เทคนิคการเพิ่มมูลค่าให้สินค้าด้วยกล่องบรรจุภัณฑ์
กล่องบรรจุภัณฑ์
 

เทคนิคการเพิ่มมูลค่าให้สินค้าด้วยกล่องบรรจุภัณฑ์

เคยได้ยินกันไหมว่า หน้าตาสวยก็มีชัยไปกว่าครึ่ง ปัจจุบันนี้ผู้บริโภคนิยมเลือกซื้อสินค้าที่มีบรรจุภัณฑ์สวยงาม น่ารัก น่าซื้อ ผู้บริโภคส่วนมากมักจะซื้อเพราะบรรจุภัณฑ์ ทั้ง ๆ ที่ยังไม่เห็นสินค้าด้านในเลยด้วยซ้ำ เนื่องจากกล่องบรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม สามารถนำไปฝากเป็นของขวัญ หรือเป็นของฝากได้อย่างไม่อายใคร 

แพคเกจจิ้ง (Packaging) หรือ กล่องบรรจุภัณฑ์นั้น เป็นสิ่งที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของเราได้ การทำกล่องบรรจุภัณฑ์ไม่ได้เป็นการเพิ่มต้นทุนให้กับธุรกิจของเรา แต่เป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจต่างหาก การที่สินค้าของเรามีกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดีที่สวยงามนั้นถือเป็นการทำการตลาดอีกแบบหนึ่ง เนื่องจากมีรายละเอียดสินค้าและผู้ผลิตระบุอยู่บนบรรจุภัณฑ์นั้น ๆ และที่สำคัญคือดีไซน์ที่บ่งบอกถึงตัวแบรนด์หรือภาพลักษณ์ของสินค้า ดังนั้นสามารถกล่าวได้ว่าให้กล่องบรรจุภัณฑ์ทำการตลาดแทนเราและทำการสื่อสารแทนเรา นอกจากนี้กล่องบรรจุภัณฑ์ยังมีประโยชน์อีกมากมาย ทั้งเรื่องการใช้ความคิดสร้างสรรค์ เพื่อออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ดี สามารถนำมาใช้บรรจุสินค้าให้มีความเหมาะสมกับสินค้าที่เราผลิตขึ้นมาได้เป็นอย่างดี และยังสะดวกต่อการเก็บรักษาและการขนส่งอีกด้วย

เรามาดูเทคนิคการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าด้วยกล่องบรรจุภัณฑ์กันค่ะ

1. ดีไซน์ที่สวยแปลกตา เป็นการออกแบบให้มีความแตกต่างอย่างมีดีไซน์ ซึ่งเราสามารถเห็นได้ในชีวิตประจำวัน เช่น ของบางอย่างดูเหมือน ๆ กันหากเรามองผ่าน ๆ แต่หากมองให้ลึกและพิจารณาให้ดี ๆ จะเห็นว่ามันมีความแตกต่าง ซึ่งความแตกต่างนี้มาจากการออกแบบการดีไซน์ แม้จะเป็นสิ่งของเหมือนกันแต่รายละเอียดจะแตกต่างกันไป
2. เพิ่มความสวยงาม โดดเด่นด้วยการปั้มเค การปั๊มเคหรือฟรอยนั้นเป็นเทคนิคพิเศษที่ใช้ในงานพิมพ์ ซึ่งมีหลายสีให้เลือกทั้ง ฟรอยเงิน ฟรอยทอง ฟรอยทองแดง ฟรอยชมพู และฟรอยสีต่าง ๆ อีกมากมาย จุดประสงค์ของการปั๊มเค คือ เพื่อเพิ่มความแตกต่างให้กับงานพิมพ์ ให้งานพิมพ์กล่องกระดาษหรืองานพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ของเรามีความโดดเด่น เป็นที่สะดุดตา มีความสวยงาม และมีความหรูหรามากยิ่งขึ้น 
3. ออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ให้เห็นตัวสินค้า คือ การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ที่สามารถมองเห็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ด้านใน โดยการเจาะหน้าต่างบนกล่องบรรจุภัณฑ์ เพื่อให้สามารถมองเห็นตัวสินค้าด้านในได้ จะยิ่งทำให้สินค้าดูน่าสนใจ และทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น
4. ดีไซน์ให้มีความเรียบง่าย หรือ มินิมอล คือการออกแบบและดีไซน์กล่องบรรจุภัณฑ์ให้มีความเรียบง่าย แต่ดูแล้วมีค่ามีราคา กระแสความเป็นมินิมอลไม่มีวันตกยุค เพราะจะเน้นดีไซน์แบบเรียบง่าย ไม่เยอะจนเกินไป ทำให้ดูคลาสสิก และได้รับความสนใจอยู่ตลอดเวลา เช่น การใช้กล่องบรรจุภัณฑ์ที่เป็นกระดาษน้ำตาล หรือการพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ง่ายๆเพียงแค่หนึ่งสีหรือสองสี เป็นต้น

เพื่อน ๆ สามารถดูข้อมูลหรือติดต่อรายละเอียดได้ที่นี่เลยค่ะ >> https://seasongroup.co.th/packageCreate Date : 09 มิถุนายน 2562
Last Update : 9 มิถุนายน 2562 12:18:33 น.
Counter : 3757 Pageviews.

0 comments
อุ้มสีมาทำบุญ ๙ วัด ในวันขึ้นปีใหม่ที่จ.อุบลราชธานี อุ้มสี
(3 ม.ค. 2567 19:10:02 น.)
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๗ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(2 ม.ค. 2567 07:30:30 น.)
พบเจอภาพอะไร? ส่วนหนึ่งของภาพน่าสนใจจึงตัดมาใช้ คุกกี้คามุอิ
(1 ม.ค. 2567 03:56:23 น.)
สวัสดีปีใหม่ Rain_sk
(1 ม.ค. 2567 21:38:33 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด