สื่อสารการตลาด Omni - Channel ให้ปังด้วย Motion Graphic
Motion graphic

สื่อสารการตลาด Omni - Channel ให้ปังด้วย Motion Graphic


Omni - Channelหลายคนอาจจะคุ้นเคยกับคำนี้มาบ้างแล้ว แต่จะบูรณาการ กับ Motion Graphic ยังไง?
omni - channel เป็นการบูรณาการเทคนิควิธีการทำการสื่อสาร เพื่อเชื่อม Offline Marketingและ Online
Marketingเข้าด้วยกัน
 

แล้วเราจะสามารถเชื่อมด้วยโมชั่นกราฟิกอย่างไรได้บ้าง?

อย่างแรกเลย เราต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมายที่เราจะสื่อสารด้วย เพศ อายุ เป็นคนที่ไหน ชอบดูอะไร ชอบทำอะไร เราจะพูดกับเขาด้วยวิธีไหน คำพูดไหนได้บ้าง เพื่อเป็นแนวทางในการทำภาพเคลื่อนไหวโมชั่นกราฟิกเพื่อคุยกับคนกลุ่มนี้ได้ตรงประเด็น ชัดเจน และเข้าถึงใจกลุ่มเป้าหมายได้แบบฟันโช้ะๆ !! เมื่อมีการกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจน และรู้ว่าจะกำหนดแนวทางการสื่อสารไปในทิศทางใดแล้วชิ้นงานก็จะออกมา Perfect!
Motion graphic
 

ภาพเคลื่อนไหว โมชั่นกราฟิก สามารถเล่าเรื่องราว สื่อสารได้ง่าย เราจึงต้องเลือกใช้ช่องทางการสื่อสารให้คุ้มค่า!

กลุ่มเป้าหมายของเราอาจจะไม่ได้อยู่แค่ในโลกออนไลน์เท่านั้น และเราสามารถพูดคุยกับเขาได้ทั้ง Online และ Offline ก็คือสื่อดั้งเดิมเช่น โทรทัศน์ หรือ จอฉายโฆษณาแบบที่สามารถพบเจอได้ทั่วไปบนท้องถนน เป็นต้น การใช้โมชั่นกราฟิกในการโฆษณาคุ้มค่าในกรณีที่ เราสามารถนำวิดีโอโมชั่นตัวนี้ไปวางตรงไหนก็ได้ที่คาดว่ากลุ่มเป้าหมายเราจะเห็น และสนใจในสิ่งที่เรากำลังขาย

จะบูรณาการกับ Omni - Channel ควรเริ่มยังไง?
สร้างสรรค์เนื้อหาที่ดี ที่ต้องการจะเล่า โดยการ

● ใช้คีย์เวิร์ดที่สร้างการจดจำ : การเลือกใช้คำเป็นสิ่งสำคัญมากๆเลยอย่างนึง เช่น สินค้าที่เรากำลังขายตอนนี้ สามารถเล่นกับคำไหนได้บ้าง เพื่ออธิบาย ให้คนอ่าน อ่านแล้วนึกภาพออกว่าใช้แล้วจะเป็นยังไงและสามารถดึงดูดความสนใจ ให้คนจำคำพูดของแบรนด์ได้ด้วย

● ออกแบบเพื่อให้เข้ากันได้กับทุกช่องทางที่จะใช้สื่อสาร วิดีโอบนสื่อแต่ละชนิด อาจมีข้อกำหนดเรื่องความยาววิดีโอไม่เหมือนกัน แต่เพื่อสื่อสารให้ได้ใจความเดียวกัน อาจทำเป็นเวอร์ชั่นที่ต่างกัน เพื่อการใช้งานที่ต่างกัน หรือออกแบบโมชั่นกราฟิกนั้น เพื่อให้ใช้งานในทุกช่องทางได้อย่างอิสระ

คอนเทนท์วิดีโอต่างๆ จะเติบโตขึ้นกว่าที่เป็นอยู่

หลังจากที่โซเชี่ยลมีเดียเจ้าใหญ่อย่าง Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมาย เพื่อให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้าถึงเนื้อหาต่างๆได้ง่ายขึ้น เช่น เฟซบุ๊กสตอรี่ วิดีโอ 360 องศา ภาพเคลื่อนไหวแบบ Gif และการโพสต์ภาพโมชั่นกราฟิกที่ตอบโจทย์พฤติกรรมการเสพสื่อของกลุ่มผู้ใช้เฟซบุ๊ก Hello Ads จึงเห็นว่า คอนเทนท์วิดีโอประเภทต่างๆ ไม่เพียงแค่ดึงดูดความสนใจให้คนเข้ามาดูเนื้อหาของเราแล้ว ยังสร้างการจดจำให้กับแบรนด์ และต่อยอดไปถึงการขาย และ Re - Marketing อื่นๆได้อีกด้วย
 
Motion graphic

เพื่อประสิทธิภาพในการสื่อสารที่มากขึ้น ถ้าเรารวมการสื่อสารทั้งออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกันด้วย Motion Graphic เป็นอะไรที่คุ้มค่าและเกิดประโยชน์ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว

หาตัวช่วยในการบูรณาการ Motion Graphic และวางแผนการใช้สื่อให้คุ้มค่าแชทหาเราได้เลย ทางขวามือด้านล่างนี้!! ทั้งออกแบบภาพกราฟิกแบบเคลื่อนไหว, เปิดบัญชีไลน์แอด,ทำการตลาดออนไลน์, รับทำเว็บ,ทำการตลาดบน Facebook, ทำ Content SEO, ทำ AdWords, ทำระบบ E-Commerce, วางระบบเว็บไซต์,ทำ Infographicและ Graphic DesignCreate Date : 12 กรกฎาคม 2562
Last Update : 12 กรกฎาคม 2562 14:37:36 น.
Counter : 4466 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด