขอบยางที่กั้นประตูกับถังซัก ทำได้หลายวิธี เช่น ใช้ผ้าขนหนูเช็ดจนแห้ง, น้ำร้อนผสมน้ำยาล้างจานแล้วล้าง, สเปรย์กำจัดเชื้อรา เป็นต้น รวมถึงเอาเศษความสกปรกที่ติดด้านในขอบยางของ เครื่องซักผ้า ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าฝาบน และเครื่องซักผ้า 2 ถัง หรือเครื่องซักผ้าฝาหน้า ออกด้วย ตรงไหนเป็นขอบยางที่สามารถทำความสะอาดได้ ก็จัดให้หมดจ้า

2. ล้างถาดที่ใส่น้ำยาซักผ้า โดยการถอดออกมาล้างได้เลยสำหรับเครื่องซักผ้าบางรุ่นที่มี  แต่ถ้ารุ่นไหนถอดไม่ได้ก็เอาน้ำยาล้างจานผสมน้ำเปล่าแล้วล้างจนสะอาดก็ได้เช่นกัน

3. เปิดระบบ cleaning cycle เพื่อล้างเครื่อง ใช้น้ำร้อนสุดตั้งรอบให้นานสุด เครื่องซักผ้าฝาหน้า บางรุ่นมีระบบ tub cleaning cycle สำหรับล้างโดยเฉพาะก็ใช้ได้เลย แต่ถ้ารุ่นไหนไม่มีให้ใช้น้ำยาล้างเครื่องซักผ้าไปเลยจะง่ายที่สุด หากครบรอบยังมีกลิ่นอับให้ทำแบบเดิม แต่ถ้ายังไม่หายลองเปลี่ยนน้ำยาดู แนะนำว่าล้างเครื่องเดือนละครั้งกำลังดี

นอกจากนี้ระหว่างการใช้ เครื่องซักผ้าเองก็มีเทคนิคที่จะไม่ทำให้เกิดกลิ่นอับได้ง่ายๆ ด้วยเช่นกัน โดยแนะนำว่าให้ทำตามเคล็ดลับดีๆ ดังนี้

1. ใช้น้ำยาซักผ้าให้เหมาะกับเครื่องซักผ้าของเรา หากเป็น เครื่องซักผ้าฝาหน้า แบบ High Efficiency (HE) ที่ใช้น้ำน้อยก็ให้ใช้น้ำยาเฉพาะตัวของมัน เนื่องจากถ้าใช้น้ำยาปกติฟองจะเยอะแล้วส่งกลิ่นอับ หรือต่อให้ใช้ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ปกติก็อย่าใส่น้ำยาซักผ้าเยอะเกินจะทำให้ตกค้างในเครื่อง แนะนำว่าเลือกใช้ผงซักฟอกดีที่สุดเพราะมีฟองน้อย อีกเรื่องคืออย่าใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มแช่ในถังซักผ้า มันทำให้เกิดคราบได้ หากเป็นเครื่องซักผ้า 2 ถังก็สามารถใช้ผงซักฟอกแบบปกติได้ แต่เวลาใส่ผงซักฟอกก็กระจายให้ทั่ว ๆ นะคะ

2. ให้เปิดฝาหน้าออกมาผึ่งลมเมื่อซักเสร็จ เป็นการทำให้ถังด้านในแห้งสนิท ไม่เกิดเชื้อรา ไม่เกิดการสะสมของเชื้อโรคค่ะ

3. อย่าแช่ผ้าทิ้งไว้ในเครื่องนานเมื่อซักเสร็จแล้วหรือยังไม่ได้ซักก็ตาม เพราะกลิ่นเสื้อผ้ามันทำให้ เครื่องซักผ้าฝาหน้า เครื่องซักผ้าฝาบน หรือเครื่องซักผ้า 2 ถัง เหม็นอับได้ทั้งนั้นค่ะ

บ้านไหนที่ใช้เครื่องซักผ้าประเภทต่าง ๆ เหล่านี้ นี่คือเคล็ดลับง่ายๆ ช่วยให้การดูแลเครื่องซักผ้าของคุณง่ายขึ้น ผ้าสะอาด ไร้กลิ่นอับค่ะ  หวังเป็นอน่างยิ่งว่าจะถูกใจเหล่าแม่บ้านกันนะคะCreate Date : 29 พฤศจิกายน 2561
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2561 11:14:15 น.
Counter : 4184 Pageviews.

0 comments
ดร.ทัฏพงศ์ ตุลยานนท์ / ศ.ดร.เดวิด รูฟโฟโล peaceplay
(11 พ.ค. 2567 12:04:28 น.)
สรุปวิชาภาษาอังกฤษ ชั้นปถมศึกษาตอนปลาย (ป.5) เรื่องชนิดของคำ Part1 นายแว่นขยันเที่ยว
(8 พ.ค. 2567 00:45:07 น.)
แจก 5 สูตรชงกาแฟเย็น อร่อยฟินเติมความสดชื่น สมาชิกหมายเลข 7983004
(8 พ.ค. 2567 02:07:48 น.)
รู้จัก Software License โปรแกรมคอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ ปัญญา Dh
(6 พ.ค. 2567 03:39:41 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด