รับดูแลเพจ เซอร์วิสมาแรง หนึ่งในหน้าที่สำคัญที่ถูกมองข้ามใน Digital Marketing!

แอดมินเพจ

รับดูแลเพจ facebook ทำไมเซอร์วิสนี้ถึงมาแรง? และสำคัญต่อการทำตลาดออนไลน์กว่าที่คิด

เวลาเริ่มธุรกิจ ไม่ว่าธุรกิจใดก็ตาม เราต่างก็พยายามใช้กลยุทธ์ทางการตลาดมากมายเพื่อให้สินค้าหรือบริการของเราเป็นที่รู้จักและเพื่อผลตอบแทนที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการยิงโฆษณาหากลุ่มที่คาดว่าจะเป็นกลุ่มเป้าหมายเพื่อเพิ่มการรับรู้และการเข้าถึง การทำภาพโฆษณาให้น่าสนใจหรือการเขียนแคปชันให้ดึงดูดคนอ่าน จนทำให้มองข้ามเซอร์วิสเล็กๆ ที่เป็นหัวใจสำคัญอย่างการ 'รับดูแลเพจ' ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญอีกอย่างที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ
 
รับดูแลเพจ

การดูแลเพจไม่ใช่การตอบคำถามลูกค้า แต่เป็นการ ‘สร้างความสัมพันธ์’

การดูแลเพจคือ "การสร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกค้า" ไม่ใช่แค่การตอบคำถามที่ใครก็ทำได้อย่างที่หลายคนเข้าใจ เพราะนี่เป็นหนึ่งในช่องทางที่เราสามารถชักจูงให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการของเราได้ เช่น ลูกค้าบางคนอาจจะสนใจในสินค้าหรือบริการนั้นๆ อยู่แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อดีหรือไม่ หรือกำลังลังเลอยู่ว่าจะซื้อจากร้านไหนดี ถ้าแอดมินเพจสามารถแนะนำได้ว่าสินค้าหรือบริการนี้เป็นประโยชน์หรือสร้างความคุ้มค่าได้อย่างไร จะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ แอดมินเพจยังสำคัญต่อการรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้าอีกด้วย เพราะถ้าลูกค้าซื้อสินค้าหรือบริการแล้วเกิดปัญหา แต่ได้รับการบริการหลังการขายที่ดี เราจะสามารถสร้าง Brand Loyalty (ความภักดีต่อแบรนด์) ที่ลูกค้ามีต่อแบรนด์ของเราได้ ซึ่งนั่นจะทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าหรือบริการของแบรนด์เราอีก หรือเวลาเราออกสินค้าหรือบริการใหม่มาเมื่อไหร่ เขาก็จะให้ความสนใจเสมอนั่นเอง
 
ดูแลเพจ facebook

แอดมินเพจที่ดีต้องเป็นอย่างไร?

อย่างที่รู้กันดีว่าแอดมินเพจมีหน้าที่ติดต่อสื่อสารกับลูกค้า จึงถือได้ว่าเป็นหน้าบ้านหลักที่จะแสดงความเป็นตัวตนของแบรนด์ออกมา ดังนั้นการมองหาเซอร์วิส “รับดูแลเพจ facebook” จึงต้องพิจารณาอย่างดี ซึ่งทักษะสำคัญแรกของเซอร์วิส รับดูแลเพจ ที่เราต้องสรรหาคือ ต้องรับมือได้กับทุกสถานการณ์ เพราะต้องพบเจอกับความคิดเห็นที่หลากหลายของลูกค้าซึ่งอาจจะมีทั้งด้านบวกและด้านลบ แอดมินจึงต้องควบคุมอารมณ์ตนเองให้ดีและรู้จักแก้ไขสถานการณ์ 

ทักษะต่อมาคือ ต้องมีทักษะการขายและทักษะการเชิญชวนที่ดี อ่านใจของลูกค้าให้ได้ว่า Pain point หรือปัญหาที่ลูกค้าพบเจอและต้องการแก้ไขคืออะไร หรือลูกค้ากำลังต้องการสิ่งใดอยู่ เพื่อปิดการขาย รวมถึงต้องเข้าใจตัวสินค้าหรือบริการที่ตัวเองกำลังขายอยู่เป็นอย่างดีด้วยเพื่อที่จะได้แนะนำและเชิญชวญได้อย่างน่าดึงดูดใจและเหมาะสม

การตอบข้อความไวก็เป็นอีกทักษะที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะลูกค้าในยุคดิจิทัลต้องการความรวดเร็วทันใจ การรอข้อความตอบกลับนานๆ อาจจะทำให้เขาเปลี่ยนใจไปซื้อสินค้าหรือบริการจากร้านอื่นแทน นอกจากทักษะข้างต้นแล้ว ความถูกต้องของข้อมูลและการสะกดคำก็สำคัญเช่นกัน ถ้าแอดมินเพจสะกดคำผิดหรือใช้หลักภาษาแบบผิดๆ อย่างเช่น การใช้ “คะ” “ค่ะ” ความน่าเชื่อถือและภาพลักษณ์ของแบรนด์จะลดลง ลูกค้าอาจเปลี่ยนใจไปซื้อแบรนด์อื่นได้เช่นกัน

ดังนั้น ถ้าจะมองหาเซอร์วิส รับดูแลเพจ facebook จึงต้องมองหาบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ และวางใจได้

Less is More ทำน้อยแต่ได้มาก

การปรับเปลี่ยนคนดูแลเพจอาจจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ไม่แน่นะว่าจุดเปลี่ยนเล็กๆ นี้อาจจะเป็นการเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จของธุรกิจเราเลยก็ได้ ยิ่งไปกว่านั้นคือ การที่เจ้าของธุรกิจไม่ต้องคอยคำถามลูกค้าเองซึ่งอาจจะทำให้เกิดความล่าช้าจนลูกค้าเปลี่ยนใจไม่ซื้อสินค้าหรือบริการแล้ว ยังเพิ่มเวลาให้เจ้าของธุรกิจได้พัฒนาแบรนด์ในด้านอื่นๆ อีกด้วย 

ถ้าใครกำลังมองหาเซอร์วิส รับดูแลเพจ มองหาคนดูแลเพจมือดี มีความสามารถ เรามีทีมผู้เชี่ยวชาญซัพพอร์ต ติดต่อ HelloAds ตอนนี้เลย

รับรองไม่ผิดหวัง
 Create Date : 03 ธันวาคม 2564
Last Update : 3 ธันวาคม 2564 11:21:40 น.
Counter : 1221 Pageviews.

0 comments
๏ ... แก้ได้ แก้เสีย ... ๏ นกโก๊ก
(7 มิ.ย. 2567 15:59:16 น.)
วิ่งข้างบ้าน 30 พ.ค.,1,2 มิ.ย.2567/ผลวิ่งเดือน พ.ค. 2567 สองแผ่นดิน
(2 มิ.ย. 2567 23:04:33 น.)
รีไฟแนนซ์บ้าน ที่ไหนดี ปี 2567 ต้องดูอะไรบ้าง luckymylife
(20 พ.ค. 2567 00:55:25 น.)
โครงสร้างพื้นเหล็ก: มั่นคง ยืดหยุ่น และยั่งยืน สมาชิกหมายเลข 8029840
(20 พ.ค. 2567 11:16:51 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด