ปรอทวัดไข้ ไอเท็มที่จำเป็นต้องมีในยุคนี้

ปรอทวัดไข้ ไอเท็มที่จำเป็นต้องมีในยุคนี้

ในสถานการณ์ปัจจุบันที่เรื่องของโรคระบาดกำลังมีปัญหาอยู่ตอนนี้ การที่เราจะมีของพวกอุปกรณ์การแพทย์ไว้ที่บ้านก็เป็นเรื่องปกติ และเป็นเรื่องที่สมควรทำจริง ๆ ในระยะนี้ เพราะเรื่องของสุขภาพของเราและของคนในครอบครัวเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และในวันนี้เรามีอุปกรณ์ที่เป็นไอเท็มพื้นฐาน แต่สำคัญและมีประโยชน์มาก ๆ ในตอนนี้มีแชร์ข้อมูลกันค่ะ จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “ปรอทวัดไข้” แต่เจ้าไอเท็มตัวนี้มีวิธีการใช้ และวิธีเลือกซื้ออย่างไร และเราต้องซื้อแบบไหนถึงจะเหมาะสม ตามเราไปดูข้อมูลนี้กันค่ะ 
 

>> ปรอทวัดไข้ มีแบบไหนบ้าง ?

  • เริ่มกันที่ - ปรอดวัดไข้แบบธรรมดา ที่ใช้กันมาอย่างแพร่หลายมานานแล้ว พวกเราคงจะเคยเห็นมาบ้าง เชนเวลาไปโรงพยาบาลหรือคลินิกหมอ ทำมาจากหลอดแก้วบรรจุสารปรอทอยู่ภายใน ซึ่งสารปรอทเป็นสารที่มีพิษมากชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นโลหะมันวาว ไหลได้เหมือนของเหลว ดังนั้น การใช้ปรอทวัดไข้ประเภทนี้จึงควรระมัดระวังในเรื่องการใช้ การเก็บรักษา รวมถึงการกำจัดสารปรอทหากเกิดอุบัติเหตุปรอทแตกขึ้นมา 
 
  • แบบที่ 2 - ปรอทวัดไข้แบบดิจิตอล ที่ปัจจุบันนิยมใช้กันมากกว่าปรอดแก้วแบบเดิม เพราะ ใช้ง่าย แม่นยำ รวดเร็ว หมดห่วงเรื่องแก้วแตกหรือพิษจากปรอท เหมาะสำหรับวัดอุณหภูมิทางปาก ทวารหนัก หรือ รักแร้ ง่ายต่อการทำความสะอาด ที่สำคัญไม่มีสารปรอทให้ระแวงอีกด้วยจ้าา
 
 
  • แบบที่ 3 - ปรอทวัดไข้แบบทอโมมิเตอร์ วัดไข้แบบไม่สัมผัส เครื่องวัดไข้แบบนี้เราสามารถเห็นได้ทั่วไปตอนนี้ คือเจ้าเครื่องที่ใช้ในการแสกนที่หน้าผากของเราเวลไปห้าง หรือที่คนเยอะๆ นั่นเอง

>> เลือกอย่างไรถึงจะเหมาะ

ในการเลือกใช้ปรอทวัดไข้ก็ต้องแล้วแต่ความสะดวกของแต่ละบ้านนะคะ เพราะความสะดวกหรือความเคยชินในการใช้งานไม่เหมือนกัน แต่ละแบบก็สามารถวัดไข้ได้เหมือนกัน เพียงแต่ในช่วงของการระบาดของ Covid-19 นี้ อยากให้เราสัมผัสตัวกันน้อยที่สุด ดังนั้นผู้เขียนขอแนะนำเป็นปรอทวัดไข้แบบทอโมมิเตอร์ค่ะ เพราะสามารถทำงานได้เร็ว แม่นยำ และที่สำคัย สามารถวัดไข้ได้โดยไม่จำเป็นต้องสัมผัสตัวกันตามหลัก Social Distancing อีกด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

สุดท้ายนี้เราขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆ คนผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกันนะคะ รักษาสุขภาพ รับผิดชอบต่อสังคมด้วยการปฎิบัติตัวตามกฏเกณฑ์ ไม่วู่วามจนทำให้เกิดปัญหากับส่วนรวม มีสติทุกย่างก้าวในการใช้ชีวิตนะคะ เราจะต้องผ่านช่วงเวลาเลวร้ายไปแบบนี้ไปได้แน่ๆ ค่ะ สู้ๆ ค่ะ ทุกคน….^_^Create Date : 22 พฤษภาคม 2563
Last Update : 22 พฤษภาคม 2563 16:28:19 น.
Counter : 1708 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด