ทำไมมือถือซัมซุงถึงได้รับความนิยม ?
ทำไมมือถือซัมซุงถึงได้รับความนิยม ?


มือถือซัมซุง ถือเป็นแบรนด์มือถือที่อยู่กับเรามายาวนาน และมีแนวโน้มที่จะได้รับความนิยมไปเรื่อย ๆ มือถือแบรนด์นี้สามารถทำยอดขายแซงค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Apple ได้อย่างไร วันนี้เราจะมาวิเคราะห์ถึงสาเหตุกันค่ะ จะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันค่ะ

มือถือซังซุง

สาเหตุที่โทรศัพท์ซัมซุงได้รับความนิยม

  1. เหตุผลแรกน่าจะเป็นเพราะเรื่องการตลาดที่ดีของ Samsung เป็นการทำการตลาดที่ครอบคลุม User ทุกระดับชั้น ถึงแม้บางครั้งสเปกตัวเครื่องอาจจะไม่ได้แตกต่างกันมาก แต่ด้วยฟังก์ชันที่ต่างกันแค่นิดหน่อยนี่แหละ ที่สามารถเซ็กเม้นท์ User ออกมาได้อย่างพอดี และตรงตามความต้องการของผู้ใช้ เพราะผู้ใช้งานในแต่ละระดับย่อมใช้ฟังก์ชันไม่เหมือนกัน บางครั้งมือถือสเปกสูงอาจจะเกินความจำเป็นสำหรับคนบางกลุ่มก็เป็นได้ นี่ถือเป็นการตลาดและเป็นการวิเคราะห์กลุ่มลูกค้าและสามารถจัดการได้ชาญฉลาดมากทีเดียว
  2. การโฆษณาที่หลากหลายและสม่ำเสมอ ข้อที่สองนี้อาจจะสัมพันธ์กับข้อแรก เพราะการโฆษณาที่ออกมาเรื่อย ๆ เป็นการตอกย้ำการสร้างการจดจำแบรนด์ (Brand Awareness) ที่ดี เป็นการเข้าถึงลูกค้าในหลาย ๆ ช่องทาง เพราะตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารแบบไหน เช่น โฆษณาทีวี หรือผ่านทางโซเชียลต่าง ๆ เราก็สามารถเห็นสื่อโฆษณาของโทรศัพท์ซัมซุง อยู่เรื่อย ๆ ทำให้แบรนด์นี้ติดหู ติดตาผู้ใช้ การทำยอดขายก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป
  3. บริการหลังการขายที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงได้ง่าย ด้วยจำนวนศูนย์ที่มีอยู่มากพอที่จะสามารถรองรับลูกค้าได้ เพราะบริการหลังการขายก็เป็นอีกประเด็นที่ผู้ใช้ต้องการ และเป็นปัจจัยในการพิจารณาซื้อสินค้าอยู่เหมือนกัน เพราะถึงแม้มือถือจะมีฟีเจอร์เริ่ดหรูแค่ไหน แต่ถ้าเมื่อมีปัญหาแล้วติดต่อยาก ความนิยมของลูกค้าก็จะค่อย ๆ หายไป
  4. ราคาที่เหมาะสมกับผู้ใช้ในแต่ละระดับ เพราะอย่างที่บอกไปในข้อแรกว่ามือถือซัมซุง นั้นรองรับผู้ใช้หลายระดับ ดังนั้นโทรศัพท์ซัมซุง ก็มีหลายราคา ที่เหมาะสมกับผู้ใช้ในเลเวลต่าง ๆ ทำให้ไม่มีข้อกังขาที่จะไม่ซื้อ ต่างจากมือถือบางแบรนด์ที่อาจจะเจาะตลาดในเลเวลสูงเพียงอย่างเดียว
  5. เป็นมือถือที่ใช้แพลทฟอร์มที่สามารถใช้งานง่าย และได้รับความนิยมในผู้ใช้ส่วนใหญ่ มีการพัฒนาของซอฟท์แวร์ที่อาจจะยืดหยุ่นกับแพลทฟอร์มอื่น ๆ ได้มากกว่าอีกด้วย พูดง่าย ๆ คือสามารถแชร์คอนเท็นค์ไปยังแพลทฟอร์มอื่นได้โดยไม่ยุ่งยากนั่นเอง และยังเป็นผู้นำฟีเจอร์ดี ๆ ออกมาอยู่เรื่อย ๆ ทำให้ผู้ใช้สะดวกและสนุกมากขึ้น
  6. ข้อสุดท้ายนี้อาจจะเป็นเพราะรูปลักษณ์ ที่ดูจะหรูหราขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ได้ยึดติดกับรูปแบบเดิมมากเกินไป วัสดุที่ใช้ถือว่าเกรดคุณภาพ แต่ข้อนี้ก็อาจจะต้องแล้วแต่ความชอบของผู้ใช้แต่ละคนด้วยค่ะ
และนี่เป็นสาเหตุที่(แอดมิน)คิดว่าทำให้มือถือซัมซุง ได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงนี้ เพราะเมื่อมานั่งพิจารณาดูแล้ว เหตุผลที่ว่ามาด้านบนก็น่าจะมีผลต่อผู้ใช้พอสมควร แต่หากผิดพลาดประการใด ผู้ใช้ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ เพราะนี่คือความคิดเห็นของแอดมินค่ะ สำหรับคอนเท็นต์มือถือซัมซุงนี้ขอจบแค่นี้ก่อนนะคะ เจอกันคอนเท็นต์หน้าค่าา….Create Date : 13 กันยายน 2561
Last Update : 18 ธันวาคม 2561 16:39:56 น.
Counter : 7114 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด