แนะนำอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น


เมาส์ไร้สายและคีย์บอร์ดไร้สาย
เมาส์และคีย์บอร์ดไร้สายเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ได้รับความนิยม ด้วยรูปลักษณ์และความสะดวกในการใช้งาน เพราะไม่มีสายยาว ๆ ระโยงระยางให้รำคาญใจ และสามารถใช้งานได้แม้เมาส์หรือคีย์บอร์ดจะอยู่ห่างจากคอมพิวเตอร์ซึ่งเฉลี่ยแล้วก็ห่างหลายเมตรเลยทีเดียว และขนาดก็เล็กลงไม่ใหญ่เทอะทะเหมือนแบบมีสาย พกพาง่ายแถมเก็บข้อมูลได้เยอะ ชีวิตก็สบายขึ้นเยอะ

เจล Super Clean
เจลทำความสะอาดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เป็นสิ่งที่ช่วยให้การทำความสะดวกมากยิ่งขึ้น สำหรับ เจล Super Clean ถือเป็นตัวช่วยที่ดีมากเลยทีเดียว ช่วยให้การทำความสะอาดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เป็นเรื่องง่ายและสะดวก ไม่กิเวลามาก เพราะไม่จำเป็นต้องรื้อปุ่มของคีย์บอร์ดออกมาทั้งแผง เพื่อทำความสะอาดช่องว่างด้านใน และการไม่ถอดปุ่มออกมา ก็มีข้อดีคือทำให้ใช้งานได้นานขึ้น ปุ่มไม่หลวม เพราะการถอดเข้าถอดออก  ไม่เปลืองแรงขัด และสิ่งสกปรกหรือฝุ่นไม่ฟุ้งกระจาย เพราะตัวเจลสามารถเก็บได้หมด

USB Hub
สำหรับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อย่าง USB Hub ก็มีความจำเป็น เพราะถ้าคนไหนใช้งานเยอะ ๆ ก็จะรู้ว่าพอร์ต USB ที่ติดมากับตัวเครื่องนั้นไม่เพียงพอ แค่เมาส์ คีย์บอร์ด และแฟลชไดรฟ์ก็หมดแล้ว เพราะส่วนมากจะให้มาไม่เกิน 3 พอร์ต ถ้าหากอยากเสียบฮาร์ดิิดสนอก หรือแฟลชไดรฟ์อีกอันก็ต้องมานั่งชั่งใจว่าจะดึงอันไหนออก USB Hub สามารถแก้ปัญหาตรงนี้ได้ เพราะสามารถต่อใช้เป็นทอด ๆ ได้หลายครั้ง ต่อไปเรื่อย ๆ ก็ยังได้ มี  USB Hub สัก 1 อัน ก็หายห่วงเลยจ้าาา

หูฟัง
หูฟังถ้าเป็นเมื่อก่อนเราอาจจะคิดว่า ไม่ต้องใช้ก็ได้ ก็เปิดจะลำโพงของโน๊ตบุ๊คไปเลย แต่ตอนนี้สังคมเปลี่ยน ทุกคนมีโลกส่วนตัวมากขึ้น และเพื่อเป็นการไม่รบกวนคนอื่น หูฟังก็เป็นตัวเลือกที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้ โดยเฉพาะคนทำงาน หากมองไปรอบ ๆ  ตัว เราจะเห็นคนใส่หูฟัง เวลาทำงานกันมากขึ้น

แฟลชไดรฟ์
แฟลชไดรฟ์เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลขนาดเล็ก พกพาสะดวก แต่สามารถเก็บข้อมูลได้เยอะ ณ ปัจจุบันมีความจุถึง 1 TB  เป็นเหมือนคลังข้อมูลขนาดย่อย ๆ เลยก็ว่าาได้ โดยไม่ต้องพกพาเอ็กทอนอลฮาร์ดดิส ที่อาจจะมีขนาดใหญ่กว่า พกพาได้ยากกว่า

และทั้งหมดนี้คืออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่จะทำให้คุณทำงานได้สะดวก รวดเร็วมากขึ้น แต่ที่สำคัญเมื่อมีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ดีแล้ว ก็ต้องดูและรักษาคอมพิวเตอร์ของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือโน๊ตบุ๊ค ป้องกันไวรัสเข้าเครื่อง และทำความสะอาดฝั่นละอองออกจากตัวเครื่องก็จะเป็นผลดีมากขึ้นเพราะอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เป็นเพียงสิ่งที่ทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้นเท่านั้น ขอให้แฮปปี้กับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์นะคะ ^^Create Date : 30 มิถุนายน 2560
Last Update : 30 มิถุนายน 2560 12:06:05 น.
Counter : 5275 Pageviews.

1 comments
  
โดย: สมาชิกหมายเลข 1616218 วันที่: 14 กรกฎาคม 2560 เวลา:14:50:41 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด